Gợi ý về 10+ cách chơi bowling xoáy đang được quan tâm

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về cách chơi bowling xoáy để bạn tham khảo

Video cách chơi bowling xoáy

Bowling là môn thể thao hiện đại ngày càng được yêu thích tại Việt Nam. Trò chơi này rất phổ biến trong các trung tâm vui chơi bởi cách chơi mới lạ, độc đáo và thú vị. Nó không chỉ giúp rèn luyện khả năng tập trung mà còn mang tới cho người chơi có các giây phút vui vẻ bên người thân hoặc bạn bè. Trong bài viết dưới đây cultureldjazair2007.com cùng bạn tìm hiểu cụ thể về luật chơi và cách chơi Bowling một cách chi tiết và đơn giản nhất.Bạn đang xem: Bowling là gì

Bowling là gì?

Bowling hay còn có tên gọi khác là bóng gỗ. Đây là trò chơi thể thao trong nhà giống như bóng rổ hay bóng bàn. Trong đó, người chơi sử dụng các quả bóng nặng có kích thước lớn cho lăn trên một đường băng dài và phẳng với mục tiêu là làm đổ các quân Ki (pin) đứng ở cuối đường băng. Người chơi nào càng làm đổ nhiều quân Ki trong ít lượt ném nhất thì càng được nhiều điểm.

Trò chơi Bowling không chỉ là môn giải trí mà ngày nay nó còn được biết tới như một môn thể thao. Ban đầu trò chơi này chỉ sử dụng 9 Ki nhưng sau đó tăng lên thành 10 Ki.

Link đăng ký nhận 90.000 VND miễn phí

Link 1 – Link 2 – Link 3

Bowling là môn thể thao sử dụng bóng đánh đổ các quân Ki trên đường băng.

Nguồn gốc của trò chơi được cho là có từ rất lâu đời bởi môn ném đổ các vật đứng ở đằng xa được xuất hiện từ thời Ai Cập cổ đại. Tiếp theo, người Ý tiếp tục phát triển các biến thể của trò chơi cổ đại với tên gọi là Bocce.

Tuy nhiên, Bowling hiện đại chỉ chính thức được ra mắt vào thế kỷ 19 tại Hoa Kỳ khi môn Bocce được du nhập vào nước này. Bên cạnh đó, luật chơi được thống nhất tại New York, Hoa Kỳ vào năm 1894 với các tiêu chuẩn về kích thước đường băng Bowling, bóng và quân Ki chơi Bowling.

Máy tự động xếp Ki và đưa bóng trở lại sau khi ném bóng được phát minh vào cuối thập niên 1930 giúp cho việc chơi trò chơi trở nên thuận tiện hơn. Hiện nay, còn có các game Bowling online giúp người chơi có thể chơi trực tuyến trên điện thoại hay máy tính.

Các dụng cụ chơi Bowling

Bowling là môn thể thao đơn giản tuy nhiên các dụng cụ chơi phải là đồ chuyên dụng phục vụ riêng cho bộ môn này. Sau đây là một số đồ chơi Bowling mà các người chơi cần biết trước khi học luật chơi và cách chơi.

1/ Kích thước đường băng Bowling

Đường băng được xem là khu vực quan trọng nhất trên sân Bowling. Bởi nó chính là nơi đặt các quân Ki cùng với thực hiện việc ném bóng Bowling của người chơi. Đường băng thường được làm từ các vật liệu bóng láng đồng thời được bôi trơn bằng một loại dầu đặc biệt cho bóng lăn đơn giản hơn. Ngoài ra, đường băng phải đảm bảo không bị móp méo, không gồ ghề trong quá trình chơi bóng.

Kích thước đường băng Bowling có độ dài trung bình khoảng 18.3m (60 feet), dọc hai bên của đường băng là hai máng xối. Khi người chơi ném bóng phải đảm bảo bóng di chuyển đúng trên đường băng, nếu như ném bóng ra ngoài khỏi làn đường thì các quả bóng rơi xuống máng xối này. Trường hợp quả bóng rơi vào máng xối nhưng lại bật ra va vào các quân Ki và làm đổ Ki thì người chơi được tính điểm như bình thường.

Kích thước sân Bowling tiêu chuẩn.

Khu vực trước đường băng dài khoảng 4.6m (15 feet) và kết thúc trước vạch ném bóng. Nó được tính vào kích thước sân Bowling. Người chơi bị phạm quy nếu di chuyển quá vạch ném bóng này. Nói cách khác, trước khi ném bóng, người chơi có thể chạy đà nhưng không được ném bóng trong trường hợp chân đè lên vạch hay vượt qua vạch ném bóng. Nếu ném bóng khi vượt vạch thì không được tính điểm.

2/ Bóng Bowling

Một dụng cụ chơi Bowling quan trọng khác đó chính là bóng Bowling. Quả bóng này hoàn toàn khác so với bóng đá, bóng ném hay bóng chày. Bóng sử dụng để ném Bowling là loại bóng có trọng lượng lớn thường được làm từ cao su hoặc plastic.

Bóng rất nặng và cứng để có thể di chuyển trên các đường băng. Bóng có đủ các màu sắc khác nhau. Cân nặng của bóng được ghi bằng các con số trên quả bóng. Đơn vị tính chuẩn trọng lượng của bóng là pound. Trong đó, bóng nặng nhất là bóng số 16 nặng khoảng 7,3 kg còn bóng nhẹ nhất là bóng số 6.

Tùy theo vóc dáng người chơi mà có thể lựa chọn trọng lượng của bóng phù hợp. Bên cạnh đó, các quả bóng Bowling còn có 3 lỗ tròn để người chơi đút ngón tay. Đây chính là vị trí giúp người chơi cầm bóng và ném bóng khi chơi Bowling.

Các quả bóng Bowling có đánh số tương ứng với trọng lượng.

Các lỗ này được sắp xếp thành hình tam giác, người chơi phải đút ngón cái, ngón giữa và ngón tay đeo nhẫn vào các lỗ này trên quả bóng. Lưu ý nên chọn các quả bóng có lỗ vừa nhất với ngón tay khi tung bóng.

Dựa vào kỹ thuật ném Bowling của người chơi, các quả bóng có thể di chuyển theo đường thẳng hoặc sang trái, sang phải trên đường băng. Nếu người chơi thả lỏng tay và lăn bóng lệch bên phải thì bóng nghiêng bên phải và ngược lại bóng nghiêng bên trái khi lệch bên trái.

3/ Các quân Ki Bowling

Bên cạnh kích thước sân Bowling cùng với bóng dùng để ném Bowling thì các quân Ki (còn gọi là Ky, Pin hoặc Kegel) được coi là đặc trưng của bộ môn thể thao này. Các quân Ki này thường được làm từ các vật liệu bền, có cùng kích thước với nhau, hình dáng như các chiếc chai không có miệng. Thân của Ki thường phình to ra còn cổ thì thắt lại.

Xem thêm: Thông tin về 10+ cách chơi rút gỗ không nên bỏ lỡ

Các quân Ki được sắp xếp theo số thứ tự tương ứng với đó là vị trí của nó ở cuối đường băng. Ki thường được xếp thành 4 hàng. Hàng đầu chỉ có duy nhất Ki số 1. Hàng hai có hai Ki số 2 và số 3, các Ki này đứng chếch hai bên Ki số 1 và lui về phía sau. Bên phải Ki số 1 là Ki số 3 còn bên trái là Ki số 2.

Ki hay pin là vật dụng không thể thiếu khi ném Bowling.

Hàng thứ 4 có tổng cộng 3 Ki đó là Ki 4, Ki 5 và Ki 6 được sắp xếp theo thứ tự từ trái qua phải. Các Ki này được xếp đan xen với Ki 2 và Ki 3 tuy nhiên lui lại một chút. Trong khi đó các Ki 7, Ki 8, Ki 9 và Ki số 10 nằm ở hàng thứ tư. Các Ki này xếp đan xen với Ki 4, 5, 6 và lui lại một khoảng.

Như vậy, đối với Ki Bowling sau khi xếp tạo thành một tam giác cân nằm ở khu vực cuối đường băng. Trong đó các Ki 1, Ki 7 và Ki 10 là ba góc của hình tam giác. Hiện nay, các Ki này được dựng lên tự động bởi máy xếp Ki sau các lần người chơi ném Bowling.

4/ Giày Bowling

Một đồ chơi Bowling khác không thể thiếu được khi chơi bộ môn này đó chính là giày Bowling. Đây là loại giày có thiết kế đặc biệt trong đó đế bên chân trượt được làm bằng da mềm còn đế còn lại được làm bằng plastic dẻo mềm.

Tùy theo chân trượt của người chơi là chân phải hay chân trái mà đế giày được làm từ da mềm hay plastic. Ví dụ như nếu bạn ném bóng Bowling bằng tay trái thì chân phải chính là chân trượt. Với loại giày chuyên dụng này, người chơi di chuyển với một lực khá nhẹ khác so với giày thể thao hay các loại giày khác.

Nhờ vậy, việc chơi Bowling trở nên tiện lợi hơn và người chơi có các bước di chuyển chính xác hơn trước khi ném bóng. Bên cạnh đó, nó còn giúp người chơi hạn chế chấn thương do trơn trượt với mặt sàn của sân.

Hướng dẫn cách chơi Bowling chi tiết nhất

Bowling là môn thể thao có luật chơi không quá phức tạp tuy nhiên đòi hỏi người chơi phải biết cách chơi. Bởi để điều khiển quả bóng lăn trên đường băng trúng các Ki là điều không đơn giản. Dưới đây cultureldjazair2007.com chia sẻ với bạn chi tiết về luật chơi và cách chơi Bowling giúp bạn hiểu hơn về bộ môn này.

1/ Luật chơi Bowling cơ bản

– Trong trò chơi Bowling, một ván chơi thường bao gồm tổng cộng 10 lượt ném (Frame). Trừ lượt cuối cùng (lượt thứ 10) thì ở các lượt ném trước đó, các người chơi được ném tổng cộng 2 lần cho 1 lượt.

– Mục tiêu của các người chơi đó là ghi được càng nhiều điểm càng tốt trong các lượt ném. Nói cách khác đó chính là hạ gục càng nhiều quân Ki Bowling trong các lượt ném càng được nhiều điểm.

Riêng lượt cuối cùng, nếu người chơi nào hạ được tất cả các quân Ki ngay trong một lượt ném thì được thưởng thêm một lần ném.

– Một đường băng chỉ có tối đa 3 người ném. Đồng thời, các người chơi không được di chuyển vượt quá vạch ném bóng khi thực hiện cú ném. Nếu không bị coi là phạm luật. Kết thúc 10 lượt ném, người chơi nào ghi được nhiều điểm nhất chính là người chiến thắng khi chơi Bowling.

– Khi chơi, hai người chơi không được xuất phát và ném bóng cùng lúc với nhau. Thông thường, người chơi bên phải thường được ưu tiên ném bóng trước.

– Sau khi ném bóng xong, bóng lăn trên đường băng, người chơi đi thẳng về phía sau đồng thời bước ra khỏi điểm xuất phát khi ném bóng.

– Người chơi không được gây tiếng động ảnh hưởng tới sự tập trung của người chơi khác.

2/ Kỹ thuật ném Bowling dành cho người mới

Có thể thấy luật chơi Bowling tương đối đơn giản chỉ xoay quanh việc ném bóng, hạ gục các quân Ki và ghi điểm dựa trên thành tích đạt được trong các lần ném. Tuy nhiên điều khó khăn ở đây chính là các kỹ thuật chơi. Tiếp theo cultureldjazair2007.com hướng dẫn chơi Bowling giúp bạn làm chủ các trái bóng và hạ gục các quân Ki trong các lần ném tốt nhất.

a/ Cách cầm bóng Bowling

Sau khi lựa chọn được quả bóng thích hợp đối với người chơi, tiếp theo bạn phải nhặt quả bóng lên sau đó đi tới vị trí đứng trước làn Bowling mà bạn chuẩn bị ném bóng.

Bước thứ hai là đặt ngón đeo nhẫn và ngón giữa của bạn vào 2 lỗ trên cùng của quả bóng Bowling, còn lỗ dưới cùng chính là vị trí để đặt ngón cái. Bạn phải đảm bảo sao cho việc cầm bóng thực sự chắc chắn trước khi thực hiện các động tác tiếp theo.

Cách cầm bóng chính xác khi chơi Bowling.

Tiếp theo, bạn phải để quả bóng một góc hơi nghiêng so với bàn tay đang cầm quả bóng đó. Tay còn lại bạn đỡ vào quả bóng bởi bóng Bowling tương đối nặng so với các loại bóng khác. Ngón cái của bạn lúc này nằm trên đỉnh của quả bóng, bạn phải để sao cho ngón cái ở đúng vị trí 10 giờ nếu như bạn thuận tay phải, trong trường hợp bạn thuận tay trái thì ngón tay cái lúc này ở góc 2 giờ.

b/ Chạy lấy đà ném bóng

Khi cầm quả bóng đảm bảo chắc chắn và thoải mái nhất, bước tiếp theo mà bạn cần thực hiện khi chơi Bowling đó chính là chạy đà. Bước chạy đà vô cùng quan trọng bởi nó giúp cho bạn có được lực ném tốt nhất. Do đó, bạn phải chạy đà để tiếp cận vạch ném bóng.

Xem thêm: Danh sách 10+ cách chơi game play together miễn phí hiện được quan tâm nhiều

Tư thế được coi là chuẩn nhất khi bạn tiếp cận vạch ném đó là đầu gối hơi cong xuống một chút, lưng thẳng và vai thẳng phía mục tiêu. Sau đó bạn từ từ hơi nghiêng lưng về phía trước đồng thời cánh tay ném bóng đưa thẳng xuống phía dưới.

Tay ném bóng chính là tay thuận của người chơi đồng thời là tay được sử dụng để cầm bóng. Lúc này chân sử dụng để làm trụ ngược bên với tay. Ví dụ như bạn ném bóng bằng tay phải thì chân trụ khi ném bóng phải là chân trái.

c/ Ngắm và hướng ném bóng

Trong môn Bowling, bạn không chỉ cần quan tâm tới kích thước đường băng Bowling mà quan trọng nhất đó chính là 7 mũi tên chỉ hướng ném bóng trên đường băng. Đây chính là các vị trí giúp bạn định hướng ném bóng khi chơi trò chơi này.

Với các người chơi mới chơi Bowling lần đầu thì nên nhắm thẳng làn Bowling ở vị trí trung tâm để thực hiện cú ném. Khi chơi giỏi hơn thì bạn có thể chuyển sang các làn bên trái hoặc bên phải để thực hiện các cú ném xoáy. Cách chơi Bowling xoáy là một kỹ thuật khó với các người chơi, nó đòi hỏi phải có kinh nghiệm và chơi ném bóng nhiều.

Lời khuyên dành cho bạn đó là nên tập trung vào các hướng mũi tên khi ném bóng thay vì cố gắng nhắm vào các quân Ki. Bởi dù bạn có nhắm bóng vào quân Ki nhưng bóng có thể đi lệch làn và rơi xuống máng khi chưa có nhiều kinh nghiệm chơi.

d/ Thả bóng

Ngắm hướng ném xong, bước cuối cùng trong cách chơi Bowling đó chính là thả bóng. Bạn cố gắng thẳng người, không được xoay người khi thả bóng để đảm bảo bóng đi đúng làn và đúng với mục tiêu ban đầu mà bạn hướng tới khi thực hiện cú ném.

Cách ném bóng Bowling trúng mục tiêu.

Sau đó xoay nhẹ cánh tay để thả quả bóng ra khỏi các đầu ngón tay. Đầu tiên là ngón cái sau đó là hai ngón tay còn lại. Trong quá trình thả bóng, bạn phải tiếp tục đưa mắt và phía mục tiêu phía trước để đảm bảo bóng đi đúng đường. Tuyệt đối không nhìn xuống dưới chân bởi bạn có thể bị mất thăng bằng và không thể thực hiện cú ném Bowling chính xác được.

Khi bóng thoát ra khỏi các đầu ngón tay và di chuyển trên làn của đường băng thì công việc cuối cùng chỉ là xem cú ném của bạn có thể hạ gục được bao nhiêu quân Ki trong một lần ném.

3/ Cách tính điểm Bowling

Trò chơi Bowling có khá nhiều cách tính điểm tùy thuộc vào các người chơi. Tuy nhiên có một cách tính điểm được nhiều người áp dụng trong trò chơi này đó chính là cách tính điểm dựa trên số Frame (lượt ném) và số Ki bạn hạ gục được trong các Frame (pin). Một Frame tiêu chuẩn thường bao gồm 2 lần ném.

Cụ thể cách tính điểm Bowling cơ bản được tính như sau.

Số điểm trong một Frame = Tổng số pin đánh đổ + điểm thưởng nếu người chơi đánh đổ toàn bộ 10 pin (Strike) hoặc đạt được Spare ở lượt ném trước đó.

Khi người chơi ném bóng ra hai đường máng cạnh làn Bowling thì không ghi được điểm bởi không có Ki nào bị hạ gục.

Một người chơi có thể đạt được tối đa 300 điểm, tương ứng với đó là 12 lần Strike liên tiếp trong 12 lượt ném (Frame). Bởi khi người chơi đạt được Strike ở lượt ném cuối cùng, người chơi được cộng thêm một lượt ném (Frame). Tuy nhiên nếu chỉ đạt được Spare thì người chơi chỉ được thêm một lần ném duy nhất.

Cách tính điểm Bowling với 10 Frame.

Ngoài ra với từng trường hợp cụ thể mà cách tính điểm có thể khác nhau. Dưới đây là cách tính điểm trong các trường hợp người chơi có thể đạt được khi chơi một ván Bowling.

Strike (ký hiệu là X) là khi người chơi có thể đánh đổ được toàn bộ các quân Ki trong lần ném đầu tiên của lượt ném. Tức là người chơi ném một lần hạ gục được hết 10 Ki. Lúc này, người chơi được cộng 10 điểm cùng với đó điểm thưởng bằng với số điểm mà người chơi có thể đạt được ở hai lần ném tiếp theo (Frame tiếp theo).

Ví dụ như ở Frame thứ nhất, ngay lần ném đầu tiên người chơi đạt được Strike (10 pins).

Như vậy nếu như ở lần ném thứ nhất của Frame thứ hai, người chơi ném được 4 pins (hạ gục 4 Ki). Còn lần ném thứ hai của Frame thứ hai ghi được 5 pins (hạ gục 5 Ki).

Lúc này tổng số điểm mà người chơi đạt được trong 2 Frame đó là 10 + (4 + 5) + 4 + 5 = 28 điểm.

Trường hợp một người chơi giành được 2 Strike liên tiếp trong một ván chơi Bowling thì được gọi là Double, 3 lần liên tiếp thì được gọi là Turkey. Còn nếu như 4 lần liên tiếp trở lên thì lần lượt gọi là Four-bagger, Five-bagger, Six-bagger,…

Xem thêm: Top 10 cách làm đồ chơi từ lõi giấy vệ sinh bạn không nên bỏ qua

Spare (ký hiệu là /) là một trường hợp khác mà người chơi có thể gặp khi ném Bowling. Đây là từ được dùng để chỉ trường hợp bạn hạ được toàn bộ các quân Ki ở hai lần ném của một Frame. Khi một người chơi đạt được Spare thì được cộng 10 điểm kèm theo đó là số điểm ghi được ở lần ném tiếp theo (lần ném đầu tiên ở Frame tiếp theo).

Ví dụ như một người chơi ở lần ném đầu tiên của Frame thứ nhất được 6 pins (hạ được 6 Ki). Ở lần ném thứ hai của Frame thứ nhất được 4 pins (hạ được 4 Ki còn lại). Lúc này người chơi đạt được Spare do hạ gục được tổng cộng 10 pins ở hai lượt ném. Lúc này người chơi được cộng 10 điểm.

Ở Frame thứ hai, người chơi ghi được 5 pins ở lần ném thứ nhất và 2 pins ở lần ném thứ hai.

Cách tính điểm mà người chơi giành được trong 2 Frame là Tổng điểm khi đạt Spare + Điểm thưởng lần ném thứ nhất ở Frame 2 + Điểm của 2 lần ném của Frame 2 = 10 + 5 + (5 + 2) = 22 điểm.

Nếu ở Frame cuối cùng, người chơi có thể hạ được toàn bộ các Ki trong 2 lần ném để đạt được Frame. Lúc này, người chơi được cộng thêm một lần ném để có thể được điểm thưởng.

Ví dụ như ở Frame cuối cùng, người chơi ghi được 6 pins ở lần ném đầu tiên và 4 pins ở lần ném thứ hai (Spare) thì được thêm một lần ném. Giả sử lần ném thêm này người chơi ghi được 9 pins thì được cộng thêm 9 điểm vào tổng điểm.

Open Frame là trường hợp mà người chơi không thể hạ được toàn bộ các quân Ki trong 2 lần ném của một Frame. Lúc này, số điểm được tính bằng số quân Ki mà người chơi hạ gục được trong Frame đó. Đồng thời không có điểm thưởng ở Frame tiếp theo như khi đạt được Strike hay Spare.

Ví dụ như ở Frame đầu tiên, người chơi đánh đổ 6 quân Ki ở lần ném thứ nhất và 1 quân Ki ở lần ném thứ hai. Tổng điểm mà người chơi giành được ở Frame này là 6 + 1 = 7 điểm.

Một số thuật ngữ chính trong trò chơi Bowling

Giống như trong bóng rổ, bóng chày hay bóng ném, có các thuật ngữ riêng trong trò chơi Bowling mà người chơi cần biết. Đây chính là các từ được các người chơi dùng phổ biến trong các ván chơi. Dưới đây. cultureldjazair2007.com giúp bạn hiểu hơn về các từ thường dùng trong trò chơi thể thao thú vị này.

Lane – Làn ném bóng đối với các người chơi Bowling.Frame – Một lượt ném, trong một lượt lại có tổng cộng 2 lần ném để người chơi đánh đổ toàn bộ các quân Ki (pin). Một game Bowling thường bao gồm 10 lượt ném (10 Frame).Chance – Lần ném bóng trong một Frame, thường là 2 lần (trừ lượt ném thứ 10).Strike (X) – Trường hợp một người chơi có thể ném đổ cả 10 pin ngay trong lần ném đầu tiên của Frame. Spare (/) – Người chơi ném đổ 10 pin trong 2 lượt ném của một Frame. Split (S) – Sau lần ném đầu tiên của Frame, các quân Ki chưa đổ phân tán xa nhau. Người ném khó có thể đánh đổ được các quân Ki trong lần ném thứ hai.Baby Split – Khoảng cách của các quân Ki sau lần ném đầu tiên không lớn như trong đối với Split. Người chơi có cơ hội hạ gục để đạt được Spare.Big Four – Cú Split khiến cho các Ki 4 – 6 – 7 – 10 cách xa nhau.Bagger – Người chơi đạt được Strike liên tiếp từ 4 lần trở lên.Foul line – Vạch hợp lệ khi thực hiện cú ném bóng, nếu người chơi vượt qua vạch này thì bị phạt.Open Frame – Người chơi không đạt được Strike hoặc Spare trong một Frame.Par – Điểm trung bình mà người chơi đạt được trong một game Bowling.Clean game – Người chơi không có cú ném bóng hỏng nào trong trận đấu, toàn bộ là Strike hoặc Spare.Error (E) – Chân của người chơi vượt qua mốc hợp lệ (Foul line) khi thực hiện cú ném.

Mẹo và kinh nghiệm chơi Bowling hiệu quả

Bowling là một môn thể thao tương đối khó, đặc biệt với người chơi mới bắt đầu chơi bộ môn này. Bởi để làm chủ được đường ném bóng cần một khoảng thời gian làm quen tương đối dài, nhất là các cách chơi Bowling xoáy.

Kinh nghiệm chơi Bowling giỏi là luyện tập chơi thường xuyên và hiểu luật chơi.

Dưới đây cultureldjazair2007.com chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm giúp bạn ngày càng tiến độ khi thực hiện các cú ném bóng.

– Hiểu luật chơi và cách chơi Bowling trước khi chơi. Có hiểu luật mới giúp bạn không bị phạm luật trong các pha ném bóng cùng với đó là tính toán điểm số khi chơi với người chơi khác.

– Luyện tập thường xuyên để nâng cao khả năng ném Bowling. Bạn có thể chơi tại các trung tâm giải trí, các câu lạc bộ Bowling hay các khu thể thao lớn.

– Lựa chọn các quả bóng Bowling có kích thước và trọng lượng phù hợp nhất với bạn. Tốt nhất khi mới chơi, bạn nên chọn các quả bóng có trọng lượng nhẹ để tránh chấn thương tay khi ném bóng.

– Tuyệt đối tuân thủ các kỹ thuật ném Bowling bao gồm cầm bóng, chạy đà, ngắm hướng ném và thả bóng trên đường băng.

– Khi ném bóng, bạn nên tập trung nhìn vào các mũi tên trên đường băng, tránh nhìn xuống dưới chân hay nhìn vào bóng để đảm bảo đường bóng đi chính xác nhất.Xem thêm: Bài 20: Khái Quát Về Động Cơ Đốt Trong Là Gì? Cấu Tạo, Nguyên Lý Và Ứng Dụng

– Nên mặc quần áo thoải mái khi chơi Bowling cùng với đó là chuẩn bị một đôi giày chuyên nghiệp để việc di chuyển trên đường băng thuận tiện nhất. Tránh đi các đôi giày có đế trơn trượt có thể khiến bạn gặp chấn thương khi chơi.

Kết luận

Bowling là môn thể thao đầy sự thú vị không chỉ giúp bạn rèn luyện sức khỏe mà còn cả khả năng tập trung. Hi vọng bài viết trên đây của cultureldjazair2007.com có thể giúp bạn hiểu hơn về Bowling là gì, cách chơi và luật chơi Bowling. Từ đó có thêm các kinh nghiệm chơi để giành chiến thắng trong các ván đấu.

Nếu bạn có hứng thú với các môn thể thao hay cá cược bóng đá, đừng quên truy cập website của chúng tôi để được cập nhật thường xuyên các bài viết chia sẻ về cách chơi Bowling và các môn thể thao khác nhé.

Thông tin thêm

Nhà cái cultureldjazair2007.com tặng ngay 90.000 VND miễn phí cho người mới vừa đăng ký cultureldjazair2007.com thành công tài khoản chơi cá cược thể thao, đánh bài, xổ số,…Thắng sẽ được rút tiền mặt về tài khoản ngân hàng

Top 10 cách chơi bowling xoáy được tổng hợp bởi TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ HÀ GIANG

Phong cách Bowling – Kỹ thuật và giao hàng phổ biến – EFERRIT.COM

Phong cách Bowling - Kỹ thuật và giao hàng phổ biến - EFERRIT.COM
 • Nơi đăng bài: vi.eferrit.com
 • Ngày đăng bài: 09/13/2022
 • Số lượng đánh giá: 4.61 (308 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Nếu bạn đã từng xem ngay cả một vài phút chơi bowling ở mọi cấp độ, … Bowlers người xoay bóng trên một trục thẳng đứng được gọi là spinners.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bowlers người sử dụng rất nhiều hành động cổ tay để đặt một số lượng cao các cuộc cách mạng và quyền lực vào bức ảnh của họ được gọi là crankers. Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2012-2013 PBA Sean Rash là một trong những tay đua thành công nhất trên PBA …

Hướng dẫn cách chơi Bowling

 • Nơi đăng bài: thuthuatchoi.com
 • Ngày đăng bài: 01/29/2023
 • Số lượng đánh giá: 4.57 (328 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Tập trung vào việc theo các hướng mũi tên trên làn thay vị cố nhắm vào các quân Ki. Thao tác ném Bowling 2. Thả bóng. Cố gắng giữ thẳng người, không xoay người …

Xem thêm: Thông tin về 10+ cách hack hungry shark evolution ios hiện được quan tâm nhiều

Hướng dẫn kỹ thuật chơi Bowling?

 • Nơi đăng bài: vatgia.com
 • Ngày đăng bài: 01/05/2023
 • Số lượng đánh giá: 4.38 (283 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Mỗi frame người chơi được ném 2 lần, trừ frame cuối cùng. Mỗi frame các bạn nên cố gắng ném đổ 10 kegel ngay từ lần ném đầu tiên. Nếu đổ hết từ …

Đánh Hook dễ hay khó?

 • Nơi đăng bài: bowlingvietnam.vn
 • Ngày đăng bài: 12/22/2022
 • Số lượng đánh giá: 4.19 (312 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Trong bowling đánh hook hay còn gọi là đánh xoáy. … Cách đánh này rất được lòng các người chơi nghiệp dư , bán chuyên đến chuyên nghiệp …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhưng nguyên tắc để đạt được hook tối đa đó là ngón cái phải thoát ra trước 2 ngón còn lại. Điều này diễn ra rất nhanh chỉ vài tích tắc không đến 1 giây. Nếu ngón cái thoát cùng lúc với 2 ngón còn lại thì vòng xoay của bóng sẽ giảm do ngón cái cản …

Bóng bowling – ĐỒ CHƠI KINH BẮC COMPANY

 • Nơi đăng bài: dochoikinhbac.vn
 • Ngày đăng bài: 03/18/2022
 • Số lượng đánh giá: 3.84 (275 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Nhưng loại banh này phù hợp nhất vẫn là để đánh thẳng. Bởi nếu sử dụng loại bóng không trục cho đánh hook và đánh spinner – cả 2 cách chơi đều cần sức xoay của …

Xem thêm: Mách bạn 6 cách chơi x o thắng đang được quan tâm

Sự khác biệt giữa Fast Bowler và Spin Bowler

Sự khác biệt giữa Fast Bowler và Spin Bowler
 • Nơi đăng bài: askanydifference.com
 • Ngày đăng bài: 11/16/2022
 • Số lượng đánh giá: 3.76 (494 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Topspin, leg-spin, off-spin, và googly là một số loại kỹ thuật bowling xoay được sử dụng bởi những người chơi bowling quay. Vận động viên ném bóng quay là một …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhiệm vụ chính của vận động viên ném bóng nhanh là vượt qua vận động viên ném bóng bằng tốc độ của anh ta hoặc tốc độ anh ta có thể ném bóng. Vận động viên ném bóng quay có thể đánh xa hơn vận động viên ném bóng nhờ tốc độ chơi bowling nhanh của họ. …

Hướng dẫn cách chơi bowling và cách tính điểm trong bowling

Hướng dẫn cách chơi bowling và cách tính điểm trong bowling
 • Nơi đăng bài: elipsport.vn
 • Ngày đăng bài: 05/16/2022
 • Số lượng đánh giá: 3.44 (590 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Đốt cháy chất béo. Trong mỗi cú ném Bowling, một người chơi bình thường sẽ xoay bóng một góc 360 độ. Trong một trận đấu gồm 3 set, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong mỗi cú ném Bowling, một người chơi bình thường sẽ xoay bóng một góc 360 độ. Trong một trận đấu gồm 3 set, với cách chơi bowling, một người chơi sử dụng quả bóng 16 pound sẽ vung tổng cộng là 864 pound (54 lần ném nhân với 16 pound mỗi lần). …

Xem thêm: Top 10+ cách chơi counter strike 1.6 bạn không nên bỏ qua

Hướng dẫn chi tiết kỹ thuật bowling xoáy

 • Nơi đăng bài: bowl.vn
 • Ngày đăng bài: 09/28/2022
 • Số lượng đánh giá: 3.25 (591 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Trong bộ môn bowling, mỗi người sẽ lựa chọn cho mình một phong cách chơi khác nhau tuỳ thuộc vào sở thích cá nhân, khả năng luyện tập và sự phù …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách đánh bowling xoáy này có được thông qua một chứng minh vật lý nên rất nhiều người thích sử dụng. Muốn tối ưu 10 ky (kegel) thì góc đánh hợp lý sẽ là vị trí 6 độ được tạo bởi đường băng va vào điểm ky 1-3. Và đường foul sẽ vuông góc với đường …

Bạn đã hiểu đúng về chuyển động hook của banh bowling chưa?

 • Nơi đăng bài: happybowlers.com
 • Ngày đăng bài: 11/24/2022
 • Số lượng đánh giá: 3 (459 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Khi ném hook, nói một cách dễ hiểu và mộc mạc là bạn sẽ ném quả banh sao cho nó “xoáy xoáy” rồi cong vào pocket 1-3 đế nó nổ cái đùng và hi …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: + Banh chuyển động vô cùng ổn định trên các kiểu dầu khô ướt. Khi thấy banh ở back end lúc thì bị hook sớm, lúc thì tuột, mất ổn định thì bạn nên sử dụng kiểu ra banh này. Banh sẽ chuyển động vào giai đoạn roll sớm hơn nhưng lại đều, smooth (mượt) …

Bộ đồ chơi Bowling 19cm cho bé

Bộ đồ chơi Bowling 19cm cho bé
 • Nơi đăng bài: jola.vn
 • Ngày đăng bài: 06/19/2022
 • Số lượng đánh giá: 2.92 (187 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Bộ đồ chơi Bowling 19cm cho bé là một loại sản phẩm đồ chơi phổ biến dành cho trẻ em bao … Bộ đồ chơi chim cú nhấn xoay 360 độ Happy Owl dành cho bé chơi.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tóm lại, bộ đồ chơi Bowling 19cm cho trẻ em có nhiều đặc điểm nổi bật, giúp trẻ em phát triển các kỹ năng thể chất, tập trung, tư duy chiến lược và kỹ năng xã hội. Nó cũng là một cách thú vị và hiệu quả để giúp trẻ em giảm stress và tăng cường sự …

Related Posts

Mách bạn 20 cách chơi cờ vây bạn nên biết hiện nay

Mách bạn 20 cách chơi cờ vây bạn nên biết hiện nay

Qua bài viết này truongcaodangnghehg.edu.vn xin chia sẻ với người đọc kiến thức về cách chơi cờ vây dể bạn đọc tìm hiểu

Tổng hợp 22 cách làm trò chơi tại nhà bạn nên biết hiện nay

Tổng hợp 22 cách làm trò chơi tại nhà bạn nên biết hiện nay

Qua bài viết này truongcaodangnghehg.edu.vn xin chia sẻ với người đọc kiến thức về cách làm trò chơi tại nhà dể bạn đọc tìm hiểu

Gợi ý 20 cach choi pokemon ruby đang được quan tâm

Gợi ý 20 cach choi pokemon ruby đang được quan tâm

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về cach choi pokemon ruby để bạn dễ dàng tìm hiểu thêm

Thông tin về 20+ cách chơi nu carnival bạn không nên bỏ qua

Thông tin về 20+ cách chơi nu carnival bạn không nên bỏ qua

Qua bài viết này truongcaodangnghehg.edu.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin về cách chơi nu carnival để bạn tham khảo

Mách bạn 20+ cách chơi poker bạn không nên bỏ qua

Mách bạn 20+ cách chơi poker bạn không nên bỏ qua

Mời các bạn xem thông tin tổng hợp về cách chơi poker cho bạn đọc

Tổng hợp 21 cách chơi nối từ luôn thắng đang được quan tâm

Tổng hợp 21 cách chơi nối từ luôn thắng đang được quan tâm

Duới đây là các thông tin và kiến thức về cách chơi nối từ luôn thắng cho bạn đọc