Gợi ý về 13 cách chơi nấm thức thần bạn nên biết hiện nay

Qua bài viết này truongcaodangnghehg.edu.vn xin chia sẻ với người đọc kiến thức về cách chơi nấm thức thần để bạn có thể tìm hiểu

Với sự xảo biện về công dụng của nấm có chứa chất thức thần như: Thú chơi “ảo diệu”, chất để dẫn dụ đến với thiên đường, đến với sự vĩ đại của sáng tạo… một số bạn trẻ đang tự đầu độc mình một cách mất kiểm soát. Trào lưu tìm và sử dụng nấm có chứa chất thức thần có thể dẫn đến những nguy hại chết người vì ngộ độc.

Chất dẫn dụ đến… “thiên đường”?

Thời gian gần đây, trên các mạng xã hội, một số topic (chủ đề) trên các diễn đàn rộ lên những nhóm “tìm kiếm” sự ảo diệu bằng các loại nấm có chứa chất thức thần. Tự ảo tưởng về công dụng của chất thức thần khiến trào lưu này đang ngấm ngầm lan truyền trong giới trẻ.

Theo tìm hiểu của PV, phong trào “trải nghiệm” chất thức thần đã được du nhập về Việt Nam khá lâu, thông qua những người có thời gian đi học tập và công tác tại nước ngoài. Những trào lưu được coi như “thời thượng” một thời như: Bánh lười, Bùa lưỡi tạm thời lui vào “hậu trường” và nhường chỗ cho “nấm ma thuật” hay nấm thức thần, một thú chơi mà dân chơi cho rằng có đẳng cấp cao hơn.

Thời kỳ đầu mới xuất hiện tại Việt Nam, “nấm ma thuật” hay nấm thức thần là những loại nấm được nhập về từ Bắc Mỹ hay Nam Mỹ và một số nước châu Á. Thâm nhập vào một số nhóm trên mạng xã hội như Nấm ảo, Hội ăn chay Cỏ, Triết học đường phố, shroomery, mycotopia… các thành viên thảo luận sôi nổi về “trip” (chuyến đi) của họ.

Xem thêm: Top 11 cách hack the sims free play đang được quan tâm

Nấm thức thần, hay còn gọi nấm thần kỳ, nấm ma thuật, nấm Psilocybe là loài nấm thuộc họ Họ nấm Cortinariaceae mọc khá phổ biến tại nhiều nơi trên thế giới như Bắc Mỹ, Mexico, Nam Mỹ, Bán đảo Scandinavia và vài vùng tại châu Á. Loài nấm này khi ăn vào có thể gây ảo giác vì độc tính trong nó.

Nấm cao khoảng 5-12 cm, mũ nấm có đường kính 1-2 cm. Mũ màu nâu-vàng hay oliu-xám (khi khô đổi sang màu rơm), hình nón có khi thành chóp nhọn, phủ một lớp bọc nhày trong, cuống rất dài và mỏng manh 5-12 cm x 0.2 cm, màu như mũ nấm, có khi chuyển sang xanh lục hay lam. Thịt nấm màu nâu nhạt, mùi nhẹ như mùi củ cải, vị nhạt, mọc nơi những chỗ có phân bò, cỏ mục hay gỗ mục. Mỗi cây nấm được cắt ra làm 2 – 3 đoạn hoặc hơn. Mỗi miếng nhỏ như thế, “hàng” tốt nhất giá khoảng 500.000 đồng.

Chất psilocybine trong nấm có trong loại nấm này có đặc tính gây ảo giác và tạo ra những cảm giác linh thiêng mạnh mẽ. Nấm này gây ảo giác được xếp vào loại sản phẩm ma túy. Ở Việt Nam, LSD và psilocybin, psilocin có trong danh mục cấm từ năm 1995.

Sự trải nghiệm đều được tung hô là trải qua cảm giác cực kỳ “vi diệu và khó tả bằng ngôn ngữ thông thường. Mọi thứ như từ bạn mà ra và được vẽ lên tâm trí của bạn”. Thậm chí có người còn cho rằng, họ đã thấy được không gian 4 chiều mà lúc bình thường họ không hề thấy được. Một số người còn “ngộ nhận” mình có thể “ngộ” được cả… những vấn đề cao siêu của Phật pháp.

Trên các trang blog như xứ Đoài mây trắng… còn hướng dẫn sử dụng một cách cụ thể các loại nấm thức thần. Để trải nghiệm được sâu hơn trong việc sử dụng nấm thức thần này, các bạn trẻ đã tiến hành lập những hội nhóm offline (gặp gỡ) với nhau để đi tìm nấm.

Xem thêm: Danh sách 8 cách hack ep trong fifa online 3 bạn nên biết hiện nay

Sau nhiều cuộc hẹn, chúng tôi gặp Vũ “tép” (Lê Anh Vũ, Tây Hồ, Hà Nội), một thành viên khá tích cực trong nhóm Nấm ảo. Chúng tôi phải thuyết phục mãi Vũ “tép” mới cho xem món “nấm thần” của cậu ta. Loại nấm mà Vũ “tép” đưa, ban đầu, nhìn qua chẳng có gì gọi là nấm thần hay thức thần gì cả, đơn thuần là chiếc nấm khô thông thường. Tuy nhiên, Vũ bảo những cây nấm khô này đã làm thay đổi thế giới của Vũ. Với những cây nấm này, Vũ được sống trong trạng thái “vi diệu nhất” và Vũ có thể… “đi bộ” đến thiên đường (?).

Mội loại nấm được cho là có chất thức thần.Mội loại nấm được cho là có chất thức thần.

Ngồi trà đá với nhóm của Vũ, tôi thấy các bạn của Vũ xôn xao về loại nấm này. Nhiều cậu trẻ cho biết, một vài lần tò mò lên mạng đọc được các loại nấm thức thần sau một vài lần trải nghiệm, nấm thức thần đối với họ không còn là một thứ tò mò nữa mà là thèm muốn.

Được biết, các loại nấm thức thần được nghiền nhỏ và đưa vào dạ dày bằng cách pha vào nước hoặc ăn trực tiếp vào cơ thể. Không chỉ chia sẻ về các “kinh nghiệm” sử dụng các loại nấm thức thần, hoạt động mua bán và phổ biến kinh nghiệm trồng nấm thức thần nhập từ nước ngoài về diễn ra cũng khá sôi động trên mạng xã hội.

Giá cả được định giá đến tận gram, các loại nấm được quảng cáo là khó trồng và khó mua. Theo tìm hiểu của chúng tôi, giá nấm hiện nay rơi vào khoảng 130.000 đồng đến 150.000 đồng/gram. Mỗi lần thực hiện một chuyến “trip”, một “tripper” sẽ dùng khoảng 4gram nấm thần kỳ khô.

Sự thật kinh hoàng về nấm thần

Xem thêm: Top 20+ cách chơi chứng khoán trên điện thoại bạn nên biết hiện nay

Trên trang web http://psychedelics112.xxx.com, nhiều thành viên chia sẻ cảm giác lần đầu tiên sử dụng nấm thức thần. Tuy có những cảm giác khác nhau, nhưng đa phần các thành viên đều cho thấy họ hoàn toàn mất ý thức về không gian và thời gian, một mình họ sống trong trạng thái hư ảo.

Thậm chí, trên trang web Nấm ảo giác còn có chia sẻ đầy đủ các cảm giác của người sử dụng. Với nhóm của Vũ thì việc sử dụng các loại nấm thức thần sẽ tùy thuộc vào tâm trạng người sử dụng, nếu trong một tâm trạng thoải mái thư thái, chuyến “trip” của người đi sẽ cảm thấy những điều chưa từng thấy trước đó.

Thế nhưng những lúc mệt mỏi hay tâm trạng không tốt, cậu cảm thấy sợ hãi, ám ảnh bồn chồn và rất hay cáu gắt. Những lúc như vậy, Vũ cho rằng, bị “lạc” và các bạn của cậu sẽ biết đường tìm cách để kéo cậu về với bình thường.

Chính vì vậy trước những chuyến “trip”, các cậu phải có hội nhóm cụ thể. Nếu trước kia, để có được những chuyến “trip”, nhóm của Vũ phải mất rất nhiều thời gian để đặt hàng rồi chờ hàng về Việt Nam, thì hiện nay, sau quá trình “nghiên cứu”, họ đã phát hiện ra ở Việt Nam cũng có nhiều loại nấm chứa những chất thức thần, thậm chí có những giống còn tạo cảm giác mạnh hơn nhiều lần so với hàng ngoại nhập.

Các loại nấm này, dân hái nấm thường tìm đến những bãi phân trâu, phân bò hoặc các bụi cây trên các vùng cao sau mưa lớn. Nhóm của Vũ đã không ít lần tổ chức đi về với thiên nhiên để “trip”. Tuy nhiên, Vũ cũng cho biết, việc này cần phải có kinh nghiệm thực tế cao, nếu không rất dễ hái phải nấm độc có thể gây chết người.

Theo TS. bác sỹ Trần Thị Hồng Thu, bệnh viện Tâm thần ban ngày Mai Hương thì sử dụng nấm có chứa các chất thức thần có thể khiến người dùng cảm thấy chóng mặt, buồn nôn và có thể sẽ bị các vấn đề về dạ dày, cơ bắp. Thậm chí, một số người dùng còn cảm thấy mất đi sự thèm ăn và xuất hiện những triệu chứng mệt mỏi, nếu lạm dụng có thể dẫn đến tình trạng phụ thuộc vào thuốc rất nguy hiểm. Việc sử dụng các loại nấm có chất gây ảo giác sẽ nguy hiểm đối với một số người có chứng bệnh về tâm thần, tâm thần phân liệt hoặc với những người có tiền sử về bệnh thần kinh.

 • Nấm ảo giác tác động đến cơ thể bạn như thế nào?

Top 13 cách chơi nấm thức thần được tổng hợp bởi TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ HÀ GIANG

Đáng sợ ma túy dạng mới ‘nấm thức thần’ xuất hiện tại Hà Nội

 • Nơi đăng bài: lsvn.vn
 • Ngày đăng bài: 11/22/2022
 • Số lượng đánh giá: 4.85 (699 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: (LSO) – Các ca ngộ độc những loại ma túy mới, ma túy tổng hợp (amphetamin và các chất cùng loại, cỏ Mỹ, lá khat, cần sa, ma túy dạng thấm (LSD)…) …

[Bài dịch] Nấm thức thần psilocybin hoạt động như thế nào? (Phần 1)

[Bài dịch] Nấm thức thần psilocybin hoạt động như thế nào? (Phần 1)
 • Nơi đăng bài: triethocduongpho.net
 • Ngày đăng bài: 10/28/2022
 • Số lượng đánh giá: 4.46 (428 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Nấm psilocybe có chứa hợp chất hóa học tự nhiên psilocybin (0,2 tới … Cũng giống như LSD, nấm ma thuật không gây ra ảo ảnh, nhận thức hay …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nấm không phải là một loài cây bởi vì nấm phát triển từ bào tử. Trong tự nhiên, bào tử nấm nảy mầm trong dạ dày các động vật nhai lại như trâu, bò… tại đây cũng như trong phân các động vật này môi trường phù hợp cho việc phát triển mô xơ (mycelium). …

Nấm thức thần: Ảo giác đi bộ đến thiên đường hay địa ngục?

 • Nơi đăng bài: wellcare.vn
 • Ngày đăng bài: 05/08/2022
 • Số lượng đánh giá: 4.38 (409 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Với sự xảo biện về công dụng của nấm có chứa chất thức thần như: Thú chơi ‘ảo … Tự ảo tưởng về công dụng của chất thức thần khiến trào lưu này đang ngấm …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sau nhiều cuộc hẹn, chúng tôi gặp Vũ ‘tép’ (Lê Anh Vũ, Tây Hồ, Hà Nội), một thành viên khá tích cực trong nhóm Nấm ảo. Chúng tôi phải thuyết phục mãi Vũ ‘tép’ mới cho xem món ‘nấm thần’ của cậu ta. Loại nấm mà Vũ ‘tép’ đưa, ban đầu, nhìn qua chẳng …

Xem thêm: Danh sách 7 minh huyền thoại! bạn không nên bỏ qua

Wiki Nấm Thức Thần là gì? Mọi thứ về nấm thức thần mà bạn cần biết

Wiki Nấm Thức Thần là gì? Mọi thứ về nấm thức thần mà bạn cần biết
 • Nơi đăng bài: tapchimeovat.com
 • Ngày đăng bài: 05/23/2022
 • Số lượng đánh giá: 4.05 (522 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Nấm thức thần, hay còn gọi nấm thần kỳ, nấm ma thuật, nấm Psilocybe là loài nấm thuộc họ Họ nấm Cortinariaceae mọc khá phổ biến tại nhiều nơi trên thế giới như …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nấm ma thuật không gây nghiện (nói rộng ra thì tất cả các loài thực vật Psychedelics không có khả năng gây nghiện – bạn sẽ hiểu ra điều này khi sử dụng – bạn cũng sẽ hiểu ra sự nguy hiểm của chúng khi sử dụng nếu bạn để ý quan sát kỹ những suy nghĩ …

Nấm thức thần nguy hại hơn thuốc lắc nhiều lần

 • Nơi đăng bài: tiengchuong.chinhphu.vn
 • Ngày đăng bài: 10/18/2022
 • Số lượng đánh giá: 3.81 (559 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Thành phần trong nấm “ma thuật” có hoạt chất Psilocybin, khi ăn vào thì chuyển hóa thành Psilocin và chính chất này gây ra những phản ứng trong cơ thể; thường …

Nấm thức thần xuất hiện ở Hà Nội: đáng sợ loại ma túy gây ảo giác

 • Nơi đăng bài: bachmai.gov.vn
 • Ngày đăng bài: 04/02/2022
 • Số lượng đánh giá: 3.7 (352 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Ngoài ra, chất ma túy cũng tấn công lên hệ thần kinh, làm người chơi ma túy bị sa sút trí tuệ, kích thích, lơ mơ, lẫn lộn, tâm thần hoang tưởng, …

Xem thêm: Gợi ý 13 cách chơi world of warships bạn không nên bỏ qua

Sử dụng nấm thức thần: Thú chơi ma túy nguy hại

 • Nơi đăng bài: kinhtedothi.vn
 • Ngày đăng bài: 05/10/2022
 • Số lượng đánh giá: 3.55 (300 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Mạng xã hội là nơi quảng bá rộng rãi và hướng dẫn chi tiết cách sử dụng loại nấm nguy hiểm này. Theo đó, nấm được sấy khô, bán từ 300.000 – …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vừa qua, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội đã tán thành với việc bổ sung quy định “lá, rễ, thân, cành, hoa, quả của cây khác có chứa chất ma túy thuộc danh mục do Chính phủ ban hành” vào các điều luật của Bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi) và đã được ghi nhận …

Sự nguy hiểm của nấm thức thần: Thứ ma túy giới trẻ vẫn lầm tưởng là an toàn và không gây nghiện

 • Nơi đăng bài: suckhoehangngay.vn
 • Ngày đăng bài: 02/05/2023
 • Số lượng đánh giá: 3.31 (337 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Trong tự nhiên, nấm có chứa psilocybin trông giống như nấm khô thông thường với thân dài, mảnh, có màu trắng xám và mũ màu nâu sẫm với màu nâu …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngày 18/6, lãnh đạo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04), Bộ Công an cho biết mới đây Công an quận Cầu Giấy, TP Hà Nội đã bắt giữ Nguyễn Trần Tuấn Phương, một nam thanh niên 19 tuổi vì hành vi sản xuất, mua bán và tàng trữ trái phép chất …

Nấm thức thần Good Trip vs Bad Trip nguy hiểm cấm dùng ở Việt Nam

Nấm thức thần Good Trip vs Bad Trip nguy hiểm cấm dùng ở Việt Nam
 • Nơi đăng bài: caynamviet.com
 • Ngày đăng bài: 01/24/2023
 • Số lượng đánh giá: 3.01 (545 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Nấm thức thần có tên khoa học là Psilocybe pelliculosa và thuộc họ nấm Cortinariaceae. Ngoài ra nấm này có nhiều tên gọi khác như “Nấm thần kỳ”, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Psilocybin khi vào cơ thể sẽ được chuyển hóa thành psilocin tác động lên não bộ (hệ serotonine) và gây ảo giác, thường là ảo thị, hoang tưởng cũng thường gặp và hay có hoang tưởng bị hại”. Điều này rất nguy hiểm và giải thích lý do người sử dụng hay …

Xem thêm: Mách bạn 11 cách chơi mạt chược đang được quan tâm

Tất cả bạn cần biết về Nấm thức thần psilocybin

 • Nơi đăng bài: mindhackervn.com
 • Ngày đăng bài: 06/27/2022
 • Số lượng đánh giá: 2.87 (101 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Tất cả bạn cần biết về Nấm thức thần psilocybin · Hiệu Ứng Của Nấm Thần · Các loài nấm thức thần · Psilocybe cubensis · Psilocybe Semilanceata.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi sử dụng nấm psilocybe người dùng có thể thấy những màu sắc, âm thanh, mùi vị và kết cấu của vật thể xung quanh bị biến dạng, song song với điều này là cảm nhận & cảm xúc tăng mạnh. Người dùng cũng thấy thời gian trôi chậm hơn (1 trip nấm khô …

NẤM THỨC THẦN RẤT NGUY HIỂM PHẢI SỚM NGĂN CHẶN

 • Nơi đăng bài: skhcn.kiengiang.gov.vn
 • Ngày đăng bài: 07/21/2022
 • Số lượng đánh giá: 2.78 (155 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Tại Việt Nam, Nấm thức thần (Thứ tự 37 và 38) bị cấm sử dụng theo Nghị định … động” của các loại ma túy mới này nên nó được không ít dân chơi “lựa chọn”.

Đừng thử nấm “thức thần” – nguy hiểm! – Báo Lao Động

 • Nơi đăng bài: laodong.vn
 • Ngày đăng bài: 11/07/2022
 • Số lượng đánh giá: 2.68 (166 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Loại nấm này nhìn hình dạng tương tự các loại nấm thông thường, mùi thơm giống nấm rơm; mọc hoang nhiều nơi ở Bắc Mỹ, Mexico, Nam Mỹ, bán đảo …

Ăn nấm thức thần: Thú vui chết người của giới trẻ

Ăn nấm thức thần: Thú vui chết người của giới trẻ
 • Nơi đăng bài: dantri.com.vn
 • Ngày đăng bài: 06/16/2022
 • Số lượng đánh giá: 2.5 (91 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Nấm thức thần hay còn gọi là nấm thần, nấm ma thuật có chứa chất ma túy psilocine và psilocybine, khi ăn vào sẽ gây ảo giác đầy nguy hại.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một người chơi khác tên Tuấn cũng kể việc mình rơi vào “bad trip” khiến tởn đến già. Lúc đó khi Tuấn đang “trip” nấm thì bị người nhà bắt gặp và sai việc. Tuấn không làm theo và trốn vào phòng nên bị mắng, thế là rơi vào “bad trip”. “Lúc đó mình cảm …

Related Posts

hack blox fruit update 17

[Mới] Hướng dẫn Hack Blox Fruit APK V12 (Auto: Farm, Boss, Raid) và Hack Update 19

Nội dung bài viếtChất dẫn dụ đến… “thiên đường”?Sự thật kinh hoàng về nấm thầnTop 13 cách chơi nấm thức thần được tổng hợp bởi TRƯỜNG CAO…

Gợi ý 7 mậu binh cách chơi cần phải biết hiện nay

Gợi ý 7 mậu binh cách chơi cần phải biết hiện nay

Dưới đây là thông tin chia sẻ về mậu binh cách chơi để bạn tham khảo

Mách bạn 9 cách chơi minecraft mượt hơn bạn nên biết hiện nay

Mách bạn 9 cách chơi minecraft mượt hơn bạn nên biết hiện nay

Qua bài viết này truongcaodangnghehg.edu.vn xin chia sẻ với người đọc kiến thức về cách chơi minecraft mượt hơn để bạn có thể tìm hiểu

Mách bạn 12 cách chơi cầu cơ không nên bỏ lỡ

Mách bạn 12 cách chơi cầu cơ không nên bỏ lỡ

Duới đây là các thông tin và kiến thức về cách chơi cầu cơ để bạn có thể tìm hiểu

Mách bạn 10+ cách chơi lol trên điện thoại không nên bỏ lỡ

Mách bạn 10+ cách chơi lol trên điện thoại không nên bỏ lỡ

Dưới đây là thông tin chia sẻ về cách chơi lol trên điện thoại để bạn dễ dàng tìm hiểu thêm

Gợi ý 10+ cách chơi quyền vương 98 bạn không nên bỏ qua

Gợi ý 10+ cách chơi quyền vương 98 bạn không nên bỏ qua

Dưới đây là thông tin chia sẻ về cách chơi quyền vương 98 cho bạn đọc