Gợi ý 11 cách tết mỏ cho gà chọi bạn không nên bỏ qua

Duới đây là các thông tin và kiến thức về cách tết mỏ cho gà chọi cho bạn

Video cách tết mỏ cho gà chọi

Chào các bạn đam mê vẫn là mình Vũ Tĩnh đây ngày hôm nay xin được chia sẻ cho các bạn cách tết mỏ gà chọi đơn giản và hiệu quả trong quá trình thi đấu. Mình cũng xin được chia sẻ một số video bên dưới của các Blogger đã và đang hướng dẫn chi tiết. Nhưng làm sao để tết mỏ chuẩn và hiệu quả nhất thì mời các bạn đọc chi tiết từng hạng mục dưới đây.

Tại sao cần tết mỏ, nâng mỏ gà chọi.

Đây là câu hỏi mà nhiều bạn mới chơi gà như mình đều đặt ra câu hỏi như vậy. Tết mỏ sẽ giúp con gà giữ được mỏ, đổi lối trong quá trình thi đấu, dựng trên đá dọc.

Trước khi các bạn đưa ra quyết định tết mỏ cho gà thì cần lưu ý một số yếu tố quan trọng dưới đây, tránh thì trạng tết vào gà dựng lên ngơ ngơ là sẽ hỏng.

Cũng tùy yếu tố trong quá trình thi đấu thì chúng ta đánh giá và đưa ra quyết định cho đúng đắn.

Gà bị tụt mỏ, hiện tượng mỏ yếu.

Đối với gà bị tụt mỏ thì trong quá trình thi đấu con gà bị tụt mỏ thì chúng ta cần phải tết để cho độ cắp tăng lên, nếu không tết thì gà sẽ bị ê mỏ và không cắp được.

Đối với gà có hiện tượng mỏ yếu: Khi con gà mỏ bị yếu chúng ta sẽ phát hiện đầu mỏ dớm đỏ, có hiện tượng bong tróc via.

Khi phát hiện ra thì cần phải tết mỏ ngay tránh tình trạng tụt hẳn, nếu không tụt thì gà cũng sẽ bị ê mỏ và không cắp được.

Gà thua lối đi dưới không đá được vở dọc.

Còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, nếu gà mình sở trường là dọc trong quá trình thi đấu gặp bạn hơn lối không đá được dọc, chui dưới. Theo như kinh nghiệm của mình sẽ tết mỏ gà dựng lên và dọc sẽ thể hiện tốt hơn.

Những món đồ cần có khi tết mỏ.

Thường thì các bạn phải mua hộp y tế gà chọi trong đó thì đầy đủ những món đồ phục vụ cho việc tết mỏ gà chọi. Có nhiều anh em không mua được hộp đồ thì chỉ cần sử dụng những món dưới đây.

Chỉ Thái.

Xem thêm: Gợi ý 10+ cách chơi play together trên iphone 6 hiện được quan tâm nhiều

Tại sao lại phải là chỉ thái mà không phải là chỉ khâu bình thường? Mình cũng xin chia sẻ luôn cho các bạn là chỉ Thái được sản xuất chuyên dụng phục vụ việc hơi gà sợi chỉ nhỏ, bền, dai.

Nếu chúng ta sử dụng chỉ khâu thông thường sẽ bị đứt, trong quá trình thi đấu thì sẽ rất mất thời gian để xin phép cắt chỉ, luật nhiều chỗ không cho cắt chỉ.

Lưu ý là nên sử dụng chỉ thường để học học tết thôi nhé các bạn. :))

Băng dính Thái hoặc băng gâu.

Thông thường thì nên sử dụng băng dính thái để tết mỏ, cũng có nhiều trường hợp khác nhau để đưa ra quyết định là sử dụng băng dính hay không sử dụng.

Nếu tết để giữ mỏ thì sử dụng cũng được không sử dụng cũng được, nhưng gà bị tụt mỏ thì bắt buộc phải sử dụng băng dính thái.

Còn băng gâu sử dụng khi chúng ta không mua được băng dính Thái cũng cắt góc tam giác làm sao cuốn vào mỏ vừa khít.

=> Chú ý là không nên sử dụng băng dính đen hoặc những loại băng dính không có độ đàn hồi, độ dính không cao. Gây ảnh hưởng trong quá trình thi đấu.

Kéo cắt chỉ, cắt băng dính.

Khi có chỉ, có băng dính rồi thì không thể nào được kéo, chỉ nhiều khi cắn bằng răng cũng được, nhưng băng dính thì không thể nào mà cắn được. Bắt buộc phải sử dụng kéo để cắt vuông góc tiện trong quá trình cuốn.

Kim khâu.

Đối với những trường hợp tết mỏ mà băng dính không được chặt hoặc bong mỏ dưới thì bắt buộc phải sử dụng kim khâu để tết mỏ. Nên kim cũng không thể thiếu được.

Kẹo cao su.

Xem thêm: Danh sách 10+ cách hack mật khẩu điện thoại samsung đang được quan tâm

Món này thì không bắt buộc là lần nào cũng phải có các bạn nhé. Phòng trường hợp gà tụt mỏ non, thì cần một chút kẹo cao su đệm vào bên trong mỏ rồi mới tết. Cái này thì ít trường hợp xảy ra hơn. Nhưng nếu có thì vất rất là tốt.

Có thể bạn cần biết cách chữa khô chân teo lườn gà chọi mới này.

Chia sẻ kinh nghiệm về khô chân teo lườn.

Quy trình học tết mỏ gà.

Để thực hiện quy trình này nhanh gọn thì chúng ta cần phải có 2 người, 1 người phụ trách giữ gà nhâng mỏ, còn 1 người trực tiếp tết mỏ.

 1. Kẹp gà chắc trắn, giữ mỏ lên (Không để gà dãy)
 2. Chuẩn bị chỉ khoảng 2 sải tay.
 3. Băng dính cắt cóc tam giác 2 đầu độ dài tùy theo mỏ gà.
 4. Chuẩn bị kéo.
 5. Kim khâu.

Còn kỹ thuật thì các bạn nên tham khảo video bên dưới, mình viết bài hướng dẫn thì các bạn rất khó để làm theo.

Xem video hướng dẫn của một số sư kê.

Để biết chi tiết về cách tết mỏ được hiệu quả nhất thì các bạn có thể tham khảo cách tết của một số sư kê dưới đây. Mình cũng đã xem hết video cảm thấy phù hợp thì chia sẻ cho các bạn áp dụng thực tập.

=>> VIDEO SƯ KÊ:

Thực hành tết mỏ gà lên dụng cụ, gà phu.

Phần thực hành này các bạn có thể kết hợp với xem video để thực hành đúng quy trình. Thông thường sẽ có một số dụng cụ để chúng ta thực hành lên:

 • Đẽo khúc gỗ theo hình mỏ trên và mào gà.
 • Sử dụng gà phu để tết mỏ.

Trước mình học thường sử dụng khúc gỗ, khúc tre đẽo hình cái mỏ rồi tết, gà đỡ dãy tâm lý đỡ hồi hộp hơn. Sau khi tết quen tay trên gà gỗ thì tiến hành tết trên gà phu.

Xem thêm: Gợi ý về 10 cách chơi civilization v không nên bỏ lỡ

Để quen dần với những cách tết nhanh, thì các bạn hãy sử dụng gà phu để tết mỏ là tốt nhất.

Tham khảo ngay cách om gà chọi đỏ đẹp của Vũ Tĩnh

Chia sẻ cách om gà chọi đỏ khỏe,

Áp dụng cho lần kiểm nhỏ.

Không phải cứ tết nhanh, tết gọn trên gỗ hoặc trên mỏ gà phu là chúng ta đã hoàn thành, có một điều rất quan trọng mà Vũ Tĩnh đã từng trải.

Khi chúng ta tết mỏ trên gỗ thì sẽ tết rất nhanh, vì gỗ cố định không dãy. Khi tết mỏ gà phu thì được áp dụng thực tết nhưng tâm lý thoải mái vì không chơi quả nào. (Nói quả nào chắc ae hiểu)

Điều quan trọng nhất là nên đi kiểm một trận rồi thực hành, chúng ta chỉ có 5 phút để tết trong 5 phút phải làm nước và tết mỏ vì thế hay cuống.

Nhưng khi chúng ta làm nhiều lần thì độ cuống trong trận sẽ giảm xuống.

Chia sẻ quan điểm về cách tết mỏ gà chọi.

Có nhiều bạn sẽ sử dụng phương pháp tết mỏ khác nhau, và hướng dẫn các bạn tết mỏ bằng những phương pháp khác.

Tuy nhiên mình hứơng dẫn tết mỏ ở trên là giúp mọi người có hình dung và học được cách tết mỏ tốt nhất.

Mọi vấn đề các bạn hãy liên hệ trực tiếp với Vũ Tĩnh để nhận được sự tư vấn tốt nhất về cách tết mỏ gà chọi hiệu quả, nhanh.

Top 11 cách tết mỏ cho gà chọi được tổng hợp bởi TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ HÀ GIANG

Sài Thành Chiến Kê – Phụ kiện gà chọi Anh Tiến

 • Nơi đăng bài: saithanhchienke.com
 • Ngày đăng bài: 05/01/2022
 • Số lượng đánh giá: 4.62 (275 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Sài Thành Chiến Kê – Phụ kiện gà chọi Anh Tiến, Chuyên cung cấp sỉ lẽ các loại phụ kiện cho gà chọi, liên hệ 0973341878.

Cách tết mỏ cho gà chọi

 • Nơi đăng bài: tinycollege.edu.vn
 • Ngày đăng bài: 11/23/2022
 • Số lượng đánh giá: 4.44 (568 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Cách tết mỏ cho gà chọi · 1. Lấy 1 đoạn chỉ nhiều năm độ 1.2 m, để gai chỉ vào phía đằng sau mào con kê với phân chia đôi đến những, từng bên độ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi gà đã tỉnh lại và đi đứng được chỉ nên phun sương từ sau ót gà phun tới. Lấy khăn hơi ấm để lai gà qua loa, tránh làm ướt và mát quá mức vì gà cần sức ấm. Cho gà đi lại trong góc của đội nhà để gà thư giãn. Nên cho gà uống nước bằng nhiều ngụm …

Xem thêm: Gợi ý về 20+ cách chơi đế chế qua mạng lan đang được quan tâm

4 Cách Vần Gà Chọi Chiến Sư Kê Nào Cũng Nên Biết

4 Cách Vần Gà Chọi Chiến Sư Kê Nào Cũng Nên Biết
 • Nơi đăng bài: sentayho.com.vn
 • Ngày đăng bài: 05/13/2022
 • Số lượng đánh giá: 4.32 (456 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Vần hơi. Cách vần gà an toàn cho gà khi không bị thương bởi mỏ, cựa hoặc các vết cào cấu. Gà sẽ được bịt cựa và …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách vần gà an toàn cho gà khi không bị thương bởi mỏ, cựa hoặc các vết cào cấu. Gà sẽ được bịt cựa và bịt mỏ khi vần hơi tập luyện. Chúng sẽ giúp gà không bị trống hơi và tác động mạnh tới hệ hô hấp, tuần hoàn và hệ thống cơ. Thích hợp với những …

CÁCH TẾT MỎ CHO GÀ CHỌI

 • Nơi đăng bài: tnmthcm.edu.vn
 • Ngày đăng bài: 12/25/2022
 • Số lượng đánh giá: 4.13 (455 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: CÁCH TẾT MỎ CHO GÀ CHỌI · Gà bị tụt mỏ, hiện tượng mỏ yếu. · Gà thua thảm lối đi bên dưới không đá được vở dọc. · Chỉ Thái. · Băng dính Thái hoặc …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chào ᴄáᴄ bạn đam mê ᴠẫn là mình Vũ Tĩnh đâу ngàу hôm naу хin đượᴄ ᴄhia ѕẻ ᴄho ᴄáᴄ bạn ᴄáᴄh tết mỏ gà ᴄhọi đơn giản ᴠà hiệu quả trong quá trình thi đấu. Mình ᴄũng хin đượᴄ ᴄhia ѕẻ một ѕố ᴠideo bên dưới ᴄủa ᴄáᴄ Blogger đã ᴠà đang hướng dẫn ᴄhi tiết. …

Cách Cho Gà Nhanh Ra Mỏ

Cách Cho Gà Nhanh Ra Mỏ
 • Nơi đăng bài: megachoi.com
 • Ngày đăng bài: 07/17/2022
 • Số lượng đánh giá: 3.89 (253 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Trường hợp này có thể do lúc đá nhau anh em không để ý tết mỏ nên bị bong … Vậy hôm nay megachoi.com sẽ chia sẻ cách cho gà nhanh ra mỏ.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong quá trình nuôi gà chọi, nhiều anh em gặp trường hợp gà bị ra mỏ trên hoặc mỏ dưới. Trường hợp này có thể do lúc đá nhau anh em không để ý tết mỏ nên bị bong mỏ ra, cũng có thể do gà bị soi lồng bị rơi mỏ hoặc gà rơi mỏ do mỏ đã già (rơi mỏ …

Xem thêm: Tổng hợp 14 cach hack dot kich bạn không nên bỏ qua

Cẩm nang nuôi gà chọi chiến

 • Nơi đăng bài: dvn.com.vn
 • Ngày đăng bài: 05/17/2022
 • Số lượng đánh giá: 3.6 (348 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: chúc các bạn thành công.cách chữa sưng củ bàn gà chọi Gà bị sưng cụm bàn … Thường gà đã bị đá bật mỏ thì làm lại và tết mỏ lại chỉ giúp cho gà không bị bể …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các bác bán cái thuốc sưng cụm bàn 9 k / v nên em nói luôn cho ae chơi gà là đây là thuốc nhộng lao đỏ 1 vỉ 10 v / 20 k hộp 100 v / 100 k, uống vào gà sau 1 tuần là hết sưng đi lại thông thường và hoàn toàn có thể chạy đc lồng thuốc tính năng rất …

Cách tết mỏ gà chọi

 • Nơi đăng bài: shopgachoi.com
 • Ngày đăng bài: 12/30/2022
 • Số lượng đánh giá: 3.4 (300 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Tết mỏ sẽ giúp con gà giữ được mỏ, đổi lối trong quá trình thi đấu, dựng trên đá dọc. Trước khi các bạn đưa ra quyết định tết mỏ cho gà thì cần …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chào các bạn đam mê vẫn là mình Vũ Tĩnh đây ngày hôm nay xin được chia sẻ cho các bạn cách tết mỏ gà chọi đơn giản và hiệu quả trong quá trình thi đấu. Mình cũng xin được chia sẻ một số video bên dưới của các Blogger đã và đang hướng dẫn chi tiết. …

Hướng dẫn cách Tết mỏ gà chuẩn xác nhất

 • Nơi đăng bài: zaidap.com
 • Ngày đăng bài: 05/13/2022
 • Số lượng đánh giá: 3.28 (432 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Video hướng cách tết mỏ chuẩn xác nhất Video đã hướng bạn cách tết mỏ gà đơn giản nhất bạn xem kỹ để có những kinh nghiệm cho mình nhé.

Xem thêm: Mách bạn về 20+ thuyết minh cách chơi kéo co bạn nên biết hiện nay

Tết Mỏ Gà Chọi Để Làm Gì / TOP 7 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 Top View

 • Nơi đăng bài: raffles-design.edu.vn
 • Ngày đăng bài: 09/26/2022
 • Số lượng đánh giá: 2.99 (567 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Bằng cách này con gà chiến sẽ dần trở nên hiếu chiến và hung hăng, khi đã đạt được điều này cứ cho chúng chạy lồng. Thời điểm thích hợp mở mỏ cho gà. Thời điểm …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mở mỏ hay xổ mỏ trong đá gà dùng để mô tả thói quen nuôi gà đá của các sư kê, theo đó gà chọi còn non được nuôi từ nhỏ sẽ được buộc dây kẽm quanh mỏ, đến khi nào chúng đạt tiêu chuẩn để đá thì mới bỏ dây kẽm ra. Gà chưa được tháo dây kẽm thì gọi là …

Kỹ thuật tết mỏ dưới Gà Chọi – Thailand

 • Nơi đăng bài: gachoibk.blogspot.com
 • Ngày đăng bài: 07/12/2022
 • Số lượng đánh giá: 2.96 (79 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Hướng dẫn tự chế máy tập chạy thể lực cho Gà Chọi (Gà Đá): Ban có thể tự chế máy tập chạy trong clip như sau: Kiếm 2 cái chục may … Tài liệu …

Tết mỏ gà chi tiết – YouTube

 • Nơi đăng bài: xemdagacuasat.com
 • Ngày đăng bài: 04/03/2022
 • Số lượng đánh giá: 2.81 (107 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: … nghiệm nuôi gà chọi hữu ích nhất đồng thời cung cấp video đá gà … 518,754 views • Oct 9, 2013 • Cách tết mỏ Gà chi tiết cho ae chơi gà …

Related Posts

Mách bạn 20 cách chơi cờ vây bạn nên biết hiện nay

Mách bạn 20 cách chơi cờ vây bạn nên biết hiện nay

Qua bài viết này truongcaodangnghehg.edu.vn xin chia sẻ với người đọc kiến thức về cách chơi cờ vây dể bạn đọc tìm hiểu

Tổng hợp 22 cách làm trò chơi tại nhà bạn nên biết hiện nay

Tổng hợp 22 cách làm trò chơi tại nhà bạn nên biết hiện nay

Qua bài viết này truongcaodangnghehg.edu.vn xin chia sẻ với người đọc kiến thức về cách làm trò chơi tại nhà dể bạn đọc tìm hiểu

Gợi ý 20 cach choi pokemon ruby đang được quan tâm

Gợi ý 20 cach choi pokemon ruby đang được quan tâm

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về cach choi pokemon ruby để bạn dễ dàng tìm hiểu thêm

Thông tin về 20+ cách chơi nu carnival bạn không nên bỏ qua

Thông tin về 20+ cách chơi nu carnival bạn không nên bỏ qua

Qua bài viết này truongcaodangnghehg.edu.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin về cách chơi nu carnival để bạn tham khảo

Mách bạn 20+ cách chơi poker bạn không nên bỏ qua

Mách bạn 20+ cách chơi poker bạn không nên bỏ qua

Mời các bạn xem thông tin tổng hợp về cách chơi poker cho bạn đọc

Tổng hợp 21 cách chơi nối từ luôn thắng đang được quan tâm

Tổng hợp 21 cách chơi nối từ luôn thắng đang được quan tâm

Duới đây là các thông tin và kiến thức về cách chơi nối từ luôn thắng cho bạn đọc