Thông tin về 10+ cách chơi chứng khoán hiệu quả bạn nên biết hiện nay

Qua bài viết này truongcaodangnghehg.edu.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin về cách chơi chứng khoán hiệu quả để bạn dễ dàng tìm hiểu thêm

Chơi chứng khoán là gì? Những kiến thức cơ bản để chơi chứng khoán

Để hiểu được chơi chứng khoán là gì, trước tiên bạn phải nắm được chứng khoán là gì.

Chứng khoán là bằng chứng xác nhận bạn đã bỏ tiền ra đầu tư dưới hình thức cho hay trực tiếp hay góp vốn vào công ty cổ phần. Vì thế, chứng khoán là bằng chứng đưa lại cho bạn quyền nhất định, trong đó quyền cơ bản là được hưởng những khoản thu nhập.

Cổ phiếu và trái phiếu là 2 loại chứng khoán chủ yếu, trong đó, cổ phiếu là bằng chứng xác nhận góp vốn, còn trái phiếu là bằng chứng xác nhận cho vay.

Chơi chứng khoán là cách gọi dân dã của việc đầu tư cổ phiếu.

Chứng khoán nói chung và cổ phiếu nói riêng luôn gắn với 3 đặc trưng: khả năng sinh lợi, rủi ro và thanh khoản. Lý tưởng nhất là tìm được cổ phiếu có khả năng sinh lợi cao, rủi ro thấp và thanh khoản cao. Trên thị trường chứng khoán, một số cổ phiếu có khả năng sinh lợi cao, rủi ro thấp nhưng thanh khoản lại không cao, nên có lúc muốn bán cổ phiếu mà không ai mua, muốn mua cổ phiếu mà không ai bán.

Bạn có thể mua cổ phiếu của một công ty trên 3 thị trường chính: thị trường phi tập trung (OTC), thị trường UPCoM và thị trường niêm yết.

Thị trường phi tập trung (OTC), hay thị trường trao tay, là thị trường vận hành theo cơ chế thương lượng. Ví dụ bạn muốn sở hữu cổ phiếu THA của Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco), bạn buộc phải tìm đích danh một người đang sở hữu cổ phiếu THA (có thể trực tiếp tìm hoặc thông qua môi giới) để thỏa thuận mua.

Bạn không thể đặt lệnh mua cổ phiếu THA trên sàn UPCoM, sàn HNX hoặc sàn HoSE vì cổ phiếu này không đăng ký giao dịch trên các sàn này.

Khả năng sinh lợi, rủi ro và thanh khoản là 3 đặc trưng của cổ phiếu mà người chơi chứng khoán cần lưu ý

Thị trường UPCoM, hay còn gọi là sàn UPCoM, là nơi giao dịch cổ phiếu của các công ty đại chúng chưa niêm yết. Bạn có thể đặt lệnh mua, lệnh bán cổ phiếu bình thường trên các sàn này (có thể thông qua viết phiếu đặt lệnh trực tiếp tại công ty chứng khoán mà bạn mở tài khoản, đặt lệnh thông qua gọi điện đến công ty chứng khoán đó hoặc giao dịch online qua tài khoản được công ty chứng khoán cấp).

Tất nhiên, trước khi đặt lệnh, bạn phải nạp tiền vào tài khoản tại công ty chứng khoán.

Cổ phiếu của một công ty muốn lên sàn UPCoM phải đáp ứng được các yêu cầu nhất định của Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội. Các yêu cầu này không quá chặt chẽ.

Biên độ dao động giá cổ phiếu tối đa trong một ngày trên sàn UPCoM hiện là +/- 15%. Ví dụ, cổ phiếu HVN của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) mở cửa ngày giao dịch với mức giá 40.000 đồng/cổ phiếu. Trong ngày giao dịch đó, cổ phiếu HVN được phép tăng tối đa lên 46.000 đồng/cổ phiếu (gọi là tăng kịch trần) và giảm tối đa xuống 34.000 đồng/cổ phiếu (gọi là giảm kịch sàn).

Tuy nhiên, riêng trong ngày giao dịch đầu tiên trên sàn UPCoM, biên độ dao động giá là +/- 40%. Khối lượng đặt mua, đặt bán tối thiểu trên sàn UPCoM là 100 cổ phiếu.

Xem thêm: Gợi ý về 10+ cách hack tiền sâm lốc trên facebook hiện được quan tâm nhiều

Thị trường niêm yết là nơi tập trung các cổ phiếu của các công ty đã đăng ký giao dịch trên sàn HNX (dưới sự quản lý của Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội) hoặc sàn HoSE (dưới sự quản lý của Sở giao dịch Chứng khoán TP. HCM).

Các điều kiện để được niêm yết trên sàn HNX hoặc sàn HoSE chặt chẽ hơn nhiều sàn UPCoM, kéo theo yêu cầu về minh bạch thông tin cũng cao hơn, chẳng hạn như các yêu cầu về công bố báo cáo tài chính tự lập, báo cáo tài chính đã kiểm toán, các nghị quyết của HĐQT, các giao dịch nội bộ…

Biên độ dao động giá cổ phiếu tối đa trong một ngày trên sàn HNX là +/- 10%, với khối lượng đặt mua, đặt bán tối thiểu là 100 cổ phiếu.

Biên độ dao động giá cổ phiếu tối đa trong một ngày trên sàn HoSE là +/- 7%, với khối lượng đặt mua, đặt bán tối thiểu là 10 cổ phiếu.

Cách chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu

Cần bao nhiêu tiền để chơi chứng khoán? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người mới bắt đầu thắc mắc.

Thực ra, cổ phiếu cũng là một loại hàng hóa, giống như mớ rau, quả trứng, lạng thịt. Sàn giao dịch chứng khoán giống như một cái chợ. Mỗi 1 cổ phiếu có một mức giá riêng, giá cũng rất bình dân, thấp nhất là vài trăm đồng, cao nhất cũng chỉ vài trăm nghìn đồng.

Chẳng hạn, cổ phiếu có thị giá cao nhất trên sàn chứng khoán hiện nay là SAB của Tổng công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) với giá 209.000 đồng.

Bạn chỉ cần lưu ý rằng, số cổ phiếu tối thiểu mua trên sàn UPCoM và HNX là 100 cổ phiếu, còn trên sàn HoSE là 10 cổ phiếu.

Chẳng hạn, cổ phiếu SAB niêm yết trên sàn HoSE nên bạn chỉ cần bỏ ra 2.090.000 đồng để sở hữu 10 cổ phiếu này. Hay như cổ phiếu FLC niêm yết trên sàn HoSE, hiện có mức giá 6.070 đồng thì để sở hữu 10 cổ phiếu này, bạn chỉ cần bỏ ra 60.700 đồng.

Điểm cần lưu ý thứ hai là số cổ phiếu mua phải là bội số của 100 đối với sàn UPCoM và HNX và bội số của 10 đối với sàn HoSE. Bạn không thể đặt lệnh mua 15 cổ phiếu SAB mà chỉ có thể đặt lệnh mua 10, 20, 30,…. cổ phiếu. Hay như trên sàn UPCoM và HNX là 100, 200, 300,… cổ phiếu.

Sau khi hiểu được quy tắc cơ bản trên, bạn chỉ cần đến một công ty chứng khoán để làm thủ tục mở tài khoản chứng khoán. Cách làm thường được áp dụng là tìm một môi giới tin tưởng, có nền tảng kiến thức, kinh nghiệm tốt. Họ không chỉ mở tài khoản cho bạn mà có thể tư vấn cho bạn khi cần.

Những sai lầm khi chơi chứng khoán

Tìm ra cách chơi chứng khoán phù hợp với bản thân không hề là điều dễ dàng. Trước tiên bạn phải nắm được các sai lầm cơ bản và các quy tắc khi chơi chứng khoán.

Sai lầm đầu tiên mà nhiều nhà đầu tư mắc phải là việc nhầm lẫn về chuyện đắt – rẻ của cổ phiếu. Họ cho rằng cổ phiếu có thị giá cao, ví dụ như SAB của Sabeco, là đắt, không nên mua. Ngược lại, cổ phiếu có thị giá thấp, ví dụ như FLC của Tập đoàn FLC, là rẻ, nên mua.

Xem thêm: Mách bạn về 5 cách vẽ đồ chơi bạn không nên bỏ qua

Kỳ thực, nếu chỉ xét riêng thị giá không thôi thì không thể xác định được đắt – rẻ, mà phải xem xét tương quan thị giá với lợi nhuận, giá trị sổ sách, tiềm năng tăng trưởng…

Nói một cách dễ hiểu, khi bạn mua thịt ngoài chợ, không thể nói miếng thịt mua với giá 20.000 đồng rẻ hơn miếng thịt mua với giá 100.000 đồng. Nếu miếng thịt 20.000 đồng nặng 4 lạng (tương đương 5.000 đồng/lạng), trong khi miếng thịt 100.000 đồng nặng 2,5 kg (tương đương 4.000 đồng/lạng) thì miếng thịt 20.000 đồng thực chất lại đắt hơn miếng thịt 100.000 đồng.

Cũng như vậy, chẳng hạn cổ phiếu một doanh nghiệp A có thị giá 20.000 đồng, đem về lợi nhuận bình quân hàng năm là 4.000 đồng/cổ phiếu. Trong khi cổ phiếu một doanh nghiệp B có thị giá 100.000 đồng, đem về lợi nhuận bình quân hàng năm là 25.000 đồng/cổ phiếu.

Như vậy, mua cổ phiếu doanh nghiệp A sau 5 năm sẽ thu về lợi nhuận bằng số tiền đầu tư ban đầu; còn mua cổ phiếu doanh nghiệp B sau 4 năm sẽ thu về lợi nhuận bằng số tiền đầu tư ban đầu. Coi các yếu tố khác như nhau thì cổ phiếu doanh nghiệp A dù rẻ hơn về mặt thị giá (20.000 đồng so với 100.000 đồng) nhưng thực chất lại đắt hơn do thời gian thu về lợi nhuận bằng số tiền đầu tư ban đầu dài hơn (5 năm so với 4 năm).

Sai lầm thứ hai là không để ý đến thanh khoản của cổ phiếu. Thanh khoản của cổ phiếu rất quan trọng. Chẳng hạn bạn mua thành công một cổ phiếu có thanh khoản thấp (ít người mua bán), sau đó cổ phiếu đó tăng đáng kể, bạn đặt lệnh bán để chốt lời nhưng không ai mua. Thậm chí kể cả khi bạn hạ giá bán xuống dưới giá vốn (số tiền bỏ ra ban đầu), nghĩa là chịu lỗ, cũng không ai mua.

Các cổ phiếu có thanh khoản thấp rất dễ bị thao túng giá, bởi chi phí thao túng rất thấp. Với cổ phiếu thanh khoản gần như bằng 0, bạn hoàn toàn có thể nâng thị giá chỉ bằng động tác mua vào 10 cổ phiếu đó với giá cao.

Sai lầm thứ ba là mua cổ phiếu theo tin đồn, theo phong trào. Cách làm này có thể kiếm lời đậm ở một vài thương vụ nhưng rủi ro là rất cao và không phải phương án lâu bền. Hãy nhớ, khi mới chơi chứng khoán, bạn mới chỉ là “thỏ non”, rất dễ bị các “sói già” trên thị trường dắt mũi.

Lời khuyên khi muốn chơi chứng khoán là bạn phải tự tìm hiểu, tự tìm ra cho mình phương án đầu tư hiệu quả nhất. Nếu bạn cảm thấy không thể tìm ra hoặc không có hứng thú, bạn nên tìm một người ủy thác đầu tư đáng tin cậy, hoặc thậm chí tốt hơn là không chơi chứng khoán mà chọn cách kiếm tiền khác phù hợp hơn.

Không nên chơi chứng khoán theo tin đồn, theo phong trào

Một sai lầm nữa cũng rất phổ biến là không biết hoặc không tuân thủ kỷ luật cắt lỗ. Nếu ai đã chơi chứng khoán sẽ hiểu cảm giác cắt lỗ không hề dễ chịu. Nhưng bạn cần lưu ý rằng, tất cả các khoản lỗ 30%, 50%, 70%, thậm chí là cháy tài khoản đều xuất phát từ việc không cắt lỗ mà cứ đặt “niềm tin mù quáng” rằng cổ phiếu sẽ tăng. Nhiều trường hợp càng giảm càng mua (bình quân giá xuống) rồi sau đó lỗ rất nặng.

Điều bắt buộc trước khi quyết định đầu tư vào một cổ phiếu là bạn phải xác định rõ được sẽ cắt lỗ ở mức bao nhiêu (nhiều lời khuyên cho rằng lên cắt dần lỗ khi giá cổ phiếu giảm 7%, 10% và 15%). Khi đã xác định mục tiêu cắt lỗ, bạn phải tuân thủ!

Dù vậy, cũng nên linh hoạt, ví dụ nếu bạn thấy triển vọng doanh nghiệp vẫn tốt thì khi giá cổ phiếu giảm 7%, bạn có thể cắt lỗ 1 ít, chẳng hạn 10% số cổ phiếu đang nắm giữ, thay vì 30% như thông thường.

Ngược lại, bạn cũng nên đặt mục tiêu chốt lời và có thể thiết kế theo lộ trình, tương tự như cắt lỗ. Chẳng hạn, bạn sẽ chốt lời dần khi đạt mức sinh lời 20%, 30%, 50%. Tuy nhiên, nếu bạn quyết định nắm giữ lâu dài thì đó cũng không phải là lựa chọn tồi. Như cổ phiếu VNM, nhiều nhà đầu tư nắm giữ 10 năm đến nay đã gấp 16 lần tài khoản.

Những quy tắc cần nhớ khi chơi chứng khoán

Quy tắc quan trọng đầu tiên, như đã đề cập phía trên, là bạn phải xác định rõ khi nào cắt lỗ, khi nào chốt lời.

Xem thêm: Mách bạn về 10+ cach choi mu đang được quan tâm

Quy tắc thứ hai, bạn phải tìm được phương pháp đầu tư cho riêng mình. Có 2 trường phái chính: phân tích kỹ thuậtphân tích cơ bản.

Phân tích kỹ thuật, hay còn gọi là nghiên cứu biểu đồ, là phương pháp nghiên cứu lịch sử giao dịch (thường là lịch sử biến động giá và khối lượng giao dịch) để dự đoán biến động giá trong tương lai.

Để dự đoán chính xác nhất, bạn cần có 2 yếu tố căn bản: nắm chắc các mô hình phân tích kỹ thuật (hay còn gọi mẫu hình giá) và kinh nghiệm.

Mô hình phân tích kỹ thuật được giới tài chính thế giới đúc kết sau rất nhiều năm. Cơ sở khoa học của các mô hình phân tích kỹ thuật là quy luật diễn biến tâm lý của nhà đầu tư trên thị trường.

Chẳng hạn, khi cổ phiếu vào xu hướng tăng giá, các nhà đầu tư sẽ đua nhau mua cổ phiếu, đẩy giá cổ phiếu lên cao, đến một mức cao nào đó, các nhà đầu tư sẽ bắt đầu chốt lời, cổ phiếu vào xu hướng giảm giá, các nhà đầu tư lại đua nhau bán; đến một mức đáy nào đó, nhiều nhà đầu tư thấy rẻ, lại mua vào, đẩy giá cổ phiếu tăng cao và cứ như thế. Đây là quy luật cơ bản để hình thành nên các mô hình kinh điển như “Vai đầu vai”, “Đáy đôi”…

Tuy nhiên, kinh nghiệm cũng rất quan trọng vì xác định đúng mô hình không dễ, nhất là khi thị trường chứng khoán Việt Nam có nhiều khác biệt so với thị trường chứng khoán thế giới.

Phân tích cơ bản là phương pháp phân tích dựa trên các yếu tố cơ bản của doanh nghiệp như: doanh thu, lợi nhuận, lợi thế cạnh tranh, triển vọng ngành, triển vọng kinh tế vĩ mô… Mấu chốt là từ các yếu tố cơ bản trên xác định xem mức giá hiện tại của cổ phiếu là đắt hay rẻ so với tình hình hiện tại và tiềm năng tương lai.

Một số mô hình phân tích cơ bản có thể kể đến như: mô hình CANSLIM, định giá theo phương pháp của Damodaran, đầu tư theo phương pháp của Philip A. Fisher (một trong những người thầy của tỷ phú đầu tư huyền thoại Warren Buffett) đề cập đến trong cuốn “Cổ phiếu thường loại nhuận phi thường”…

Nhiều nhà đầu tư kết hợp cả 2 phương pháp, tìm cổ phiếu đang bị định giá rẻ sau đó tiến hành phân tích kỹ thuật để tìm điểm mua.

Quy tắc thứ ba là đừng quan tâm đến chuyện “bỏ trứng vào một giỏ” hay “đa dạng hóa danh mục đầu tư”.

Nhiều nhà đầu tư cho rằng việc đa dạng hóa danh mục đầu tư sẽ làm giảm rủi ro. Tuy nhiên, không ít nhà đầu tư khác lại phản đối luận điểm này vì cho rằng nên đầu tư vào một mã cổ phiếu mà mình am hiểu nhất là cách tốt nhất để hạn chế rủi ro.

Thực ra, điều quan trọng ở đây là bạn xác định được cổ phiếu nào đáng đầu tư. Nếu bạn chỉ xác định được một mã cổ phiếu đáng đầu tư thì chỉ nên mua cổ phiếu đó. Còn nếu xác định được nhiều cổ phiếu đáng đầu tư thì nên phân chia vốn để đầu tư tất cả.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng thường thì ở một thời điểm, bạn chỉ có thể tìm được 2, 3 cổ phiếu đáng đầu tư vì các cổ phiếu tốt không dễ tìm thấy. Nếu bạn tìm được quá nhiều cổ phiếu thì bạn nên xem lại cách xác định cổ phiếu đáng đầu tư của mình.

Top 14 cách chơi chứng khoán hiệu quả được tổng hợp bởi TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ HÀ GIANG

Cách chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu hiệu quả từ A-Z

 • Nơi đăng bài: dnse.com.vn
 • Ngày đăng bài: 07/17/2022
 • Số lượng đánh giá: 4.66 (442 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Trái phiếu:
  Chứng chỉ quỹ:
  Cổ phiếu:
  Quyền chọn mua, quyền chọn bán:
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Việc đọc và hiểu bảng chứng khoán là điều vô cùng quan trọng trước khi học cách chơi chứng khoán. Trên một bảng giá chứng khoán sẽ luôn thể hiện tất cả thông tin của các giao dịch trên thị trường, giúp nhà đầu tư có thể nghiên cứu đưa ra quyết định …

Hướng dẫn đầu tư chứng khoán chi tiết cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn đầu tư chứng khoán chi tiết cho người mới bắt đầu
 • Nơi đăng bài: anfin.vn
 • Ngày đăng bài: 04/17/2022
 • Số lượng đánh giá: 4.59 (421 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Tài liệu hướng dẫn đầu tư chứng khoán hiệu quả và chi tiết nhất dành cho người mới, gồm kiến thức đầu tư và cách thức chơi chứng khoán cơ bản.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đây được xem là bước tiến nổi bật và đáng trải nghiệm trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán. Không những tạo ra cơ hội cho các nhà đầu tư mới, đầu tư cổ phiếu lô lẻ còn giúp bạn dễ dàng kiểm soát và tối ưu số vốn nhàn rỗi của mình một cách hiệu quả hơn. …

Hướng dẫn đầu tư cổ phiếu cho người mới bắt đầu hiệu quả

 • Nơi đăng bài: timo.vn
 • Ngày đăng bài: 09/21/2022
 • Số lượng đánh giá: 4.32 (522 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Cổ phiếu là được xem lại một loại chứng khoán phát hành dưới dạng chứng chỉ hoặc là bút toán ghi sổ nhằm chứng nhận số tiền mà nhà đầu tư đóng góp vào công …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hiện nay, VinaCapital là một công ty Quản lý Quỹ uy tín với 18 năm kinh nghiệm. Các quỹ mở do VinaCapital quản lý đều có chiến lược đầu tư rõ ràng. Một số quỹ hoạt động hiệu quả như Quỹ Đầu tư Cổ phiếu Tiếp cận Thị trường Việt Nam (VESAF), Quỹ Đầu …

Hướng dẫn cách chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn cách chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu
 • Nơi đăng bài: govalue.vn
 • Ngày đăng bài: 11/01/2022
 • Số lượng đánh giá: 4.04 (488 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Học cách xem bảng giá chứng khoán; Tìm hiểu về các “luật chơi” (quy định) khi mua/bán. Mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất?
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu bạn là nhà đầu tư cá nhân mới bắt đầu tham gia thị trường thì tôi khuyên bạn tạm thời có thể bỏ “cách chơi chứng khoán phái sinh”, vì đây là 1 công cụ đầu tư có tính nâng cao hơn và bạn có thể mất rất nhiều tiền nếu không hiểu rõ mà vẫn “chơi” …

Xem thêm: Mách bạn 10+ cách chơi sâm hiệu quả nhất bạn nên biết hiện nay

Hiệu suất đầu tư là gì? Cách tính hiệu quả đầu tư chứng khoán?

 • Nơi đăng bài: luatduonggia.vn
 • Ngày đăng bài: 03/26/2022
 • Số lượng đánh giá: 3.86 (211 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Cách đầu tư chứng khoán hiệu quả? Hiệu suất là mối quan tâm hàng đầu trong hoạt động đầu tư của các doanh nghiệp đầu …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tuy nhiên, thị trường tài chính thường biến động nên không có chiến lược và phương pháp đầu tư nào luôn toàn diện trong mọi thời điểm. Vì thế việc theo dỏi và điều chỉnh, đánh giá hiệu quả chiến lược liên tục là cần thiết, giúp nâng cao hiệu suất …

Dù thành công hay thất bại, đây là 10 bài học mà việc đầu tư chứng khoán đã mang lại cho chúng ta

Dù thành công hay thất bại, đây là 10 bài học mà việc đầu tư chứng khoán đã mang lại cho chúng ta
 • Nơi đăng bài: prudential.com.vn
 • Ngày đăng bài: 01/11/2023
 • Số lượng đánh giá: 3.65 (488 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Chơi chứng khoán” đang là cụm từ đang rất phổ biến ở Việt Nam trong thời gian … đầu tư này không mang lại hiệu quả” hay “họ không phù hợp để kinh doanh”.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tuy nhiên, mỗi người lại có một mục đích khác nhau khi bắt đầu “chơi chứng khoán”. Có người thì đặt mục tiêu lợi nhuận lên hàng đầu. Có người không quan trọng lãi – lỗ ngắn hạn mà chú trọng nhiều hơn vào các mục tiêu dài hạn. Có người xem đây là một …

Cách chơi chứng khoán chuẩn nhất cho người mới bắt đầu

 • Nơi đăng bài: edumall.vn
 • Ngày đăng bài: 05/15/2022
 • Số lượng đánh giá: 3.58 (423 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Tìm hiểu về cách đầu tư chứng khoán hiệu quả. Đầu tư chứng khoán chính là việc mua, bán và nắm giữ chứng khoán của các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu so với các khoản đầu tư khác như gửi tiết kiệm hay bất động sản, tính thanh khoản khi đầu tư chứng khoán lại cao hơn cả. Nếu bạn không thể rút tiền tiết kiệm ra mà vẫn giữ lãi suất khi chưa đến hạn, hay không thể bán ngay bất động sản mà mình …

Xem thêm: Mách bạn 9 cách chơi cờ chó bạn nên biết hiện nay

Cách chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu (mới nhất 2023)

Cách chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu (mới nhất 2023)
 • Nơi đăng bài: daututudau.net
 • Ngày đăng bài: 12/06/2022
 • Số lượng đánh giá: 3.37 (453 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Ví dụ như chỉ số VNINDEX là chỉ số đại diện cho các cổ phiếu được niêm yết trên sàn HOSE, hay chỉ số VN30 đại diện cho 30 cổ phiếu có vốn hóa và thanh khoản tốt …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán nào, cần đáp ứng điều kiện theo yêu cầu của sàn đó. Trong đó, HOSE là sàn có điều kiện chặt chẽ nhất. Sàn UPCOM yêu cầu ít điều kiện nhất. Các công ty hiện này đa phần đi theo chiến lược chào bán trên sàn …

Tổng hợp kinh nghiệm lướt sóng chứng khoán an toàn và hiệu quả

 • Nơi đăng bài: takeprofit.vn
 • Ngày đăng bài: 03/22/2022
 • Số lượng đánh giá: 3.05 (583 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: … pháp đầu tư này đặc biệt là cách đầu tư lướt sóng hiệu quả qua bài viết. … Do đó, sẽ có nhiều nhà đầu tư chơi lướt sóng chứng khoán sẵn sàng đặt lệnh …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhà đầu tư thường biết đến bắt đáy cổ phiếu là việc làm có mức độ rủi ro và mạo hiểm cao, tuy nhiên nếu như hiểu rõ được cơ chế của thị trường cũng như nắm được phương pháp bắt đáy cổ phiếu hiệu quả thì hoàn toàn có thể bắt đáy một cách an toàn. Và …

Hướng dẫn đầu tư chứng khoán, hướng dẫn cách chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn đầu tư chứng khoán, hướng dẫn cách chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu
 • Nơi đăng bài: dautucophieu.net
 • Ngày đăng bài: 08/03/2022
 • Số lượng đánh giá: 2.93 (111 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Ngoài ra, HSC còn có dịch vụ tư vấn đầu tư rất tốt và cũng là công ty chứng khoán có mức phí giao dịch thấp nhất trong các công ty chứng khoán …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong các kênh đầu tư tại Việt Nam thì có thể nói Chứng khoán hiện đang là kênh đầu tư phát triển nhất bởi những lợi thế của nó so với các kênh đầu tư khác. Ví dụ như so với kênh đầu tư vàng thì chứng khoán rõ ràng là kênh đầu tư mang lại tỷ suất …

Xem thêm: Thông tin về 21 cách chơi bài poker bạn nên biết hiện nay

Cách đầu tư chứng khoán hiệu quả cho người mới bắt đầu

 • Nơi đăng bài: yuanta.com.vn
 • Ngày đăng bài: 02/18/2023
 • Số lượng đánh giá: 2.89 (136 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Cổ phiếu, trái phiếu được giao dịch trên sàn HOSE và HNX có độ an toàn cao, uy tín tốt. Bởi các công ty khi muốn niêm yết và đưa chứng khoán của …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thông qua những chia sẻ từ các chuyên gia về cách đầu tư chứng khoán an toàn và hiệu quả, chúng tôi hy vọng có thể đem đến cho các nhà đầu tư mới những kinh nghiệm thực chiến trên thị trường chứng khoán Việt Nam đầy biến động. Nắm vững cách đầu tư …

Chiến lược đầu tư chứng khoán tốt nhất 2023

 • Nơi đăng bài: admiralmarkets.sc
 • Ngày đăng bài: 02/14/2023
 • Số lượng đánh giá: 2.68 (176 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Nó xảy ra như thế nào? Cách chơi chứng khoán theo xu hướng. Nguồn: Metatrader 5, EUR USD. D1. Xin lưu ý: Sự biểu …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những quy tắc đơn giản này có thể đóng vai trò là điểm khởi đầu để giúp nhà giao dịch giao dịch với xu hướng và thời điểm gia nhập thị trường của họ. Tất nhiên, các chiến lược giao dịch swing phù hợp sẽ bao gồm các quy tắc bổ sung để giải quyết các …

Cách chơi chứng khoán hiệu quả: 07 bước để trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp

Cách chơi chứng khoán hiệu quả: 07 bước để trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp
 • Nơi đăng bài: dautu-hieuqua.com
 • Ngày đăng bài: 01/12/2023
 • Số lượng đánh giá: 2.58 (122 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Đầu tư chứng khoán hiệu quả, hiệu suất sinh lợi cao không quá khó. Điều quan trọng là bạn có phương pháp giao dịch đúng.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi thực hành đủ nhiều và bạn đã trở thành cáo già trong thị trường với tỉ lệ chiến thắng cao, bạn được gọi là nhà đầu tư chuyên nghiệp. Các nhà đầu tư chuyên nghiệp sẽ sử dụng đồng vốn của người khác để sinh lợi cho mình, cụ thể là đồng vốn của các …

Cách đầu tư chứng khoán hiệu quả cho người mới bắt đầu

Cách đầu tư chứng khoán hiệu quả cho người mới bắt đầu
 • Nơi đăng bài: topi.vn
 • Ngày đăng bài: 04/23/2022
 • Số lượng đánh giá: 2.46 (178 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Để hoạt động đầu tư hiệu quả và thu về lợi nhuận cao nhất, người mới tham gia chơi chứng khoán cần nắm vững các nguyên tắc sau: – Chỉ nên đầu tư …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Dựa theo chủ thể hình thành có thể chia ra nhà đầu tư cá nhân (là những cá nhân dùng nguồn tiền nhàn rỗi để đầu tư kiếm lời) và nhà đầu tư tổ chức (là định chế tài chính do nhiều nhà đầu tư chứng khoán đơn lẻ hợp thành, có vốn lớn, khả năng tiếp …

Related Posts

Gợi ý 7 mậu binh cách chơi cần phải biết hiện nay

Gợi ý 7 mậu binh cách chơi cần phải biết hiện nay

Dưới đây là thông tin chia sẻ về mậu binh cách chơi để bạn tham khảo

Mách bạn 9 cách chơi minecraft mượt hơn bạn nên biết hiện nay

Mách bạn 9 cách chơi minecraft mượt hơn bạn nên biết hiện nay

Qua bài viết này truongcaodangnghehg.edu.vn xin chia sẻ với người đọc kiến thức về cách chơi minecraft mượt hơn để bạn có thể tìm hiểu

Mách bạn 12 cách chơi cầu cơ không nên bỏ lỡ

Mách bạn 12 cách chơi cầu cơ không nên bỏ lỡ

Duới đây là các thông tin và kiến thức về cách chơi cầu cơ để bạn có thể tìm hiểu

Mách bạn 10+ cách chơi lol trên điện thoại không nên bỏ lỡ

Mách bạn 10+ cách chơi lol trên điện thoại không nên bỏ lỡ

Dưới đây là thông tin chia sẻ về cách chơi lol trên điện thoại để bạn dễ dàng tìm hiểu thêm

Gợi ý 10+ cách chơi quyền vương 98 bạn không nên bỏ qua

Gợi ý 10+ cách chơi quyền vương 98 bạn không nên bỏ qua

Dưới đây là thông tin chia sẻ về cách chơi quyền vương 98 cho bạn đọc

Gợi ý 10+ cách chơi auto chess dota 2 bạn nên biết hiện nay

Gợi ý 10+ cách chơi auto chess dota 2 bạn nên biết hiện nay

Mời các bạn xem thông tin tổng hợp về cách chơi auto chess dota 2 cho bạn