Gợi ý về 5 lmk là ai đang được quan tâm

Dưới đây là thông tin chia sẻ về lmk là ai tới bạn

Bức thư
Josie Elias / Shutterstock.com

Có ai đã từng yêu cầu bạn “quay đầu lại?” Đây là từ viết tắt Internet phổ biến này có nghĩa là gì và cách sử dụng nó.

Cho tôi biết

LMK là viết tắt của “Hãy cho tôi biết”. Chủ nghĩa khởi tạo này được sử dụng để nói ai đó thông báo cho bạn về điều gì đó trong tương lai. Ví dụ: bạn có thể nói với ai đó hiện đang bị bệnh “AMC khi cơn sốt của bạn hạ xuống” hoặc “AMC khi bạn cần thứ gì đó”.

Viết tắt thường có nghĩa là sẽ có một cuộc trò chuyện khác trong tương lai, có thể là khi người kia trả lời. Nó thường được sử dụng trong các văn bản và email hơn là các cuộc trò chuyện thực tế. Khi nói chuyện với ai đó IRL, tốt nhất là sử dụng cụm từ đầy đủ “Hãy cho tôi biết.” Bạn có thể sử dụng từ viết tắt này ở cả chữ viết hoa LMK và chữ thường lmk, vì cả hai đều xảy ra thường xuyên như nhau.

Cụm từ “Hãy cho tôi biết” cũng có xu hướng làm cho một dòng câu hỏi ít đối đầu hơn và bình thường hơn. Thay vì nghe giống như bạn đang hỏi trực tiếp ai đó, LMK thường có vẻ thân thiện hơn. Do đó, nó có thể được sử dụng cho các cuộc trò chuyện có thể căng thẳng hoặc khó khăn với người khác.

Sơ lược về lịch sử LMK

Xem thêm: Tổng hợp 9 nikocado avocado là ai bạn nên biết hiện nay

Trước khi nó trở thành một từ viết tắt trên Internet, cụm từ “Hãy cho tôi biết” đã rất phổ biến trong tiếng Anh. Nó linh hoạt và có thể áp dụng trong nhiều bối cảnh khác nhau, từ máy chủ nhà hàng hỏi khách hàng quen nếu họ cần thứ gì đó đến hỏi ai đó thời gian tổ chức một cuộc họp.

Phiên bản rút gọn xuất phát từ các phòng trò chuyện, diễn đàn và bảng tin trên internet ban đầu vào những năm 1990, nơi nó trở nên phổ biến cùng với các từ viết tắt internet khác. Trên trang web tiếng lóng Internet Urban Dictionary, định nghĩa sớm nhất có sẵn cho LMK là từ năm 2003. Nó chỉ đơn giản là “Hãy cho tôi biết”.

Nó đã được sử dụng ngày càng nhiều trong những năm 2000 và hơn thế nữa, đặc biệt là với sự gia tăng của SMS, tin nhắn tức thời và nhắn tin trực tiếp. Việc sử dụng LMK trong các cuộc trò chuyện trực tiếp với người khác là rất phổ biến.

Yêu cầu câu trả lời

Một cặp đôi đứng quay lưng lại khi nhắn tin.
George Rudy / Shutterstock.com

Có hai lý do chính để sử dụng LMK trong một câu: để bạn có thể hỏi ai đó một câu hỏi hoặc yêu cầu thêm thông tin trong tương lai.

Xem thêm: DJ cao 1,9m tỏ tình với Song Luân trên sóng truyền hình là ai? – 24H

Trong trường hợp đầu tiên, bạn sử dụng LMK để đặt câu hỏi và mong đợi câu trả lời từ người kia càng sớm càng tốt. Điều này thường được thực hiện khi ai đó gửi tin nhắn hiện đang ngoại tuyến hoặc khi tin nhắn được gửi qua một kênh mà ai đó không cần trả lời ngay lập tức, chẳng hạn như email hoặc tin nhắn văn bản. Ví dụ, bạn sẽ nói, “LMK nếu bạn rảnh vào ngày mai.”

Bạn cũng có thể nói ‘LMK’ bên cạnh một câu hỏi khác, chẳng hạn như ‘LMK bạn nghĩ gì’ hoặc ‘LMK bạn đang ở đâu’. Sử dụng LMK có thể làm cho thông điệp của bạn ít xuất hiện đột ngột và thô lỗ hơn và thân mật hơn và không mang tính đối đầu.

LMK để yêu cầu cập nhật

Một lý do khác để sử dụng LMK là yêu cầu cập nhật trong tương lai từ một người nào đó về một tình huống cụ thể. Trong trường hợp này, “lmk” thường được kết hợp với các cụm từ như “chuyện gì đang xảy ra” hoặc “bạn đang thế nào”, đề cập đến một sự kiện cụ thể sắp tới.

Giả sử một trong những người bạn của bạn sắp có một cuộc phỏng vấn việc làm quan trọng. Tin nhắn của bạn cho họ có thể đọc là “Chúc may mắn, và hãy xem nó đi!” Điều này có nghĩa là bạn muốn họ cập nhật cho bạn về cuộc phỏng vấn sau đó.

Xem thêm: Cố vấn “màu tím” Matoom kể chuyện come out ngay trên sóng … – VieZ

LIÊN QUAN: Bạn có muốn tin nhắn văn bản ít căng thẳng hơn không? Tắt xác nhận đã đọc

Cách sử dụng LMK

LMK và cụm từ “Hãy cho tôi biết” về cơ bản có thể hoán đổi cho nhau để bạn có thể chuyển đổi giữa hai cụm từ này. Trong khi hầu hết các từ viết tắt được sử dụng nghiêm ngặt cho các cuộc trò chuyện thông thường, LMK đủ linh hoạt để có thể chấp nhận được trong các môi trường chuyên nghiệp. Việc sử dụng LMK trong email yêu cầu phản hồi hoặc thông tin chi tiết từ những người khác tại nơi làm việc không phải là hiếm.

Dưới đây là một vài ví dụ về cách sử dụng LMK:

 • ‘Tôi vừa gửi cho bạn bản sửa đổi thứ hai của thiết kế. LMK những gì bạn nghĩ. “
 • “Này, tôi nghe nói bạn có một trò chơi vào tối mai. LMK chuyện gì đang xảy ra. “
 • “Lmk bạn đang ở đâu. Tôi sẽ đến đón bạn. “
 • ‘Bạn có thể chăm sóc tôi vào tối thứ sáu không? lmk, cảm ơn bạn. “

Nếu bạn muốn mở rộng vốn từ vựng tiếng lóng trực tuyến của mình hơn nữa, hãy xem các bài viết của chúng tôi trên WYD, TTYL và HBU.

LIÊN QUAN: “HBU” có nghĩa là gì và bạn sử dụng nó như thế nào?

Top 5 lmk là ai được tổng hợp bởi TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ HÀ GIANG

Lmk là ai[ XoSo99.Asia ]Nhận miễn phí 100k rikviplmk là aixsad lmk

 • Tác giả: slipnot.com
 • Ngày đăng: 06/04/2022
 • Đánh giá: 5 (769 vote)
 • Tóm tắt: Search Results. Search Results. SLIPNOT METAL SAFETY FLOORING. Division of Traction Technologies Holdings, LLC. 2545 Beaufait StDetroit, MI 48207United …

LMK có ý nghĩa gì trong việc nhắn tin? – LàM NHIỀU HƠN 2023

 • Tác giả: vie.go-travels.com
 • Ngày đăng: 11/08/2022
 • Đánh giá: 4.69 (430 vote)
 • Tóm tắt: Ngược lại với LMK là LYK, viết tắt của Let You Know. LMK là một yêu cầu thông tin trong khi LYK là một lời hứa cung cấp thông tin. Nếu bạn cần thời gian để suy …

Lmk có nghĩa là gì? Xem bản dịch

 • Tác giả: vi.hinative.com
 • Ngày đăng: 03/29/2022
 • Đánh giá: 4.28 (304 vote)
 • Tóm tắt: Slang for “let me know” · Từ này Lmfo có nghĩa là gì? câu trả lời. do you mean lmfao? lmfao= Laugh My Fu****g A** Off · Từ này Lmk có nghĩa là gì?

Vụ sập giàn giáo Trung tâm thương mại tại Nghệ An: Công ty Xây

 • Tác giả: taichinhdoanhnghiep.net.vn
 • Ngày đăng: 11/07/2022
 • Đánh giá: 4.09 (237 vote)
 • Tóm tắt: … Nghệ An do Công ty TNHH Xây dựng LMK đảm nhiệm với vai trò là nhà thầu … là xây dựng công trình, khai thác cát sỏi, vận tải hàng hóa, …

Nghi án trang phục dân tộc của Lương Thái Trân tại Hoa hậu Siêu

 • Tác giả: laodong.vn
 • Ngày đăng: 12/03/2022
 • Đánh giá: 3.96 (485 vote)
 • Tóm tắt: Trang phục lễ hội của Lương Thái Trân. Ảnh: L.M.K. Đặc biệt là bộ trang phục dân tộc của Hoa khôi Tài năng Lương Thái Trân với chất liệu gấm …

Related Posts

Hoạ Sĩ Tô Ngọc Vân- Người Phác Hoạ Thân Phận Dân Tộc

Hoạ Sĩ Tô Ngọc Vân- Người Phác Hoạ Thân Phận Dân Tộc

Mời các bạn xem thông tin tổng hợp về tô ngọc vân là ai để bạn dễ dàng tìm hiểu thêm

Tiểu Sử Travel Blogger Mạnh Tiến Khôi là ai, ở đâu, năm sinh? – 2Đẹp

Tiểu Sử Travel Blogger Mạnh Tiến Khôi là ai, ở đâu, năm sinh? – 2Đẹp

Dưới đây là thông tin chia sẻ về mạnh tiến khôi là ai để bạn tham khảo

Hồ sơ nhân vật: Anti-Hero Black Manta là ai? – Gothamsite

Hồ sơ nhân vật: Anti-Hero Black Manta là ai? – Gothamsite

Dưới đây là thông tin chia sẻ về black manta là ai cho bạn đọc

Thông tin tiểu sử Doanh nhân Đỗ Anh Dũng- Chủ tịch Tập đoàn Tân

Thông tin tiểu sử Doanh nhân Đỗ Anh Dũng- Chủ tịch Tập đoàn Tân

Qua bài viết này truongcaodangnghehg.edu.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin về đỗ anh dũng la con ai để bạn dễ dàng tìm hiểu thêm

Bí ẩn về lai lịch của Bồ Đề Tổ Sư trong Tây Du Ký? Vì sao Ông nhất

Bí ẩn về lai lịch của Bồ Đề Tổ Sư trong Tây Du Ký? Vì sao Ông nhất

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về bồ đề tổ sư là ai cho bạn

Tế Công, nhân vật có thật ở đời Tống Trung Hoa

Tế Công, nhân vật có thật ở đời Tống Trung Hoa

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về tế công là ai để bạn dễ dàng tìm hiểu thêm