Top 10+ cách chơi vàng hiện được quan tâm nhiều

Qua bài viết này truongcaodangnghehg.edu.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin về cách chơi vàng cho bạn đọc

Video cách chơi vàng

Vàng là một trong những kênh đầu tư sinh lời được nhiều người lựa chọn. Vậy, bí quyết đầu tư vàng hiệu quả sinh lời ổn định là gì? Nên đầu tư vào loại vàng nào?

Từ xa xưa, vàng đã trở thành một loại tài sản cất giữ an toàn và kim loại sinh lời nhất từ trước đến nay. So với những kênh đầu tư khác như chứng khoán hay bất động sản thì vàng cần ít vốn hơn nhưng lại mang tính ổn định. Tuy nhiên, do biến động của dịch bệnh covid 19 nên thị trường vàng luôn có sự biến động. Điều này khiến nhiều người cảm thấy hoang mang khi có ý định đầu tư vàng, đặc biệt là những người mới.

Vì thế, trong bài viết này, nganhangviet.org sẽ tổng hợp những bí quyết đầu tư vàng sinh lời hiệu quả nhất. Nếu bạn thực sự nghiêm túc muốn kiềm tiền từ kênh đầu tư này thì không nên bỏ qua bài viết sau.

Vì sao nên đầu tư vàng?

Trước khi quyết định đầu tư, bạn cần phải hiểu vì sao mình chọn vàng? Việc đầu tư chỉ mang lại hiệu quả cao nếu bạn hiểu rõ được nhu cầu của thị trường chứ không phải chạy theo xu hướng xã hội. Dưới đây là một số lý do bạn nên đầu tư vào vàng.

Vì sao nên đầu tư vàng?
Vì sao nên đầu tư vàng?
 • Vàng là một kim loại quý hiếm trên thế giới, trữ lượng khai thác ngày càng ít nhưng nhu cầu về vàng trang sức, vàng miến, vàng thỏi rất lớn.
 • So với những kim loại khác, vàng luôn giữ đợc giá trị, thậm chí là có xu hướng tăng theo thời gian.
 • Giá trị lưu thông lớn, có thể chuyển từ người này sang người khác, từ quốc gia này sang quốc gia khác.
 • Vàng không chỉ là tài sản dễ cất giữ mà còn cất giữ được lâu, không lo bị mất giá.
 • Tự bảo hiểm chống lạm phát, vàng vẫn luôn được đảm bảo về sức mua.

Nên đầu tư loại vàng nào?

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại vàng khác nhau. Các bạn cần đưa ra các dự đoán về vàng để lựa chọn được loại vàng nên đầu tư. Theo đó, các loại vàng đáng để đầu tư nhất phải kể đến:

Vàng kim loại – vàng miếng/ vàng thỏi

So với vàng trang sức thì vàng miếng có giá ổn định hơn rất nhiều. Nếu bạn mua vàng đầu tư chứ không phải để đeo thì vàng miếng, vàng thỏi sẽ là lựa chọn tối ưu. Và tất nhiên, đó phải là loại vàng nguyên chất 9999.

Xem thêm: Gợi ý về 10+ cách chơi casino luôn thắng không nên bỏ lỡ

Ưu điểm của vàng 9999 là dễ bảo quản, cất giữ và không bị mất giá như vàng trang sức. Ngoài ra, một loại vàng nữa mà bạn có thể đầu tư đó là vàng CDF. Sản phẩm này được xem là đòn bẩy và tính thanh khoản cao.

Phát hành chứng chỉ vàng

Nó là một loại giấy chứng nhận được phát hành bởi ngân hàng. Bạn sẽ không cần ôm vàng, ngân hàng sẽ phát hành chứng nhận cho một số vàng thỏi nhất định nào đó thuộc quyền sở hữu của bạn.

Giao dịch vàng online

Bạn chỉ có thể giao dịch bằng vàng ảo mà không thấy vàng thực. Đây chính là giao dịch vàng CFD, khách hàng sẽ thu được lợi nhuận từ sự thay đổi của vàng trong suốt thời gian hợp đồng. Nó giống như đầu tư chứng khoán, việc mua bán tài sản phi thực tế, mua và bán qua từng thời kỳ để sinh lời.

Một số sàn bán vàng Online hiện nay bạn có thể tham khảo trước khi chọn đầu tư phải kể đến như:Medtrade do ASIC giám sát, Plus 500 do FCA, CySEC và ASIC giám sát, FBS do CySEC giám sát, Exness do ASIC, FSA giám sát…

Những kiến thức cần biết để đầu tư vàng hiệu quả

Mua vàng là một việc làm vô cùng dễ khi có nguồn tiền nhàn rỗi. Thế nhưng, làm thế nào để đầu tư vàng sinh lời thì không phải ai cũng biết. Vì thế, một số kiến thức mà bạn cần nắm vững bao gồm:

Phân tích giá vàng

Nhiều người cho rằng, đầu tư vàng chỉ cần theo dõi giá vàng lên xuống hàng ngày là được. Thế nhưng đó là một suy nghĩ sai lầm. Nếu bạn muốn là một nhà đầu tư vàng thì chắc chắn phải học cách phân tích giá vàng.

Phân tích biểu đồ giá vàng

Xem thêm: Gợi ý 9 cách chơi huyền thoại moba không nên bỏ lỡ

Muốn phân tích được biểu đồ giá vàng bạn phải có kiến thức về hàng hóa, chính chí, kinh tế, biết đọc chỉ số dự báo MACD,RSI,COT để đưa ra dự đoán về thị trường vàng. Theo đó:

 • MACD: Là chỉ số tính toán và xác định tín hiệu của một loại hàng hóa nào đó.
 • RSI: Chỉ số báo động giúp xác định tín hiệu bán và mua trên thị trường vàng.
 • COT: Là công cụ báo dòng tiền chảy theo hướng nào và đưa ra dự báo.

Phân tích tình hình kinh tế, chính trị

Thường xuyên cập nhật tình hình chính trị, kinh tế cũng như tình hình dịch bệnh, chiến tranh trong nước và quốc tế. Bởi, nó chính là nguyên nhân tác động mạnh mẽ tới các chỉ số trên biểu đồ giá vàng.

Phân tích sự tăng giảm USD

Sự tăng giảm của USD có ảnh hưởng trực tiếp tới giá cả của vàng. Vì, USD chính là đồng tiền chung, mạnh nhất thế giới. Nhiều chuyên gia tài chính đã nhận định, nếu USD tăng thì vàng sẽ giảm và ngược lại.

Phân tích cung cầu vàng trên thế giới

Nếu phát hiện ra những mỏ vàng mới thì chắc chắn lượng khai thác sẽ tăng lên. Trường hợp nhu cầu vàng thấp thì chắc chắn giá vàng sẽ giảm để kích cầu. Đây chính là cơ hội tốt để bạn đầu tư vàng.

Bí quyết đầu tư vàng sinh lời ổn định

Khi đầu tư vàng, bạn cần phải trang bị cho mình đầy đủ các kiến thức. Đầu tư vàng lời hay lỗ tùy thuộc vào kinh nghiệm cũng như sự nhạy bén của mình. Dưới đây là một số bí quyết đầu tư vàng bạn nên học tập.

Bí quyết đầu tư vàng sinh lời ổn định
Bí quyết đầu tư vàng sinh lời ổn định

Biết điểm dừng đúng lúc

Giá vàng thay đổi từng giây từng phút, vì thế nó không phải là “trò chơi” dành cho những người tham vọng làm giàu nhanh hoặc tâm lý không vững. Bạn cần chuẩn bị sẵn tâm lý có thể sẽ thua lỗ, điều quan trọng là phải biết dừng đúng lúc.

Xây dựng chiến lược, nghiêm túc thực hiện

Xem thêm: Gợi ý 10+ cách hack kick the buddy cần phải biết hiện nay

Bạn luôn phải có chiến lược thực hiện giao dịch và phân tích những hiệu quả mà nó mang lại. Mặc dù không phải chiến lược nào cũng đạt được mục tiêu đề ra. Thế nhưng, việc lập ra chiến lược sẽ giúp bạn mua và bán đúng thời điểm.

Xác định tâm lý rõ ràng

Không ít người đầu tư vàng cho rằng, khi nào giá vàng cao thì bán, xuống thì mua là có lời. Nhưng, điều này không khác gì một canh bạc đơn giản và nắm chắc phần thắng trong tay. Song, thực tế cho thấy, giá vàng biến động không ngừng. Bạn cần có cái đầu lạnh để không bị ảnh hưởng tâm lý khi có bất cứ sự thay đổi lệch hướng nào xảy ra.

Hướng dẫn cách chọn thời điểm mua – bán vàng

Việc lựa chọn được thời điểm mua và bán vàng sẽ quyết định đến việc lỗ hay lời. Dưới đây là cách chọn thời điểm mua và bán bạn nên tham khảo.

Chọn thời điểm mua

Bạn nên mua vàng ở thời điểm vàng ở mức thấp và ổn định nhất. Hoặc có thể chọn lúc giá vàng đi ngang hoặc giá vàng đang tăng nhẹ nhưng chậm rãi. Tuyệt đối không nên mua vàng ở thời điểm giá cao, bởi nhiều năm sau giá vàng khó đạt tới đỉnh như vậy.

Chọn thời điểm bán

Hãy tìm hiểu thị trường để đưa ra dự đoán tăng giảm sau đó mới quyết định bán hay không? Điều này sẽ tránh được tình trạng vừa bán xong giá vàng lại tăng cao. Nếu giá vàng ở ngưỡng cao, dự báo trên 50% đi xuống thì bán ngay lập tức. Nên tính toán kỹ lưỡng, không nên tham lam quá, tránh bỏ qua cơ hội tốt để bán.

Trên đây là một số bí quyết đầu tư vàng hiệu quả, sinh lời ổn định mà các bạn không nên bỏ qua. Việc nắm vững những kiến thức về đầu tư vàng sẽ giúp bạn tránh được rủi ro, mang về lợi nhuận cao từ khoản tiền nhàn rỗi của mình.

TÌM HIỂU THÊM:

 • Cập nhật giá vàng tây 10k, 14k, 16k, 18k hôm nay
 • Tỷ giá vàng hôm nay bao nhiêu tiền 1 chỉ?

Top 13 cách chơi vàng được tổng hợp bởi TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ HÀ GIANG

Bí quyết chốt lời trong đầu tư vàng – Báo Lao Động

 • Nơi đăng bài: laodong.vn
 • Ngày đăng bài: 01/20/2023
 • Số lượng đánh giá: 4.94 (946 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Cách mua vàng cũng rất quan trọng. Theo góc nhìn của ông Huấn, lịch sử đã ghi nhận sau khi tăng mạnh thì vàng luôn bước vào giai đoạn dài giảm …

3 cách để bắt đầu giao dịch vàng online hiệu quả

3 cách để bắt đầu giao dịch vàng online hiệu quả
 • Nơi đăng bài: xtb.com
 • Ngày đăng bài: 08/16/2022
 • Số lượng đánh giá: 4.59 (599 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Hướng dẫn cách giao dịch hợp đồng vàng hay vàng CFD; Giao dịch vàng ETF; Đầu tư cổ phiếu công ty khai thác vàng; Giao dịch vàng lúc nào là tốt nhất? Khung thời …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một cách khác để đầu tư vào vàng là mua cổ phiếu của những công ty khai thác vì các công ty này phụ thuộc hoàn toàn vào giá vàng trên thị trường. Sự quan tâm đối với các công ty này thường tăng lên mỗi khi giá vàng tăng cao. Nguyên nhân là do thị …

Chơi vàng là gì, Có nên chơi vàng lướt sóng ngay lúc này 2023? Kinh nghiệm đầu tư

Chơi vàng là gì, Có nên chơi vàng lướt sóng ngay lúc này 2023? Kinh nghiệm đầu tư
 • Nơi đăng bài: infofinance.vn
 • Ngày đăng bài: 06/23/2022
 • Số lượng đánh giá: 4.3 (229 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Như vậy mới có khả năng bán lại huề vốn hoặc nhận một chút tiền lời. Choi-vang-luot-song Cách chơi vàng lướt sóng. Kéo dài thời gian bán. Thời …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhiều người cho rằng trong thời gian tới giá vàng sẽ tạo ” sóng” nên đây là thông tin cho những ai chơi vàng lướt sóng nên tìm hiểu thêm. Có nhiều dự đoán giá vàng sẽ đạt 2.000 USD/ oz trong năm nay, trước tình hình dịch bệnh bùng phát lần 2 và ngày …

Xem thêm: Thông tin về 7 cách chơi caro cần phải biết hiện nay

Đầu tư vàng đúng cách, triệt tiêu rủi ro, thu về lợi nhuận

 Đầu tư vàng đúng cách, triệt tiêu rủi ro, thu về lợi nhuận
 • Nơi đăng bài: bepos.io
 • Ngày đăng bài: 06/18/2022
 • Số lượng đánh giá: 4.01 (544 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Vậy cụ thể đầu tư vàng là gì? Đây là hoạt động mua vàng vào sau đó bán ra với giá cao hơn dựa vào sự biến động của giá vàng trên thị trường. Lợi …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ETF hay các quỹ giao dịch trao đổi là một hình thức đầu tư vào vàng hiện đại được nhiều nhà đầu tư cân nhắc. Theo đó, các cổ phiếu của quỹ giao dịch này đại diện cho số lượng vàng tương ứng nhất định. Các quỹ ETF này có thể giao dịch như cổ phiếu, …

Cách đầu tư vàng sinh lời? Những điều cần biết khi đầu từ vàng

 Cách đầu tư vàng sinh lời? Những điều cần biết khi đầu từ vàng
 • Nơi đăng bài: chanhtuoi.com
 • Ngày đăng bài: 11/14/2022
 • Số lượng đánh giá: 3.89 (426 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Một số cách đầu tư vàng có thể kể đến như đầu tư vào vàng trực tuyến, tích trữ vàng miếng và đồ trang sức, mua cổ phiếu trong các công ty …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Điều này có nghĩa giá vàng tăng do tình trạng khan hiếm. Trong khi đó, nhu cầu sử dụng vàng đã có từ rất lâu và do xu hướng gia tăng khiến vàng trở thành một mặt hàng có giá trị. Ngoài ra, vàng cũng là một phần của sản xuất công nghiệp và chế tác đồ …

Hướng dẫn đầu tư vàng và top 6 cách đầu tư vàng online

 • Nơi đăng bài: dautumoi.vn
 • Ngày đăng bài: 04/15/2022
 • Số lượng đánh giá: 3.73 (251 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Ký quỹ ban đầu:
  Giá cổ phiếu hiện tại:
  Giá cổ phiếu thay đổi:
  Lợi nhuận:
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.6.Quyền chọn vàng: Là hợp đồng cung cấp cho nhà đầu tư quyền có thể thực hiện hoặc không thực hiện quyền mua/bán vàng ở một thời điểm nhất định, với mức giá nhất định trong tương lai. Đây cũng là hợp đồng phái sinh, nhà đầu tư không cần sở hữu …

Top 6 cách đầu tư vàng hiệu quả nhất cho người mới tại Việt Nam 2023

Top 6 cách đầu tư vàng hiệu quả nhất cho người mới tại Việt Nam 2023
 • Nơi đăng bài: vn.mitrade.com
 • Ngày đăng bài: 10/20/2022
 • Số lượng đánh giá: 3.59 (502 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Top 6 cách đầu tư vàng hiệu quả nhất cho người mới tại Việt Nam 2023. Tác giả. Nhóm Mitrade. |Cập nhật 27/01/2023 17:56. 30037. Chuyên gia duyệt bài.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ở tất cả các quốc gia trên thế giới, Vàng luôn được coi như một loại tài sản đầu tư tích trữ, một thứ kim loại thể hiện sự giàu có của bản thân người sở hữu. Ở Việt Nam cũng vậy, mọi người thường có xu hướng thích tích trữ hoặc đầu tư vàng hơn tất …

Xem thêm: Gợi ý 10+ cách chơi avatar musik trên máy tính không nên bỏ lỡ

quy tắc đầu tư vàng

 • Nơi đăng bài: cafef.vn
 • Ngày đăng bài: 07/28/2022
 • Số lượng đánh giá: 3.22 (585 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: [Quy tắc đầu tư vàng] Làm cách nào để vượt qua một thị trường biến động phức tạp? Tin tức quy tắc đầu tư vàng.

Quy luật đầu tư vàng

 • Nơi đăng bài: vietinbank.vn
 • Ngày đăng bài: 08/10/2022
 • Số lượng đánh giá: 3.02 (485 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Arkad đúc rút được 5 quy luật của vàng để chia sẻ cho các con mình: … Nếu dùng vàng để kiếm lợi một cách phi pháp hoặc làm theo những lời khuyên không …

Đầu tư Vàng: Có nên đầu tư vàng 2023? Cách đầu tư vàng online

 • Nơi đăng bài: admiralmarkets.sc
 • Ngày đăng bài: 06/14/2022
 • Số lượng đánh giá: 2.81 (146 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách đầu tư vàng như thế nào 2023, ưu/nhược điểm và rủi ro khi đầu tư vàng CFD.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chiến lược đầu tư vàng giúp trader phân tích giá vàng và tìm ra xu hướng thị trường tiếp theo. Vì có rất nhiều cách để phân tích thị trường, nên trader cần một danh sách quy tắc đầu tư vàng để tuân theo trong một khoảng thời gian nhất định. Nó giúp …

Xem thêm: Tổng hợp 10+ cách nhận biết gà chọi hay bạn không nên bỏ qua

Đầu tư vàng có tốt không? Những kinh nghiệm cần biết khi đầu tư vàng để không bị lỗ

 Đầu tư vàng có tốt không? Những kinh nghiệm cần biết khi đầu tư vàng để không bị lỗ
 • Nơi đăng bài: finhay.com.vn
 • Ngày đăng bài: 07/31/2022
 • Số lượng đánh giá: 2.83 (107 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Vậy đầu tư vàng như thế nào để sinh lời hiệu quả? Một số kinh nghiệm dưới đây có thể sẽ bổ ích cho bạn khi tìm hiểu cách mua vàng đầu tư.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tuy không có nhiều biến động lớn như cổ phiếu, trái phiếu nhưng vàng cũng chịu ảnh hưởng bởi chính sách tiền tệ, lạm phát,.. Vì vậy, các nhà đầu tư không nên phân bổ hết số vốn đầu tư vào vàng. Thêm vào đó, vàng vật chất khi thanh khoản thường thu …

Cách đầu tư vàng hiệu quả nhất cho người mới 2023

 • Nơi đăng bài: kienthucforex.com
 • Ngày đăng bài: 10/29/2022
 • Số lượng đánh giá: 2.65 (168 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Đầu tư vàng giúp đa dạng hóa danh mục ngoài trái phiếu, chứng khoán, cổ phiếu và bất động sản. Đặc biệt, vàng còn là 1 tài sản trú ẩn an …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đây được xem là ví dụ điển hình về giá vàng tăng trong bối cảnh thế giới trở nên hỗn loạn khi khủng hoảng tài chính châu Âu xảy ra; tình hình căng thẳng tại Libya; bất ổn chính trị tại Trung Đông và Bắc Phi; lạm phát lại có xu hướng tăng do đồng USD …

Các cách đầu tư vàng phổ biến hiện nay

Các cách đầu tư vàng phổ biến hiện nay
 • Nơi đăng bài: topi.vn
 • Ngày đăng bài: 08/26/2022
 • Số lượng đánh giá: 2.55 (145 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Các cách đầu tư vàng phổ biến hiện nay là: đầu tư vàng miếng, vàng thỏi, vàng trang sức, hợp đồng vàng tương lai, quyền chọn vàng, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Giao dịch ký quỹ bằng hợp đồng chênh lệch (tiếng Anh là Contract For Difference) là cách đầu tư vàng trong ngắn hạn, theo đó, nhà đầu tư không cần sở hữu vàng hay mất công bảo quản vàng thật để chốt được lời khi có biến động giá. Họ có thể đặt lệnh …

Related Posts

Gợi ý 7 mậu binh cách chơi cần phải biết hiện nay

Gợi ý 7 mậu binh cách chơi cần phải biết hiện nay

Dưới đây là thông tin chia sẻ về mậu binh cách chơi để bạn tham khảo

Mách bạn 9 cách chơi minecraft mượt hơn bạn nên biết hiện nay

Mách bạn 9 cách chơi minecraft mượt hơn bạn nên biết hiện nay

Qua bài viết này truongcaodangnghehg.edu.vn xin chia sẻ với người đọc kiến thức về cách chơi minecraft mượt hơn để bạn có thể tìm hiểu

Mách bạn 12 cách chơi cầu cơ không nên bỏ lỡ

Mách bạn 12 cách chơi cầu cơ không nên bỏ lỡ

Duới đây là các thông tin và kiến thức về cách chơi cầu cơ để bạn có thể tìm hiểu

Mách bạn 10+ cách chơi lol trên điện thoại không nên bỏ lỡ

Mách bạn 10+ cách chơi lol trên điện thoại không nên bỏ lỡ

Dưới đây là thông tin chia sẻ về cách chơi lol trên điện thoại để bạn dễ dàng tìm hiểu thêm

Gợi ý 10+ cách chơi quyền vương 98 bạn không nên bỏ qua

Gợi ý 10+ cách chơi quyền vương 98 bạn không nên bỏ qua

Dưới đây là thông tin chia sẻ về cách chơi quyền vương 98 cho bạn đọc

Gợi ý 10+ cách chơi auto chess dota 2 bạn nên biết hiện nay

Gợi ý 10+ cách chơi auto chess dota 2 bạn nên biết hiện nay

Mời các bạn xem thông tin tổng hợp về cách chơi auto chess dota 2 cho bạn