Danh sách 10+ cách chơi ma sói bạn không nên bỏ qua

Dưới đây là thông tin chia sẻ về cách chơi ma sói dể bạn đọc tìm hiểu

Video cách chơi ma sói

Ma sói là một trong những trò chơi giúp người chơi rèn luyện khả năng tư duy, phán đoán. Tuy nhiên, luật chơi và cách chơi ma sói lại khá phức tạp. Vì thế, trong bài viết này, VinID sẽ hướng dẫn chi tiết cách chơi ma sói cho người mới bắt đầu từ A đến Z. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Trò chơi ma sói là gì?

Ma sói hay bài ma sói là trò chơi bài được xây dựng và phát triển bởi 2 người Pháp là Hervé Marly và Philippe des Pallières. Sau nhiều năm gây dựng và phát triển, trò chơi này đã có mặt ở rất nhiều quốc gia, có thể chơi từ nhóm 5 đến 47 người.

Trò chơi ma sói
Ma sói là trò chơi được phát triển bởi 2 người Pháp là Hervé Marly và Philippe des Pallières

Bài ma sói xuất phát từ một câu chuyện có thật ở giữa thế kỉ thứ V trước Công Nguyên. Ở một ngôi làng nhỏ nằm ở ven sông, cuộc sống rất yên bình. Cho đến một ngày khi lũ ma sói xuất hiện làm cuộc sống ở đây bị đảo lộn hoàn toàn. Và bắt đầu từ đây, một trận chiến căng co giữa phe dân làng và phe ma sói chính thức bắt đầu.

2. Các hình thức chơi ma sói

Hiện nay, có 2 hình thức chơi ma sói phổ biến nhất là chơi ngoài trời và chơi Online thông qua một số trò chơi trên Mobile. Tùy vào nhu cầu và điều kiện thực tế, bạn sẽ chọn được cách chơi phù hợp nhất.

Bạn có thể chơi bài ma sói ngoài trời để thêm phần gắn kết giữa các thành viên. Đồng thời, đây cũng là cách gia tăng sự kịch tính cho trò chơi. Tuy nhiên, chơi bài ma sói Online sẽ giúp bạn tiết kiệm thời di chuyển, tổ chức hơn so với việc chơi ngoài trời.

Trò chơi ma sói
Ma sói có 2 cách chơi là chơi ngoài trời và chơi Online

3. Hướng dẫn cách chơi ma sói cho người mới bắt đầu

3.1. Tổng quan về trò chơi

Thực tế cho thấy, cách chơi ma sói không hề khó như nhiều người vẫn nghĩ. Người chơi chỉ cần nắm rõ ý nghĩa và luật chơi của từng giai đoạn. Theo đó, trò chơi này sẽ chia thành 2 phe chính là phe Sói và phe Dân làng. Ngoài ra, sẽ có thêm một phe thứ 3 là người quản trò. Số lượng thành viên trong mỗi phe sẽ được thay đổi tùy vào số lượng người tham gia trò chơi.

Cách chơi ma sói
Cách chơi ma sói không khó

Trò chơi sẽ kết thúc khi tất cả những người thuộc phe sói bị tiêu diệt. Hoặc phe ma sói có số lượng bằng hoặc nhiều hơn phe dân làng. Đồng thời, phe thứ 3 cũng phải hoàn thành xong nhiệm vụ. Vì thế, khi tham gia trò chơi này, bạn cần sử dụng các chiến thuật, khả năng phán đoán của mình chuẩn xác nhất để nhanh chóng dành chiến thắng.

3.2. Các phe trong trò chơi

Như đã nói ở trên, trò chơi ma sói sẽ chia thành 2 phe chính là: Phe Ma Sói và phe Dân Làng. Mỗi phe sẽ có số lượng thành viên và nhiệm vụ được giao riêng. Cụ thể như sau:

Phe Ma Sói

Nhiệm vụ chính của những người thuộc phe ma sói là giết chết phe dân làng. Hoặc có thể giết phe dân làng sao cho số lượng người còn sống sót lại ở hai phe là bằng nhau. Vào ban ngày, phe ma sói sẽ đóng vai thành người trong phe dân làng. Còn ban đêm, chúng sẽ được người quản trò gọi dậy và giao nhiệm vụ giết chết người trong phe dân làng.

Xem thêm: Gợi ý 10+ cách hack theo dõi trên facebook 2023 bạn nên biết hiện nay

Phe Dân Làng

Nhiệm vụ chính của phe dân làng là tìm ra ai là người thuộc phe sói. Sau đó, mang chúng đi treo cổ vào ban ngày. Với phe dân làng thì nhiệm vụ của họ sẽ bắt đầu vào buổi sáng. Lúc này, họ sẽ tham gia vào những cuộc tranh luận để tìm ra đâu là người sói đang đóng giả làm dân làng.

Theo kinh nghiệm chơi ma sói bất bại thì bạn nên chú ý quan sát và lắng nghe hoạt động của phe ma sói vào ban đêm. Tuy nhiên, cách này lại mang đến những rủi ro nhất định. Bạn sẽ bị giết chết nếu không may bị sói cắn vào ban đêm.

Trò chơi ma sói
Trò chơi ma sói sẽ được chia thành nhiều phe

Các nhân vật trong phe dân làng

Tiên tri

Tiên tri là nhân vật sẽ được người Quản trò gọi dậy và đoán đâu là người thuộc phe ma sói và mỗi buổi tối. Nếu Tiên tri đoán đúng thì người Quản trò sẽ gật đầu đồng ý và ngược lại.

Vai trò của nhân vật này rất quan trọng với người của phe dân làng. Tiên tri sẽ luôn phải xuất hiện và ra mặt đúng lúc để hướng dẫn phe dân làng của mình tìm ra người sói thực sự. Và tất nhiên, nhân vật này không thể để ma sói biết được thân phận thực sự.

Bảo vệ

Nhiệm vụ chính của nhân vật Bảo vệ là giải cứu chính mình hoặc giải cứu một người bị sói cắn. Theo luật chơi ma sói thì nhân vật này không được phép cứu 1 người trong 2 lần liên tiếp. Vì thế, nếu bạn là nhân vật này hãy cân nhắc thật kỹ để giải cứu được người thích hợp nhất.

Chức năng ma sói
Nhân vật Bảo vệ trong trò chơi ma sói

Thợ săn

Nhân vật Thợ săn được hưởng một đặc quyền là có thể chọn một người chết chung với mình. Vào ban ngày, nếu Thợ săn chết sẽ được chọn một người chết theo. Vào ban đêm, nếu người mà Thợ săn chọn để chết cùng mình bị sói cắn chết thì Thợ săn sẽ không bị chết theo.

Xem thêm: Gợi ý về 20+ cách chơi bắn cá đổi thưởng đang được quan tâm

Thổi sáo

Người Thổi sáo có nhiệm vụ phải thổi sáo để thôi miên 2 người khác. Khi Quản trò gọi người Thổi sáo dậy nhiệm vụ này sẽ được kích hoạt. Nếu nhân vật này thôi miên được tất cả những người đang còn sống trong bàn chơi thì sẽ dành chiến thắng.

Ăn trộm

Theo đó, nhiệm vụ của nhân vật Ăn trộm sẽ phụ thuộc vào 1 trong 2 lá bài mà người Quản trò đưa ra. Tên Ăn trộm sẽ được nhìn 2 lá bài và chọn lá bài mà mình mong muốn. Nếu lá bài được chọn là sói thì người Ăn trộm sẽ làm sói và người lại.

Già làng

Là nhân vật được xem là trùm cuối trong phe dân làng. Tất cả mọi người trong phe dân làng phải bảo vệ Già làng. Bởi, khi Già làng chết đi thì tất cả các nhân vật khác trong phe dân làng đều bị vô hiệu hóa.

Thần tình yêu

Nhiệm vụ của thần tình yêu là ghép đôi 2 người ở 2 cùng phe hoặc đối lập phe lại với nhau. Nếu cặp đôi có một người thuộc phe dân làng và một người thuộc phe ma sói thì cả hai sẽ trở thành phe thứ 3. Nếu có 1 trong 2 người chết đi thì người còn lại cũng phải chết theo người đó.

Chức năng ma sói
Nhân vật Thần tình yêu trong trò chơi

3.3. Luật chơi Ma Sói

Cách chơi Ma Sói sẽ được chia thành 2 phần là ban ngày và ban đêm. Vào ban đêm, người Quản trò sẽ gọi những người có chức năng đặc biệt để dậy làm nhiệm vụ. Những người còn lại sẽ nằm ngủ cho đến khi trời sáng. Cụ thể, luật chơi ma sói sẽ diễn ra như sau:

Đêm đầu tiên

Đêm đầu tiên, tất cả mọi sẽ đi ngủ bằng cách úp mặt xuống bàn và nhắm mắt lại. Tiếp theo, người Quản trò sẽ gọi những người có nhiệm vụ đặc biệt vào ban đêm dậy để thực hiện. Khi đó, người được gọi dậy sẽ thực hiện nhiệm vụ trong im lặng. Những người không được gọi tên sẽ không được mở mắt.

Chức năng ma sói
Đêm đầu tiên chơi ma sói

Xem thêm: Mách bạn 14 cách chơi 2 acc clash of clans trên 1 máy bạn nên biết hiện nay

Ngày đầu tiên

Sau đêm đầu tiên, người Quản trò sẽ thông báo những người đã chết và trở thành hồn ma. Đồng thời, những người sống sót còn lại sẽ tiếp tục tranh luận để tìm ra người đóng vai sói.

Những đêm tiếp theo

Lúc này, người Quản trò tiếp tục gọi tên những nhân vật khác. Theo kinh nghiệm chơi ma sói thì người Quản trò nên gọi tên các nhân vật có chức năng đặc biệt thức dậy. Như vậy, những người chơi còn lại sẽ khó đoán được các vị trí khác.

Những ngày tiếp theo

Vào các buổi sáng, người Quản trò sẽ thông báo số lượng người đã chết. Phiên tòa tranh luận, biện luận để tìm ra ai là người đóng giả sói vẫn tiếp tục diễn ra.

Kết thúc trò chơi & phân thắng thua

Trò chơi ma sói kết thúc khi tất cả người chơi đã được xác minh đúng từng vai trò. Sẽ xảy ra 3 khả năng trong trò chơi này:

 • Thứ nhất, phe dân làng thắng khi giết được hết số người phe sói
 • Thứ hai, phe sói thắng khi dân số còn nhiều hoặc cân bằng với phe dân làng.
 • Thứ ba, những người trong phe thứ 3 thắng khi hoàn thiện được nhiệm vụ.

3.4. Cách sắp xếp trò chơi theo số lượng người

Tùy thuộc vào số lượng người tham gia trò chơi ma sói thì cách sắp xếp các vị trí cũng khác nhau. Sau đây là gợi ý cách sắp xếp trò chơi theo số lượng người, cụ thể như sau:

 • Nhóm chơi ma sói từ 8 – 9 người: 2 sói, 1 bảo vệ, 1 tiên tri, còn lại là phe dân làng.
 • Nhóm chơi ma sói từ 10 – 11 người: 3 sói, 1 bảo vệ, 1 tiên tri, 1 thợ săn, còn lại là phe dân làng.
 • Nhóm chơi ma sói từ 12 – 13 người: 3 sói, 1 bảo vệ, 1 tiên tri, 1 cupid, 1 thợ săn, còn lại là phe dân làng.
 • Nhóm chơi ma sói 14 người: 3 sói, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 tiên tri, 1 phù thủy, 1 cupid, 1 phản bội và 5 dân làng.
 • Nhóm chơi ma sói 15 người: 4 sói, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 tiên tri, 1 phù thủy, 1 cupid, 1 phản bội và 6 dân làng.
 • Nhóm chơi ma sói 16 người: 4 sói, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 tiên tri, 1 phù thủy, 1 cupid, 1 phản bội và 6 dân làng.
 • Nhóm chơi ma sói 17 người: 4 sói, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 tiên tri, 1 phù thủy, 1 cupid, 1 thổi sáo, 1 già làng và 6 dân làng.
 • Nhóm chơi ma sói 18 người: 4 sói, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 tiên tri, 1 phù thủy, 1 cupid, 1 thổi sáo, 1 ăn trộm, 1 già làng và 6 dân làng.
Chức năng ma sói
Tùy vào số lượng người chơi sẽ có cách sắp xếp khác nhau

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến trò chơi ma sói cho người mới bắt đầu. Hãy cùng cạ cứng của mình học cách chơi ma sói ngay từ bây giờ bạn nhé! Đừng quên tải app VinID để săn nhiều voucher hấp dẫn từ nhiều thương hiệu lớn.

Banner CTA Blog

>>> Cách làm slime an toàn cho bé chơi cực vui <<<

Top 11 cách chơi ma sói được tổng hợp bởi TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ HÀ GIANG

Hướng dẫn cách chơi Ma sói Cơ bản

 • Nơi đăng bài: thuthuatchoi.com
 • Ngày đăng bài: 07/09/2022
 • Số lượng đánh giá: 4.66 (514 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Ma sói là một trò chơi có câu chuyện lấy bối cảnh khoảng giữa thế kỉ thứ 5 trước Công nguyên, thời kì hoành hành đỉnh điểm của Ma sói. … Địa điểm của trò chơi …

HƯỚNG DẪN LUẬT BOARD GAME MA SÓI

 • Nơi đăng bài: thegioiboardgame.vn
 • Ngày đăng bài: 04/05/2022
 • Số lượng đánh giá: 4.42 (319 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Người con ấy tự xưng mình là Werewolf. Truyền thuyết về Werewolf ra đời……. Kiến thức cơ bản: Số lượng người chơi: từ 8 – 23 người (10 – 15 người …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chức năng: là một dân làng bình thuờng nhưng nếu bị sói cắn sẽ không chết mà sẽ trở thành sói trong những đêm sau.Mô tả: Là một người dân, nhưng theo phe sói. Lưu ý: Mỗi đêm quản trò sẽ gọi Bán sói dậy nếu quản trò gật đầu thì đêm sau sẽ thức dậy …

Xem thêm: Danh sách 10+ cách hack plants vs zombies 2 trên điện thoại bạn không nên bỏ qua

Hướng dẫn cách chơi ma sói game bài ma sói online

Hướng dẫn cách chơi ma sói game bài ma sói online
 • Nơi đăng bài: tiemruaxe.com
 • Ngày đăng bài: 06/25/2022
 • Số lượng đánh giá: 4.26 (376 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Các phe trong trò chơi chơi ma sói. Các nhân vật trong ma sói gồm có: Phe dân làng. Nhiệm vụ của những …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để chơi game này bạn sẽ cần đến một bộ bài ma sói. Vậy một bộ bài ma sói có bao nhiêu lá? Một bộ bài sẽ gồm có 78 lá, các lá bài ma sói sẽ sẽ những chức năng khác nhau. Bởi mỗi lá bài là một nhân vật khác nhau, nếu nhận được lá bài có nhân vật nào …

Hướng dẫn cách chơi bài Ma Sói cơ bản cho người mới

Hướng dẫn cách chơi bài Ma Sói cơ bản cho người mới
 • Nơi đăng bài: canhrau.com
 • Ngày đăng bài: 02/08/2023
 • Số lượng đánh giá: 4 (450 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Trước khi đi vào hướng dẫn chơi Ma Sói, chúng ta cùng tìm hiểu đôi nét về nguồn gốc của Board Game này. Ma Sói có tên gọi tiếng Anh là The …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đến giai đoạn kết thúc, tất cả các người chơi sẽ được xác định đúng vai trò. Lúc này, kết quả của trò chơi sẽ xảy ra theo 3 trường hợp. Một là phe Dân Làng thắng, khi người dân giết được hết Sói. Hai là phe Ma Sói thắng, khi số Sói bằng số Dân làng …

Luật chơi, cách chơi board game Ma sói cơ bản

 • Nơi đăng bài: bachhoaxanh.com
 • Ngày đăng bài: 05/07/2022
 • Số lượng đánh giá: 3.95 (441 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi Ma sói và luật chơi cơ bản nhé! 1 Nguồn gốc trò chơi và nội dung cốt truyện. Nguồn gốc trò chơi.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi trời sáng thì tất cả các nhân vật đều dậy và cùng nhau thảo luận ai là sói để thực hiện treo cổ. Bất cứ bạn nào bị chọn là người treo cổ sẽ có khoảng thời gian 5 phút để biện hộ cho mình để những người xung quanh biểu quyết cho mình là sống hay …

Xem thêm: Mách bạn về 7 cách chơi minecraft trial đang được quan tâm

Hướng dẫn – Luật chơi board game Ma sói

 • Nơi đăng bài: boardgameviet.vn
 • Ngày đăng bài: 07/19/2022
 • Số lượng đánh giá: 3.79 (322 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Nhắc đến ma sói thì 9/10 người đều gật đầu đồng ý rằng boardgame này cực kỳ hay và cuốn hút. Bởi ma sói mang lại cho bạn những cung bậc cảm …

Trải nghiệm chơi ma sói online cùng bạn bè cực thú vị

Trải nghiệm chơi ma sói online cùng bạn bè cực thú vị
 • Nơi đăng bài: mega.com.vn
 • Ngày đăng bài: 05/30/2022
 • Số lượng đánh giá: 3.55 (213 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Các chế độ chơi game ma sói; III. Luật chơi game ma sói online; IV. Cách tải và cài đặt game Wolvesville; V. Tổng kết.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ma sói là một trong những board game được các bạn trẻ yêu thích nhất hiện nay. Mặc dù chơi ma sói có thể làm tình bạn “tan nát” nhưng không thể phủ nhận được độ cuốn và thú vị của trò chơi này. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có thể hội họp …

Hướng dẫn cách chơi Ma sói Cơ bản

Hướng dẫn cách chơi Ma sói Cơ bản
 • Nơi đăng bài: pgddtthoaison.edu.vn
 • Ngày đăng bài: 05/29/2022
 • Số lượng đánh giá: 3.29 (472 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Hễ nhắc tới Board Game, cái tên đầu tiên bạn có thể nghĩ ngay đến đó là Ma Sói. Đây được coi là một trong những Board Game được ưa chuộng nhất thế giới.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hễ nhắc tới Board Game, cái tên đầu tiên bạn có thể nghĩ ngay đến đó là Ma Sói. Đây được coi là một trong những Board Game được ưa chuộng nhất thế giới. Game có thể chơi với 7 đến tận 40 người. Vì vậy ngày hôm nay, mình sẽ giới thiệu với các bạn về …

Xem thêm: Gợi ý 20 cach choi wefinex bạn không nên bỏ qua

Cách chơi ma sói như thế nào? Luật chơi và những mẹo dành chiến thắng

Cách chơi ma sói như thế nào? Luật chơi và những mẹo dành chiến thắng
 • Nơi đăng bài: ghiencongnghe.info
 • Ngày đăng bài: 03/30/2022
 • Số lượng đánh giá: 3.03 (374 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Ma sói là trò chơi thuộc thể loại board game – thể loại game dưới dạng cờ bàn gồm 2 hoặc nhiều người tương tác trực tiếp với nhau thông qua một bàn cờ.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trò chơi Ma sói Character cũng được chia theo các phiên ngày và đêm. Ban đêm, Ma sói thức dậy đi giết dân làng và các nhân vật chức năng tỉnh dậy thực hiện nhiệm vụ của mình. Ban ngày, Ma sói trà trộn vào dân làng, các phiên tòa phán xét được diễn …

Ma sói là gì? Chi tiết cách chơi ma sói online, offline chuẩn nhất

Ma sói là gì? Chi tiết cách chơi ma sói online, offline chuẩn nhất
 • Nơi đăng bài: mayruaxegiadinh.com.vn
 • Ngày đăng bài: 01/08/2023
 • Số lượng đánh giá: 2.79 (122 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Hướng dẫn cách chơi Ma Sói online trên Mobile · Bước 1: Vào phần ứng dụng Ma Sói online để cài đặt. · Bước 2: Đăng ký hoặc đăng nhập bằng tài …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với mỗi một lần tổ chức trò chơi Ma Sói sẽ gồm 2 buổi ban ngày và ban đêm. Thời gian bắt đầu là vào đêm đầu tiên, quản trò sẽ thực hiện hành động gọi các nhân vật có vai trò đặc biệt dạy trong đêm, các nhân vật còn lại có vai trò như dân làng, cô bé …

Sói One night – One Night Ultimate Werewolf

Sói One night - One Night Ultimate Werewolf
 • Nơi đăng bài: hocvienboardgame.vn
 • Ngày đăng bài: 01/12/2023
 • Số lượng đánh giá: 2.81 (83 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Ma Sói One Night lại có nhịp độ nhanh hơn cùng những tuyến nhân vật mới mẻ, mang lại những cú “twist” bất ngờ trong suốt quá trình chơi.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn cũng có thể sáng tạo để Sói One Night trở nên gây cấn hơn bao giờ hết bằng cách trộn đều tất cả những lá bài và chia ngẫu nhiên, bạn có thể tạo ra một ngôi làng không có bất kỳ Dân Làng hoặc Ma Sói,…và mỗi người chơi đều có thể sở hữu chức năng …

Related Posts

Gợi ý 7 mậu binh cách chơi cần phải biết hiện nay

Gợi ý 7 mậu binh cách chơi cần phải biết hiện nay

Dưới đây là thông tin chia sẻ về mậu binh cách chơi để bạn tham khảo

Mách bạn 9 cách chơi minecraft mượt hơn bạn nên biết hiện nay

Mách bạn 9 cách chơi minecraft mượt hơn bạn nên biết hiện nay

Qua bài viết này truongcaodangnghehg.edu.vn xin chia sẻ với người đọc kiến thức về cách chơi minecraft mượt hơn để bạn có thể tìm hiểu

Mách bạn 12 cách chơi cầu cơ không nên bỏ lỡ

Mách bạn 12 cách chơi cầu cơ không nên bỏ lỡ

Duới đây là các thông tin và kiến thức về cách chơi cầu cơ để bạn có thể tìm hiểu

Mách bạn 10+ cách chơi lol trên điện thoại không nên bỏ lỡ

Mách bạn 10+ cách chơi lol trên điện thoại không nên bỏ lỡ

Dưới đây là thông tin chia sẻ về cách chơi lol trên điện thoại để bạn dễ dàng tìm hiểu thêm

Gợi ý 10+ cách chơi quyền vương 98 bạn không nên bỏ qua

Gợi ý 10+ cách chơi quyền vương 98 bạn không nên bỏ qua

Dưới đây là thông tin chia sẻ về cách chơi quyền vương 98 cho bạn đọc

Gợi ý 10+ cách chơi auto chess dota 2 bạn nên biết hiện nay

Gợi ý 10+ cách chơi auto chess dota 2 bạn nên biết hiện nay

Mời các bạn xem thông tin tổng hợp về cách chơi auto chess dota 2 cho bạn