Tổng hợp 12 cách làm cho gà chọi đỏ đẹp bạn nên biết hiện nay

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về cách làm cho gà chọi đỏ đẹp để bạn dễ dàng tìm hiểu thêm

Video cách làm cho gà chọi đỏ đẹp

Om gà chọi cần đáp ứng được 2 yếu tố đó là vẻ đẹp và sức mạnh, sự chống chịu. Như vậy chú gà chọi chiến của chúng ta mới có thể đủ sức tham gia các trận đánh ác liệt mỗi dịp tết đến, xuân về. Hơn nữa sức mạnh, sức bền, sức khỏe cũng được tăng cường nên hạn chế được các bệnh thông thường của gà. Nếu để ý kỹ sẽ thấy rất ít gà chọi được om bóp cẩn thận mà bị chết, ốm vặt. Dù là gà không đánh mà chỉ làm gà cảnh thì cũng nên om gà để tăng thêm độ đỏ và đẹp của gà.

 • Có Thuốc Làm Gà Đá Không Chạy Hay Không?
 • Hướng Dẫn Cách Cắt Lông Gà Chọi Đẹp An Toàn
 • Cách Chữa Gà Bị Ốm Trong Hiệu Quả Rõ Rệt Trong 10 Ngày
 • Cách Vào Nghệ Cho Gà Chọi Đúng Kỹ Thuật Da Đỏ Dày
 • 4 Cách Vần Gà Chọi Chiến Sư Kê Nào Cũng Nên Biết

Om gà chọi là gì?

Om gà chọi là 1 quá trình sử dụng các loại thuốc kết hợp với kỹ thuật om bóp, vần vò để giúp gà khỏe hơn, dai sức hơn khi chiến đấu. Ngoài ra chúng cũng có tác dụng giúp da gà dày hơn, đỏ hơn. Vừa đẹp hơn tăng thêm vẻ oai hùng của chúng vừa giúp chịu đòn tốt khi hóa giải những cú đánh của đối phương.

Cách om bóp gà chọi đỏ đẹp đúng cách không phải ai cũng biết.
Cách om gà chọi đỏ đẹp đúng cách không phải ai cũng biết.

Tác dụng của việc om bóp gà chọi

Tùy từng người mà có những bài thuốc om gà khác nhau. Mỗi người đều có những kỹ thuật của riêng mình. Nhưng quan trọng nhất vẫn là khỏe mạnh, đỏ đẹp và có cơ hội dành chiến thắng trong những trận chiến đấu.

 • Da gà chọi đỏ hơn giúp tăng thêm vẻ đẹp và oai hùng của gà. Nhất là đối với gà cảnh thì càng tốt khi da càng dày và đỏ.
 • Da gà dày hơn giúp tăng độ đàn hồi, hấp thu lực tốt hơn, giảm thiểu cơn đau trong các trận đánh.
 • Da dày hơn hạn chế những cú đâm cựa, cào cấu vào các vị trí trọng yếu như tim, phổi gà.
 • Tăng sức chịu đựng, dẻo dai tới những hồ cuối cùng trong các trận đánh kéo dài 10-20 hồ.
 • Tăng sức chống chịu với các bệnh thông thường ở gà nhờ sức khỏe vượt trội.

Nguyên liệu om gà chọi chiến gồm những gì?

Từng sư kê có bài thuốc và kỹ thuật om gà khác nhau. Nhưng nhìn chung thì chúng vẫn có 1 trong các loại nguyên liệu om gà dưới đây.

Nghệ

Xem thêm: Thông tin về 21 cách chơi bài poker bạn nên biết hiện nay

Nguyên liệu không thể thiếu của bất cứ bài thuốc om gà chọi nào. Chúng có tác dụng nhanh liền da gà với các vết thương trong quá trình đá gà hoặc vần vò. Tinh chất này còn giúp bong các lớp da cũ nhanh hơn. Lớp da mới xuất hiện cũng dày hơn rất nhiều.

Chè

Chúng có tác dụng rửa và sát khuẩn khá tốt. Có thể dùng chè khô hoặc chè tươi đều được. Có những người sử dụng chè để rửa hằng ngày cho gà nhằm hạn chế bọ, mò hút máu.

Ngải cứu

Một vị thuốc sử dụng nhiều ngay cả với con người. Những tinh chất của chúng đã được đông y nghiên cứu khá kỹ càng. Sự xuất hiện của ngải cứu trong bài thuốc om bóp gà giúp lưu thông khí huyết hiệu quả. Với những vết thương bầm tím sẽ nhanh tan hơn khi có sự xuất hiện của ngải cứu.

Các nguyên liệu om gà chọi chiến
Các nguyên liệu om gà chọi chiến

Rượu trắng

Sự xuất hiện của chúng sẽ là chất dẫn thuốc khá tốt. Tạo thành dung dịch om bóp gà hiệu quả. Nên sử dụng rượu trắng để đảm bảo nồng độ cồn và không lẫn tạp chất khác. Không nên sử dụng bất cứ rượu nào có màu vừa đắt đỏ lại không hiệu quả.

Lá ổi, xả, lá bưởi

Cũng có những người bổ xung thêm những loại nguyên liệu om gà chọi chiến này. Những tinh dầu trong chúng tác dụng lưu thông khí huyết, thông thoáng lỗ chân lông hiệu quả. Nhờ đó mà da gà lúc nào cũng đỏ và đẹp.

Xem thêm: Top 10+ cách hack camera điện thoại đang được quan tâm

Vậy chúng ta đã nắm rõ được những nguyên liệu trong bài thuốc om gà chọi. Tiếp theo chúng ta sẽ tiến hành cách om gà chọi áp dụng cho cả gà chọi tơ và gà chọi chiến.

Cách om gà chọi đỏ đẹp đúng cách

Hãy theo những bước hướng dẫn của Gà Đòn Đất Việt dưới đây để hoàn thiện bài thuốc om gà nhé.

Chuẩn bị thuốc om gà

Tất cả các nguyên liệu được cho vào 1 cái nồi nhỏ chuyên biệt dùng để đun nóng bài thuốc om gà. Đun sôi trong khoảng 30 phút và đợi nước ấm nóng khoảng từ 30-40 độ là có thể sử dụng. Những lần sau chỉ cần cho thêm nước và tiếp tục đun như vậy. Mỗi nồi nước chúng ta có thể sử dụng trong khoảng vài ngày tới 1 tuần trước khi thay nồi mới.

Nếu không có thời gian chuẩn bị thuốc om gà thì có thể đi mua sẵn.
Nếu không có thời gian chuẩn bị thuốc om gà thì có thể đi mua sẵn.

Quy trình om bóp gà chọi

Áp dụng đối với từng phần của gà để gà quen đã xong mới tới các phần kế tiếp.

 • Dùng khăn ấm lau từng bộ phận cho gà như đầu cổ, dưới cánh, đùi, ngực, bụng hậu…
 • Dùng 2 chân kẹp gà vào giữa sau đó thấm nước om bóp gà quần quanh khu vực đầu cổ chứng 3-5s. Như thế gà vừa không khó chịu lại vừa có thể thấm dung dịch một cách tốt nhất. Tranh thủ lúc đó thì chúng ta có thể rửa các bộ phận này. Thực hiện như vậy từ 3-5 lần cho tăng thêm hiệu quả.
 • Tiếp tục với các bước tương tự với lườn, ngực. Khu vực này nên làm kỹ và tập trung nhiều hơn bởi đây là vị trí trọng yếu cần phải thật khỏe, thật dày để tránh những đòn cáo.
 • Sau đó tới các vị trí bụng dưới, đùi để tăng thêm vẻ đẹp, hạn chế bị mò, mạt.
 • Cuối cùng là vị trí lưng và dưới cánh. Khu vực này được bao bọc bởi lông và cánh nên cũng ít khi bị đánh trúng. Chúng ta vẫn cần làm để đảm bảo sức khỏe toàn diện cho gà hiệu quả.
Cách om bóp gà chọi có thể dùng thêm 1 chiếc chổi sơn mềm để quét kết hợp với khăn.
Cách om bóp gà chọi có thể dùng thêm 1 chiếc chổi sơn mềm để quét kết hợp với khăn.

Om gà chọi mấy lần 1 ngày?

Xem thêm: Mách bạn về 10+ cách lắp chổi lau nhà hiện được quan tâm nhiều

Chúng ta làm như vậy với từng bộ phận đầy đủ sẽ mất khoảng từ 15 cho tới 30 phút. Mỗi ngày chúng ta nên om bóp 1 lần là tốt nhất. Như vậy lớp da của gà mới có thời gian để hồi phục và phát triển. Nếu sử dụng quá nhiều lần trong ngày có thể khiến chúng bị phồng rộp và phản tác dụng.

Nên om bóp vào buổi sáng hoặc buổi trưa nắng là tốt nhất. Sau đó chúng ta cho gà phơi nắng để có thể hấp thụ các tinh chất này vào cơ thể gà. Hạn chế om bóp gà vào buổi chiều tối hoặc nơi nhiều gió sẽ khiến gà dễ bị ốm hoặc sinh ra nấm mốc trên da gà.

Cách om gà chọi tơ có khác gà chọi già không?

Về cơ bản thì chúng không khác nhau là mấy tuy nhiên với gà chọi tơ cần om bóp cẩn thận hơn. Do chưa trải qua nhiều các trận chiến nên lớp da vẫn còn khá non nớt. Chúng cũng chưa đạt đủ độ dày đỏ cần thiết. Vì thế cần làm cho chúng quen dần khi tham gia các trận chiến cũng như om bóp vần vò. Thời gian om nên rút ngắn lại và tăng lên thêm sau đó.

Nghệ và rượu trắng không thể thiếu được khi muốn om gà chọi đỏ đẹp.
Nghệ và rượu trắng không thể thiếu được khi muốn om gà chọi đỏ đẹp.

Thời điểm om bóp gà chọi tơ tốt nhất là khoảng từ 8-10 tháng. Đây là lúc chúng gần như phát triển toàn diện cơ thể của gà và bắt đầu có thể vần vò được. Nếu om bóp quá sớm có thể làm gà thui chột không lớn hết cỡ được.

Với những chia sẻ của gadondatviet.net hy vọng anh em sư kê đã biết được cách om gà chọi hiệu quả nhất. Nếu không có thời gian tự om bóp gà chọi có thể tìm tới các bài thuốc om gà chọi có sẵn trên mạng. Vừa rút ngắn thời gian lại có thể đạt hiệu quả cao hơn do những người có kinh nghiệm sử dụng. Nếu cần thêm sự trợ giúp hãy liên hệ ngay với Gà Đòn Đất Việt để được giúp đỡ.

Top 12 cách làm cho gà chọi đỏ đẹp được tổng hợp bởi TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ HÀ GIANG

Hướng Dẫn Cách Om Gà Chọi Đỏ Đẹp Tốt Nhất

Hướng Dẫn Cách Om Gà Chọi Đỏ Đẹp Tốt Nhất
 • Nơi đăng bài: gadonhay.com
 • Ngày đăng bài: 07/06/2022
 • Số lượng đánh giá: 4.63 (583 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Nếu không biết cách làm thì có thể mua trên mạng có rất nhiều người bán các chai thuốc om bóp chỉ việc dùng. Xả : tinh dầu xả rất tốt cho cơ thể …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khu vực này cũng khá quan trọng khi loại bỏ được những chất độc trong các bó cơ của gà. Khi gà vận động nhiều thì axit lactic ứ đọng rất nhiều trong cơ. Chúng gây đau nhức khó chịu và lâu khiến cơ phục hồi hơn. Vì thế hãy chú ý om bóp kết hợp xóa …

Cách Làm Da Gà Chọi Đỏ Đẹp Chuẩn Mã

Cách Làm Da Gà Chọi Đỏ Đẹp Chuẩn Mã
 • Nơi đăng bài: thuocgavip.com
 • Ngày đăng bài: 09/15/2022
 • Số lượng đánh giá: 4.45 (593 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Trong miền Nam thường không xử dụng cách “om gà” bằng nước chè xanh và lá ngải cứu nấu trong nồi nước và lau cho gà mỗi sáng như các sư kê ở …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Gà xổ theo phương pháp này rất tốt cho việc phát triển thể lực cũng như tìm cách ra đòn phá thế do gà bị đeo miếng da (như rọ) khớp miệng nên không cắn mổ được mà chỉ chạy xoay tròn. Con gà nào biết sinh thế sẽ ra đá chân không và đá liên cước rất …

Mách bạn: Cách làm cho gà chọi đỏ đẹp đơn giản nhất

 Mách bạn: Cách làm cho gà chọi đỏ đẹp đơn giản nhất
 • Nơi đăng bài: vndoisong.com
 • Ngày đăng bài: 10/27/2022
 • Số lượng đánh giá: 4.24 (546 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Làm cho gà chọi đỏ và dày dặn không chỉ tăng tính thẩm mỹ mà còn giúp con gà đá sung sức, trông khỏe khoắn, oai phong. Dưới đây là cách làm …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Làm cho gà chọi đỏ và dày dặn không chỉ tăng tính thẩm mỹ mà còn giúp con gà đá sung sức, trông khỏe khoắn, oai phong. Đồng thời làm giảm chấn thương đi sâu vào bên trong. Đây là cả một quá trình chứ không phải ngày 1 ngày 2 gà có thể lên màu. Dưới …

Xem thêm: Gợi ý 9 cách chơi ff ko lag không nên bỏ lỡ

Phương pháp làm gà chọi đỏ da, dày và săn chắc

Phương pháp làm gà chọi đỏ da, dày và săn chắc
 • Nơi đăng bài: mgd.vn
 • Ngày đăng bài: 07/25/2022
 • Số lượng đánh giá: 4.04 (466 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Nhiều người nuôi gà sử dụng nước trà, bã trà và lá bưởi kết hợp nước nóng để làm da gà đỏ. Cách làm khá đơn giản khi cho chung hỗn hợp này vào …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách thứ 2 làm cho da gà đỏ đó là vần hơi. Phương pháp này nâng cao thể trạng cho gà một cách hiệu quả nhất ,giúp da gà đỏ hơn.Dùng một bao mỏ để bịt mỏ gà lại. Không cho chúng dùng mỏ tấn công đối thủ. Những trận vần hơi với đối thủ thường kéo dài …

Kỹ thuật làm da gà chọi đỏ đúng theo tiêu chuẩn của sư kê

Kỹ thuật làm da gà chọi đỏ đúng theo tiêu chuẩn của sư kê
 • Nơi đăng bài: nongnghiepchannuoi.com
 • Ngày đăng bài: 01/05/2023
 • Số lượng đánh giá: 3.82 (436 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Áp dụng cách làm đỏ da gà chọi, săn chắc không những toát lên được vẻ đẹp và hung tợn cho chiến kê mà còn làm tăng sự lỳ lợm, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách nuôi gà chọi và chăm sóc tỉ mẩn để chú gà chiến của mình sở hữu một bộ da đỏ rực, săn chắc cần rất nhiều thời gian. Chúng ta có thể sử dụng thuốc bán sẵn dành riêng cho gà chọi đã có đủ thành phần, rất tiện dụng và tiết kiệm được nhiều thời …

5 cách làm da gà chọi đỏ rực, săn chắc và khỏe mạnh hơn mà bạn cần biết Update 2023

 • Nơi đăng bài: sentayho.com.vn
 • Ngày đăng bài: 01/16/2023
 • Số lượng đánh giá: 3.68 (303 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Tăng tính thẩm mỹ. Khi những miếng da đầu cổ của gà đỏ ửng lên thì vẻ đẹp của chúng cũng tăng lên. · Giúp da gà dày hơn · Giúp gà khoẻ mạnh hơn · Cách ngâm rượu …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong miền Nam thường không xử dụng cách “om gà” bằng nước chè blue & lá ngải cứu nấu trong nồi nước và lau cho gà mỗi sáng như các sư kê Ở miền Bắc thường làm. Khi mặt trời mở màn mọc mà những sư kê trong Nam thường “phun rượu” đế và trâm bóp …

Xem thêm: Top 10+ cách chơi dragon raja hiện được quan tâm nhiều

Hướng dẫn chi tiết cách nuôi gà đá khỏe mạnh săn chắc

 • Nơi đăng bài: chotot.com
 • Ngày đăng bài: 09/20/2022
 • Số lượng đánh giá: 3.45 (323 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Chế độ dinh dưỡng · Chế độ luyện tập. Tập thể dục hàng ngày; Tập vần hơi, vần đòn · Chế độ chăm sóc gà đá. Cho gà tắm nắng sớm; Om bóp gà thường …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một chú gà chọi (gà đá) có lực lưỡng, có khả năng chiến đấu tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách nuôi gà đá của chủ nhân. Để nuôi một chú gà đá giỏi phải có sự nghiên cứu tỉ mỉ nhất định của người nuôi trong các kỹ thuật chăm sóc cũng …

Hướng Dẫn Cách Om Gà Chọi Đỏ Đẹp Tốt Nhất Bí Truyền

Hướng Dẫn Cách Om Gà Chọi Đỏ Đẹp Tốt Nhất Bí Truyền
 • Nơi đăng bài: ae888.biz
 • Ngày đăng bài: 10/12/2022
 • Số lượng đánh giá: 3.33 (549 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Nên tiến hành từ từ với mức nóng vừa phải để gà làm quen. Nếu quá nóng thì có thể sẽ khiến gà sợ hãi cho các lần kế tiếp. Khi kẹp gà vào đùi sẽ om bóp phần đầu …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nên nhớ rằng gà quá non chúng ta không nên om bóp hoặc vần vò. Chúng vô tình làm thui chột gà khiến gà mất đi khả năng phát triển chiến đấu. Với gà chọi tơ thì độ tuổi lý tưởng từ 8-10 tháng tuổi. Với gà lông 2-3 thì có thể om bất cứ lúc nào miễn …

Hướng dẫn cách làm da gà chọi đỏ, dày và săn chắc hơn

Hướng dẫn cách làm da gà chọi đỏ, dày và săn chắc hơn
 • Nơi đăng bài: dagatructiep.casino
 • Ngày đăng bài: 12/05/2022
 • Số lượng đánh giá: 3.13 (327 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Khi các mảng da đầu và da cổ của gà chọi đỏ lên sẽ giúp gà trông đẹp và oai vệ hơn. Một phần tác dụng của việc làm đỏ da gà chọi là làm da dày lên. Nhờ vậy, sẽ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vần hơi vừa là phương pháp nâng cao thể trạng mà vừa làm da gà đỏ hơn. Với cách này, bạn cần che cựa và mỏ của gà lại để ngăn chúng tấn công đối thủ bằng mỏ hoặc cựa. Các trận đấu vần hơi nên kéo dài khoảng 3-5 hồ/lần để giúp gà không bị trống hơi …

Xem thêm: Mách bạn 7 cách chơi fiora 5.15 không nên bỏ lỡ

Cách Nuôi Gà Chọi Nhanh Đỏ Khoẻ, Thể Lực Tốt

Cách Nuôi Gà Chọi Nhanh Đỏ Khoẻ, Thể Lực Tốt
 • Nơi đăng bài: megachoi.com
 • Ngày đăng bài: 05/28/2022
 • Số lượng đánh giá: 2.87 (163 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: 1. Phải tẩy giun định kỳ cho gà · 2. Không nên om nước nóng quá lâu · 3. Thường xuyên vệ sinh chuồng trại, máng ăn, máng uống · 4. Cho gà đi ngủ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu anh em không tẩy giun cho gà thì gà sẽ có rất nhiều giun sán, nó sẽ ăn hết các chất dinh dưỡng mà gà hấp thụ được từ thức ăn, làm cho gà không khoẻ, không đỏ, thường nhợt nhạt và kém sung. Nhiều con không được tẩy giun sẽ rất khó lên cân, anh em …

Cách om gà chọi đỏ đẹp

 • Nơi đăng bài: shopgachoi.com
 • Ngày đăng bài: 09/10/2022
 • Số lượng đánh giá: 2.75 (152 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: 1.2 Tác dụng khi om trườm cho chiến kê. 2 Những cách om gà chọi hiệu quả nhất. 2.1 Phương pháp làm nồi om truyền thống.

CƠ SỞ SẢN XUẤT NGHỆ VÔ GÀ ĐÁ VỎ TĨNH

CƠ SỞ SẢN XUẤT NGHỆ VÔ GÀ ĐÁ VỎ TĨNH
 • Nơi đăng bài: cososanxuatnghevogada.com
 • Ngày đăng bài: 02/28/2023
 • Số lượng đánh giá: 2.64 (199 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Hơn nữa om bóp còn là cách làm cho gà chọi đỏ đẹp và trông oai phong hơn rất nhiều. Là cách để đe dọa kẻ thù ngay từ khi lâm trận. Nguyên liệu dùng om bóp cho …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách vào nghệ cho gà chọi là cách giúp cho da gà trở nên dày hơn để tránh được các vết thương sâu và có màu đỏ rực thu hút, đe dọa kẻ thù. Việc vào – ra nghệ không có gì khó khăn, các nguyên liệu cũng rất dễ tìm kiếm. Chỉ một vài bước đơn giản là đã …

Related Posts

Gợi ý 7 mậu binh cách chơi cần phải biết hiện nay

Gợi ý 7 mậu binh cách chơi cần phải biết hiện nay

Dưới đây là thông tin chia sẻ về mậu binh cách chơi để bạn tham khảo

Mách bạn 9 cách chơi minecraft mượt hơn bạn nên biết hiện nay

Mách bạn 9 cách chơi minecraft mượt hơn bạn nên biết hiện nay

Qua bài viết này truongcaodangnghehg.edu.vn xin chia sẻ với người đọc kiến thức về cách chơi minecraft mượt hơn để bạn có thể tìm hiểu

Mách bạn 12 cách chơi cầu cơ không nên bỏ lỡ

Mách bạn 12 cách chơi cầu cơ không nên bỏ lỡ

Duới đây là các thông tin và kiến thức về cách chơi cầu cơ để bạn có thể tìm hiểu

Mách bạn 10+ cách chơi lol trên điện thoại không nên bỏ lỡ

Mách bạn 10+ cách chơi lol trên điện thoại không nên bỏ lỡ

Dưới đây là thông tin chia sẻ về cách chơi lol trên điện thoại để bạn dễ dàng tìm hiểu thêm

Gợi ý 10+ cách chơi quyền vương 98 bạn không nên bỏ qua

Gợi ý 10+ cách chơi quyền vương 98 bạn không nên bỏ qua

Dưới đây là thông tin chia sẻ về cách chơi quyền vương 98 cho bạn đọc

Gợi ý 10+ cách chơi auto chess dota 2 bạn nên biết hiện nay

Gợi ý 10+ cách chơi auto chess dota 2 bạn nên biết hiện nay

Mời các bạn xem thông tin tổng hợp về cách chơi auto chess dota 2 cho bạn