Gợi ý về 10+ ví dụ về chu trình pdca trong học tập cần phải biết hiện nay

Dưới đây là thông tin chia sẻ về ví dụ về chu trình pdca trong học tập để bạn tham khảo

PDCA là công cụ hữu dụng với mọi đối tượng, dù là ai và làm trong lĩnh vực nào. Chu trình cho phép cải tiến chất lượng, tăng năng suất và sự hài lòng của cá nhân/tập thể.

Vậy PDCA là gì? Làm thế nào để hiểu toàn diện và áp dụng nhanh chóng vào trong thực tiễn? Bạn sẽ biết câu trả lời ngay khi đọc xong bài viết dưới đây. Ngoài ra còn vô vàn thông tin hữu ích, chắc chắn không làm lãng phí thời gian của độc giả.

PDCA là gì?

PDCA bắt đầu từ ý tưởng sơ khai đầu tiên vào 1930 bởi nhà vật lý Walter Andrew Shewhart. Ông hướng đến việc phát triển một phương pháp tuần hoàn với nhiệm vụ đảm bảo chất lượng. Người học trò sau này là William Edwards Deming đã hoàn thiện lý thuyết ở những năm 1950.

OqQmN8soCJKZlV5Hjt-8EcrZUCrLIdJ6mLI-D87Sv6cp85QfP_mbSm8TGdaxtcFdQYifE6mkFNivIpYM1Mn4tk2ATkyAG7JyEKiFBwxkTgwLJpb1uIFZ2c10fLwbZYqYSO3DIFXm

Chu trình PDCA tập trung vào quá trình cải tiến không ngừng

Đó cũng chính là lý do mọi người hay gọi PDCA với tên khác là chu kỳ Deming. Nó được tạo nên từ bốn giai đoạn quan trọng sẽ được phân tích trong phần sau. Tuy nhiên, mục tiêu cốt lõi chính là học hỏi, nghiên cứu liên tục.

Cụ thể hơn, phương pháp này hướng đến việc đảm bảo chất lượng, hiệu quả và liên tục. Với học thuyết mở rộng, mô hình còn hữu ích cho bất kỳ quá trình học tập, cải tiến nào.

Tại sao PDCA là chu trình kiểm soát chất lượng hiệu quả?

PDCA được công nhận là chu trình kiểm soát chất lượng hiệu quả. Bởi lẽ, tính ứng dụng và kết quả tích cực đem lại thể hiện trên nhiều phương diện khác nhau. Dưới đây là một số khía cạnh tiêu biểu có thể đạt được kết quả cao.

qqcwz9ecAymvCNRzTFqlbuuIWF39EAoDEZbu7TdQQEJxuLZjK_U7N3YGOeLgJcZBjlwibEfpESb4hEMzwWPWLcmKNLzleLmCAJIENwIdvONv8MxIp_Nh9k5nMdRKImWgK7oRWb2N

PDCA là cách cải thiện và quản lý trên nhiều phương diện

4 bước trong chu trình PDCA

Việc nắm được nội dung của bốn bước chính trong PDCA rất quan trọng. Bởi lẽ, chúng là thành phần thiết yếu trong quản lý tinh gọn, nơi cải tiến liên tục diễn ra. Nhìn một cách tổng thể, mục tiêu chung cần đạt của các giai đoạn này bao gồm:

– Lập kế hoạch tương lai.

– Phân tích kết quả.

– Đưa ra quyết định quan trọng liên quan đến sự phát triển của công ty.

Từng giai đoạn đảm nhiệm vai trò cụ thể như thế nào? Bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể trong phần dưới đây.

Bước 1: Plan (kế hoạch)

Xem thêm: Danh sách 14 ví dụ cơ sở hạ tầng không nên bỏ lỡ

Bước đầu tiên trong chu trình PDCA là lập kế hoạch và chiến lược kỹ lưỡng. Ở giai đoạn này, bạn vạch ra dự định cho tất cả các bước sẽ thực hiện trong tương lai. Thông thường, nó sẽ được tiếp tục chia nhỏ thành bốn giai đoạn sau:

dTUrKuQtNz-mWt5zsElqn7pQ8ueEudrqxPEgeUM9nU89wF2JC-ikr1ooMyhS59XUOyDTGM5bLGNDaBZ3DWVGNJFBs-3aFRLvYO5dNymfzbclV6IFrsJnn-JQkKb_StB_IUygl1Bz

PDCA bắt đầu với việc lập kế hoạch dựa trên vấn đề cần giải quyết

– Xác định vấn đề.

– Phân tích chi tiết vào từng khía cạnh trong vấn đề.

– Đánh giá nguyên nhân gốc rễ.

– Lập kế hoạch hành động ngắn hạn và lâu dài.

Việc phải xác định những điều này ngay lập tức có thể khiến bạn bối rối. Nếu chưa biết bắt đầu như thế nào, hãy dành thời gian suy nghĩ về các câu hỏi sau:

– Vấn đề trong tổ chức đang gặp phải là gì?

– Nguyên nhân hiện hữu và sâu xa bắt nguồn từ đâu?

– Cần tiến hành thế nào để có thể giải quyết được?

– Doanh nghiệp cần có nguồn lực bổ trợ nào?

– Giải pháp tối ưu cho vấn đề cấp thiết đó là gì?

– Giải pháp tác động đến vấn đề theo chiều hướng, cấp độ ra sao?

Một kế hoạch hoàn hảo giúp các bước sau diễn ra suôn sẻ hơn. Mỗi thành viên trong nhóm nên dành nhiều thời gian và nỗ lực cho giai đoạn này. Bởi lẽ, công sức bỏ ra đều rất xứng đáng. Đây là điều kiện tiên quyết dẫn đến thành công của chuỗi hoạt động về sau.

Bước 2: Do (thực hiện)

Xem thêm: Gợi ý 10+ ví dụ về cạnh tranh không nên bỏ lỡ

Sau khi đã thiết kế kỹ lượng kế hoạch hành động, cả nhóm nên bắt tay ngay vào thực hiện. Quá trình thực thi có thể sẽ không lý tưởng như trên lý thuyết. Chúng dễ bị sai sót nhưng vẫn giảm thiểu được nếu như bước trên đủ tốt.

HBF9SBIuGbvbfP0_ZT0yofObRJRx_U58BILptWVHsC5HkE7WBp5AIIBSkD-yNl2wJj4QoJjPe_Yn3XH3DGNANoS1iUfFLxr6p42j5pDz4IqsXILqMlX-y2x3h6zw0KsHaG2m81q7

Khi đã có kế hoạch, các thành viên bắt tay vào hành động

Giai đoạn này được coi là quan trọng nhất trong chu kỳ PDCA. Vì thế, bạn nên thực hiện theo từng bước nhỏ dưới sự giám sát chặt chẽ. Làm đến đâu nên có sự đánh giá đến đó. Điều này mang ý nghĩa to lớn trong việc giảm thiểu rủi ro cho quá trình còn lại.

Bước 3: Check (kiểm tra)

Sau khi đã thực hiện kế hoạch là lúc đánh giá kết quả mà nó tạo ra. Bước này cũng là điều thiết yếu, không thể bỏ qua. Bởi lẽ, chúng cho phép xem xét lại hiệu quả các giai đoạn trên. Từ đó, việc phân tích ưu-nhược điểm cũng như thực hiện chiến lược thay đổi được đưa ra.

YGavbxWRNxRoBDdacwflAWCslePb3orUBVSpVl204Q7dQZaII9B3QJg52pRhNyYbjPywWpgfyBo6VI5gX9zIubR2jXRNrRhm9AYoK7mtfe9M83u-gmwZP7cBCkTDt-SqfPEi8xII

Kiểm tra, đánh giá lại quy trình hành động để tìm cách cải thiện tốt hơn cho vòng lặp

Bạn cần so sánh kết quả thực tế với tiêu chuẩn kỳ vọng ở phân đoạn thứ nhất. Nếu không đáp ứng được tiến độ giả định, hãy tìm kiếm giải pháp tốt hơn. Tại đây, bạn cũng nên xác định vấn đề đã dẫn tới những điều không như mong đợi là gì.

Nó giúp loại bỏ rủi ro có thể xảy đến trong tương lai cho các vấn đề tương tự. Bước kiểm tra tác động rất lớn đến chuỗi quyết định đưa ra tiếp theo. Vì thế, chúng phải được diễn đạt bằng con số, biểu đồ hợp lệ. Sự sở hở trong giai đoạn này dẫn đến nguy cơ sụp độ, lệch định hướng.

Bước 4: Act (hành động)

Giai đoạn cuối cùng trong chu trình PDCA là đi đến hành động. Giả sử, kế hoạch đề ra đáp ứng được tất cả yêu cầu và tạo ra hiệu quả. Nó đồng nghĩa với việc nên triển khai, áp dụng trên quy mô lớn hơn. Ngược lại, trong trường hợp không đạt tiêu chuẩn sẽ ra sao?

e2tcjLBLS6mU3I0dsoaXzztRdRR2XzkLHQg2XeyyCUoTjFre1mM48Utdt4Xk_g0WIIMd7DnUmXP5e22GfxhCECKX5KxqkZZe2OXa5r4MSEQadBlQ_IQ1av4lyFKEz84B5BxcEoiU

Dù thành công hay thất bại đây cũng là bước cần có cho quy trình tiếp theo

Bạn sẽ quay về bước đầu tiên và lập lại dự định cho dự án. Tuy nhiên, điều này không phải là toàn bộ những gì đã làm trở nên vô nghĩa. Đó sẽ là kinh nghiệm, bổ sung chuyên môn cho lần thử tiếp theo.

Khi nào nên sử dụng PDCA?

Như đã biết, PDCA áp dụng được cho mọi quy trình cần sự học hỏi và cải tiến. Trong trường hợp cụ thể là doanh nghiệp, chu kỳ phát huy hiệu quả mạnh mẽ cho hoạt động như:

5lPR7IUzLK6uPsgiMLIL15_xJ9HlRH1mcNLWUSJtJceqjc03opnBXwzekOQheR_ay0TOrFIwJfa6Wmh6DSa5VM8hE8araTw022nOXpjNRzkP5FFLWUAV6vj5G3Om53TODrK4svkl

Xem thêm: Gợi ý về 12 ví dụ về xuất bào và nhập bào cần phải biết hiện nay

PDCA hoạt động trên khắp mọi lĩnh vực đòi hỏi sự đổi mới liên tục

– Thử nghiệm và đánh giá đa giải pháp.

– Bắt đầu một dự án hoặc sáng kiến với nhiều sự cải tiến mới. Nó có thể liên quan đến quy trình, sản phẩm hoặc dịch vụ.

– Thu thập dữ liệu phân tích để đánh giá cấp độ hoặc xác minh nguyên nhân.

– Thực hiện đổi mới liên tục.

Ví dụ về cách thực hiện chu trình PDCA

Trong thực tế, tổ chức thường áp dụng PDCA kết hợp Kaizen. Nhờ đó, họ đã giải quyết được gần như mọi vấn đề đang tồn đọng. Để giúp bạn hiểu hơn về cách thực hiện, hãy cùng đến với một số ví dụ sau. Đây là những thương hiệu nổi tiếng và đã ứng dụng rất thành công.

Bệnh viện Mayo

Mayo Clinic là một bệnh viện và trung tâm nghiên cứu phi lợi nhuận đẳng cấp thế giới. Họ đã thực hiện nghiên cứu để cải tiến chất lượng. Mục đích hướng tới là phân tích thời phải chờ của bệnh nhân. Những người này là đối tượng đang trong danh sách chờ đợi được cấy ghép.

Ý tưởng ở đây thể hiện sử dụng nguyên tắc PDCA với sự hỗ trợ của Kaizen. Bệnh viện hướng đến việc xem xét, tinh chỉnh quy trình điều trị. Cụ thể hơn là tập trung vào khâu quản lý hồ sơ bệnh nhân và thời gian chờ đợi.

Cuối cùng, sau những chu kỳ cải tiến liên tục kết quả đã vượt qua kỳ vọng. Số giờ cần có cho việc xét nghiệm đã từ 7.3 giảm xuống còn 3 tiếng. Số người phải ở trong danh sách chờ đợi cũng bớt đi 31%.

Toyota

Đây cũng là một ví dụ chu trình PDCA điển hình rất đáng quan tâm. Tính đến năm 2021, Toyota Motor Corporation là công ty lớn thứ bảy trên thế giới. Họ đã không ngừng đổi mới trong hệ thống sản xuất.

Những hoạt động kém hiệu quả đã được các nhân viên phát hiện ra. Những người này tìm cách để cải thiện với sự hỗ trợ của PDCA. Các quyết định đưa ra nhanh chóng và chính xác hơn. Nhờ đó, sản phẩm và dịch vụ đưa lên tầm cao mới.

Nike

Công ty sản xuất giày hàng đầu đã từng nhận về chỉ trích vì trả lương thấp. Họ đã áp dụng PDCA với kế hoạch trao quyền cho nhân viên, đối tác và khách hàng. Một loạt chính sách khuyến khích được đưa ra. Chúng nhằm mục đích cải thiện điều kiện làm việc và hiệu quả tại nhà máy.

KkUEbHVv1C8DzP5Ol9s11LWcFgK59wJx6jk2ownw04XpfhNVcEXN_2Cm0wHVw6namzDr8_8b32u9pSCHQUJUa5v8O2xneG6eXEJ12g9Sprhf8U1k3geSuHIoSdVgqQiBQlwXD4FN

Các thương hiệu lớn như Nike đã có nhiều bứt phá với PDCA

Sau sự cải tiến không ngừng, nhu cầu của người lao động được đảm bảo mức tốt hơn. Đây cũng là cách giúp loại bỏ lãng phí gián tiếp. Doanh thu đã tăng lên gấp đôi từ 100 tỷ USD lên đến hơn 200 tỷ USD vào năm 2021.

Đây không phải là phương pháp mới lạ nhưng tính hiệu quả chưa bao giờ suy giảm. Để thích ứng nhanh chóng, doanh nghiệp nên sớm đưa mô hình này vào thực tiễn. Vuiapp.vn hy vọng bạn sẽ không ngừng kiến tạo, bứt phá và thành công với PDCA

Top 16 ví dụ về chu trình pdca trong học tập được tổng hợp bởi TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ HÀ GIANG

PDCA là gì? Vì sao doanh nghiệp nên áp dụng chu trình PDCA?

PDCA là gì? Vì sao doanh nghiệp nên áp dụng chu trình PDCA?
 • Nơi đăng bài: gobranding.com.vn
 • Ngày đăng bài: 06/23/2022
 • Số lượng đánh giá: 4.6 (360 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Chu trình PDCA là một mô hình gồm 4 bước Plan – Do – Check – Action được thực … Ví dụ: Bạn triển triển khai một chương trình mini game, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chu trình PDCA có thể áp dụng ở bất kỳ loại hình công ty nào, không phân biệt quy mô hoặc lĩnh vực hoạt động của nó. Các nguyên tắc có trong phương pháp này cung cấp tiềm năng tăng trưởng gần như không giới hạn, vì các hành động phân tích kết quả và …

PDCA là gì? Chu trình hoạt động của PDCA cho doanh nghiệp 2022

PDCA là gì? Chu trình hoạt động của PDCA cho doanh nghiệp 2022
 • Nơi đăng bài: job.vccorp.vn
 • Ngày đăng bài: 04/16/2022
 • Số lượng đánh giá: 4.5 (402 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: PDCA là gì? Ví dụ chu trình PDCA. Lợi ích của chu trình PDCA trong doanh nghiệp. Chu trình PDCA hoạt động như thế nào? Plan – Lên kế hoạch.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong tiếng Anh chu trình PDCA có nghĩa là PDCA Cycle. Chu trình này là chữ cái đầu được viết tắt bởi 4 thành tố: Plan – Do – Check – Act. PDCA là một vòng tròn chất lượng (vòng tròn DEMING) để cải tiến thường xuyên, liên tục, không bao giờ ngừng …

Chu trình PDCA trong làm việc nhóm là gì? Cách áp dụng PDCA trong làm việc nhóm

Chu trình PDCA trong làm việc nhóm là gì? Cách áp dụng PDCA trong làm việc nhóm
 • Nơi đăng bài: tqmivietnam.com
 • Ngày đăng bài: 11/26/2022
 • Số lượng đánh giá: 4.2 (360 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Bài viết chia sẻ dưới đây của iRTC sẽ giúp quý học viên hiểu thêm về chu trình PDCA trong làm việc nhóm cũng như cách vận hành hiệu quả.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thông thường đây là giai đoạn cần được nhóm bàn bạc, lên ý tưởng kỹ lưỡng và có sự thống nhất của các thành viên. Các nhóm có thể trình bày kế hoạch của mình ra giấy hoặc trên các phần mềm tin học văn phòng chuyên …

Chu trình PDCA trong sản xuất và giám sát chất lượng

Chu trình PDCA trong sản xuất và giám sát chất lượng
 • Nơi đăng bài: fastdo.vn
 • Ngày đăng bài: 12/14/2022
 • Số lượng đánh giá: 4.09 (394 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Để hiểu rõ hơn về chu trình PDCA trong sản xuất và cách áp dụng trong công việc thực tế, bạn hãy tham khảo ví dụ sau đây: …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: PDCA trong sản xuất là một mô hình tối ưu có khả năng cung cấp một cách tiếp cận đơn giản và hiệu quả để giải quyết vấn đề, quản lý sự thay đổi. Bạn hãy đọc ngay bài viết sau đây của Fastdo để có thể hiểu rõ về khái niệm của PDCA và cách ứng dựng mô …

Xem thêm: Gợi ý 10 ví dụ về thị trường độc quyền hoàn toàn không nên bỏ lỡ

PDCA là gì? Phương pháp cải tiến liên tục và tinh gọn doanh

PDCA là gì? Phương pháp cải tiến liên tục và tinh gọn doanh
 • Nơi đăng bài: resources.base.vn
 • Ngày đăng bài: 09/22/2022
 • Số lượng đánh giá: 3.89 (554 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: PDCA – Chu trình cải tiến liên tục, một cách có phương pháp … Ví dụ như: áp dụng PDCA để phát hiện sai sót trong khâu vận hành dây chuyền …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vậy câu hỏi đặt ra là: làm thế nào để duy trì được việc kiểm soát đầu ra một cách hiệu quả và liên tục, đặc biệt là khi công việc này thường tiêu tốn khá nhiều thời gian và nguồn lực của nhà quản lý? Để giải quyết vấn đề này, ứng dụng quản trị mục …

PDCA công cụ cải tiến chất lượng giáo dục – lephuongtruong.com

 • Nơi đăng bài: lephuongtruong.com
 • Ngày đăng bài: 10/06/2022
 • Số lượng đánh giá: 3.7 (519 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Một ví dụ cụ thể về việc áp dung quy trình PDCA để cải tiến đề cương chi tiết môn học: Plan: Lên kế hoạch cải tiến đề cương chi tiết.

PDCA là gì? Khái niệm, lợi ích và cách áp dụng chu trình PDCA trong hệ thống quản lý chất lượng của doanh nghiệp

PDCA là gì? Khái niệm, lợi ích và cách áp dụng chu trình PDCA trong hệ thống quản lý chất lượng của doanh nghiệp
 • Nơi đăng bài: muaban.net
 • Ngày đăng bài: 03/07/2023
 • Số lượng đánh giá: 3.43 (324 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: chu trình PDCA trong nhóm làm việc đem lại hiệu quả cao và giúp tăng năng suất làm việc của các thành viên. 3. Ví dụ về chu trình PDCA. Ví dụ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chu trình PDCA có thể giúp phân biệt được một công ty với đối thủ cạnh tranh của họ. Đặc biệt là trong xã hội hiện nay, các doanh nghiệp luôn cố gắng làm mọi việc để có thể hợp lý hóa quá trình sản xuất. Điều này giúp doanh nghiệp giảm chi phí, tăng …

PDCA là gì? Cách thức hoạt động của chu trình PDCA

PDCA là gì? Cách thức hoạt động của chu trình PDCA
 • Nơi đăng bài: mphr.com.vn
 • Ngày đăng bài: 11/08/2022
 • Số lượng đánh giá: 3.34 (417 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Đừng bỏ qua những thông tin hữu ích về phương thức làm việc này trong bài viết dưới đây của MPHR nhé! Thư mục [Ẩn]. 1 Chu trình PDCA là gì? 2 Ví dụ về chu trình …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những công ty luôn mong muốn cải thiện quy trình vận hành thường triển khai PDCA để tối ưu hóa hiệu quả và giảm thiểu sai sót. Khi triển khai, các công ty bên cạnh việc hiểu phương pháp PDCA là gì có thể lặp lại chu trình PDCA để biến nó trở thành …

Xem thêm: Gợi ý về 9 ví dụ về dị bản trong văn học dân gian hiện được quan tâm nhiều

Chu trình PDCA và câu chuyện của Toyota

 • Nơi đăng bài: ieit.vn
 • Ngày đăng bài: 05/08/2022
 • Số lượng đánh giá: 3.08 (535 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Trên thực tế việc thực hiện chu trình PDCA phức tạp hơn nhiều so với tên của nó. … Trong ví dụ trên, để việc kiểm thử nhanh hơn và rẻ hơn, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 1. Xác định vấn đề: Hoạt động đầu tiên của quá trình cải tiến kiểm thử là xác định những vấn đề xảy ra trong dự án hiện tại. Vì các vấn đề trong dự án này có thể xảy ra trong dự án khác nên việc giải quyết các vấn đề và tìm ra các giải pháp để tránh …

PDCA là gì? Xây dựng quy trình PDCA trong quản lý chất lượng

PDCA là gì? Xây dựng quy trình PDCA trong quản lý chất lượng
 • Nơi đăng bài: chungnhanquocte.com
 • Ngày đăng bài: 12/07/2022
 • Số lượng đánh giá: 2.91 (135 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Ví dụ thực tế về quy trình PDCA. Để hiểu rõ hơn khái niệm chu trình PDCA và cách áp dụng trong công việc thực tế của doanh nghiệp như thế …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi có những dữ liệu thu thập, tổng hợp được từ khâu triển khai, thực hiện kế hoạch, doanh nghiệp cần phải thường xuyên đánh giá, kiểm tra hoạt động của QMS một cách tổng thể. Giai đoạn này rất quan trọng vì nó cho phép doanh nghiệp đánh giá giải …

Ví dụ về chu trình pdca?

 • Nơi đăng bài: eyelight.vn
 • Ngày đăng bài: 08/10/2022
 • Số lượng đánh giá: 2.73 (143 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Kết quả tìm kiếm Google: · Quy trình PDCA là gì? Ví dụ cụ thể và ứng dụng PDCA trong … · PDCA là gì? AZ về chu trình này và áp dụng trong ISO 9001 …

Mô hình PDCA là gì? Chu trình PDCA trong nhóm làm việc

Mô hình PDCA là gì? Chu trình PDCA trong nhóm làm việc
 • Nơi đăng bài: jobsgo.vn
 • Ngày đăng bài: 11/26/2022
 • Số lượng đánh giá: 2.79 (51 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Mô hình Mô hình PDCA là gì? Nó là một chu trình mang đến hiệu suất công việc cực tốt cho doanh nghiệp, nhóm khi áp dụng. Tìm hiểu kỹ hơn về …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hiện nay, mô hình PDCA thường được các nhà quản lý áp dụng cho các vị trí công việc như: Nhân viên kế toán, nhân viên kinh doanh và nhân viên Marketing. Khi áp dụng nó không hề gây bất kỳ khó khăn và bất cập nào cả và cực dễ dàng đưa những phong …

Xem thêm: Gợi ý 10+ ví dụ minh hoạ về kiến trúc thượng tầng không nên bỏ lỡ

PDCA là gì? A-Z về chu trình này và áp dụng trong ISO 9001

PDCA là gì? A-Z về chu trình này và áp dụng trong ISO 9001
 • Nơi đăng bài: knacert.com.vn
 • Ngày đăng bài: 10/05/2022
 • Số lượng đánh giá: 2.6 (57 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Ví dụ về chu trình PDCA. Một ví dụ về chu trình PDCA đó là khi bạn lựa chọn sử dụng dịch vụ của một nhà cung cấp dịch vụ viễn thông không dây:.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bước cuối cùng là nhận diện và thực thi viêc hỗ trợ toàn thể bộ máy cho phép bạn hoàn thành carry out các kế hoạch của mình. Điều này bao gồm mục (7.1), thẩm quyền nhận diện (7.2), nhận thức (7.3), các mối liên kết (7.4) và bố trí lại quá trình để …

PDCA là gì? Quy trình PDCA trong hệ thống quản lý chất lượng

PDCA là gì? Quy trình PDCA trong hệ thống quản lý chất lượng
 • Nơi đăng bài: isocert.org.vn
 • Ngày đăng bài: 09/02/2022
 • Số lượng đánh giá: 2.5 (66 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Ví dụ về chu trình PDCA ; Do. Triển khai chương trình theo kế hoạch đã thiết lập. ; Check. Đánh giá số lượng khách hàng tham gia, lợi nhuận, phản hồi của khách …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4 Bước trên đây được sắp xếp thành một vòng tuần hoàn khép kín thể hiện rằng PDCA là một chu trình lặp đi lặp lại từ việc lên kế hoạch, thực hiện, đánh giá, thay đổi để tạo ra sự cải tiến liên tục trong một quá trình, hoạt động cụ thể của doanh …

Cải tiến quy trình với mô hình PDCA trong hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001

 • Nơi đăng bài: bmtu.edu.vn
 • Ngày đăng bài: 08/10/2022
 • Số lượng đánh giá: 2.33 (78 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Một ví dụ cho quy trình PDCA đó là khi bạn lựa chọn sử dụng dịch vụ của một nhà cung cấp dịch vụ viễn thông không dây: • Đầu tiên bạn Lập kế hoạch (Plan) là sẽ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mô hình PDCA hay Chu trình PDCA ( Lập kế hoạch – Thực hiện – Kiểm tra – Điều chỉnh ) là chu trình cải tiến liên tục được Tiến sĩ Deming giới thiệu cho người Nhật trong những năm 1950. Mặc dù lúc đầu ông gọi là Chu trình Shewart để tưởng nhớ Tiến sĩ …

Lập kế hoạch công việc theo chu trình PDCA

Lập kế hoạch công việc theo chu trình PDCA
 • Nơi đăng bài: taca.edu.vn
 • Ngày đăng bài: 11/18/2022
 • Số lượng đánh giá: 2.22 (167 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Chu trình PDCA (Plan Do Check Act Cycle) là một trong những phương … trình bày minh hoạ một số ví dụ nhằm giúp độc giả hiểu rõ hơn về công …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thông thường, trước khi lập kế hoạch, bao giờ cũng có một bước phân tích. Tuỳ theo mục tiêu, tính chất và mức độ quan trọng bản kế hoạch, bước phân tích có thể sơ sài hoặc hết sức tỉ mỉ, có thể kéo dài lâu hay mau. Đối với bản kế hoạch kinh doanh …

Related Posts

Gợi ý về 9 ví dụ về dị bản trong văn học dân gian hiện được quan tâm nhiều

Gợi ý về 9 ví dụ về dị bản trong văn học dân gian hiện được quan tâm nhiều

Duới đây là các thông tin và kiến thức về ví dụ về dị bản trong văn học dân gian để bạn dễ dàng tìm hiểu thêm

Mách bạn 10 ví dụ chuyển động tịnh tiến đang được quan tâm

Mách bạn 10 ví dụ chuyển động tịnh tiến đang được quan tâm

Duới đây là các thông tin và kiến thức về ví dụ chuyển động tịnh tiến để bạn tham khảo

Mách bạn về 10+ email là gì ví dụ cần phải biết hiện nay

Mách bạn về 10+ email là gì ví dụ cần phải biết hiện nay

Dưới đây là thông tin chia sẻ về email là gì ví dụ tới bạn

Gợi ý về 10+ ví dụ về môi trường ưu trương cần phải biết hiện nay

Gợi ý về 10+ ví dụ về môi trường ưu trương cần phải biết hiện nay

Qua bài viết này truongcaodangnghehg.edu.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin về ví dụ về môi trường ưu trương để bạn tham khảo

Top 10+ lấy ví dụ về phủ định siêu hình đang được quan tâm

Top 10+ lấy ví dụ về phủ định siêu hình đang được quan tâm

Qua bài viết này truongcaodangnghehg.edu.vn xin chia sẻ với người đọc kiến thức về lấy ví dụ về phủ định siêu hình tới bạn

Danh sách 9 ví dụ chuyển động tròn bạn nên biết hiện nay

Danh sách 9 ví dụ chuyển động tròn bạn nên biết hiện nay

Mời các bạn xem thông tin tổng hợp về ví dụ chuyển động tròn để bạn tham khảo