Gợi ý về 10+ cách đúc gà chọi hay bạn nên biết hiện nay

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về cách đúc gà chọi hay tới bạn

Video cách đúc gà chọi hay
Những bí kíp chăm sóc và luyện tập để tạo ra những chiến kê thiện chiến Kiếm tiền tỷ từ nuôi gà leo đồi và vỗ béo kích mào cho gà đẹp bán dịp Tết Bí quyết giúp người dân vùng biên làm giàu từ nuôi gà lai chọi Trong giới chơi gà chọi, sở hữu một chiến kê là niềm tự hào và đáng giá cả gia tài.

Độ thiện chiến của gà chọi phụ thuộc vào gà mẹ

Theo nghiên cứu khoa học, gà con thừa hưởng lên đến 70% những đặc tính của gà mẹ, và chỉ có 30% là của gà trống. Chính vì thế để đúc gà cần phải có sự lựa chọn cực kỳ kỹ lưỡng. Cách chọn gà mái chọi tốt qua ngoại hình rất cần thiết để tìm ra được một con gà mái bổn dùng để đúc.

Các sư kê thường rất chú ý đến đặc điểm ngoại hình của gà mái chọi, từ hình dáng đầu gà, mào, mắt, mỏ…. đây là 1 trong những yếu tố quan trọng trong cách chọn gà mái chọi để đúc gà. Việc xác định kỹ lương giống gà mái chọi tốt sẽ tạo một nền móng tốt cho sự phát triển của thế hệ đàn gà sau này. Sau đây là một vài đặc điểm cần phải lưu ý khi chọn gà mái.

Khi coi hình dáng gà mái chọi, chũng ta chỉ cần chọn những con gà mái có phần đầu thon đài về phía thân, cách tốt nhất là chọn theo tỷ lệ 1:1 giữa phần đầu và cổ. Khuôn mặt gà mái cần phải toát lên sự dữ dằn và lanh lẹ trước đối thủ. Phần mào gà mái, nên lựa chọn những gà mái có kiểu mào dâu đỏ, đặc biệt là màu đỏ tươi. Phần mào gà phải dựng thẳng và không bị nghiêng ngả sang 2 bên.

Mắt của những con gà chọi tốt thường rất sáng và tinh anh, đôi mắt đảo liên tục. Phần mắt có con ngươi đỏ, màu mắt hoang dã được các sư kê đánh giá cao nhất. Mỏ gà cần phải chắc chắn, cứng cáp để có thể ra đòn, và phải cân bằng với đầu gà, khi bạnh miệng gà sẽ thấy độ rộng. Ngoài ra, nên lựa chọn các giống gà mái có cánh mũi to, hở, đây được xem là gà mái chuẩn để đúc.

Chất lượng của chiến kê phụ thuộc rất nhiều vào gà mẹ. Chất lượng của chiến kê phụ thuộc rất nhiều vào gà mẹ.

Kinh nghiệm lựa chọn gà mái chọi theo bí kíp lưu truyền của các sư kê cho biết rằng: ôm gà mái một cách thoải mái nhất, dùng tay còn lại vuốt vào phần cổ gà ngược từ dưới lên. Nếu như thấy cổ gà liền mạch xương, cổ đặc thì đây là gà mái tốt, có thể chọn làm gà giống để đúc.

Xem thêm: Top 6 cách chơi fifa online 3 trên điện thoại bạn nên biết hiện nay

Cách chọn gà mái chọi làm giống theo dòng: Các sư kê chia sẽ kinh nghiệm rằng, nếu như gà trống có giống tốt, thì lúc đúc lứa đầu tiên, không nên giữ lại gà mái trong lứa này để gây giống. Vì gà mái, trong lứa đầu vẫn còn mang 1 phần gen cũ của giống gà cồ trước đó, nên con do gà mái đẻ này mang tính hên xui cao. Không chứa hoàn toàn tính trạng của gà mái giống.

Nên để gà trống được chọn vào giống lứa con thứ 2, như vậy thì việc dùng gà mái chuẩn, đúc trong lứa này để gây giống là hợp lý nhất. Tránh tình trạng giao phối cận huyết, nếu không sẽ sản sinh ra những cá thể gà con biến dị với tỷ lệ dị tật rất cao. Gà mái thuần chủng sẽ có nhiều lưu điểm hơn là gà mái lai tạo. Vì gà con nhận được phần gen tốt đến từ mẹ (lên đến 70%). Nên việc chọn gà mái lai sẽ là giảm đi nguồn gen quý này.

Đúc gà chọi khá quan trọng khi tạo ra những chiến kê đẳng cấp trong tương lai. Với những ai sở hữu mái nọc, trống nọc thì việc đúc ra gà con quyết định có giữ được những đòn lối của gà bố và gà mẹ hay không. Và đó là cơ sở để sau này chúng ta có những dòng gà chất lượng nhất. Vì thế những trại gà chọi, gà đòn luôn cần phải có những bí kíp đúc gà cho riêng mình để giữ dòng, ra nhiều trống và đòn lối hay.

Cách đúc gà chọi ra con hay như thế nào?

Quan trọng nhất vẫn là việc chọn lựa được gà bố và gà mẹ chất lượng. Sau đó là những cách đúng phối ghép cặp và môi trường xung quanh như thế nào.

Đầu tiên là chọn trống nọc, mái nọc, phải có những con trống, con mái chất lượng. Có như vậy mới có thể sản sinh ra những chiến kê đẳng cấp nhất có thể.

Gà bố gà mẹ cần khỏe mạnh không dị tật. Đáp ứng đủ các yếu tố về vẻ đẹp như form dáng, cân nặng, đầu mặt, vảy. Những yếu tố này nhiều quá nên tham khảo các bài viết chi tiết hơn nhé.

Xem thêm: Danh sách 13 cách chơi lol sever hàn quốc bạn không nên bỏ qua

Có đòn hay khi test thử, vần đòn vần hơi trước đó. Chó giống cha, gà giống mẹ nhưng cũng cần quan trọng cả gà bố và gà mẹ tương ứng.

Ưu tiên những con gà có số có má đã từng đạt nhiều giải, nhiều sao. Tùy theo phong cách đúc mà có thể lựa chọn gà cận huyết hay không. Nếu ai muốn giữ dòng gà thì việc đúc gà cận huyết là không tránh khỏi.

Các sư kê thường rất chú ý đến đặc điểm ngoại hình của gà mái chọi, từ hình dáng đầu gà, mào, mắt, mỏ... Các sư kê thường rất chú ý đến đặc điểm ngoại hình của gà mái chọi, từ hình dáng đầu gà, mào, mắt, mỏ…

Màu sắc lông gà nên lựa chọn màu xám, màu ô hoặc tía. Đây là những màu có tỉ lệ ra chiến kê đẳng cấp cao nhất. Còn lại những màu sắc khác cũng nên chú ý xem xét. Màu chân thì ưu tiên chân xanh, chân vàng, chân vàng điểm mực. Cũng nên hạn chế những màu chân đen, chân chì vốn không được người chơi yêu thích.

Nên lựa chọn gà bố mẹ đã có đòn lối, nguồn gen ổn định trong khoảng 3-4 đời là tốt nhất. Với những con bất chợt đá hay thì vẫn phải tiếp tục chọn lọc qua tiếp các thế hệ sau.

Độ tuổi gà bố mẹ, tốt nhất nên là gà trưởng thành khi hoàn thiện đầy đủ các cơ quan trên cơ thể và hệ thống lông lá và đòn lối. Với gà trống thì tốt nhất trong khoảng lông 2 cho tới lông 4-5. Đây là thời điểm sung sức nhất của gà cả về sức khỏe và tinh binh. Qua độ tuổi này đúc ra thường ung hoặc có tỉ lệ mái cao.

Với gà mái thì qua lần trứng so đầu tiên có thể bắt đầu đúc được. Tuy nhiên tốt hơn cả vẫn là phải qua năm đầu tiên. Độ tuổi gà mái có thể lâu hơn gà trống khi lên tới 4-5 hoặc 6 năm. Sau độ tuổi này thì cả gà trống và gà mái đều không nên cho sinh sản nữa.

Xem thêm: Top 14 cách hack toss trên iphone bạn nên biết hiện nay

Thời điểm đúc hiệu quả, nên ưu tiên cho gà đúc mái vào buổi sáng hoặc buổi chiều mát. Đây là thời gian tốt nhất để quá trình thụ tinh được thực hiện. Nếu trời quá nóng hoặc quá lạnh đều có thể ảnh hưởng tới tỉ lệ đúc mái, trống của gà. Áp dụng chung chúng ta có thể cho chó, mèo hoặc những động vật khác.

Việc xác định kỹ lương giống gà mái chọi tốt sẽ tạo một nền móng tốt cho sự phát triển của thế hệ đàn gà sau này. Việc xác định kỹ lương giống gà mái chọi tốt sẽ tạo một nền móng tốt cho sự phát triển của thế hệ đàn gà sau này.

Cách đúc gà chọi ra nhiều trống tông dòng hay

Tất nhiên muốn gà hay thì trước tiên gà bố, gà mẹ phải hay trước đã. Rất ít trường hợp gà bố mẹ xấu tật nhưng lại ra gà con hay. Vì thế đây là yếu tố quan trọng. Chúng ta có thể áp dụng 2 cách sau đây và tự tinh toán xem cách nào phù hợp nhé.

Chỉ thả gà trống mái với nhau vào 1 khung giờ nhất định như sáng hoặc chiều. Khi đó sẽ đảm bảo được khối lượng gà đúc hợp lý nhất không bị quá lạm dụng mà hại gà trống.

Hoặc với cách 2 là nhốt cả ngày để tăng khả năng đạp mái tốt nhất. Khi đó chúng có thể đạp mái vào bất cứ khung thời gian nào trong ngày miễn sao chúng hiệu quả. Nhược điểm là có thể đúc vào lúc thời tiết không được tốt dễ ung, hỏng.

Muốn gà hay thì trước tiên gà bố, gà mẹ phải hay trước đã. Muốn gà hay thì trước tiên gà bố, gà mẹ phải hay trước đã.

Ngoài ra có thể lựa chọn cách đúc thủ công là lấy gà trống đúc cho từng con gà mái bằng cách ấn nó xuống. Như vậy đảm bảo nhất tất cả gà đều được đạp mái và thụ tinh, cũng tránh khả năng đạp mái quá nhiều mà hại gà.

Trên đây là những bí quyết đúc gà chọi thiện chiến của những người chơi gà chọi chuyên nghiệp. Thú chơi gà chọi cũng kỳ công và không ít tốn kém. Dịp Tết Nguyên đán việc đem những chiến kê đi giao lưu cũng đem lại niềm vui. Tuy nhiên, không nên biến tướng thú chơi này thành trò cờ bạc đỏ đen, vì đây là điều pháp luật cấm và nó cũng làm mất đi vẻ đẹp của thú chơ dân dã có từ lâu đời ở nước ta./.

Top 13 cách đúc gà chọi hay được tổng hợp bởi TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ HÀ GIANG

Hướng dẫn đúc gà theo màu lông hiệu quả nhất

Hướng dẫn đúc gà theo màu lông hiệu quả nhất
 • Nơi đăng bài: pgdtaygiang.edu.vn
 • Ngày đăng bài: 07/08/2022
 • Số lượng đánh giá: 4.77 (490 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Để chọn đúc gà đá gà cựa dao theo màu lông chất lượng thì, chúng ta cần biết được gà chọi đá hay qua màu sắc lông. Người ta thường áp dụng chọn …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đúc gà theo màu lông – Điều mà nhiều anh em có chung niềm đam mê đá gà mong muốn đó là có được một chiến kê ưng ý nhất. Tuy nhiên thực tế không như mong đợi, ưng ý thì ít mà thất vọng lại nhiều, muốn có được một chiến kê ưng ý với mình ngoài việc có …

Cách đúc gà chọi giữ dòng – Tạo chiến kê chất lượng

 • Nơi đăng bài: xemdagacampuchia.com
 • Ngày đăng bài: 04/23/2022
 • Số lượng đánh giá: 4.49 (205 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Trước khi phối giống hay đúc gà chọi giữ dòng thì bạn cần lưu ý một số điểm như sau: Chọn gà trống có tuổi đời từ lông 2 trở lên để đúc giống.

Cách đúc gà chọi nhiều trống – Đúc gà giữ dòng ra con hay

 • Nơi đăng bài: xemdaga.tv
 • Ngày đăng bài: 09/08/2022
 • Số lượng đánh giá: 4.37 (352 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Tốn công tuyển chọn gà chất lượng nhưng chỉ dùng được 1 lần thì khá phí. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn đúc gà chọi giữ dòng ra con hay …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách đúc gà chọi nhiều trống nói dễ thì là dễ còn nói khó thì là khó. Tuy nhiên đối với những sư kê lão làng thì mục tiêu của họ không chỉ là ra những chiến kê hay mà còn phải giữ tông dòng của mình. Tốn công tuyển chọn gà chất lượng nhưng chỉ dùng …

Xem thêm: Top 20 cách chơi 92lottery hiệu quả nhất cần phải biết hiện nay

Cách Đúc Gà Chọi Ra Nhiều Trống Giữ Dòng Ra Con Hay

Cách Đúc Gà Chọi Ra Nhiều Trống Giữ Dòng Ra Con Hay
 • Nơi đăng bài: ae888.biz
 • Ngày đăng bài: 10/31/2022
 • Số lượng đánh giá: 4.16 (548 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Hướng dẫn cách đúc gà chọi ra nhiều trống đẳng cấp. Kỹ thuật đúc gà chọi giữ dòng ra con hay ôm đấm, cận huyết chất lượng.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ưu tiên những gà bố, gà mẹ có đòn lối vì những đặc điểm này có thể di truyền cho gà con của mình. Tuy nhiên để mua được gà có đòn lối tốt khá khó vì rất ít người bán đi những mái tổ, trống đúc của mình. Hoặc nếu có thì cần phải mua mức giá cao may …

Kinh nghiệm đúc gà chọi từ A tới Z

 • Nơi đăng bài: gachoiquelua.com
 • Ngày đăng bài: 05/06/2022
 • Số lượng đánh giá: 3.99 (268 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Nhiều người nuôi trên lồng lưới cách đất, cứ bảo là ngủ đất gà hay cảm ch..ết, thực tế là chả làm sao cả ! ⁃ Tuyệt đối ko đc ủ gà con trong chỗ …

CÁCH CHỌN GÀ ĐÁ THEO ĐÒN LỐI:

 • Nơi đăng bài: 123docz.net
 • Ngày đăng bài: 10/06/2022
 • Số lượng đánh giá: 3.73 (359 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: MÔ HÌNH VƯỜN TRẠI CHĂN NUÔI SẢN XUẤT GÀ CHỌI GIỐNG: Với một diện tích vườn rất … Muốn hạn chế số gà đúc ra, thì mỗi gà mái 1 năm chỉ lấy 2 lứa gà con …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với1nhà vườn vừa chăn nuôi kết hợp với trồng trọt,ngay rơm rác lá rụng cũng phải tận dụng ủ ải làm hố sâu bọ & thùng nuôi dế mèn để tạo nguồn thức ăn cho gà con, chim cảnh tốt vô cùng. Sơ đồ sinh thái khép kín sau đây là 1 gợi ý : Gà chim & …

Xem thêm: Tổng hợp 22 cách làm trò chơi tại nhà bạn nên biết hiện nay

Cách đúc gà chọi đúng kỹ thuật và những lưu ý cần nhớ

 • Nơi đăng bài: thomo360.com
 • Ngày đăng bài: 11/13/2022
 • Số lượng đánh giá: 3.51 (519 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Nếu anh em nào chưa biết cách đúc gà chọi sao cho hay, đúng kỹ thuật. Hãy theo dõi bài viết này để có thêm kinh nghiệm hữu ích nhé!

Cách nhân giống gà chọi

Cách nhân giống gà chọi
 • Nơi đăng bài: gachoivietnam.vn
 • Ngày đăng bài: 09/18/2022
 • Số lượng đánh giá: 3.38 (319 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Cách nhân giống gà chọi (hay còn gọi là đúc gà) chi tiết và cực kỳ đơn giản. Trại gà Phong Vân xin chia sẻ cách nhân giống gà chọi cho anh em mới tập chơi.

Top 15 Cách đúc Ra Gà Chọi Hay hay nhất

 • Nơi đăng bài: truyenhinhcapsongthu.net
 • Ngày đăng bài: 12/07/2022
 • Số lượng đánh giá: 3.06 (326 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Không nên đúc gà mái, gà trống đều là gà lối vì đời con sẽ đá không hay. ga-choi-hay Cách chọn giống gà chọi đời bố mẹ. 2. Đúc gà chọi hay – … Xem chi tiết » …

Xem thêm: Danh sách 8 cách chơi 2048 cần phải biết hiện nay

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Đúc Gà

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Đúc Gà
 • Nơi đăng bài: megachoi.com
 • Ngày đăng bài: 07/05/2022
 • Số lượng đánh giá: 2.91 (171 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Chia sẻ kinh nghiệm đúc gà chọi đạt hiệu quả cao nhất, cách phối giống … Mình thì hay chọn gà cửa trên, màu ô, tía hoặc mơ lối hay để đúc, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đối với gà mái đẻ nên cho ăn thực phẩm giàu Protein, Canxi như cua, cá, tôm…và tích cực cho gà ăn rau xanh và tuyệt đối không để thiếu nước. Theo mình anh em nên ra cửa hàng thức ăn gia xúc hỏi mua loại thức ăn dành cho gà đẻ, về cho ăn bổ xung với …

Xu Hướng 3/2023 Cách Đúc Gà Chọi, Kỹ Thuật Đúc Gà Chọi Hay Nhất. Top 4 View

 • Nơi đăng bài: raffles-design.edu.vn
 • Ngày đăng bài: 05/11/2022
 • Số lượng đánh giá: 2.8 (141 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Bạn đang xem bài viết Cách Đúc Gà Chọi, Kỹ Thuật Đúc Gà Chọi Hay Nhất. được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cho nên, Cách đúc gà chọi giữ dòng là nỗi băn khoăn của nhiều sư kê, nhất là những người mới bước vào nghề nuôi gà chọi. Để sở hữu được những thế hệ hậu duệ dũng mãnh không phải là điều mà mọi đều sư kê dễ dàng đạt được. Đời bố có thể là “linh kê …

Cách đúc gà chọi nhiều trống – Đúc gà giữ dòng ra con hay – Yoors

 • Nơi đăng bài: yoo.rs
 • Ngày đăng bài: 03/27/2022
 • Số lượng đánh giá: 2.62 (137 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Cách đúc gà chọi nhiều trống – Đúc gà giữ dòng ra con hay. tranquanghienproo. 1 week ago. Nói thì đơn giản mà khó, làm thế nào để đúc gà …

Bí kíp đúc gà theo màu lông chuẩn nhất 2022

 • Nơi đăng bài: thuocnuoigada.com
 • Ngày đăng bài: 08/25/2022
 • Số lượng đánh giá: 2.61 (166 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Đúc gà theo màu lông là một trong những công đoạn đầu tiên nhưng lại … ra được những thế hệ gà chọi đá hay nhất, bách chiến bách thắng.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngoài ra, khi chọn lựa gà trống mái để ghép thì yếu tố về màu sắc của lông mã cũng cực kỳ quan trọng. Nhằm xác định được những màu lông phù hợp theo quan điểm ngũ hành. Tuy nhiên, việc này còn tùy vào quan điểm của từng sư kê mà sẽ có những cách áp …

Related Posts

hack blox fruit update 17

[Mới] Hướng dẫn Hack Blox Fruit APK V12 (Auto: Farm, Boss, Raid) và Hack Update 19

Nội dung bài viếtTop 13 cách đúc gà chọi hay được tổng hợp bởi TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ HÀ GIANGHướng dẫn đúc gà theo màu lông hiệu…

Gợi ý 7 mậu binh cách chơi cần phải biết hiện nay

Gợi ý 7 mậu binh cách chơi cần phải biết hiện nay

Dưới đây là thông tin chia sẻ về mậu binh cách chơi để bạn tham khảo

Mách bạn 9 cách chơi minecraft mượt hơn bạn nên biết hiện nay

Mách bạn 9 cách chơi minecraft mượt hơn bạn nên biết hiện nay

Qua bài viết này truongcaodangnghehg.edu.vn xin chia sẻ với người đọc kiến thức về cách chơi minecraft mượt hơn để bạn có thể tìm hiểu

Mách bạn 12 cách chơi cầu cơ không nên bỏ lỡ

Mách bạn 12 cách chơi cầu cơ không nên bỏ lỡ

Duới đây là các thông tin và kiến thức về cách chơi cầu cơ để bạn có thể tìm hiểu

Mách bạn 10+ cách chơi lol trên điện thoại không nên bỏ lỡ

Mách bạn 10+ cách chơi lol trên điện thoại không nên bỏ lỡ

Dưới đây là thông tin chia sẻ về cách chơi lol trên điện thoại để bạn dễ dàng tìm hiểu thêm

Gợi ý 10+ cách chơi quyền vương 98 bạn không nên bỏ qua

Gợi ý 10+ cách chơi quyền vương 98 bạn không nên bỏ qua

Dưới đây là thông tin chia sẻ về cách chơi quyền vương 98 cho bạn đọc