Top 9 phi phi là ai bạn không nên bỏ qua

Qua bài viết này truongcaodangnghehg.edu.vn xin chia sẻ với người đọc kiến thức về phi phi là ai để bạn tham khảo

Nhạc trưởng Lê Phi Phi trở lại hòa nhạc Điều còn mãi 2022 với “niềm tự hào không thể tính bằng con số” sau chương trình phải hoãn vì dịch bệnh.

Niềm tự hào không thể tính bằng con số

– Nhiều năm gắn bó, đã bao giờ anh chán ‘Điều còn mãi’? Lý do anh luôn đồng hành với chương trình hòa nhạc quốc gia do VietNamNet tổ chức?

Làm sao có thể “chán” một chương trình hòa nhạc quốc gia mà tôi đã từng tham gia gầy dựng từ những ngày đầu tiên? Đó là mối liên hệ thân thiết bao nhiêu năm giữa cha tôi – nhạc sĩ Hoàng Vân – sinh thời, chính tôi với VietNamNet, cũng như mối nhân duyên gắn kết chúng tôi với nhau.

Được tham gia chỉ đạo chương trình có tính chất lịch sử, văn hoá như vậy thật là tự hào! Niềm tự hào đó không thể tính bằng con số. Tôi tin không chỉ mình mà tất cả nghệ sĩ tham gia chương trình đều cùng chung ý nghĩ như vậy.

– Anh chuẩn bị những gì cho lần xuất hiện tại hòa nhạc sắp tới? Đã bao giờ việc tham gia Điều còn mãi nhiều năm khiến anh lơ là, xao lãng vì mọi thứ đã quen thuộc, gần gũi?

Tôi, nhạc sĩ Quốc Trung, nhà báo Phạm Anh Tuấn – Tổng biên tập báo VietNamNet, Giám đốc Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam Trịnh Tùng Linh cùng ê-kíp của quý báo đã cùng nhau làm việc để xây dựng chương trình, mời các ca sĩ, nhạc sĩ tham gia phối khí, chuẩn bị số lượng khổng lồ bản nhạc cho hơn 20 tác phẩm gồm khí nhạc và thanh nhạc cho dàn nhạc giao hưởng, hợp xướng và các ca sĩ…

Tôi là một nhạc trưởng chuyên nghiệp. Khi chỉ huy bất cứ chương trình nhạc giao hưởng nào, tôi luôn chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Có những tác phẩm giao hưởng tôi đã chỉ huy hàng chục lần nhưng khi chỉ huy lại, tôi dựng nó một cách “chín” và thú vị hơn theo tư duy âm nhạc “lớn” dần theo năm tháng.

Điều còn mãi cũng không ngoại lệ. Không bao giờ có chuyện tôi “lơ là, xao lãng” khi đã nhận trách nhiệm làm bất cứ công việc gì!

Bố Hoàng Vân luôn tự hào về con dù không bao giờ nói ra

– Đi qua một hành trình khá dài trong đời, đã bao giờ anh tự hỏi: Nếu sinh ra trong một gia đình khác, không phải con trai của nhạc sĩ Hoàng Vân được cả nước yêu thương, liệu mình sẽ là ai, sống thế nào?

Xem thêm: Danh sách 10+ christina tosi là ai đang được quan tâm

Tổ tiên tôi, cả bên nội và bên ngoại, đều là những người có chức sắc cao trong chế độ phong kiến hoặc thành danh trong lĩnh vực văn hoá, giáo dục. Tôi tự hào về dòng dõi của mình.

Cha tôi là nhạc sĩ Hoàng Vân, người đã dắt tôi những bước chân đầu tiên vào âm nhạc; người đã luôn theo dõi, động viên và ủng hộ sự nghiệp chỉ huy dàn nhạc của tôi cho đến lúc ông nhắm mắt. Đó là điều thuận lợi duy nhất mà tôi có được từ cha mình.

Còn lại, từ lúc tôi học sơ cấp, trung cấp, Nhạc viện P.I.Tchaikovsky – Moscow (Liên bang Nga) đến khi tốt nghiệp, làm việc tại nước Cộng hòa Macedonia, rồi trở về Việt Nam chỉ huy các chương trình hoà nhạc từ năm 1995 đến nay, cha tôi không bao giờ dùng sự nổi tiếng của ông để giúp con trai trong sự nghiệp.

Tôi được cả nước biết đến và yêu quý vì tôi là nhạc trưởng Lê Phi Phi chứ không phải vì là “con nhạc sĩ Hoàng Vân”. Vậy thì, nếu sinh ra ở một gia đình khác, một nguồn gốc tổ tiên khác mà vẫn được “sao chiếu mệnh” soi đường, tôi vẫn sẽ là Lê Phi Phi! (cười)

Nhạc trưởng Lê Phi Phi và bố – nhạc sĩ Hoàng Vân.

– Sinh thời, nhạc sĩ Hoàng Vân kỳ vọng anh trở thành người thế nào và anh đáp ứng ra sao?

Đã là cha mẹ, ai chẳng muốn con cái mình trở thành những con người tốt, sức khoẻ tốt, có cuộc sống gia đình hạnh phúc, công việc thuận lợi. Bố mẹ tôi cũng chỉ dừng lại ở những kỳ vọng như vậy. Ông bà không có những tham vọng để các con mình trở thành những siêu nhân.

Ngay cả khi tôi đã thành danh trong và ngoài nước, bố cũng không kỳ vọng gì hơn ở tôi. Ông luôn đồng hành, theo dõi sự phát triển của con trai; khen, chê, đóng góp, kỳ vọng cho những buổi biểu diễn tiếp theo của tôi sẽ tốt hơn… Tôi biết bố rất tự hào về tôi nhưng ông không bao giờ nói ra điều đó. Sự mến mộ và cổ vũ nhiệt tình của khán giả mỗi khi xem tôi biểu diễn đã thay bố tôi nói lên điều đó.

– Lòng kiêu hãnh của anh và gia đình – một gia đình nghệ sĩ, trí thức có truyền thống nối tiếp các đời – là gì?

Bất kỳ gia đình nào đều có sự kiêu hãnh riêng, không kể trí thức, nghệ sĩ, nhà khoa học hay thợ thủ công… Có chăng, lòng kiêu hãnh của gia đình nghệ sĩ bạn nhắc đến xuất phát từ việc chúng tôi là người của công chúng, được công chúng yêu mến, sống vì công chúng nên sự kiêu hãnh thể hiện rõ rệt hơn.

Lòng kiêu hãnh của tôi về gia đình mình là người cha nhạc sĩ nổi tiếng. Mẹ tôi là bác sĩ đa khoa cứu sống bao nhiêu sinh mạng suốt cả cuộc đời. Là chị gái Y Linh – tiến sĩ âm nhạc với nhiều bài viết, cuốn sách nghiên cứu về âm nhạc của cha tôi cũng như nền âm nhạc Việt Nam.

Xem thêm: NCT DREAM – “Biệt đội mộng mơ” nhà SM Entertainment

Nhạc trưởng Lê Phi Phi điều khiển chiếc “đũa phép” của mình.

– Những khoảnh khắc thăng hoa của anh cùng chiếc gậy chỉ huy được lưu lại trên internet khiến tôi liên tưởng đến những phù thủy trong tác phẩm nổi tiếng “Harry Potter”. Theo anh, người chỉ huy và phù thủy có điểm chung nào?

Bạn tưởng tượng rất đúng, người nhạc trưởng là phù thuỷ trong đêm diễn. Không chỉ chiếc “đũa phép”, cả con người anh ta từ năng lượng, tinh thần đến tình cảm trong giây phút đó phải hoàn toàn “thôi miên” được những nghệ sĩ trên sân khấu để họ có thể truyền tải qua tiếng đàn, tiếng hát đến khán thính giả.

Nếu người nhạc trưởng không làm được điều này, một buổi biểu diễn có thể trở nên tẻ nhạt ngay cả khi các nghệ sĩ chơi hoàn toàn chuẩn xác. Tuy nhiên, chiếc “đũa phép” tôi đề cập, không phải người nhạc trưởng cứ học tập và tu luyện là có, mà phải do Trời ban – cái tạm gọi là tài năng.

– Chỉ huy và nhiều vị trí góp phần vào thành công của đêm nhạc, nhưng “ánh hào quang” chỉ rọi vào người ca sĩ. Anh nghĩ gì về những cống hiến của mình trong đêm diễn?

Xuyên suốt một chương trình dài 120 phút, người ta luôn thấy hình ảnh của nhạc trưởng trên sân khấu, các ca sĩ có là “sao” đến đâu cũng chỉ xuất hiện ở 1 – 2 tiết mục. (cười) Người nhạc trưởng là linh hồn, là sự thành công/thất bại của đêm diễn. Trách nhiệm cao nhất của một đêm diễn thuộc về người nhạc trưởng.

Ánh hào quang mà bạn nhắc đến giữa nhạc trưởng và các ca sĩ như nhau nhưng nó sáng lên ở các góc độ khác nhau do cách nhìn khác nhau. Cống hiến của tôi không thầm lặng, nó được nhìn, nghe từ đầu đến cuối.

Sự cống hiến thầm lặng phải kể đến những nhạc sĩ sáng tác ra những tác phẩm được diễn. Nó không thể toả sáng trên sân khấu nhưng toả sáng trong tâm trí, tình yêu của khán giả. Không có nhạc sĩ, người nhạc trưởng và ca sĩ làm sao có thể toả sáng?

Lê Phi Phi và vợ – nghệ sĩ violin Lidia Dobrevska – là đồng nghiệp, cùng nhau tỏa sáng trên sân khấu.

Sống ở Macedonia an bình, luôn nhớ quê hương

Xem thêm: Đặng Quốc Khánh | Ủy viên Trung ương Đảng: Khóa XII (dự khuyết)

– Cuộc sống anh ở Macedonia thế nào? Cảnh sắc, con người hay điều gì nơi đây làm anh lưu luyến nhất?

Cuộc sống của tôi ở Macedonia luôn ổn, từ gia đình, công việc, bạn bè, đồng nghiệp, hàng xóm… đều ổn! Có chăng, nơi đây rất hiếm người Việt nói riêng và người châu Á nói chung nên thiếu vắng những hàng quán ẩm thực châu Á. Bạn biết đấy, ẩm thực cũng là một phần đại diện cho văn hoá của một đất nước, dân tộc.

Bắc Macedonia là một vùng đất nhỏ ở bán đảo Balkan với số dân gần 2 triệu, con người thân thiện, hiền hoà, chất phác; cảnh quan hùng vĩ với sông, núi, hồ… Thiên nhiên tươi đẹp, khí hậu ôn hoà đã làm cho cuộc sống nơi đây chất lượng hơn. Bạn sẽ ít khi bị stress vì tắc đường hay phải xếp hàng dài ở mọi nơi công cộng… Đó là một trong những mơ ước về chất lượng cuộc sống cho những ai thích sự an bình!

– Bên cạnh vị nhạc trưởng tài hoa, Lê Phi Phi của đời thường như thế nào?

Lê Phi Phi đời thường còn đời thường hơn bất kỳ người bình thường nào khác! Anh ấy thích những món ăn đậm hồn dân tộc ở cả hai quốc gia mình sinh sống, thích “say sưa” khi có bạn vui.

Lê Phi Phi ở Macedonia hay Hà Nội đều rất thích đạp xe đi làm hàng ngày. Anh ấy có hẳn một bộ sưu tập xe cổ nho nhỏ. Anh cũng thích chụp ảnh đẹp; thích hội hoạ và rất hay la cà với các hoạ sĩ.

Anh ấy luôn làm tròn bổn phận của người chồng, người cha trong gia đình nhỏ của mình. Và đặc biệt, Lê Phi Phi còn là một người bạn, người đồng nghiệp thân thiết của chính vợ anh ấy…

Lê Phi Phi giữ hồn Việt ở Macedonia.

– Gia đình nhỏ khơi nguồn cảm hứng hoặc vun vén những gì cho sự nghiệp, đam mê âm nhạc cháy bỏng trong anh?

Không thể tưởng tượng cuộc sống gia đình chúng tôi sẽ ra sao nếu thiếu đi âm nhạc, nghệ thuật dù con trai duy nhất của tôi – Adam Linh, 25 tuổi – không theo nghề bố mẹ. Trong nhà tôi lúc nào cũng có tiếng nhạc, tiếng đàn hay một bộ tranh sưu tầm treo khắp nhà do bạn bè hoạ sĩ quý mến tặng.

Ngoài tiếng nhạc, tiếng đàn, ngôi nhà nhỏ của Lê Phi Phi ở Macedonia cũng luôn vang lên tiếng Việt qua các chương trình truyền hình của Việt Nam. Một mặt, tôi muốn theo dõi sát tình hình trong nước; mặt khác để trong nhà luôn vang lên tiếng Việt, có lẽ là để lấp đi nỗi nhớ quê hương Việt Nam…

(Nguồn: https://vietnamnet.vn/)

Top 9 phi phi là ai được tổng hợp bởi TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ HÀ GIANG

Nhạc trưởng Lê Phi Phi: ‘Cây đũa’ tài hoa – Báo Đại Đoàn Kết

Nhạc trưởng Lê Phi Phi: 'Cây đũa' tài hoa - Báo Đại Đoàn Kết
 • Tác giả: daidoanket.vn
 • Ngày đăng: 10/21/2022
 • Đánh giá: 4.7 (484 vote)
 • Tóm tắt: Kể từ năm 2009 đến nay Lê Phi Phi là người chỉ huy trong chương trình “Điều còn mãi”, chương trình hòa nhạc quốc gia thường được tổ chức vào …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Làm việc tại Macedonia, trình diễn nhiều nơi trên thế giới, nhưng từ năm 1995 Lê Phi Phi thường xuyên về Việt Nam làm nhiều chương trình hòa nhạc, cộng tác chặt chẽ với các dàn nhạc trong nước, đồng thời anh cũng là chiếc cầu nối chặt chẽ giữa các …

Con trai tài giỏi của nhạc sĩ Hoàng Vân và kí ức chưa từng tiết lộ về cha

Con trai tài giỏi của nhạc sĩ Hoàng Vân và kí ức chưa từng tiết lộ về cha
 • Tác giả: dantri.com.vn
 • Ngày đăng: 02/28/2023
 • Đánh giá: 4.44 (388 vote)
 • Tóm tắt: Lê Phi Phi cũng là một gương mặt rất đáng kể trong lịch sử âm nhạc Việt Nam hiện đại. Nhiều người không thể quên hình ảnh nhạc trưởng Lê Phi …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mặc dù rất mệt và ban đầu bác sĩ chưa cho ra khỏi nhà nhưng tôi vẫn cố gắng đi bộ trong chính căn hộ của mình. Tổng cộng mỗi ngày tôi đi được 5-6 km, nhiều vòng từ phòng khách vào phòng ngủ, ra ban công. Tôi xỏ giày để có cảm giác như đang đi ngoài …

Xem thêm: Tiểu sử ca sĩ Đoàn Di Băng là ai? Cuộc sống sau hôn nhân thế nào?

Nhạc trưởng Lê Phi Phi là ai

 • Tác giả: suckhoedoisong.vn
 • Ngày đăng: 10/19/2022
 • Đánh giá: 4.27 (527 vote)
 • Tóm tắt: SKĐS – Nhạc trưởng nổi tiếng Lê Phi Phi hiện đang sinh sống và làm việc tại Macedonia mắc COVID-19 và đã điều trị được 15 ngày qua. Văn hóa – Giải trí – 2 năm …

Nhạc trưởng Lê Phi Phi: Người đem hồn Việt vươn tầm thế giới và nghị lực vượt qua Covid 19

 • Tác giả: cafef.vn
 • Ngày đăng: 06/22/2022
 • Đánh giá: 4.1 (238 vote)
 • Tóm tắt: Cha anh chính là cố nhạc sĩ Hoàng Vân, một cây đại thụ của nền âm nhạc cách mạng và hàn lâm Việt Nam, với nhiều sáng tác nổi tiếng như Hà Nội – …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cha anh chính là cố nhạc sĩ Hoàng Vân, một cây đại thụ của nền âm nhạc cách mạng và hàn lâm Việt Nam, với nhiều sáng tác nổi tiếng như Hà Nội – Huế – Sài Gòn, Quảng Bình quê ta ơi, Chào anh giải phóng quân – Chào mùa xuân đại thắng, Bài ca xây dựng, …

Xem thêm: Ca sĩ Phương Thảo: “Hôn nhân đổ vỡ không vì người thứ ba”

Nhạc trưởng Lê Phi Phi: Tôi chiến thắng COVID-19 nhờ có vợ và

 • Tác giả: laodong.vn
 • Ngày đăng: 01/13/2023
 • Đánh giá: 3.98 (266 vote)
 • Tóm tắt: Nhạc trưởng Lê Phi Phi sinh ra trong gia đình có truyền thống âm nhạc tại Hà Nội, cha của anh là cố nhạc sĩ Hoàng Vân – qua đời năm 2018.

Nhạc trưởng Lê Phi Phi tự hào là người con của dân tộc Việt Nam

 • Tác giả: vietnamnet.vn
 • Ngày đăng: 09/19/2022
 • Đánh giá: 3.6 (503 vote)
 • Tóm tắt: Biết rằng, đó là vì sự cảm kích, biết ơn đối với đội ngũ y bác sĩ đã cống hiến hết tâm sức mình trong đại dịch Covid-19 vì sự bình yên cho người …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trước hết đó là sự cảm kích đến những người “chiến sĩ áo trắng”, những người mà biết bao nhiêu thế hệ đã hy sinh bản thân mình để đem lại cuộc sống cho con người. Đặc biệt trong thảm họa covid-19 toàn cầu vừa qua, đã có biết bao nhiêu “chiến sĩ áo …

Xem thêm: Vợ Lê Trương Hải Hiếu Lý Nhã Kỳ, Lê Trương Hiền Hòa Là Ai

Chuyên gia trang điểm Phi Phi

 • Tác giả: nguoinoitieng.tv
 • Ngày đăng: 05/15/2022
 • Đánh giá: 3.59 (305 vote)
 • Tóm tắt: Chuyên gia trang điểm Phi Phi là ai? Phi Phi là một chuyên gia trang điểm hàng đầu Việt Nam, là người mà nghệ sĩ nổi tiếng nào anh cũng biết và ngược lại.

Nhạc trưởng Lê Phi Phi: Cuộc sống ổn định, công việc thì luôn bận rộn

Nhạc trưởng Lê Phi Phi: Cuộc sống ổn định, công việc thì luôn bận rộn
 • Tác giả: cand.com.vn
 • Ngày đăng: 01/12/2023
 • Đánh giá: 3.39 (212 vote)
 • Tóm tắt: Ông là người cha, người bạn của tôi mỗi lần tôi về Hà Nội, đi ăn sáng, cà phê, đi dạo Hồ Gươm, xem triển lãm… Sau khi ông mất, mỗi bước chân của …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: + Các chương trình đều có sự khác nhau về tác phẩm, tác giả, chủ đề, nghệ sĩ biểu diễn… Điều đó luôn luôn mang lại cho tôi những cảm xúc mới. Năm nay, chương trình hòa nhạc có nhiều đổi mới với chủ đề “Trên đôi cánh tình yêu”, lần đầu tiên quy tụ …

Nhạc trưởng Lê Phi Phi: “Tôi vẫn luôn nghĩ mình là người Việt Nam

 • Tác giả: danviet.vn
 • Ngày đăng: 04/18/2022
 • Đánh giá: 3.12 (434 vote)
 • Tóm tắt: Nói vậy không có nghĩa là các nhạc viện khác có chất lượng thấp hơn, sự khác biệt chỉ là bằng tốt nghiệp tại Học viện Tchaikovsky được công nhận …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ông cũng cho ra đời một loạt ca khúc cách mạng nổi tiếng, gắn liền với lịch sử dân tộc. Ngay từ kháng chiến chống Pháp, vào năm 1950, khi còn là một cậu thanh niên Hà Nội đi nhập ngũ, chưa có kiến thức về âm nhạc, Hoàng Vân đã cho ra mắt tác phẩm …

Related Posts

Gợi ý 9 từ hi thái hậu là ai hiện được quan tâm nhiều

Gợi ý 9 từ hi thái hậu là ai hiện được quan tâm nhiều

Dưới đây là thông tin chia sẻ về từ hi thái hậu là ai để bạn dễ dàng tìm hiểu thêm

Top 10+ bà trần thị tuyết vợ dũng lò vôi là ai hiện được quan tâm nhiều

Top 10+ bà trần thị tuyết vợ dũng lò vôi là ai hiện được quan tâm nhiều

Qua bài viết này truongcaodangnghehg.edu.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin về bà trần thị tuyết vợ dũng lò vôi là ai cho bạn đọc

Top 4 supa hot fire là ai đang được quan tâm

Top 4 supa hot fire là ai đang được quan tâm

Qua bài viết này truongcaodangnghehg.edu.vn xin chia sẻ với người đọc kiến thức về supa hot fire là ai dể bạn đọc tìm hiểu

Tổng hợp 10 người dị giới là người như thế nào đang được quan tâm

Tổng hợp 10 người dị giới là người như thế nào đang được quan tâm

Dưới đây là thông tin chia sẻ về người dị giới là người như thế nào dể bạn đọc tìm hiểu

Mách bạn về 10+ ai là thủ lĩnh của 12 cung hoàng đạo bạn nên biết hiện nay

Mách bạn về 10+ ai là thủ lĩnh của 12 cung hoàng đạo bạn nên biết hiện nay

Qua bài viết này truongcaodangnghehg.edu.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin về ai là thủ lĩnh của 12 cung hoàng đạo cho bạn đọc

Gợi ý về 10+ sắp tới sẽ là ai không nên bỏ lỡ

Gợi ý về 10+ sắp tới sẽ là ai không nên bỏ lỡ

Qua bài viết này truongcaodangnghehg.edu.vn xin chia sẻ với người đọc kiến thức về sắp tới sẽ là ai cho bạn