Top 7 cờ tỷ phú cách chơi không nên bỏ lỡ

Qua bài viết này truongcaodangnghehg.edu.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin về cờ tỷ phú cách chơi để bạn dễ dàng tìm hiểu thêm

Video cờ tỷ phú cách chơi

Mô tả

Với hình ảnh Thằng Bờm và Phú Ông gần gũi, dẫn dắt người chơi vào một cuộc tranh đua hấp dẫn. Mục tiêu của bạn là phải giành được thật nhiều đất càng tốt để thắng những nhà tỷ phú còn lại.

 • Độ tuổi chơi: 8+
 • Thời gian chơi: 15 phút
 • Số lượng người chơi: 2 – 5 người. Để có thể chơi với 6 người hoặc nhiều hơn thì bạn có thể trộn 2 bộ bài lại với nhau và chơi như bình thường, phía dưới và các lá bài trong 1 bộ cờ tỷ phú thẻ bài.

Lợi ích khi chơi bài tỷ phú

 • Bạn sẽ học cách cân bằng và quản trị tài chính, sử dụng chiến lược để nắm bắt thời điểm quyết định để hoàn thành mục tiêu.
 • Trò chơi phú hợp với cả trẻ em và người lớn , đặc biệt đối với trẻ em sẽ kích thích khả năng tư duy, tính toán cho trẻ, kích thích tư duy làm giàu. Hơn nữa thay vì cho trẻ cầm điện thoại chơi game, xem tivi quá nhiều thì cùng trẻ chơi Bài Tỷ Phú vừa giúp giải trí, thư giãn, cả gia đình gắn kết mà lại tốt cho tư duy của trẻ thì còn gì tuyệt vời phải không nào.
 • Đối với sinh viên, người đi làm, quây tụ lại cùng chơi bài tỷ phú cũng là cách xả “xì trét hiệu quả, mọi người cùng nhau cười sảng khoái, bớt mệt mỏi hơn.

Bộ bài tỷ phú bao gồm

 • 1 giấy hướng dẫn chơi
 • 125 lá bài gồm:
 • 5 lá luật
 • 28 lá đất đai (2 nâu, 3 xanh nhạt, 3 hồng, 3 cam, 3 đỏ, 3 vàng, 3 xanh lá, 2 xanh biển, 4 đường sắt, 2 nhà máy.
 • 11 thẻ tài sản hỗn hợp: 1 xanh nhạt/nâu, 1 xanh nhạt/đường sắt, 2 hồng/cam, 2 đỏ/vàng, 1 xanh biển/xanh lá, 1 đường sắt/xanh lá, 1 đường sắt/nhà máy.
 • 2 thẻ tài sản đặc biệt
 • 44 lá chức năng: 2 lá Phá thỏa thuận, 3 Lá ép buộc thỏa thuận; 3 lá thỏa thuận xấu xa, 3 lá Nói từ chối; 3 lá Thu Nợ; 3 lá Hôm nay là ngày sinh nhật; 2 lá Gấp đôi giá thuê; 7 lá Nhà; 3 lá Khách sạn; 10 lá Đi tới Xuất phát; 1 lá Bạn được kế thừa; 1 lá Vô tù; 1 lá Trả tiền thuê hộ tôi; 1 lá Phạt tốc độ; 1 lá Thỏa thuận xấu xa X2.
 • 13 lá thuê (Thu tiền thuê đất): 2 lá xanh nhạt/nâu, 2 hồng/cam, 2 đỏ/vàng, 2 xanh biển/xanh lá, 2 đường sắt/nhà máy, 3 mọi màu sắc.
 • 24 lá tiền có mệnh giá: 7 lá 1K, 5 lá 2K, 4 lá 3K, 4 lá 4K, 3 lá 5K, 1 lá 10K

Chi tiết Nội dung các lá bài

Thỏa thuận xấu xa: Cướp một lá bài đất đai từ người khác và bỏ vào bộ sưu tập của mình. Không thể cướp từ một bộ đất đã hoàn thành. Có thể bỏ lá bài này vào ngân hàng và dùng như tiền.

Phá thỏa thuận: Cướp 1 bộ đất đai hoàn thành từ người khác và bỏ vào bộ sưu tập của mình. Có thể bỏ vào ngân hàng và dùng như tiền.

Đòi nợ: Sử dụng lá bài này để đòi 5 nghìn từ người chơi khác. Có thể bỏ vào ngân hàng và dùng như tiền.

Thuê (thu tiền thuê đất): Sử dụng lá này để thu tiền từ người chơi dựa vào đất đai của mình có cùng màu với lá bài này. Có thể bỏ vào ngân hàng và dùng như tiền.

Gấp đôi giá thuê: Dùng với các lá bài thuê khác để tăng gấp đôi tiền thu. Có thể bỏ vào ngân hàng và dùng như tiền

Nhà và khách sạn: Đặt những lá bài này lên những bộ đất đã hoàn thành để tăng giá thuê.

 • Chỉ có thể sử dụng 1 nhà và 1 khách sạn trên bộ.
 • Chỉ có thể sử dụng khách sạn lên bộ sau khi sử dụng nhà.
 • Không thể sử dụng nhà hoặc khách sạn lên đường sắt hoặc utlity.
 • Có thể bỏ vào ngân hàng và dùng như tiền

Tiền: Hãy bỏ tiền vào ngân hàng và dùng nó để trả cho người chơi khác.

Bạn được thừa kế: Bạn được rút ngẫu nhiên 1 lá bài từ tat người chơi khác và đưa lên tay mình. Cũng có thể bỏ lá bài vào ngân hàng và dùng như tiền.

Vào tù: Chọn một người chơi, người đó bị mất 1 lượt. Có thể bỏ lá bài vào ngân hàng và dùng như tiền.

Trả tiền thuê hộ tôi: Khi bị một người chơi khác đòi tiền thuê, bạn có thể sử dụng lá bài này và nhờ một người chơi khác trả tiền thuê hộ bạn. Có thể bỏ lá bài vào ngân hàng và dùng như tiền.

Ép buộc thỏa thuận: Ép người khác đổi 1 lá đất đai của họ với 1 lá đất đai của chính mình. Có thể bỏ vào ngân hàng và dùng như tiền.

Nói từ chối: Sử dụng lá bài này bất cứ khi nào người chơi khác kích hoạt các lá hiệu ứng lên bạn. Người đó có thể dùng thêm 1 lá NÓI TỪ CHỐI để hủy bỏ công dụng của lá bài này của bạn. Có thể bỏ vào ngân hàng và dùng như tiền.

Hôm nay là sinh nhật: Mọi người chơi tặng 2 nghìn cho bạn “Happy birthday” có thể bỏ vào ngân hàng.

Xem thêm: Mách bạn về 20+ cách đăng ký mạng chơi liên quân cần phải biết hiện nay

Thuê: Chọn 1 người chơi và thu tiền từ 1 màu bất kỳ mà bạn chọn (màu đó phải cùng màu với đất đã sở hữu. Có thể bỏ vào ngân hàng và dùng như tiền.

Đi tới xuất phát: Bốc thêm 2 lá bài từ chồng rút bài. Trong 1 lượt có thể sử dụng nhiều lá bài này. Có thể bỏ vào ngân hàng và dùng như tiền.

Thẻ tài sản hỗn hợp: Sử dụng lá Thẻ tài sản hỗn hợp để thay thế 1 lá đất đai trong bộ đất (dựa trên màu lá bài này). Có thể đổi vị trí lá bài này thoải mái nhưng chỉ trong lượt của mình.

Thẻ tài sản đặc biệt: Có thể thay thế 1 lá đất đai cho các bộ đất ở bất kỳ màu nào. Lá bài này không có giá trị và không thể dùng để được chi trả.

Đất đai/ô đất: Mỗi lá sẽ cho bạn biết cần bao nhiêu đất cùng màu để hoàn thành một bộ đất. Đường sắt và nhà máy cùng dùng chung luật.

Phạt tốc độ: Chọn 2 người chơi, mỗi người phải bỏ đi 1 lá bài trên tay do họ chọn và đặt xuống dưới cùng của bộ bài bốc. Có thể bỏ vào ngân hàng và dùng như tiền.

Thỏa thuận xấu xa X2: Cướp 2 lá bài từ tay người chơi khác và bỏ vào bộ sưu tập của mình. Không thể cướp từ 1 bộ đã hoàn thành. Có thể bỏ vào ngân hàng và dùng như tiền.

Hướng dẫn chơi Bài Tỷ Phú

Mục tiêu:

Thu thập thật nhiều tài sản và đất đai từ người khác. Sử dụng các lá bài hiệu ứng để thu ép tiền thuê đất, đổi bài, đòi tiền sinh nhật và nhiều hơn thế nữa. Người chiến thắng sẽ là người đầu tiên chiếm được 3 bộ đất đai khác nhau.

Sắp xếp bài trước khi chơi

Lấy “Luật chơi nhanh” ra khỏi bộ bài và chia cho mỗi người

Xáo trộn số bài còn lại và chia cho mỗi người 5 lá

Xem lá bài của chính mình và đừng cho người khác biết

Đặt số bài còn lại thành chồng rút bài ở giữa mọi người.

Xem thêm: Mách bạn 10+ cách xin phép bố mẹ người yêu cho đi chơi cần phải biết hiện nay

Quyết định người đi trước, chơi theo chiều kim đồng hồ.

Trong 1 lượt

Bước 1: Lấy 2 lá bài. Rút 2 lá bài trên tay từ chồng rút bài. Về sau khi trên tay hết bài thì rút 5 lá khi bắt đầu lượt tiếp theo.

Bước 2: Chơi nhiều nhất 3 lá bài

Sử dụng bài trên tay và đặt xuống bàn chơi, bạn có quyền không chơi lá bài nào. Sử dụng 3 lá bài sau theo các tổ hợp sau: A, B hoặc C, theo bất cứ thứ tự nào, xem dưới đây:

Bỏ tiền/Thẻ bài chức năng vào ngân hàng

Người chơi có thể thu tiền từ người khác bằng tiền thuê đất, sinh nhật… tạo dựng chồng bài ngân hàng bằng các lá tiền và lá hiệu ứng.

Nếu bỏ lá bài chức năng vào ngân hàng của bạn lá bài chức năng đó sẽ vô dụng. Nếu dùng lá chức năng để trả tiền cho người chơi khác thì lá bài đó sẽ đi thẳng vào ngân hàng của họ mà không kích hoạt chức năng.

Xem thêm: Top 8 cách biến điện thoại thành tay cầm chơi game không nên bỏ lỡ

Và/ hoặc:

Đặt khu đất vào bộ sưu tập riêng của chính mình

Lưu ý rằng người chơi phải cần 3 bộ đầy đủ để chiến thắng.

Đặt các khu đất cùng màu lên nhau để tạo nên các bộ đất

Mỗi lá sẽ cho biết số lượng khi đất cần để hoàn thành 1 bộ

Không giới hạn số lượng có thể giữ, nhưng cần đầy đủ 3 bộ để có thể chiến thắng. Chỉ có thể sắp xếp các khu đất ở trong lượt chơi của mình. Nếu nhận ra đã chiến thắng nhưng chưa tới lượt thì phải đợi tới lượt của mình mới được tuyên bố.

Xem thêm: Top 8 cách biến điện thoại thành tay cầm chơi game không nên bỏ lỡ

Và/ hoặc:

Sử dụng lá chức năng vào bàn chơi

Làm theo hướng dẫn trên lá bài

Lá chức năng sẽ cho phép người chơi đòi tiền thuê, cướp bài và đòi tiên cho sinh nhật của mình.

Nếu bốc được lá bài chức năng, có thể dùng ngay như 1 trong 3 lá bài có thê chơi trong lượt hoặc để dành cho lượt sau.

Lá chức năng có thể bỏ vào ngân hàng như tiền. Giá trị được viết trên góc lá bài, trong vòng tròn đỏ.

Lưu ý: Cách trả tiền người chơi khác:

Các lá bài đánh ra sẽ không bao giờ quay trở lại tay người chơi

Những lá bài trên tay không thể sử dụng để trả nợ, chỉ có thể dùng những lá trước mặt.

Có thể trả người chơi khác bằng các lá bài trong ngân hàng hoặc/ và đất đai. Bạn là người quyết định cách trả tiền.

Nếu đưa dư thì sẽ không được nhận lại tiền thừa. Ví dụ người khác bắt bạn trả 2K nhưng bạn chỉ có thẻ 3K trong ngân hàng, vậy bạn phải trả 3K và không được tiền thừa. Nếu trả bằng đất đai, thì lá bài đó phải đi vào bộ Đất của người đó.

Nếu không có lá bài nào trước mặt thì không cần phải trả gì cả.

Bước 3: Kết thúc lượt

Nếu có hơn 7 lá bài trên tay, không tính lá đã chơi xuống bàn, bỏ bớt những lá thừa và dưới cùng của chồng bài bốc đến khi còn 7 lá. Nếu hết bài trên tay thì bốc thêm 5 lá mới khi bắt đầu chơi lượt tiếp theo.

Top 7 cờ tỷ phú cách chơi được tổng hợp bởi TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ HÀ GIANG

Hướng dẫn cách chơi Cờ tỷ phú Monopoly

 • Nơi đăng bài: thuthuatchoi.com
 • Ngày đăng bài: 01/16/2023
 • Số lượng đánh giá: 4.95 (625 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Ngày hôm nay Thủ thuật chơi sẽ hướng dẫn bạn những luật chơi cơ bản của Cờ tỷ phú, để bạn có thể nhanh chóng bắt tay ngay vào công cuộc “ làm giàu” của mình.

Xem thêm: Tổng hợp 13 cách giảm lag khi chơi pubg mobile trên pc hiện được quan tâm nhiều

Cách chơi cờ tỷ phú, hướng dẫn luật chơi, mẹo thủ thuật dễ thắng

Cách chơi cờ tỷ phú, hướng dẫn luật chơi, mẹo thủ thuật dễ thắng
 • Nơi đăng bài: thegioididong.com
 • Ngày đăng bài: 02/03/2023
 • Số lượng đánh giá: 4.45 (380 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Từng người chơi sẽ lần lượt gieo xí ngầu và di chuyển con vật/ đồ vật tượng trưng cho mình đi theo số ô tương ứng số nút hiển thị trên xí ngầu. Tại vị trí ngừng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đối với trò chơi Cờ tỷ phú, bắt đầu chơi cần ít nhất là 2 người. Từng người chơi sẽ lần lượt gieo xí ngầu và di chuyển con vật/ đồ vật tượng trưng cho mình đi theo số ô tương ứng số nút hiển thị trên xí ngầu. Tại vị trí ngừng di chuyển trên bàn cờ, …

Cách chơi cờ tỷ phú cho người mới bắt đầu

 Cách chơi cờ tỷ phú cho người mới bắt đầu
 • Nơi đăng bài: tip.down.vn
 • Ngày đăng bài: 07/11/2022
 • Số lượng đánh giá: 4.21 (267 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Ngoài ra, còn có các thẻ Cơ Hội (Chance) & Khí Vận (Community Chest). Mỗi bất động sản có một tấm bằng khoánn (giống như sổ đỏ ngày nay ở VN), tiền để chơi và 1 …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cờ Tỷ Phú là trò chơi thuộc thể loại game làm giàu, với lối kinh doanh đầy mưu mẹo và được mệnh danh là Boardgame nổi tiếng nhất thế giới. Đến với cờ Tỷ Phú, người chơi sẽ không chỉ đơn giản là đang giải trí mà còn được tham gia vào các hoạt động …

Xem thêm: Mách bạn về 9 cách tải trò chơi poppy playtime hiện được quan tâm nhiều

Cách chơi cờ tỷ phú: Luật và mẹo chơi cờ tỷ phú dễ thắng

Cách chơi cờ tỷ phú: Luật và mẹo chơi cờ tỷ phú dễ thắng
 • Nơi đăng bài: truongthinh.info
 • Ngày đăng bài: 11/06/2022
 • Số lượng đánh giá: 4.09 (285 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Cách chơi bài Uno đúng cách, luật chơi Uno chuẩn nhất; Cách chơi ma sói: Luật và mẹo chơi ma sói thông minh. Nếu bạn có sức mua các sản phẩm thiết bị chơi game, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những người còn lại sẽ bắt đầu đặt con vật hoặc vật dụng biểu tượng cho mình lên ô bắt đầu. Sau đó, lần lượt từng người chơi gieo xí ngầu và đi theo số nút tương ứng trên kết quả lắc xí ngầu với số ô theo hướng kim đồng hồ. Các bạn nên chọn lựa …

7 Hướng Dẫn Cách Chơi Cờ Tỷ Phú mới nhất

 • Nơi đăng bài: sgkphattriennangluc.vn
 • Ngày đăng bài: 11/30/2022
 • Số lượng đánh giá: 3.88 (353 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Cờ tỷ phú đang là trò chơi hot nhất, thu hút nhiều người chơi nhất hiện nay. Tham gia trò chơi Cờ tỷ phú bạn người chơi không những được giải trí, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chỉ cần đọc kỹ hướng dẫn ở bài viết trên thì đảm bảo bạn sẽ biết cách chơi cờ tỷ phú. Ngoài ra bạn cần chơi thật nhiều để tích lũy thật nhiều kinh nghiệm và có lối chơi thông minh cho riêng mình. Chơi cờ tỷ phú quả là trò chơi vô cùng hấp dẫn. Hãy …

Xem thêm: Tổng hợp 20+ cách chơi lol cần phải biết hiện nay

Luật chơi Cờ Tỷ Phú chuẩn quốc tế

Luật chơi Cờ Tỷ Phú chuẩn quốc tế
 • Nơi đăng bài: thuthuatphanmem.vn
 • Ngày đăng bài: 07/31/2022
 • Số lượng đánh giá: 3.7 (302 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Monopoly – Cờ tỷ phú là một trò chơi không còn quá xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên, có thể nhiều bạn vẫn chưa chơi đúng luật của boardgame huyền thoại này dẫn …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để chuộc lại đất, người chơi phải trả cho Ngân hàng số tiền đã thế chấp (mà không có sự giúp đỡ từ người chơi khác) + 10% tiền lãi. Người chơi cũng có thể bán đất đã thế chấp cho người người chơi khác. Chủ mới của mảnh đất phải trả số tiền đã thế …

Cờ tỷ phú chơi như thế nào ?

 • Nơi đăng bài: shoptretho.com.vn
 • Ngày đăng bài: 08/01/2022
 • Số lượng đánh giá: 3.53 (360 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Đây là trò chơi mang lại nhiều điều thú vị cũng như trải nghiệm cho người chơi nhưng không phải ai cũng nắm rõ cách chơi của trò chơi này. Vậy …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Quy tắc chơi : Trạm khởi hành là điểm tất cả mọi người cùng xuất phát, và sẽ đi vòng quanh bàn cờ từ Trạm khởi hành. Quân xúc sắc đổ được số bao nhiêu trên ô thì sẽ được đi bấy nhiêu bước và người chơi lần lượt sẽ đổ 1 lượt xúc sắc. Mỗi lần người …

Related Posts

Gợi ý 7 mậu binh cách chơi cần phải biết hiện nay

Gợi ý 7 mậu binh cách chơi cần phải biết hiện nay

Dưới đây là thông tin chia sẻ về mậu binh cách chơi để bạn tham khảo

Mách bạn 9 cách chơi minecraft mượt hơn bạn nên biết hiện nay

Mách bạn 9 cách chơi minecraft mượt hơn bạn nên biết hiện nay

Qua bài viết này truongcaodangnghehg.edu.vn xin chia sẻ với người đọc kiến thức về cách chơi minecraft mượt hơn để bạn có thể tìm hiểu

Mách bạn 12 cách chơi cầu cơ không nên bỏ lỡ

Mách bạn 12 cách chơi cầu cơ không nên bỏ lỡ

Duới đây là các thông tin và kiến thức về cách chơi cầu cơ để bạn có thể tìm hiểu

Mách bạn 10+ cách chơi lol trên điện thoại không nên bỏ lỡ

Mách bạn 10+ cách chơi lol trên điện thoại không nên bỏ lỡ

Dưới đây là thông tin chia sẻ về cách chơi lol trên điện thoại để bạn dễ dàng tìm hiểu thêm

Gợi ý 10+ cách chơi quyền vương 98 bạn không nên bỏ qua

Gợi ý 10+ cách chơi quyền vương 98 bạn không nên bỏ qua

Dưới đây là thông tin chia sẻ về cách chơi quyền vương 98 cho bạn đọc

Gợi ý 10+ cách chơi auto chess dota 2 bạn nên biết hiện nay

Gợi ý 10+ cách chơi auto chess dota 2 bạn nên biết hiện nay

Mời các bạn xem thông tin tổng hợp về cách chơi auto chess dota 2 cho bạn