Thông tin về 12 ví dụ về pháp nhân thương mại hiện được quan tâm nhiều

Dưới đây là thông tin chia sẻ về ví dụ về pháp nhân thương mại tới bạn

Khác so với pháp nhân thương mại có mục tiêu chính là tìm kiếm lợi nhậu thì pháp nhân phi thương mại có nhiều mục đích khác nhau tuy thuộc vào từng loại pháp nhân phi thương mại cụ thể nhưng đây là nhưng pháp nhân không có mục tiêu quá trình hoạt động của pháp nhân phi thương mại thì không có phát sinh lợi nhuận.

Mục tiêu hoạt động: Không có mục tiêu chính là tìm kiếm lợi nhuận; nếu có lợi nhuận thì cũng không được phân chia cho các thành viên

Loại hình pháp nhân: Cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp, quỹ xã hội, quỹ từ thiện, doanh nghiệp xã hội và các tổ chức phi thương mại khác.

Ví dụ: Quỹ từ thiện A gửi tiền từ thiện tại ngân hàng và có lãi phát sinh. Đối với trường hợp có lợi nhuận thì lợi nhuận này cũng được dung để thực hiện hoạt động của pháp nhân hay chi dung cho những công việc khác mà không được phân chia cho các thành viên khác.

Các pháp nhân phi thương mại

Tư vấn pháp luật miễn phí 19006248 (Nguồn: Internet)

Phân loại các pháp nhân phi thương mại:

Pháp nhân phi thương mại

Đặc điểm

Xem thêm: Tổng hợp 12 cho các ví dụ sau chân cứng đá mềm bạn không nên bỏ qua

Cơ quan nhà nước

cơ quan nhà nước là bộ phận cấu thành bộ máy nhà nước, gồm một tập thể người hay một người thay mặt nhà nước đảm nhiệm một công viêc ( nhiệm vụ ) hoặc tham gia thực hiện một chức năng của Nhà nước bằng các hình thức và phương pháp hoạt động nhất định. Theo Hiến pháp năm 2013, ở nước ta có các loại cơ quan nhà nước sau:

 • Các cơ quan quyền lực nhà nước: Quốc hội là cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất, Hội đồng nhân dân là cơ quan quyền lực nhà nước ở dưới địa phương
 • Các cơ quan hành chính nhà nước: bao gồm Chính phủ, các Bộ và cơ quan ngang Bộ, cơ quan chức năng quản lý nhà nước thuộc Chính phủ Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã và các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân
 • Các cơ quan xét xử: Tòa án nhân dân tối cao, Tòa án quân sự, các Tòa án nhân dân địa phương, Tòa án đặc biệt và các Tòa án khác do Luật định
 • Các cơ quan Viện kiểm sát: Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Viện kiểm sát quan sự, Viện kiểm sát địa phương
 • Chủ tịch nhà nước: là một chức vụ nhà nước, một cơ quan đặc biệt thể hiện sự thống nhất quyền lước ó những hoạt động thực hiện quyền lập pháp, hành pháp và tư pháp nên không xếp vào bất kỳ một loại cơ quan nào.

Đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân

Luật quốc phòng quy định: ‘’Lực lượng vũ trang nhân dân gồm Quân đội nhân dân,Công an nhân dân và Dân quân tự vệ’’. Trong đó, lược lượng Quân đội bao gồm lục quân, Hải quân, Không quân, Biên phòng, Cảnh sát biển, đặt dưới sự quản lý của Bộ Quốc phòng và chịu sự điều động của Bộ Tổng tham mưu.Lược lượng Công an nhân dân bao gồm An ninh và Cảnh sát, chịu sự quản lý của Bộ Công an. Riêng lực lương Dân quân tự vệ là lực lượng quản lý hỗn hợp của Bộ Quốc phòng và cơ quan hành chính địa phương.

Tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hôi, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp:

 • Tổ chức chính trị: là tổ chức mà thành viên cùng hoạt động với nhau vì khuynh hương chính trị nhất định; thành viên của tổ chức này là đại diện của mộtgiai cấp hay một lực lượng xã hội; nhiệm vụ chủ yếu là giành và giữ chính quyền.
 • Tổ chức chính trị – xã hội: là tổ chức mang màu sắc chính trị với vai trò là đại diện của tầng lớp xã hội đối với hoạt động của nhà nước cũng như đóng vai trò quan trọng trong hệ thống chính trị, cơ sở của chính quyền nhân dân. Ở Việt Nam hiện có các tổ chức chính trị – xã hội là: Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam, Công đoàn, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Liên hiệp Phụ NữViệt Nam, hội nông dân Việt Nam, hội Cựu chiên binh Việt Nam.
 • Tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp: là tổ chức hình thành theo các quy định của nhà nước và được quản lý chặt chẽ bởi cơ quan nhà nước; hỗ trợ nhà nước giải quyệt một số vấn đề xã hội; hoạt động tự quản, cơ cấu do nội bộ tổ chức quyết định, hoạt động không mang tính quyền lực chính trị và hoàn toàn tự nguyện.
 • Tổ chức xã hội: Tổ chức xã hội là những bộ phận cấu thành của hệ thống chính trị nước ta, được hình thành trên các nguyên tắc tự nguyện, tự quản củangười lao động được tổ chức mình khi tham gia vào quản lý nhà nước, quản lý xã hội nhằm bảo vệ lợi ích chính đáng của các thành viên.
 • Tổ chức xã hội – nghề nghiệp: là tổ chức được sáng lập theo sáng kiến của tổ chức, cá nhân khác nhau. Hoạt động của các tổ chức xã hội – nghề nghiệp được đặt dưới sự quản lý của các cơ quan nhà nước có thầm quyền. Tuy nhiên, tổ chức xã hội nghề nghiệp cũng là tổ chức hoạt động mang tính chất tự quản, cơ cấu tổ chức nội bộ của từng tổ chức do tổ chức đó tự nguyện khi hình thành tổ chức. Ví dụ: Đoàn Luật sư, Trọng tài kinh tế.

Quỹ xã hội

là quỹ được tổ chức, hoạt động với mục đích chính nhằm hỗ trợ và khuyến khích phát triển văn hóa, giáo dục, y tế, thể dục thể thao, khoa học và các mục đích phát triển cộng đồng, không vì mục đích lợi nhuận.

Quỹ từ thiện

là quỹ được tổ chức, hoạt động với mục đích nhằm hỗ trợ khắc phục khó khăng do thiên tai, hỏa hoạn, sự cố nghiêm trọng, các bênh nhân mặc bệnh hiểm nghèo và các đối tượng khác thuộc diện khó khăn cần sự trợ giúp của xã hội, không vì mục đích lợi nhuận.

Doanh nghiệp xã hội

Xem thêm: Mách bạn 10+ lấy ví dụ về mệnh đề chứa biến hiện được quan tâm nhiều

Doanh nghiệp xã hội được hình thành từ các sáng kiến xã hội, trên nền tảng nhu cầu giải quyết vấn đề xã hội cụ thể của cộng đồng, được dẫn dắt bởi tình thần doanh nhân của nhưng người sáng lập. Doanh nghiệp xã hội phải đáp ứng các tiêu chí sau đây:

 • Là doanh nghiệp được đăng ký thành lập theo quy định của pháp luật
 • Mục tiêu hoạt động nhằm giải quyết vẫn đề xã hội, môi trường vì cộng đồng
 • Sử dụng ít nhất 51% tổng lợi nhuận hằng năm của doanh nghiệp để tái đầu tư nhằm thực hiện mục tiêu xã hội, môi trường nhưng đã đăng ký ( Điều 10 Luật doanh nghiệp 2014)

26d5bf8a1b77fa29a366.jpg

CÔNG TY LUẬT TNHH QUỐC TẾ HỒNG THÁI VÀ ĐỒNG NGHIỆP

TRÂN TRỌNG!

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ với các Luật sư chuyên gia của Công ty Luật TNHH Quốc tế Hồng Thái và Đồng Nghiệp qua Tổng đài tư vấn pháp luật 19006248 hoặc E-mail: [email protected]

Trụ sở chính: LK9-38 Tổng cục 5, Tân Triều, Hà Nội (cuối đường Chiến Thắng, Thanh Xuân).

Phạm Vân

Bạn cũng có thể tham khảo thêm thông tin các dịch vụ tư vấn của chúng tôi:

– Dịch vụ tư vấn pháp luật dân sự trực tuyến qua tổng đài điện thoại 1900.6248

Xem thêm: Gợi ý 10+ ví dụ tình huống đàm phán bạn không nên bỏ qua

– Dịch vụ tư vấn pháp luật Hình sự qua tổng đài điện thoại 1900.6248

– Dịch vụ tư vấn pháp luật Đất đai qua tổng đài điện thoại 1900.6248

– Dịch vụ tư vấn lao động trực tuyến qua tổng đài điện thoại 1900.6248

– Dịch vụ tư vấn Hôn nhân và gia đình trực tuyến qua tổng đài điện thoại 1900.6248

– Dịch vụ tư vấn Doanh nghiệp trực tuyến qua tổng đài điện thoại 1900.6248

– Dịch vụ tư vấn Sở hữu trí tuệ trực tuyến qua tổng đài điện thoại 1900.6248

– Dich vụ tư vấn pháp luật Thuế trực tuyến qua tổng đài điện thoại 1900.6248

– Dịch vụ tư vấn pháp luật Hành chính trực tuyến qua tổng đài điện thoại 1900.6248

Trân trọng cảm ơn!

Bạn cũng có thể tham khảo các bài viết khác có nội dung liên quan:

Thành lập doanh nghiệp năm 2019 Bạn muốn bắt đầu hoạt động kinh doanh? Bạn muốn thành lập thêm doanh nghiệp/công ty để phục vụ hoạt…Thủ tục thành lập chi nhánh công ty TNHH Chi nhánh là một phần của công ty, mặc dù được phép tiến hành hoạt động kinh doanh, được xuất hóa…Thời hạn sử dụng mẫu dấu của công ty là bao lâu? Rất nhiều doanh nghiệp hiện nay đang băn khoăn trong việc thay đổi mẫu dấu, con dấu của công ty…Lợi dụng tư cách của tổ chức, hiệp hội để kêu gọi tài trợ Đã có rất nhiều trường hợp 1 cá nhân lợi dụng tổ chức hiệp hội, tư cách của hiệp hội để kêu gọi tài…

Top 12 ví dụ về pháp nhân thương mại được tổng hợp bởi TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ HÀ GIANG

Pháp nhân thương mại trong pháp luật việt nam và một số khuyến

 • Nơi đăng bài: bachkhoaluat.vn
 • Ngày đăng bài: 08/04/2022
 • Số lượng đánh giá: 4.74 (384 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: BLDS năm 2015 quy định về “Pháp nhân thương mại” tại Điều 75 như sau: “1 … ví dụ: Quỹ đầu tư thường được xếp vào loại pháp nhân tài sản mà …

Quy định về pháp nhân thương mại phạm tội – Tạp chí Tòa án

 • Nơi đăng bài: tapchitoaan.vn
 • Ngày đăng bài: 11/28/2022
 • Số lượng đánh giá: 4.59 (394 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Về pháp nhân thương mại, khoản 2 Điều 75 BLDS năm 2015 quy định như sau: … Ví dụ 1: Tòa án quyết định áp dụng hình phạt tiền đối với pháp …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ví dụ 1: Tòa án quyết định áp dụng hình phạt tiền đối với pháp nhân thương mại, thì mức phạt tiền phạt không được thấp hơn 50.000.000 đồng (năm mươi triệu). Vì Điều 77 BLHS năm 2015 quy định như vậy. Có nghĩa là, mức tiền phạt phải từ năm mươi …

Điều cần biết về pháp nhân thương mại

 • Nơi đăng bài: thuvienphapluat.vn
 • Ngày đăng bài: 09/28/2022
 • Số lượng đánh giá: 4.31 (470 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Quy định pháp luật về pháp nhân thương mại; Bản chất của pháp nhân … Ví dụ: Công ty Minh Phụng nợ 4.600 tỉ đồng, tổng tài sản có 760 tỉ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để loại trừ sự nhầm lẫn về chủ thể với nhiều trường hợp kinh doanh khác, BLDS quy định Chương VI: “Hộ gia đình, tổ hợp tác và tổ chức khác không có tư cách pháp nhân trong quan hệ dân sự”, quy định về hộ gia đình, tổ hợp tác, tổ chức khác không có …

Xem thêm: Danh sách 10+ ví dụ về ám thị bạn không nên bỏ qua

QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT HÌNH SỰ VỀ PHÁP NHÂN THƯƠNG MẠI PHẠM TỘI (CÔNG TY LUẬT TẠI QUẬN BÌNH THẠNH, TÂN BÌNH TP HỒ CHÍ MINH)

 • Nơi đăng bài: htlegalvn.com
 • Ngày đăng bài: 05/20/2022
 • Số lượng đánh giá: 4.08 (266 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT HÌNH SỰ VỀ PHÁP NHÂN THƯƠNG MẠI PHẠM TỘI … Ví dụ: Các tổ chức tín dụng như Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam; …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi quyết định hình phạt đối với pháp nhân thương mại cũng tương tự đối với người phạm tội, Tòa án cũng đều cân nhắc các tình tiết giảm nhẹ và tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự. Đối với pháp nhân thương mại cũng có những tình tiết giảm nhẹ …

Pháp nhân là gì? Điều kiện để có tư cách pháp nhân theo quy định?

 • Nơi đăng bài: lawkey.vn
 • Ngày đăng bài: 03/30/2022
 • Số lượng đánh giá: 3.93 (365 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Nếu một tổ chức có “tư cách pháp nhân” thì tổ chức đó có đầy đủ quyền và nghĩa vụ của một pháp nhân mà luật đã quy định. Ví dụ về pháp nhân: Công ty TNHH, Công …

Pháp Nhân Thương Mại Là Gì?

 • Nơi đăng bài: luathoangphi.vn
 • Ngày đăng bài: 05/31/2022
 • Số lượng đánh giá: 3.76 (532 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Ví dụ về pháp nhân thương mại. Ví dụ 1: Công ty TNHH xây dựng đô thị Thái Sơn sau quá trình hoạt động đầu tư vào dự án xây dựng khu biệt thự …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Và một tổ chức muốn được công nhận là pháp nhân thì bắt buộc phải có đủ các điều kiện về thành lập hợp pháp; có cơ cấu tổ chức; tài sản phải độc lập với pháp nhân, cá nhân khác và chịu trách nhiệm bằng tài sản; phải tham gia quan hệ pháp luật độc …

Xem thêm: Top 11 ví dụ về thi hành pháp luật hiện được quan tâm nhiều

Pháp nhân thương mại là gì – tbtvn.org

Pháp nhân thương mại là gì - tbtvn.org
 • Nơi đăng bài: tbtvn.org
 • Ngày đăng bài: 01/17/2023
 • Số lượng đánh giá: 3.4 (540 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Pháp nhân là gì? Pháp nhân thương mại là gì? Ví dụ về pháp nhân thương mại? Qua bài viết, TBT Việt Nam sẽ giải đáp những thắc mắc trên cho …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tương tự đối với hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc một nhóm người gồm các cá nhân là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng dưới mười lao …

So sánh pháp nhân thương mại và pháp nhân phi thương mại

So sánh pháp nhân thương mại và pháp nhân phi thương mại
 • Nơi đăng bài: phaptri.vn
 • Ngày đăng bài: 05/27/2022
 • Số lượng đánh giá: 3.29 (532 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Ví dụ về pháp nhân phi thuơng mại … Ví dụ: Quỹ từ thiện Minh An gửi tiền thiện nguyện tại ngân hàng và có lãi phát sinh. Đối với trường hợp có …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ii) Pháp nhân phi thương mại hoạt động trên loại hình gồm: Cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp, quỹ xã hội, …

Cho một số Ví dụ về pháp nhân thương mại

Cho một số Ví dụ về pháp nhân thương mại
 • Nơi đăng bài: accgroup.vn
 • Ngày đăng bài: 05/11/2022
 • Số lượng đánh giá: 3.09 (221 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh:
  ✅ Dịch vụ thành lập công ty:
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ví dụ 1: Công ty TNHH xây dựng đô thị Thái Sơn sau quá trình hoạt động đầu tư vào dự án xây dựng khu biệt thự liền kề Đông Anh đã thu được một khoản lợi nhuận lớn. Lãi suất lợi nhuận thu được khi trừ đi các khoản nghĩa vụ về tài chính, nghĩa vụ về …

Xem thêm: Tổng hợp 10+ ví dụ sự thống nhất giữa các mặt đối lập bạn không nên bỏ qua

Pháp nhân thương mại là gì? Pháp nhân phi thương mại là gì?

 • Nơi đăng bài: luatduonggia.vn
 • Ngày đăng bài: 12/29/2022
 • Số lượng đánh giá: 2.95 (97 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Lợi nhuận thu được khi trừ đi các khoản nghĩa vụ về tài chính, … Ví dụ pháp nhân phi thương mại: Hội Chữ thập đỏ Việt Nam là tổ chức hoạt …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cơ quan nhà nước: Cơ quan nhà nước là bộ phận cấu thành của bộ máy nhà nước, mang quyền lực nhà nước. Quyền lực của mỗi cơ quan nhà nước tùy thuộc vào vị trí, chức năng của cơ quan đó. Cơ quan nhà nước gồm một tập thể người hay một người bằng các …

​Những lưu ý về pháp nhân thương mại của doanh nghiệp

 • Nơi đăng bài: htc-law.com
 • Ngày đăng bài: 08/05/2022
 • Số lượng đánh giá: 2.78 (156 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Ví dụ như Doanh nghiệp tư nhân không được coi là pháp nhân mặc dù có Giấy phép kinh doanh của Sở kế hoạch đầu tư vì nó chưa đáp ứng được yêu cầu trong BLDS.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hiện nay, quá trình sản xuất kinh doanh không ngừng phát triển, dẫn đến việc các doanh nghiệp mới không ngừng được thành lập. Và để doanh nghiệp được đi vào hoạt động thì chúng ta cần phải có những hiểu biết nhất định về các vấn đề pháp lý để quá …

Pháp nhân thương mại phạm tội là gì?

Pháp nhân thương mại phạm tội là gì?
 • Nơi đăng bài: luatsux.vn
 • Ngày đăng bài: 06/07/2022
 • Số lượng đánh giá: 2.79 (117 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Quy định về pháp nhân thương mại phạm tội như thế nào 2023 hiện nay? … Ví dụ Luật doanh nghiệp, Luật thương mại… Thứ hai, pháp nhân thương …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cũng tương tự như trường hợp đình chỉ hoạt động có thời hạn được trình bày ở trên, về nhiệm vụ quyền hạn theo chức năng trong trường hợp pháp nhân thương mại chỉ phạm tội có liên quan đến một hoặc một số lĩnh vực, Tòa án chỉ được phép đình chỉ hoạt …

Related Posts

Thế năng hấp dẫn phụ thuộc vào yếu tố nào? – Đáp Án Chuẩn

Thế năng hấp dẫn phụ thuộc vào yếu tố nào? – Đáp Án Chuẩn

Mời các bạn xem thông tin tổng hợp về ví dụ về thế năng hấp dẫn để bạn tham khảo

7+ Ví dụ áp dụng nguyên tắc SMART trong quản lý thời gian

7+ Ví dụ áp dụng nguyên tắc SMART trong quản lý thời gian

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về ví dụ về nguyên tắc smart trong học tập cho bạn

Proposal là gì? Hướng dẫn chi tiết cách viết Proposal – CleverAds

Proposal là gì? Hướng dẫn chi tiết cách viết Proposal – CleverAds

Duới đây là các thông tin và kiến thức về ví dụ một bản proposal cho bạn đọc

Đơn chất là gì? Hợp chất là gì? Khái niệm, Đặc điểm và Ví dụ

Đơn chất là gì? Hợp chất là gì? Khái niệm, Đặc điểm và Ví dụ

Mời các bạn xem thông tin tổng hợp về đơn chất là gì cho ví dụ cho bạn

Củng cố kiến thức mệnh đề kéo theo – mệnh đề toán 10

Củng cố kiến thức mệnh đề kéo theo – mệnh đề toán 10

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về ví dụ mệnh đề kéo theo sai dể bạn đọc tìm hiểu

Một vài ví dụ về nhượng quyền thương mại tại Việt Nam – LAVN

Một vài ví dụ về nhượng quyền thương mại tại Việt Nam – LAVN

Duới đây là các thông tin và kiến thức về ví dụ về nhượng quyền thương mại để bạn tham khảo