Tổng hợp 10+ cách nhận biết gà chọi hay bạn không nên bỏ qua

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về cách nhận biết gà chọi hay cho bạn đọc

Video cách nhận biết gà chọi hay

Cách chọn gà chọi tơ là bước quan trọng để lọc ra được những chiến kê đá hay trong tương lai. Đây là bước tiếp theo của đợt chọn lọc trước từ gà con. Việc này sẽ rút lại số lượng gà trong đàn. Chọn lọc được gà tơ có tiềm năng và loại bỏ những con gà bình thường. Từ đó chủ nhân sẽ có những chế độ thức ăn, chăm sóc sao cho phù hợp nhất. Anh lắng nghe những lời khuyên của gà chọi Quân Lực Đất Việt nhé !

Lý do các sư kê chọn gà chọi tơ nhiều hơn gà già?

Nếu để ý các bác có thể nhận thấy đôi khi gà tơ còn có giá hơn là những con gà lông 1 hoặc lông 2. Và chúng luôn được nhiều người săn đón và tìm mua hơn. Lý do giải thích cho việc này là gì? Có 2 lý do chính dưới đây.

Cách chọn gà chọi tơ chuẩn chiến kê bất khả chiến bại.
Cách chọn gà chọi tơ chuẩn chiến kê bất khả chiến bại.

Dễ chọn hơn gà con

Gà chọi tơ hầu như đã bộc lộ được phần nào đòn đánh và dáng vẻ bề ngoài của mình. Từ đó chỉ cần xem qua các đặc điểm hình thể kết hợp đòn đánh sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất. Gà con thì hầu như ngoài xem chân vảy thì không có cái nào xem được nữa. Vì thế nếu người đi mua gà chọi thường chọn đầu tư gà tơ nhiều hơn.

Giảm thiểu rủi ro

Nếu như gà chọi con rất dễ mắc bệnh khi bắt đầu nuôi thì gà chọi tơ lại không như vậy. Sở hữu sức đề kháng tốt nên hầu như chúng ít khi bị nhiễm bệnh tật. Từ đó tình trạng chết, bệnh ảnh hưởng tới gà là không nhiều.

Gà chọi tơ giá thành rẻ

Những con gà tơ thường bắt theo kiểu bắt bóng tức là chúng hầu như chưa bộc lộ nhiều về đòn đánh. Vì thế mà bắt theo kiểu đòn đánh xổ số là chính. Hên xui được gà ngon nhưng như thế cũng quá đủ. Giá thành rẻ hơn rất nhiều so với mua được gà già đã được thử sức qua đòn lối.

Gà tơ dễ mua hơn

Ít ai chia sẻ những con gà đá hay, gà kết của mình trừ khi giá cực lớn. Vì thế việc mua sẽ khó hơn thay vào đó có thể mua các loại gà tơ là cận kề nhất so với các loại gà này. Dễ mua hơn giúp các sư kê tìm được gà ưng ý nhất.

Thỏa mãn đam mê nuôi gà

Xem thêm: Gợi ý 10+ cách chơi modern combat 5 bạn nên biết hiện nay

Cách chọn gà chọi tơ đúng cách sẽ giúp chủ nhân hứng thú hơn khi nuôi gà. Nếu như giai đoạn gà chọi con không cần phải chăm sóc cầu kỳ nhiều thì gà tơ lại cần nhiều hơn thế. Chúng cần phải chăm sóc, ăn uống, vần vò, om bóp, vào nghệ… Tức là có vô số đầu việc cho các sư kê làm. Vì thế kỷ niệm, niềm vui sẽ nhiều hơn so với các giai đoạn khác.

5 cách chọn gà chọi tơ hay theo kinh nghiệm của sư kê

Dưới đây là những cách chọn gà chọi tơ mà các bác mới chơi có thể áp dụng. Cách này cũng có thể sử dụng để chọn từ khi là gà con. Mình sẽ ưu tiên theo mức độ quan trọng của từng cách.

Chọn gà chọi tơ theo đòn lối

Đây có thể là cách quan trọng nhất mà anh em sư kê nên đặc biệt quan tâm. Không cần biết ông gà đẹp như thế nào. Không cần biết bố mẹ ông ra sao. Tôi chỉ cần ông đá hay, đá thắng, đá có đòn lối, đá có đòn cáo là được. Đây là yếu tố mà có thể đem lại bước ngoặt, lợi thế trong các trận chiến.

Nó giống như mô hình công ty tư nhân vậy. Người ta không quan trọng bằng cấp của ông như thế nào, bố mẹ ông là ai. Mà người ta chỉ cần ông làm được việc mà thôi. Vì thế gà cần phải có thực lực thì mới chọn. Còn không chỉ để đúc mái nếu đó là gà đẹp mã, đẹp vảy.

Chọn gà tơ theo gia phả

Có những cá thể gà đá hay đã được kiểm chứng kỹ càng thì hậu duệ của chúng cũng có xác suất như vậy. Điều này cũng đúng với những cặp gà bố mẹ đẹp khi sinh ra con cũng có khả năng có đặc điểm giống bố mẹ. Tuy nhiên điều này cần phải là người lai tạo và chọn lọc tốt thì mới có khả năng. Còn không thì cũng khá hên xui.

Thậm chí nhiều cặp bố mẹ đá hay đẻ con ra còn không có mà bán. Bởi danh tiếng của gà bố, gà mẹ quá cao. Họ để cho anh em bạn bè chơi cùng thay vì người ngoài. Khi vừa đẻ ra gà con đã có người tới bắt rồi. Có thể nhắc tới những gà chọi huyền thoại như Xám Messi, Xám Thần… không có gà con mà bán.

Chọn gà chọi tơ theo chân vảy, lông

Cách chọn gà chọi tơ quan trọng thứ 3 mà các sư kê nên biết. Có tới hơn 108 loại vảy gà có thể sinh ra đòn cáo đòn độc. Nên nếu như gà chưa mở mỏ vẫn là gà bắt bóng thì có thể chọn. Xem kỹ xem gà đó có hệ thống vảy đặc biệt nào không? Lông lá màu sắc như thế nào? Có kết hợp combo màu sắc và hệ thống vảy hay không? Ví dụ như gà ô chân trắng mỏ ngà, gà ô chân xanh mắt ếch… Đây là những combo lông màu vảy mà có thể lựa chọn.

Xem thêm: Gợi ý 10+ cách từ chối khi người yêu đòi quan hệ cần phải biết hiện nay

Có những loại vảy nổi tiếng như tam tài, vảy vấn cán, vảy địa phủ, cựa nhật nguyệt… Tất cả đều có xác suất sinh ra những đòn cáo, đòn độc.

Chi tiết xem vảy gà chọi có thể đọc thêm tại đây.

Cách chọn gà chọi tơ khỏe mạnh cân đối

Tiêu chí cuối cùng để mang tới 1 chú gà tơ hoàn hảo đó là khỏe mạnh, cân đối không dị tật bẩm sinh. Tuy rằng nếu đáp ứng tất cả các yếu tố bên trên nhưng sức khỏe không đảm bảo có thể ảnh hưởng. Hoặc trên cơ thể có 1 khiếm khuyết nào đó về mặt thể hình. Chúng sẽ khiến gà mất giá so với giá trị thực của chúng cho dù chúng đá hay như thế nào.

Cách lọc gà tơ theo từng độ tuổi

Khi đã chọn cho mình được những cá thể gà chọi tơ ưng ý thì tiếp theo là quá trình lọc. Nó cũng giống như các chương trình tuyển sinh bóng đá. Qua từng độ tuổi sẽ có những em được giữ lại và có những em không đủ tiềm năng nên thôi. Vì thế đây là quá trình chọn lọc để có những chương trình huấn luyện đặc biệt và chăm sóc riêng.

Lọc bỏ gà ốm yếu dị tật

Có thể trong quá trình nuôi nhốt thì gà tơ bị ốm yếu sinh ra dị tật. Chúng ta tách riêng chúng ra 1 khu vực chăn nuôi khác và chăm nuôi. Không loại bỏ chúng vì cũng có những khả năng sinh ra gà tài, hay. Nếu không hay sao chúng có mặt ở đây được.

Từ những cá thể gà được chọn tiếp tục chăm sóc và theo dõi những cá thể gà chất lượng hơn để đảm bảo cho lần lọc tiếp theo.

Lọc gà có tiềm năng đá hay

Xem thêm: Mách bạn 10+ cách chơi warcraft bạn không nên bỏ qua

Có thể cho thử đòn với những chiến kê tơ được tách ra này và chọn lọc tiếp. Những con nào đá hay được tách ra một lần nữa. Những con gà trống trong đàn làm con đầu đàn cũng nên tách ra. Sự có mặt của chúng có thể khiến những con khác sợ sệt mất đi tiềm năng.

Không nên loại bỏ hoặc gộp những con gà chọi tơ lọc ở phần này vào phần 1 nhé. Chúng ta chia chúng thành 3 loại theo kết quả từ trước tới giờ.

Lọc gà tơ đợt cuối

Thử sức bằng những đợt vần hơi, vần đòn để tìm ra những con gà chất lượng. Những con gà này được cho vào nhóm 1 với chế độ dinh dưỡng và chăm sóc khác biệt. Chúng ta sẽ tiếp tục vần luyện tập tăng cơ bắp để có thể khỏe mạnh hơn, tiến bộ trong từng trận đấu hơn.

Chú ý những con gà trong các nhóm trước và lọc xem có vớt vát được con nào có tài đá hay hay không? Nếu gà đẹp nhưng đá không hay cho sang đạp mái được. Còn không thì bán thanh lý cho các anh em khác nuôi chơi hoặc bán theo giá thịt.

Chọn gà chọi tơ có phải là tất cả?

Nếu như bạn nghĩ như vậy là đã đủ thì có thể đó chưa thực sự chính xác. Cách chọn gà chọi tơ chỉ là bước ban đầu để tìm và lọc ra cá thể gà chất lượng. Có những chiến kê nở muộn khi qua lông 1 hoặc lông 2. Vì thế không phải cứ gà tơ tốt thì sau này cũng tốt và ngược lại. Trong bóng đá có những cầu thủ nổi bật khi bước qua 28-30 tuổi đấy.

Ngoài ra chế độ chăm sóc gà chọi cũng cực kỳ quan trọng. Gà chọi tơ chỉ là cái nền tảng ban đầu, cái gốc rễ mà thôi. Quan trọng vẫn là cách chăm sóc, ăn uống và luyện tập. Càng luyện tập khả năng cao ra gà tài càng cao. Ngược lại gà hay mà không đá tập nhiều thì khả năng sẽ thui chột. Có rất nhiều cầu thủ Godden Boy nổi lên mõi năm nhưng để phát triển thành sao thì không nhiều. Những Godden Boy ngày đó bây giờ ra sao? Ballotelli? Renato Sanches?

Với những chia sẻ của gà đòn Quân Lực hy vọng anh em đã biết thêm về cách chọn gà chọi tơ hay rồi nhé. Nếu cần thêm trợ giúp của anh em chúng tôi thì cứ comment xuống phía dưới nha.

Top 14 cách nhận biết gà chọi hay được tổng hợp bởi TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ HÀ GIANG

Cách chọn gà chọi đá hay

Cách chọn gà chọi đá hay
 • Nơi đăng bài: nongsantraman.com
 • Ngày đăng bài: 05/22/2022
 • Số lượng đánh giá: 4.63 (216 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Bài viết này sẽ hướng dẫn cách xem tướng gà chọi hay, xem gà chọi tổng quát, nhận biết gà chọi hay. Cách nhìn tướng gà chọi đoán đòn lối, cách chọn gà chọi …

Kinh nghiệm xem tướng gà chọi nhận biết chính xác gà hay dở

Kinh nghiệm xem tướng gà chọi nhận biết chính xác gà hay dở
 • Nơi đăng bài: nhanuocmonhanthatqua.vn
 • Ngày đăng bài: 05/02/2022
 • Số lượng đánh giá: 4.43 (563 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Cách xem mặt gà chọi. Gà chọi có mặt hình tam giác, hoặc hình con ó, da mặt đỏ bóng, hai má phình to, vẻ mặt toát …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Gà chọi có mặt hình tam giác, hoặc hình con ó, da mặt đỏ bóng, hai má phình to, vẻ mặt toát nên sự dữ dằn chính là sự lựa chọn tốt cho các kê sư. Những con gà chọi này thường rất gan lì, chịu đòn tốt, và phản đòn cũng tốt, thường sẽ chiến đấu đến …

Tiết lộ các cách chọn gà chọi đòn hay không phải ai cũng biết

Tiết lộ các cách chọn gà chọi đòn hay không phải ai cũng biết
 • Nơi đăng bài: chotot.com
 • Ngày đăng bài: 03/31/2022
 • Số lượng đánh giá: 4.32 (288 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Với những người chơi gà, chọn gà là khâu cực kỳ quan trọng và cần phải kỹ lưỡng. Vậy thì hãy tham khảo ngay các cách chọn gà chọi đòn hay …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cao lớn, có mặt mũi tinh nhanh, dáng đi mạnh dạn và chững chạc mang tới khả năng chiến đấu tốt, dũng mãnh hơn rất nhiều. Một chú gà có dạng đứng theo kiểu xuôi giọt nước mới là chú gà chuẩn đòn, chất lượng. Cùng với một thân hình chắc nịch, có lườn …

Xem thêm: Top 8 cách hack vàng trong truy kích bạn nên biết hiện nay

Cách Xem Tướng Gà Chọi Hay

Cách Xem Tướng Gà Chọi Hay
 • Nơi đăng bài: thuocgavip.com
 • Ngày đăng bài: 10/11/2022
 • Số lượng đánh giá: 4.05 (208 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Cách xem tướng gà chọi bắt đầu từ trên phần đầu cổ của gà. Và hình dáng đầu là tiêu chí cần quan tâm đầu tiên. Hình dáng đầu nên chọn các chú gà …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nên lựa chọn những chú gà có mào gà dày và dạng nhỏ. Như vậy thì đầu gà mới nhanh thoăn thoắt dễ né đòn hơn. Ngoài ra những chú gà có mào to dạng mào cờ thì rất dễ bị mổ rách, gây ra vết thương đau đớn cho gà. Nên chọn những chú gà có mào công, mào …

2 cách phân biệt gà chọi thuần và gà chọi lai cực chuẩn xác – U Blog

 • Nơi đăng bài: blog.ulifestyle.com.hk
 • Ngày đăng bài: 06/18/2022
 • Số lượng đánh giá: 3.97 (237 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Dựa vào ngoại hình · Ngoại hình và thể trạng thấp bé, nhẹ cân, còi xương · Ra đòn yếu, nhẹ và gần như không có đòn lối · Mặt và mắt nhỏ, mỏ dài, …

5 bước nhận biết gà đá hay hiệu quả nhất hiện nay

 • Nơi đăng bài: xemdaga.tv
 • Ngày đăng bài: 11/01/2022
 • Số lượng đánh giá: 3.63 (274 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Để chọn gà chọi hay ưng chuẩn chân và hình dáng của vảy gà. Chân phải khô không có búng giết mổ hoá thì ra đòn mới đau. Cách xem vảy gà chọi …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để chọn gà chọi hay ưng chuẩn chân và hình dáng của vảy gà. Chân phải khô không có búng giết mổ hoá thì ra đòn mới đau. Cách xem vảy gà chọi thường dựa vào cấu tạo, hình trạng của vảy để có thể đoán lối ra đòn. Với hơn 40 dòng vảy gà phải chăng để …

Cách xem vảy gà đá hay, xem vảy gà chọi tốt xấu chuẩn nhất

Cách xem vảy gà đá hay, xem vảy gà chọi tốt xấu chuẩn nhất
 • Nơi đăng bài: sv388live.com
 • Ngày đăng bài: 06/22/2022
 • Số lượng đánh giá: 3.45 (457 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Chúng tôi chuyên phân tích đánh giá cụ thể cách xem vảy gà có hình ảnh minh họa đầy đủ và chi tiết giúp anh em dễ nhận dạng. SV388 LIVE tuyên phong đi đầu trong …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sư kê có kinh nghiệm trong việc xem vảy gà đá có thể giúp sư kê biết được gà nòi đó tốt hay xấu có đá giỏi hay không. là người sành sỏi thì còn xem đến các loại vảy lách nhỏ giữa các vảy lớn, càng coi vảy gà càng kỹ thì càng phát hiện ra được nhiều …

Xem thêm: Mách bạn về 8 cách chơi cờ tỷ phú doremon đang được quan tâm

Nhận biết được gà đá hay qua cách xem mắt gà – da ga tre

 • Nơi đăng bài: dagatre.weebly.com
 • Ngày đăng bài: 12/13/2022
 • Số lượng đánh giá: 3.24 (291 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: 1 khoa học dagatre.weebly.com/ch259m-soacutec-gagrave-272aacute/nhan-biet-uoc-ga-a-hay-qua-cach-xem-mat-gaxem mắt gà chọi hay, chuẩn cũng là một trong những …

7 Cách chọn gà chọi con đá đòn hay, đẹp đỉnh cao mới nhất

 • Nơi đăng bài: sgkphattriennangluc.vn
 • Ngày đăng bài: 11/04/2022
 • Số lượng đánh giá: 3 (495 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Bài viết này sẽ hướng dẫn cách xem tướng gà chọi hay, xem gà chọi tổng quát, nhận biết gà chọi hay. Cách nhìn tướng gà chọi đoán đòn lối, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chọn gà chọi có mắt màu trắng dã: gà lì lợm, gan dạ, có đòn độc.Chọn gà chọi có mắt màu bạc: gà linh động, lanh lẹ.Chọn gà chọi có mắt màu vàng đất, có đốm đen hay còn gọi là màu mắt rắn hổ, là gà hay.Chọn gà chọi có mắt màu vàng thau là tính khí lì …

Cách nhận biết gà hay bằng cách xem hậu độ gà chọi

Cách nhận biết gà hay bằng cách xem hậu độ gà chọi
 • Nơi đăng bài: dagatructiep79.com
 • Ngày đăng bài: 06/01/2022
 • Số lượng đánh giá: 2.94 (147 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Vảy càng cao thì chứng tỏ gà đá hay. · Hàng hậu độ hướng về phía trước sẽ phải chăng hơn. · Hình trạng của hậu độ hình vuông sẽ thấp hơn so sở hữu …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong trường hợp chiến kê mang hàng hậu độ thấp, được Phân tích cao nhưng ko với hàng kẽm (*) thì cũng không nên chọn. Giới kê sư thường gọi chúng là gà nhập hậu, khả năng thắng ko cao. Hoặc ví như hàng độ đóng quá phổ quát, hậu độ đâm xuyên kẽm, …

Xem thêm: Thông tin về 20 cách chơi squid game trên điện thoại không nên bỏ lỡ

Cách Nhận Biết Gà Chọi Và Gà Lai

 • Nơi đăng bài: hufa.edu.vn
 • Ngày đăng bài: 10/20/2022
 • Số lượng đánh giá: 2.69 (172 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Dùng tay vậy nhị chân của con kê nhỏ dốc ngược lên. Lúc này, nếu đầu của con kê cong hướng về phía phần ngực, thân cong hướng lên, cánh đập lăng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Kiểm tra lông cánh sau khi gà nở 1-2 ngày tuổi. Mặc dù gà con có bộ lông tơ bao phủ, nhưng ở chóp cánh của chúng sẽ có vài sợi lông rìa. Gà trống sẽ có hàng lông mọc đều trong khi gà mái sẽ có lông dài, lông ngắn xen kẽ. Hoặc xòe cánh của gà ra để …

Cách nhận biết gà nòi rặc

Cách nhận biết gà nòi rặc
 • Nơi đăng bài: ifarmer.vn
 • Ngày đăng bài: 03/04/2023
 • Số lượng đánh giá: 2.77 (150 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Dù là giống gà chiến đấu, gà nòi rặc cũng không sở hữu phần mỏ quá lớn, tuy nhiên mỏ của chúng rất chắc chắn, miệng gà rộng, mũi to, cánh mũi hở …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cũng như nhiều loại gia cầm khác, gà có nhiều loại. Cũng bởi thế mà nhiều người không phân biệt được các loại gà với nhau, dẫn đến mua nhầm, bán nhầm và nuôi nhầm. Do đó, Ifarmer dành một bài biết để hướng dẫn các bạn cách nhận biết gà nòi rặc. Sau …

5 bước nhận biết gà đá hay hay không?

5 bước nhận biết gà đá hay hay không?
 • Nơi đăng bài: shopgada.net
 • Ngày đăng bài: 11/09/2022
 • Số lượng đánh giá: 2.62 (73 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Xem mắt của gà chọi hay phải chọn con gà có đôi mắt tinh nhanh và nhanh nhẹn để nhìn, lườm nguýt đối thủ. Bởi vì thế lúc thực hành phương pháp …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chân vảy gà đá chính là khí giới lợi hại nhất của gà chiến. Vì thế chân của gà cần phải đòi hỏi độ chắc chắn, khỏe mạnh và không dị tật. Để mỗi khi gà tung đòn là một lần giống như búa giáng vào đối thủ. Một con gà chọi đá hay thì đôi chân và nanh …

Cách chọn gà chọi con chiến đấu hay khỏi phải bàn

 • Nơi đăng bài: backhoa.net
 • Ngày đăng bài: 11/25/2022
 • Số lượng đánh giá: 2.4 (192 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: – Cách 1: Kiên nhẫn lật hậu môn của từng chú gà để xem. Nếu bên trong hậu môn có một nốt nổi to tầm bằng hạt gạo thì đó là gà trống, ngược lại, nếu không có nốt …

Related Posts

Gợi ý 7 mậu binh cách chơi cần phải biết hiện nay

Gợi ý 7 mậu binh cách chơi cần phải biết hiện nay

Dưới đây là thông tin chia sẻ về mậu binh cách chơi để bạn tham khảo

Mách bạn 9 cách chơi minecraft mượt hơn bạn nên biết hiện nay

Mách bạn 9 cách chơi minecraft mượt hơn bạn nên biết hiện nay

Qua bài viết này truongcaodangnghehg.edu.vn xin chia sẻ với người đọc kiến thức về cách chơi minecraft mượt hơn để bạn có thể tìm hiểu

Mách bạn 12 cách chơi cầu cơ không nên bỏ lỡ

Mách bạn 12 cách chơi cầu cơ không nên bỏ lỡ

Duới đây là các thông tin và kiến thức về cách chơi cầu cơ để bạn có thể tìm hiểu

Mách bạn 10+ cách chơi lol trên điện thoại không nên bỏ lỡ

Mách bạn 10+ cách chơi lol trên điện thoại không nên bỏ lỡ

Dưới đây là thông tin chia sẻ về cách chơi lol trên điện thoại để bạn dễ dàng tìm hiểu thêm

Gợi ý 10+ cách chơi quyền vương 98 bạn không nên bỏ qua

Gợi ý 10+ cách chơi quyền vương 98 bạn không nên bỏ qua

Dưới đây là thông tin chia sẻ về cách chơi quyền vương 98 cho bạn đọc

Gợi ý 10+ cách chơi auto chess dota 2 bạn nên biết hiện nay

Gợi ý 10+ cách chơi auto chess dota 2 bạn nên biết hiện nay

Mời các bạn xem thông tin tổng hợp về cách chơi auto chess dota 2 cho bạn