Mách bạn về 14 frankenstein là ai bạn không nên bỏ qua

Dưới đây là thông tin chia sẻ về frankenstein là ai để bạn có thể tìm hiểu

Cuốn tiểu thuyết “Frankenstein” được viết bởi nữ nhà văn Anh Mary Shelley hồi năm 1818, đã để lại dấu ấn sâu đậm trong đời sống văn hóa đại chúng. Quái vật Frankenstein cũng là một trong những nhân vật kinh dị ám ảnh nhất trong văn học và điện ảnh. Mỗi mùa Halloween tới, quái vật Frankenstein luôn là một trong những lựa chọn hóa trang phổ biến nhất.

Sẽ thế nào nếu “quái vật Frankenstein”… lấy vợ? - 1

Một nghiên cứu khoa học mang tính hài hước được thực hiện trước thềm lễ hội Halloween đã vừa đưa ra kết luận vui rằng: Nếu nhà khoa học Victor Frankenstein quyết định chiều theo ý muốn của quái vật, tạo ra cho hắn một “cô dâu”, để hắn vơi bớt nỗi cô đơn, vậy thì loài người sẽ bị tuyệt diệt chỉ trong vòng 4.000 năm kể từ khi cặp đôi quái vật này kết hôn.

Nghiên cứu này được thực hiện bởi các nhà khoa học đến từ trường Đại học Dartmouth (Mỹ). Nhân dịp Halloween, họ đã cùng nghiên cứu lại cuốn tiểu thuyết kinh dị nổi tiếng, được sáng tác từ đầu thế kỷ 19, và kết luận rằng tác phẩm này có thể đã có một cái kết kinh dị hơn nhiều.

Trong cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng, nhà khoa học Victor Frankenstein ban đầu đã đồng ý chiều theo lời khẩn cầu của quái vật do ông tạo ra, rằng sẽ tạo nên một “quái vật cái” để làm cô dâu của hắn, để hắn vơi bớt nỗi buồn.

Nhưng rồi khi đang tiến hành dở dang thì nhà khoa học thay đổi ý kiến và không thực hiện quái vật cái nữa, ông chấp nhận những bi kịch sẽ xảy đến với mình khi không chiều theo ý muốn của quái vật ghê rợn mà chính ông đã tạo ra.

Xem thêm: Lãnh địa phong kiến là gì? – Luật Hoàng Phi

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại trường Đại học Dartmouth, nếu quái vật Frankenstein được kết đôi, đó sẽ là một bi kịch đối với sự tồn vong của loài người và hậu họa sẽ là khôn lường.

Nếu nhà khoa học Victor Frankenstein quyết định tạo ra cho một… quái vật cái, thì đó sẽ là bi kịch đối với sự tồn vong của loài người. Trong ảnh là hai diễn viên Boris Karloff và Elsa Lanchester trong bộ phim “Bride of Frankenstein” (Cô dâu của Frankenstein - 1935).

Nếu nhà khoa học Victor Frankenstein quyết định tạo ra cho một… quái vật cái, thì đó sẽ là bi kịch đối với sự tồn vong của loài người. Trong ảnh là hai diễn viên Boris Karloff và Elsa Lanchester trong bộ phim “Bride of Frankenstein” (Cô dâu của Frankenstein – 1935).

Quái vật Frankenstein gặp “cô dâu” của hắn trong “Bride of Frankenstein” (1935)

Các nhà khoa học tại trường Đại học Dartmouth đã sử dụng những kiến thức toán học, sinh học để đánh giá về mức độ cạnh tranh sinh tồn giữa loài người và nhóm “quái vật” nếu quái vật Frankenstein có được một cô dâu.

Trong tiểu thuyết nguyên gốc, quái vật Frankenstein đã thề với nhà khoa học Victor Frankenstein rằng một khi cô dâu dành cho hắn đã được tạo ra, hắn sẽ bỏ đi cùng với nàng, và sẽ đến sống ở một nơi hoàn toàn hoang vắng, tận sâu trong rừng già Nam Mỹ.

Xem thêm: Michael Flynn là một Trung tướng Quân đội Hoa Kỳ đã nghỉ hưu

Giáo sư Nathaniel Dominy giảng dạy chuyên ngành nhân loại học và sinh vật học tại trường Đại học Dartmouth, người đứng đầu nghiên cứu hài hước, chia sẻ rằng: “Nhà khoa học Victor Frankenstein hẳn đã nghĩ ngay tới khả năng sinh sản của hai quái vật này, và ông lo ngại về việc số lượng quái vật tăng nhanh không kiểm soát khi chúng sống ẩn dật trong rừng già Nam Mỹ”.

“Một lúc nào đó, nhóm quái vật này sẽ đưa lại những tai họa khôn lường cho loài người, vì thế mà ông quyết định chấp nhận tất cả những bi kịch có thể xảy đến với mình một khi không chiều lòng tạo ra cô dâu cho quái vật”.

Nhà khoa học Frankenstein thoạt tiên đã đồng ý với lời khẩn cầu của quái vật, rằng sẽ tạo ra một “cô dâu” cho hắn, sau đó, hai quái vật này sẽ tới sống trong rừng già hoang vắng, không tiếp xúc, không gây hại cho con người. Trong ảnh là quái vật Frankenstein trong “Frankenstein Meets the Wolf Man” (1943).
Nhà khoa học Frankenstein thoạt tiên đã đồng ý với lời khẩn cầu của quái vật, rằng sẽ tạo ra một “cô dâu” cho hắn, sau đó, hai quái vật này sẽ tới sống trong rừng già hoang vắng, không tiếp xúc, không gây hại cho con người. Trong ảnh là quái vật Frankenstein trong “Frankenstein Meets the Wolf Man” (1943).

Giáo sư Nathaniel Dominy cho biết: “Nghiên cứu của chúng tôi được thực hiện dựa trên lập luận logic. Chúng tôi sử dụng các manh mối trong cuốn tiểu thuyết và các công cụ lập luận trong bộ môn sinh vật học để tính toán về sự cạnh tranh sinh tồn giữa con người và nhóm quái một khi quái vật Frankenstein được kết đôi”.

Nghiên cứu có phần hài hước này đã vừa được trình bày trong chuyên san về sinh vật học – BioScience (Mỹ): “Thực tế, dù không được đề cập thẳng trong cuốn tiểu thuyết, nhưng cả tác giả và độc giả đều ngầm hiểu về mối đe dọa mà quái vật Frankenstein đưa lại cho con người. Chính điều này đã tạo nên sự cao trào, kịch tính cho cuốn tiểu thuyết”.

Trong cuốn tiểu thuyết, quái vật do nhà khoa học Victor Frankenstein tạo ra không có tên riêng, nhưng trong văn hóa đại chúng, người ta đã rất quen thuộc với việc gọi hắn là “quái vật Frankenstein”. Trong ảnh là nhân vật nhà khoa học Victor Frankenstein trong “The Curse Of Frankenstein” (1957).
Trong cuốn tiểu thuyết, quái vật do nhà khoa học Victor Frankenstein tạo ra không có tên riêng, nhưng trong văn hóa đại chúng, người ta đã rất quen thuộc với việc gọi hắn là “quái vật Frankenstein”. Trong ảnh là nhân vật nhà khoa học Victor Frankenstein trong “The Curse Of Frankenstein” (1957).

Tiểu thuyết “Frankenstein” kể câu chuyện về nhà khoa học trẻ tuổi Victor Frankenstein, người đã tạo nên một sinh vật dị dạng nhưng có sức lực vượt trội và tư duy y hệt con người.

Xem thêm: Y/N là gì? Tổng hợp những ý nghĩa của Y/N – maynenkhikhongdau.net

Nữ tác giả Mary Shelley đã viết nên cuốn tiểu thuyết “Frankenstein” từ năm 18 tuổi. Ấn bản đầu tiên của tiểu thuyết được xuất bản ẩn danh tại Anh hồi năm 1818, khi nữ nhà văn 20 tuổi. Tên của bà lần đầu tiên được chính thức đề cập đến khi người ta tái bản lần hai cuốn tiểu thuyết tại Pháp hồi năm 1823.

Duyên cớ giúp nữ nhà văn sáng tác nên tác phẩm nổi danh này đến từ một chuyến du lịch vòng quanh Châu Âu hồi năm 1814, khi đó Shelley đã đi ngang qua lâu đài Frankenstein, nơi mà cách đó hai thế kỷ, người ta đồn rằng có một nhà giả kim đang bí mật thực hiện những thí nghiệm hắc ám.

Trở về, nữ nhà văn Mary Shelley nằm mơ về một nhà khoa học tạo nên sự sống từ những xác chết và rồi chính ông ta lại kinh hãi trước những gì mình đã tạo ra. Giấc mơ này đã truyền cảm hứng cho Shelley viết nên cuốn tiểu thuyết “Frankenstein”.

“Frankenstein” được xem là cuốn tiểu thuyết đầu tiên thuộc thể loại khoa học viễn tưởng, có tầm ảnh hưởng lớn trong văn chương và là một tác phẩm có sức sống lâu bền trong văn hóa đại chúng, giúp sáng tạo nên một thể loại mới – đó là những câu chuyện rùng rợn mang yếu tố khoa học viễn tưởng – trong sáng tác văn chương, kịch nghệ và điện ảnh.

Bích Ngọc Theo Daily Mail

Top 14 frankenstein là ai được tổng hợp bởi TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ HÀ GIANG

“Victor Frankenstein”: Ám ảnh với câu chuyện vừa cảm động, vừa đáng sợ

 • Tác giả: afamily.vn
 • Ngày đăng: 07/05/2022
 • Đánh giá: 4.66 (255 vote)
 • Tóm tắt: Trong mắt Igor, Victor chính là đấng cứu thế, thế nhưng trong mắt nhiều người khác, Victor lại chỉ là một nhà khoa học điên loạn, đi khắp nơi …

5 điều thú vị về Frankenstein, gã quái vật biểu tượng của dịp lễ Halloween

 • Tác giả: tinhte.vn
 • Ngày đăng: 05/24/2022
 • Đánh giá: 4.57 (353 vote)
 • Tóm tắt: Frankenstein là một quái vật nổi tiếng ở Phương Tây từ xưa đến nay và thường được hoá trang ở các dịp lễ Halloween hằng năm. Hắn là nhân vật …

Tiểu sử nhân vật: Frankenstein là ai?

 • Tác giả: fandom.vn
 • Ngày đăng: 12/31/2022
 • Đánh giá: 4.24 (366 vote)
 • Tóm tắt: Tiến sĩ Frankenstein – Người đã tạo ra con quái vật .Ông có niềm đam mê khoa học đến điên cuồng, bị ám ảnh với thành tựu khoa học và vinh quang.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hắn trốn tới Geneva và vô tình bắt cóc một cậu bé với hy vọng rằng cậu bé non nớt không ảnh hưởng bởi nhận thức của người lớn về sự ghê tởm của gã quái vật và cậu sẽ đồng hành với hắn trong cuộc hành trình. Nhưng thật bất ngờ, thằng nhóc được tiết …

Xem thêm: 11 AI MỚI LÀ BÀ CHỦ mới nhất

Vào những năm 1800 nhân loại đã cố gắng tạo ra quái vật của Frankenstein ngoài đời thực bằng cách &quotkích điện&quot xác chết

 • Tác giả: genk.vn
 • Ngày đăng: 01/29/2023
 • Đánh giá: 4.09 (581 vote)
 • Tóm tắt: Thời điểm xuất hiện Frankenstein ngoài đời thực của Ure và Frankenstein của Mary Shelley dường như là một sự trùng hợp ngẫu nhiên, vì nhiều nhà …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ure đã thực hiện thí nghiệm của mình bằng cách cho dòng điện chạy vào các vết rạch ở đầu ngón tay, hông, cổ và gót chân của Clydesdale. Thí nghiệm này có thể làm cho cơ hoành của xác chết chuyển động lên xuống như thể cơ thể đang thở, và Ure cũng …

Sự khác biệt giữa Sách và Phim của &quotFrankenstein&quot là gì?

 • Tác giả: vi.411answers.com
 • Ngày đăng: 09/01/2022
 • Đánh giá: 3.82 (249 vote)
 • Tóm tắt: Bộ phim “Frankenstein” năm 1931 là bộ phim chuyển thể nổi tiếng nhất từ cuốn sách của Mary Shelley. Thời điểm sinh vật sống khác nhau giữa phiên bản phim và …

Hội chứng Frankenstein là gì?

 • Tác giả: vi.sainte-anastasie.org
 • Ngày đăng: 01/06/2023
 • Đánh giá: 3.73 (393 vote)
 • Tóm tắt: Hội chứng Frankenstein đề cập đến nỗi sợ rằng những sáng tạo được thực hiện bởi con người sẽ quay lưng lại với anh ta, hủy diệt loài người.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Frankenstein, một nhân vật văn học, được coi là quái vật chỉ thừa hưởng họ của mình từ người sáng tạo. Được tạo ra từ những mảnh vỡ của cơ thể người, anh ta được sinh ra trái với ý muốn của mình, không có tử cung gây ra cho anh ta, nhưng anh ta giả …

Hội chứng Frankenstein: Khi nỗi sợ về sự sáng tạo chống lại bạn

 • Tác giả: makeitvietnam.com
 • Ngày đăng: 06/07/2022
 • Đánh giá: 3.59 (503 vote)
 • Tóm tắt: Trong đó có một câu nói của con quái vật nói với Victor Frankenstein ở cuối vở kịch “Ông là người sáng tạo của tôi nhưng tôi là chủ nhân của ông …

Xem thêm: Nghị luận Cần cù bù thông minh hay nhất (5 Mẫu) – Download.vn

6 điều thú vị về Frankenstein, gã quái vật biểu tượng của dịp lễ Halloween – KhoaHoc.tv

6 điều thú vị về Frankenstein, gã quái vật biểu tượng của dịp lễ Halloween - KhoaHoc.tv
 • Tác giả: pgdhuyendonduong.edu.vn
 • Ngày đăng: 08/01/2022
 • Đánh giá: 3.24 (472 vote)
 • Tóm tắt: mặc dù mary shelley chưa bao giờ nói rằng frankenstein là nhân vật tốt hay xấu, nhưng qua những gì cô khắc họa, mọi người đều hiểu rằng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hình ảnh của Frankenstein đã thay đổi rất nhiều kể từ khi tiểu thuyết của Marey Shelley được phổ biến rộng rãi. người ta đã tạo ra frankenstein trong các vở kịch, trang điểm và phim ảnh, … tuy nhiên, vào năm 1931, jack xuyên, người tạo ra …

Quá trình khai sinh Frankenstein của Mary Shelley: Đưa đứa trẻ trở lại với sự sống

 • Tác giả: bookish.vn
 • Ngày đăng: 06/30/2022
 • Đánh giá: 3.07 (216 vote)
 • Tóm tắt: Câu chuyện nổi tiếng về cách cuốn tiểu thuyết kinh điển này ra đời là khi Mary và nhà thơ Percy Shelley, người mà cô sẽ kết hôn vào cuối năm đó, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Frankenstein là một tiểu thuyết đồ sộ với rất nhiều mất mát, nhưng sự mất mát trung tâm lại không phải sự đau khổ của nhà khoa học dành cho đứa con tâm huyết của mình. Ngay sau khi sinh vật đó được sinh ra, tôi nhận ra rằng Frankenstein chẳng phải …

Quái vật thực sự trong Frankenstein là ai?

 • Tác giả: celebrity.fm
 • Ngày đăng: 12/22/2022
 • Đánh giá: 2.99 (160 vote)
 • Tóm tắt: Bác sĩ Frankenstein có ác không? Khi chúng ta đọc lại Frankenstein của Mary Shelley ở tuổi hai trăm, rõ ràng Victor Frankenstein vừa là một nhà khoa học điên ( …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ở cấp độ Nguyên mẫu, Victor là nhân vật phản diện bởi vì anh ấy cố gắng đóng vai thần. Anh ta muốn được tôn thờ như một vị thần, bằng cách tạo ra giống loài của riêng mình, và tạo ra sự sống từ vật chất đơn thuần. Nhưng khi làm như vậy, Victor đã …

Xem thêm: Vợ Ronaldo là ai? Những người tình và bạn gái của Ronaldo

Frankenstein là ai? Con quái vật đáng thương

Frankenstein là ai? Con quái vật đáng thương
 • Tác giả: hosonhanvat.net
 • Ngày đăng: 12/02/2022
 • Đánh giá: 2.79 (123 vote)
 • Tóm tắt: Frankenstein là sinh vật được tạo ra bởi nhà khoa học Victor Frankenstein, nhưng đôi khi mọi người vẫn quen gọi gã quái vật là Frankenstein – chính bằng cái tên …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mary Shelley hoàn thành cuốn Frankenstein hoặc Prometheus hiện đại vào tháng 5 năm 1817, và được xuất bản lần đầu tiên vào ngày 01 tháng 1 năm 18 và xuất bản nhỏ Lackington, Hughes, Harding, Mavor & Jones tại London. Lúc đó tên tác giả vẫn chưa …

6 điều thú vị về Frankenstein, gã quái vật biểu tượng của dịp lễ Halloween

6 điều thú vị về Frankenstein, gã quái vật biểu tượng của dịp lễ Halloween
 • Tác giả: khoahoc.tv
 • Ngày đăng: 04/21/2022
 • Đánh giá: 2.79 (92 vote)
 • Tóm tắt: Frankenstein là một quái vật nổi tiếng ở Phương Tây từ xưa đến nay và thường được hoá trang ở các dịp lễ Halloween hằng năm. Hắn là nhân vật …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tuy Mary Shelley chưa từng nói Frankenstein là nhân vật hướng thiện hay hướng ác, nhưng qua những gì bà khắc hoạ lên thì ai cũng hiểu Frankenstein không phải là quái vật khát máu hay có ý xác hại ai cả. Thật ra sau khi tạo ra hắn, Victor đã tìm cách …

Tiểu thuyết lừng danh về quái vật Frankenstein được bán với giá kỷ lục

 • Tác giả: thanhnien.vn
 • Ngày đăng: 01/04/2023
 • Đánh giá: 2.65 (137 vote)
 • Tóm tắt: Tiêu đề phụ của Frankenstein là Prometheus thời hiện đại, ngụ ý về một vị … người đầu tiên được thần Zeus hướng dẫn để tạo nên nhân loại.

Victor Frankenstein – người “tạo” ra quái vật

 • Tác giả: baotintuc.vn
 • Ngày đăng: 05/13/2022
 • Đánh giá: 2.54 (81 vote)
 • Tóm tắt: Được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Mary Shelley, Victor Frankenstein là bộ phim kinh dị xoay quanh câu chuyện về …

Related Posts

Gặp gỡ hooligan., chủ nhân ‘người Việt 100%’ của bản hit ‘To the

Gặp gỡ hooligan., chủ nhân ‘người Việt 100%’ của bản hit ‘To the

Mời các bạn xem thông tin tổng hợp về hooligan là ai cho bạn

Diễn viên hài hl và ht là ai? Đúng nhất – Cẩm Nang Tiếng Anh

Diễn viên hài hl và ht là ai? Đúng nhất – Cẩm Nang Tiếng Anh

Mời các bạn xem thông tin tổng hợp về diễn viên ht là ai để bạn dễ dàng tìm hiểu thêm

Vicky Nhung là ai? Tiểu sử về cô ca sĩ Tomboy đa tài

Vicky Nhung là ai? Tiểu sử về cô ca sĩ Tomboy đa tài

Duới đây là các thông tin và kiến thức về vicky nhung là ai để bạn dễ dàng tìm hiểu thêm

An Đen – cô gái làm cầu nối cho những mảnh đời khó khăn, dù nổi

An Đen – cô gái làm cầu nối cho những mảnh đời khó khăn, dù nổi

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về an đen là ai để bạn dễ dàng tìm hiểu thêm

Tìm hiểu tiểu sử diễn viên Hải Đăng – Bongngo.vn

Tìm hiểu tiểu sử diễn viên Hải Đăng – Bongngo.vn

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về diễn viên hải đăng là ai cho bạn đọc

Sự thật về bài thơ bị nguyền rủa của Tomino gây ám ảnh Nhật Bản

Sự thật về bài thơ bị nguyền rủa của Tomino gây ám ảnh Nhật Bản

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về tomino là ai cho bạn đọc