Gợi ý về 10+ cách chơi game mượt hơn trên win 7 bạn không nên bỏ qua

Qua bài viết này truongcaodangnghehg.edu.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin về cách chơi game mượt hơn trên win 7 cho bạn

Video cách chơi game mượt hơn trên win 7

1. Giữ vệ sinh sạch sẽ cho laptop.

Thứ nhất là luôn vệ sinh thường xuyên cho laptop vì bụi bẩn đọng lại sẽ dẫn đến máy tính bị nóng lên. Các bộ phận khác như GPU, bộ vi xử lí sẽ giảm hiệu suất và chậm lại. Muốn vệ sinh cho laptop thì phải tháo rời các bộ phận nhưng nếu bạn không phải chuyên gia sẽ làm máy tính bị hư hỏng và mất hiệu lực bảo hành. Thợ sửa máy tính chuyên nghiệp sẽ làm tốt nhiệm vụ này, thế nên bạn cứ yên tâm giao cho họ để laptop của bạn được vệ sinh sạch sẽ hơn. Bạn cần vệ sinh máy tính của bạn định kỳ 6 tháng/lần và hãy giữ cho bàn phím không bị bụi nhé.

2. Cải thiện hiệu suất laptop bằng cách nâng cấp

Một trong những cách tăng tốc laptop khi chơi game là nâng cấp các phần cứng. Phải làm cách nào để nâng cấp những phần này?

Ram: Phải có nhiều dung lượng, tối ưu nhất là 16GB

Ổ cứng SSD: Nâng cấp ổ cứng này sẽ giúp máy tính của bạn chạy nhanh hơn, xử lý các thao tác mượt mà hơn. Có 1 cách khác, các bạn có thể cải thiện hiệu suất chơi game bằng chuột ngoài hoặc bàn phím được thiết kế để chơi game tối ưu để tiết kiệm cho việc nâng cấp.

3. Ứng dụng không quan trọng đang chạy ẩn

Nguyên nhân nghiêm trọng khiến cho máy tính của bạn bị chậm đi đó là không tắt những chương trình trình đang chạy ẩn. Có rất nhiều ứng dụng đang chạy ẩn trên laptop mà bạn không hề hay biết. Bạn muốn tắt hết ứng dụng chạy ẩn này, đầu tiên bạn mở thanh tìm kiếm Windows hoặc Settings và tìm kiếm từ background apps. Tiếp đó, bạn chọn ứng dụng bạn muốn tắt bằng cách gạt thanh on/off của ứng dụng.

hình ảnh tắt ứng dụng không quan trọng

4. Cập nhật Driver cho laptop

Điều quan trọng của các hệ điều hành là việc cập nhật Driver. Driver có khả năng liên kết giữa hệ điều hành với phần cứng, vì thế chúng được coi là mấu chốt của tiến trình xử lý đồ họa. Bạn có thể cập nhật Driver mới nhất thường xuyên sẽ nâng cấp đồ họa hoạt động và đạt hiệu quả cao hơn.

Xem thêm: Gợi ý 20 cach choi pokemon ruby đang được quan tâm

Phần mềm sử dụng nhiều nhất hiện nay đó là Nvidia GeForce AMD Gaming Evolved. Các bạn cập nhật Drives cho hai dòng này trên laptop. Và lưu ý quan trọng là phải được thiết lập tự động cập nhật.

hình ảnh ứng dụng gaming evoledhình ảnh ứng dụng nvidia

5. DirectX luôn ở trạng thái phiên bản mới nhất.

DirectX là ứng dụng rất quan trọng ảnh hưởng đến việc chơi game trên Windows. Bạn hãy kiểm tra phiên bản DirectX trên laptop, đầu tiên nhấn Win+R và nhập dxdiag sau đó bấm OK.

Mở tab Render ở đây bạn sẽ có thông tin về card đồ họa . Trong khung Drivers tìm Direct3DD DDI, nó sẽ cho bạn kết quả tìm kiếm về phiên bản DirectX.

6. Ép xung GPU

Ép xung GPU sẽ giúp máy tính tăng hiệu suất và tăng tốc game. Các công cụ AMD và Nvidia sẽ giúp quá trình thực hiện ép xung nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Hãy đảm bảo khi tiến hành ép xung điện được cung cấp hợp lý . Nhưng ép xung sẽ làm tăng nhiệt của GPU. Ngoài cách máy tính tự làm mát bằng quạt bạn có thể sử dụng bằng quạt tản nhiệt để dưới đáy của laptop. Công cụ ép xung phổ biến nhất hiện nay là MSI Afterburner, phù hợp với cars đồ họa AMD và Nvidia.

7. Thiết lập chế độ Game Mode trong laptop Win 10

Chế độ Game Mode trong Xbox đã được setting sẵn trong laptop Windows 10 ( có thể tải từ Windows Store). Khi kích hoạt tính năng có thể giúp bạn chơi game trơn tru mượt mà hơn. Đây là 1 lựa chọn khá tốt cho bất cứ ai sử dụng ứng dụng này. Đối với những game thủ thì đây là thủ thuật trên laptop hay nhất khi chơi game.

Để kích hoạt tính năng này, nhấn Win + G , sau đó chọn Setting. Trong tab General chọn Use Game Mode for this game.

Xem thêm: Danh sách 10+ cách chơi 789bet hiện được quan tâm nhiều

hình ảnh thiết lập game mode

8. Chỉnh cài đặt sử dụng năng lượng của laptop

Khi điều chỉnh năng lượng sử dụng của laptop có hiệu suất tuyệt vời khi chơi game mà ít thiết bị có được. Windows cung cấp những tùy chọn quản lý năng lượng chi tiết, nhưng ít người biết đến. Bạn hãy cắm laptop vào ổ điện để có trải nghiêm chơi game tốt hơn. Trong Windows 10, mở Settings > System > Power and sleep > Additional power settings và chọn tùy chọn High performance. Nhấp vào Change plan settings > Change advanced power settings để thay đổi cài đặt theo ý bạn.

hình thay đổi cài đặt năng lượng laptop

9. Kiếm tra tốc độ của Internet

Phần cứng, driver, cấu hình máy đều là thành phần chính để đảm bảo hiệu suất cho việc chơi game. Internet cũng là những nguyên nhân gây ra chơi game bị giật, lag. Thường là do kết nối chậm giữa laptop và router. Nên hãy thường xuyên kiểm tra tốc độ Internet trước khi chơi game bạn nhé!

10. Cài đặt phần mềm – Game Booster

Phần mềm hỗ trợ chơi Game không thể không kể đến Game Booster. Phần mềm này giúp hỗ trợ phần cứng, card màn hình, CPU, RAM. Tinh chỉnh các thiết lập đồ họa, vô hiệu hóa các tiến trình không dùng tới khi chơi game có thể giúp hiệu suất chơi game tốt hơn. Game Booster là một chương trình hàng đầu các game thủ không thể bỏ qua nó.

11. Cập nhật Steam

Steam có thể đẩy các bản cập nhật. Nhưng hạn chế của nó là sẽ tải xuống các bản cập nhật trong nên khi bạn đang chơi game.

Để khắc phục điều đó:

Đầu tiên mở Steam. Sau đó đi tới Steam -> Settings. Trong tab Downloads, bỏ chọn hộp kiếm Allow downloads during gameplay. Bấm Ok để xác nhận.

Xem thêm: Danh sách 12 vuabai9.com cách chơi kèo châu âu không nên bỏ lỡ

Cách khác bạn có thể quản lý các quy tắc cập nhật cho từng game.

Nhấp chuột phải vào game trong thư viện Steam . Tiếp đó chọn Properties -> Updates.

Đặt các tùy chọn ưa thích cho Automatic updates và Background downloads.

Đối với Automatic updates, bạn có thể chọn giữa Always keep this game updated, Only update this game when I launch it và High Priority. Bạn có thể chọn giữa 3 cài đặt Background download: Pause background downloads while I’m playing, Always allow background downloads, Never allow background downloads.

12. Cài đặt Texture và Shader

Kiểm tra các cài đặt card đồ họa, Texture và Shader, ảnh hưởng đến “diện mạo” của game. Giúp người chơi có trải nghiệm tốt hơn về game.

Texture có độ phân giải cao sẽ tiêu thụ RAM.

Ngoài ra bạn có thể cài đặt Texture và Shader cho từng game.

Vậy là mình đã hướng dẫn xong top 12 cách chơi game mượt mà hơn trên laptop của bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Nếu thấy hay đừng quên đánh giá bài viết bên dưới giúp mình nhé!

Top 14 cách chơi game mượt hơn trên win 7 được tổng hợp bởi TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ HÀ GIANG

Hướng Dẫn Cách Chơi Game Trên Win 7 64Bit, Cách Tối Ưu, Chơi Game Mượt Hơn Trên Win 7 – AU3D.VN

Hướng Dẫn Cách Chơi Game Trên Win 7 64Bit, Cách Tối Ưu, Chơi Game Mượt Hơn Trên Win 7 - AU3D.VN
 • Nơi đăng bài: sentayho.com.vn
 • Ngày đăng bài: 06/07/2022
 • Số lượng đánh giá: 4.63 (302 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Hướng Dẫn Cách Chơi Game Trên Win 7 64Bit, Cách Tối Ưu, Chơi Game Mượt Hơn Trên Win 7 – AU3D.VN. Máy tính Windows 7 của bạn mất mãi mãi để khởi động?
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Automatic driver update (Cập nhật trình điều khiển tự động) – Nếu bạn không có thời gian, sự kiên nhẫn hoặc kỹ năng máy tính để cập nhật trình điều khiển theo cách thủ công, thay vào đó, bạn có thể tự động làm điều đó với Driver Easy . Driver Easy …

Cách tối ưu, chơi game mượt hơn trên Win 7

 Cách tối ưu, chơi game mượt hơn trên Win 7
 • Nơi đăng bài: hqcomputer.com
 • Ngày đăng bài: 02/07/2023
 • Số lượng đánh giá: 4.48 (476 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: 1. Tăng tốc Win 7 để chơi game · 1.1. Loại bỏ chương trình chạy cùng máy tính · 1.2. Gỡ bỏ phần mềm không cần thiết · 1.3. Kiểm tra thiết lập Power …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách khác để tiết kiệm tài nguyên cho máy tính đó là gỡ bỏ các phần mềm không cần thiết, có nhiều chương trình được cài đặt vào máy tính trong quá trình bạn cài đặt game, ứng dụng nếu bạn không để ý tới và chúng thực sự không có tác dụng gì với bạn …

Cách tăng tốc máy tính Win 7 cực nhanh những gì bạn nên biết

 Cách tăng tốc máy tính Win 7 cực nhanh những gì bạn nên biết
 • Nơi đăng bài: hc.com.vn
 • Ngày đăng bài: 10/14/2022
 • Số lượng đánh giá: 4.24 (398 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Để cải thiện hiệu suất cách tăng tốc độ xử lý của máy tính Win7, bạn có thể vô hiệu hóa các Visual Effect. – Bước 1: Nhấn giữ phím Windows -> nhấn phím Pause/ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhưng, sau thời gian dài sử dụng, chắc chắn máy tính của bạn sẽ có thêm nhiều phần mềm, ứng dụng khác để phục vụ công việc, học tập,.. của bạn. Lúc này, các chương trình được cài đặt trước đó (nhưng không sử dụng tới) vô tình trở thành nguyên nhân …

Xem thêm: Danh sách 8 cách làm tàu ngầm đồ chơi hiện được quan tâm nhiều

Cách tối ưu, chơi game mượt hơn trên Win 7

Cách tối ưu, chơi game mượt hơn trên Win 7
 • Nơi đăng bài: nhaxinhplaza.vn
 • Ngày đăng bài: 12/27/2022
 • Số lượng đánh giá: 4.13 (577 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Nếu chơi game trên laptop hãy luôn nhớ cắm xạc pin, kiểm tra thiết lập trong power plan, có 03 chế độ cài đặt cơ bản là Balenced/Power saver/Hight perforemance, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu chơi game trên laptop hãy luôn nhớ cắm xạc pin, kiểm tra thiết lập trong power plan, có 03 chế độ cài đặt cơ bản là Balenced/Power saver/Hight perforemance, không nên để để máy tính ở chế độ tiết kiệm điện (power saver), lúc này máy tính sẽ tự …

Cách chơi game mượt hơn trên Win 10 không thể bỏ qua

 • Nơi đăng bài: m.viettelstore.vn
 • Ngày đăng bài: 05/09/2022
 • Số lượng đánh giá: 3.93 (533 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Chế độ tiết kiệm điện không phải là lựa chọn tốt nhất. Từ hệ điều hành Windows 7, Microsoft đã chú ý phát triển khả năng tiết kiệm năng lượng cho các thiết bị …

Cách chơi game mượt hơn trên win 7

 • Nơi đăng bài: indotech.vn
 • Ngày đăng bài: 11/02/2022
 • Số lượng đánh giá: 3.66 (546 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Bạn đang tìm cách tối ưu hóa win 7 để chơi game, khắc phục những lỗi cơ bản trên win 7 để chơi game mượt mà hơn, cùng HQ tham khảo những …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách khác để tiết kiệm tài nguуên cho máу tính đó là gỡ bỏ các phần mềm không cần thiết, có nhiều chương trình được cài đặt ᴠào máу tính trong quá trình bạn cài đặt game, ứng dụng nếu bạn không để ý tới ᴠà chúng thực ѕự không có tác dụng gì ᴠới bạn …

Tham khảo ngay cách làm máy tính chơi game mượt hơn win 7 Để lại bình luận

Tham khảo ngay cách làm máy tính chơi game mượt hơn win 7 Để lại bình luận
 • Nơi đăng bài: speedcom.vn
 • Ngày đăng bài: 06/30/2022
 • Số lượng đánh giá: 3.59 (596 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Bạn thường xuyên gặp phải tình trạng máy bị giật khi đang chơi game trên win 7 nhưng không biết làm thế nào để khắc phục tình trạng này?
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Kiểm tra lại hệ thống mạng là việc đầu tiên bạn cần làm khi máy tính chơi game có tình trạng bị giật. Tốc độ đường truyền mạng yếu là một nguyên nhân lớn khiến hình ảnh, nhân vật trong game, mọi thao tác của bạn bị chậm lại. Đây là nguyên nhân phổ …

Xem thêm: Mách bạn 10+ cách chơi lq trên pc bạn nên biết hiện nay

3 tùy chỉnh trên máy tính Windows giúp chơi game mượt mà hơn

 • Nơi đăng bài: thegioididong.com
 • Ngày đăng bài: 11/26/2022
 • Số lượng đánh giá: 3.22 (473 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: msc”. laptop. Bước 2: Truy cập vào các mục theo thứ tự sau: Computer Configuration > Adminitrative Templates > Network > QoS Packet …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu tình trạng giật, lag liên quan đến chất lượng mạng thì việc tăng tối đa băng thông trên Windows 10 sẽ giúp ích rất nhiều. Thông thường Windows sẽ dành lại 20% băng thông cho các dịch vụ chủ chốt như Windows Update, và bạn có thể dễ dàng hủy tính …

Cách tối ưu hóa Win 10 để chơi game mượt mà hơn

Cách tối ưu hóa Win 10 để chơi game mượt mà hơn
 • Nơi đăng bài: giatin.com.vn
 • Ngày đăng bài: 05/12/2022
 • Số lượng đánh giá: 3.03 (425 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Để kích hoạt Game Mode trên Windows 10, bạn hãy làm như sau: Bước 1: Đầu tiên, các bạn nhấn phím Windows + I, nhập chế độ trò chơi Gaming. Sau đó, các bạn nhấp …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một trong những tính năng khá phiền toái của Steam mà bất cứ ai cũng cảm thấy khá khó chịu chính là tính năng tự động cập nhật của nó. Nếu ổ cứng của bạn có dung lượng lớn, điều này có thể không gây cản trở gì nhưng nếu ổ cứng có giới hạn, nó sẽ …

Để chơi game mượt hơn trên máy tính Windows, đây là 5 tùy chỉnh bạn nên quan tâm tới

 • Nơi đăng bài: genk.vn
 • Ngày đăng bài: 10/27/2022
 • Số lượng đánh giá: 2.88 (108 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Không phải ai cũng có điều kiện sở hữu một dàn máy với cấu hình tốt để chơi game. · 1. Tùy chỉnh lại hiệu ứng của hệ điều hành · 2. Đừng sử dụng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi chơi game trên máy tính, để trò chơi có thể hoạt động tốt nhất thì dung lượng trống trên ổ đĩa hệ thống Windows (mặc định là ổ đĩa C) và ổ đĩa chứa gói cài đặt game là rất quan trọng. Do đó, các bạn luôn nhớ phải đảm bảo lượng dung lượng trống …

Xem thêm: Mách bạn 10+ cách từ chối thính phũ nhất không nên bỏ lỡ

Share 5 cách tăng tốc win 7 chơi game hiệu quả nhất 2020

 • Nơi đăng bài: softbuzz.net
 • Ngày đăng bài: 11/22/2022
 • Số lượng đánh giá: 2.87 (177 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Gỡ bỏ các chương trình không cần thiết trong win7 · Tắt các chương trình khởi động cùng win 7 · Tắt Windows Update win 7 · Tắt các services không …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu bạn đã sử dụng các cách tăng tốc win 7 trên mà vẫn không thấy hiệu quả bạn nên nghĩ đến việc nâng ram nếu máy tính của bản ram quá ít hoặc nâng cấp ổ cứng ssd sẽ là cách làm máy tính mượt hơn hiệu quả nhất. Bạn sẽ không còn thấy tình trạng ì ạch …

11 cách tối ưu hóa và tăng tốc Win 7: Nhanh hơn, mượt hơn

11 cách tối ưu hóa và tăng tốc Win 7: Nhanh hơn, mượt hơn
 • Nơi đăng bài: cuongcomputer.com
 • Ngày đăng bài: 06/14/2022
 • Số lượng đánh giá: 2.63 (102 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: 11 Cách tối ưu hóa và tăng tốc máy tính chạy Win 7 · 1. Chạy dọn dẹp đĩa, Chống phân mảnh và kiểm tra đĩa · 2. Vô hiệu hóa hiệu Visual Effects …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Như bạn có thể đã biết, Windows mặc định có một số visual effects được kích hoạt. Như các tính năng Windows Aero, shadows hoặc thumbnails sẽ được bị vô hiệu hóa để tăng hiệu suất của máy tính nhằm mục đích tối ưu và tăng tốc Win7. Nhấp chuột phải …

Gợi ý cách chơi game mượt hơn trên win 7- Xóa bỏ nỗi lo giật lag

 • Nơi đăng bài: banthe24h.vn
 • Ngày đăng bài: 01/16/2023
 • Số lượng đánh giá: 2.58 (120 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Cách chơi game mượt hơn trên win 7- tăng tốc hệ điều hành win để máy trở nên mượt mà, giảm thiểu những trải nghiệm phiền toái, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hơn nữa bạn cần tránh những game tải crack để hạn chế sự xâm nhập của vi rút vào hệ điều hành máy tính của bạn, giúp cho máy tính luôn khỏe, không xảy ra các hiện tượng lỗi máy. Bạn có thể sử dụng thêm những phần mềm diệt vi rút khác ở bên ngoài để …

Cách tăng tốc win 7 “nhanh như chớp” |Đơn giản

Cách tăng tốc win 7 "nhanh như chớp" |Đơn giản
 • Nơi đăng bài: acup.vn
 • Ngày đăng bài: 11/30/2022
 • Số lượng đánh giá: 2.57 (197 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: 1. Tăng tốc độ win 7 bằng cách dọn dẹp đĩa · 2. Vô hiệu hóa hiệu ứng Visual Effects · 3. Cập nhật hệ điều hành windows 7 · 4. Tắt chương trình khởi …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Công cụ này khá phổ biến ở hệ điều hành win 7. Phần mềm này giúp tối ưu hóa hệ điều hành hiệu quả. Bằng cách dọn dẹp và sửa chữa các phần mềm, ứng dụng, bộ nhớ,… Trong hệ điều hành. Bạn có thể cài đặt phần mềm này để tăng tốc khởi động máy tính …

Related Posts

hack blox fruit update 17

[Mới] Hướng dẫn Hack Blox Fruit APK V12 (Auto: Farm, Boss, Raid) và Hack Update 19

Nội dung bài viết1. Giữ vệ sinh sạch sẽ cho laptop.2. Cải thiện hiệu suất laptop bằng cách nâng cấp3. Ứng dụng không quan trọng đang chạy…

Gợi ý 7 mậu binh cách chơi cần phải biết hiện nay

Gợi ý 7 mậu binh cách chơi cần phải biết hiện nay

Dưới đây là thông tin chia sẻ về mậu binh cách chơi để bạn tham khảo

Mách bạn 9 cách chơi minecraft mượt hơn bạn nên biết hiện nay

Mách bạn 9 cách chơi minecraft mượt hơn bạn nên biết hiện nay

Qua bài viết này truongcaodangnghehg.edu.vn xin chia sẻ với người đọc kiến thức về cách chơi minecraft mượt hơn để bạn có thể tìm hiểu

Mách bạn 12 cách chơi cầu cơ không nên bỏ lỡ

Mách bạn 12 cách chơi cầu cơ không nên bỏ lỡ

Duới đây là các thông tin và kiến thức về cách chơi cầu cơ để bạn có thể tìm hiểu

Mách bạn 10+ cách chơi lol trên điện thoại không nên bỏ lỡ

Mách bạn 10+ cách chơi lol trên điện thoại không nên bỏ lỡ

Dưới đây là thông tin chia sẻ về cách chơi lol trên điện thoại để bạn dễ dàng tìm hiểu thêm

Gợi ý 10+ cách chơi quyền vương 98 bạn không nên bỏ qua

Gợi ý 10+ cách chơi quyền vương 98 bạn không nên bỏ qua

Dưới đây là thông tin chia sẻ về cách chơi quyền vương 98 cho bạn đọc