Gợi ý về 9 cách chơi bóng chày không nên bỏ lỡ

Mời các bạn xem thông tin tổng hợp về cách chơi bóng chày để bạn có thể tìm hiểu

Video cách chơi bóng chày

Nắm luật bóng chày cơ bản dưới đây sẽ giúp bạn biết cách chơi bóng chày và hạn chế mắc phạm lỗi khi tham gia trò chơi.

Bóng chày là một môn thể thao có từ năm 1744 và các biến thể của trò chơi đã được áp dụng cho đến thời kỳ hiện đại ngày nay. Trò chơi chủ yếu lớn ở Bắc Mỹ, Canada và Nhật Bản. Trò chơi được chơi trên toàn thế giới với thể thao đỉnh cao đến từ World Series of Baseball. Trớ trêu thay, sự kiện này chỉ có các đội Bắc Mỹ tranh tài.

luật chơi bóng chày

Bóng chày là một môn thể thao có từ năm 1744

1. Bóng chày là gì?

Bóng chày là môn thể thao yêu thích của người Mỹ. Đây là một môn thể thao rất dễ tiếp cận với chi phí thấp để thành lập đội và chơi, tính sẵn có rộng rãi cho mọi lứa tuổi và nhân khẩu học, và một cơ sở người hâm mộ trung thành. Sự kỳ diệu của bóng chày đến từ tính linh hoạt của nó. Trò chơi không dựa nhiều vào bộ kỹ năng này hơn kỹ năng khác, vì vậy bất kỳ người chơi nào có năng lực thể thao và sự quyết tâm đều có thể chơi thành công. Bạn chỉ cần học các quy tắc cơ bản của bóng chày để bắt đầu.

luật chơi bóng chày

Bóng chày là môn thể thao yêu thích của người Mỹ

2. Người chơi bóng chày

Mục tiêu của bóng chày là ghi được nhiều lần chạy hơn đối thủ của bạn. Ý tưởng là đánh quả bóng ném về phía bạn càng xa càng tốt trước khi chạy quanh 4 trụ để hoàn thành một lượt chạy. Khi một người chơi xoay sở để đi xung quanh bốn căn cứ trước khi bị gắn thẻ, thì một người đánh khác sẽ bước vào.

Xem thêm: Tổng hợp 21 cách chơi superstar bts hiện được quan tâm nhiều

Một trò chơi được diễn ra giữa hai đội, mỗi đội gồm 9 người chơi. Trò chơi kéo dài trong 9 hiệp với mỗi đội luân phiên giữa đánh bóng và đánh đấm trong mỗi hiệp. Điểm số ở cuối các hiệp đấu được cộng thành điểm tích lũy và đội có nhiều điểm nhất sẽ thắng. Mỗi đội có ba lần xuất phát trong mỗi hiệp đấu trước khi đổi vai cho nhau. Mỗi hiệp có thể được chia thành đầu (nơi đội khách đánh bóng) và cuối cùng (nơi đội nhà đánh bóng).

3. Thiết bị chơi bóng chày

Trong bóng chày, đặc biệt là ở các cấp độ cao hơn, các cú ném có tốc độ lên tới 90 dặm / giờ. Người đánh bóng vung bằng tất cả sức lực của họ, cố gắng đánh bóng ra khỏi công viên. Mỗi cú đánh đều mang đến khả năng một đường chạy về nhà an toàn ra khỏi công viên hoặc một đường chạy thẳng khiến người chơi ngã xuống đất.

Chơi với thiết bị phù hợp sẽ giúp bảo vệ người chơi khỏi những chấn thương không đáng có.

3.1. Sân bóng chày

Sân được chia thành hai phần: trong sân và ngoài sân. Ngăn cách giữa sân trong và ngoài sân là một hình kim cương có bốn chân đế, cách nhau 90 feet. Ở giữa sân là gò ném bóng nơi người ném bóng đứng và ném bóng về phía người đánh bóng. Người đánh bột đứng ở đĩa chủ. Ba cơ sở khác được gọi là cơ sở thứ nhất, cơ sở thứ hai và cơ sở thứ ba. Người đánh bóng phải chạm vào tất cả các đế trước khi ghi thành công một lượt chạy.

luật chơi bóng chày

Sân được chia thành hai phần: trong sân và ngoài sân.

3.2. Gậy đánh bóng chày

Cây gậy được sử dụng để đánh bóng chày. Có nhiều kích cỡ và loại dơi khác nhau. Ở lứa tuổi thanh niên, giải đấu nhỏ, trung học và đại học, hầu hết các cầu thủ sử dụng gậy nhôm hoặc composite. Trong Giải đấu lớn, người chơi chỉ có thể sử dụng những cây vợt làm từ gỗ. Loại gậy gỗ phổ biến nhất là Louisville Slugger được làm bằng cây tần bì. Giải bóng chày Bat Drop Youth chơi với các loại gậy có kích thước khác nhau dựa trên nhóm tuổi. Một yêu cầu chung là thả dơi. Mức thả dơi là sự khác biệt giữa chiều dài của dơi (inch) và trọng lượng của dơi (ounce). Ví dụ, một con dơi 34 inch nặng 29 ounce có mức giảm -5. Kiểm tra với liên minh của bạn về mức thả dơi tối đa mà bạn có thể có trước khi bạn đi và mua một con dơi. Trong các giải đấu dành cho thiếu niên và trẻ hơn, độ rơi của dơi đôi khi có thể lên tới âm 13. Ở trường trung học, độ rơi của dơi là âm 3. Điều quan trọng là chọn một cây gậy mà người chơi cảm thấy thoải mái. Những người chơi cao hơn thường sẽ sử dụng những cây vợt dài hơn và nặng hơn.

3.3. Găng tay chơi bóng chày

Găng tay bóng chày được thiết kế để giúp bắt bóng và bảo vệ bàn tay của bạn. Bạn đeo găng tay đối diện với tay ném của bạn. Vì vậy, nếu bạn ném bằng tay phải, bạn đeo găng tay vào tay trái. Găng tay được làm bằng da và có lớp vải giữa ngón cái và ngón trỏ. Găng tay là nơi bóng được bắt hầu hết thời gian.

Xem thêm: Mách bạn 20+ cách tả giờ ra chơi bạn nên biết hiện nay

Các loại găng tay: Người chơi nhỏ tuổi sử dụng găng tay nhỏ hơn, vừa tay hơn. Các cầu thủ bóng chày thanh niên thường sử dụng găng tay 9-11 inch. Nếu họ chủ yếu chơi trong sân, họ sẽ sử dụng một chiếc găng tay nhỏ hơn như 9 inch. Nếu họ chơi ngoài sân, thì một chiếc găng tay lớn hơn như 11 inch. Những người đánh bắt sử dụng một loại găng tay đặc biệt gọi là găng tay của người bắt. Những chiếc găng tay này có thêm lớp đệm và dây vải cực rộng.

Những người chơi chuyên nghiệp đầu tiên cũng thường sử dụng một loại găng tay đặc biệt. Chúng dài hơn và mỏng hơn so với găng tay của một tiền vệ và được thiết kế để ném cao hoặc ném bên ngoài vào trước.

luật chơi bóng chày

Dụng cụ chơi bóng chày

3.4. Mũ bảo hiểm khi chơi bóng chày

Mũ bóng chày được sử dụng để giúp tránh ánh nắng mặt trời chiếu vào mắt bạn. Chúng rất phổ biến bên ngoài môn thể thao bóng chày. Bạn sẽ thấy họ bên lề bóng đá, tại một giải đấu gôn, hoặc ngay tại trường học hoặc trung tâm mua sắm. Mũ bảo hiểm rất quan trọng và được sử dụng để bảo vệ đầu của người đánh bóng khỏi cú ném xa. Bạn phải luôn đội mũ bảo hiểm khi đánh bóng cho dù bạn đang chơi một trò chơi nghiêm túc hay chỉ đang tập luyện hoặc đang lộn xộn.

3.5. Trang phục chơi bóng chày

Thông thường bạn nên mặc quần dài có đệm để chơi bóng chày để không bị xây xát khi trượt vào đế. Các vận động viên bóng chày mặc đồ dày có đệm khi thi đấu. Các miếng đệm lót giúp bạn không bị trượt khi đánh bóng và đỡ bóng. Họ cần được bảo vệ rất nhiều vì cú ném có thể đến rất nhanh. Ngay cả khi bạn rất giỏi trong việc bắt bóng, bạn cũng không thể kiểm soát được thời điểm người đánh bóng có thể làm đầu bóng và trong trường hợp đó, bạn sẽ không thể tự bảo vệ mình. Mặc thiết bị bảo hộ như một người đánh bắt là điều bắt buộc! Những người bắt phải mang đầy đủ đồ bảo hộ bao gồm khẩu trang, mũ bảo hiểm, bảo vệ ống chân, bảo vệ ngực, cốc và bảo vệ cổ. Hãy nhớ yêu cầu huấn luyện viên kiểm

4. Cách ghi bàn trong bóng chày

Để ghi điểm, một người đánh bóng phải dùng gậy đánh bóng vào khu vực che chắn được chỉ định và làm cho nó xung quanh tất cả bốn căn cứ (trước khi đội chắn bóng có thể thu thập bóng và ném nó đến căn cứ mà người đánh bóng đang chạy đến). Một cầu thủ có thể ghi một điểm bắt buộc nếu họ đánh một quả chạy về nhà, điều này thường có nghĩa là bóng đã rời khỏi khu vực chơi, thường hạ cánh trong đám đông. Người chơi có thể dừng lại ở bất kỳ căn cứ nào nếu họ cảm thấy rằng họ có thể không đến được căn cứ tiếp theo trước khi bị gắn thẻ.

luật chơi bóng chày

Xem thêm: Thông tin về 10+ cách chơi game trên máy tính bạn nên biết hiện nay

Để giành chiến thắng trong một trò chơi, bạn phải vượt qua đối thủ của mình thông qua 9 lượt chơi

Người chơi có thể ghi nhiều điểm từ một lần đánh nếu nhiều hơn một người chơi đã ở trên một trong các căn cứ. Khi bạn nghe thấy cụm từ ‘các căn cứ được tải’, điều này đề cập đến trường hợp có một người chơi trên mọi căn cứ. Vì vậy, mỗi khi một người đánh bóng thành công đến được căn cứ đầu tiên, những người chơi khác ở căn cứ thứ hai và thứ ba có thể về nhà nhỏ giọt, kiếm được một điểm cho đội của họ mỗi lần. Tùy thuộc vào việc có bao nhiêu người chơi đến được sân nhà trước khi được gắn thẻ sẽ phụ thuộc vào số điểm bạn ghi được. Tối đa bốn điểm có thể được ghi cho một lần đánh.

Để giành chiến thắng trong một trò chơi, bạn phải vượt qua đối thủ của mình thông qua 9 lượt chơi. Đội có nhiều điểm nhất sau 9 lượt được coi là đội chiến thắng. Trong trường hợp hòa, các hiệp phụ sẽ được chơi cho đến khi kết thúc người thắng cuộc.

5. Luật bóng chày

5.1. Luật bóng chày về số người chơi

Môn bóng chày có hai đội gồm 9 người chơi. Các vị trí của đội chắn bóng được tạo thành từ một cầu thủ ném bóng, cầu thủ bắt bóng, cầu thủ ném bóng thứ nhất, cầu thủ ném bóng thứ hai, cầu thủ cản phá, cầu thủ ném bóng thứ ba và ba cầu thủ đá ngoài ở phần sân bên trái, phần sân giữa và phần sân bên phải.

5.2. Luật bóng chày về quy tắc trong đánh bóng chày

 • Một khi lệnh đánh bóng đã được chọn, thì không thể thay đổi lệnh đó trong suốt trò chơi. Người thay thế được phép, tuy nhiên, họ phải theo thứ tự của cầu thủ trước đó mà họ đã thay thế.
 • Nếu người đánh bóng đánh được bóng từ người ném bóng, họ phải cố gắng ít nhất đến được điểm gốc đầu tiên. Sau đó, họ có thể chạy đến bao nhiêu căn cứ tùy thích trước khi bị gắn thẻ. Mỗi cơ sở phải được chạm vào một số phần của cơ thể người đánh bóng khi chạy qua.
 • Một người đánh bóng có tối đa ba cú đánh trước khi ra ngoài. Một cuộc tấn công được coi là khi một người đánh bóng xoay người tìm một quả bóng và đánh trượt nó. Người đánh bóng có thể rời bóng nhưng nếu nó nằm trong một khu vực nhất định (được gọi là ‘vùng tấn công’), thì một cú đánh cũng sẽ được thực hiện. Nếu bốn quả bóng trượt khỏi khu vực đánh và người đánh bóng không vung gậy của họ, họ có thể đi bộ đến căn cứ đầu tiên.
 • Khi ở trên cơ sở, người đánh có thể chạy đến cơ sở tiếp theo bất cứ lúc nào.
 • Người chơi có thể bị loại bỏ bằng cách ‘tấn công’ (ám chỉ một người đánh bóng hụt bóng ba lần), ‘ép buộc’ (khi một cầu thủ không tạo được trụ trước cầu thủ phòng ngự), ‘bay ra ngoài’ (khi bóng được đánh trên không và bị bắt mà nó không nảy lên), và ‘tag outs’ (trong đó một cầu thủ phòng ngự với bóng gắn thẻ cầu thủ đánh bóng với bóng trong khi họ đang chạy).

luật chơi bóng chày

Một khi lệnh đánh bóng đã được chọn, thì không thể thay đổi lệnh đó trong suốt trò chơi.

5.3. Luật bóng chày về số hiệp chơi

Các trận đấu kéo dài trong 9 hiệp, trong đó cả hai đội đều hòa nhau một lần. Nếu trận đấu hòa sau 9 lượt thì hiệp phụ sẽ được cộng cho đến khi tìm được người chiến thắng. Nếu đội đánh bóng đứng thứ hai ở cuối lượt chơi thứ 9 đã dẫn trước về số điểm, thì họ không cần phải hoàn thành lượt đánh bóng của mình.

Với những thông tin về môn thể thao bóng chày và luật chơi bóng chày cơ bản dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về môn thể thao này.

Top 9 cách chơi bóng chày được tổng hợp bởi TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ HÀ GIANG

Giới thiệu về luật bóng chày và cách chơi bóng chày chuẩn nhất

Giới thiệu về luật bóng chày và cách chơi bóng chày chuẩn nhất
 • Nơi đăng bài: 888bet.top
 • Ngày đăng bài: 11/10/2022
 • Số lượng đánh giá: 4.76 (292 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Chính vì thế, nội dung bài viết sau 888B sẽ gửi đến các bạn những thông tin quan trọng nhất về bóng chày nhé! Nội Dung.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bóng chày tên gọi này có thể hiểu nôm na là dựa vào sự kết hợp giữa bóng và chày để chơi. Điều này đã tạo ra được sự khác biệt lớn với những môn như bóng đá, bóng chuyền…Theo nhiều nguồn tài liệu thì cái nôi hình thành và phát triển trò chơi là ở …

Luật bóng chày là gì ? Tìm hiểu về cách chơi bóng chày

Luật bóng chày là gì ? Tìm hiểu về cách chơi bóng chày
 • Nơi đăng bài: xosomienbac.info.vn
 • Ngày đăng bài: 05/15/2022
 • Số lượng đánh giá: 4.53 (523 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Trong khi ném bóng chày, người chơi bóng sẽ được phép tiến và lùi một bước. Tuy nhiên, Người ném bóng phải phối hợp ăn ý với các Catcher. Catcher sẽ làm cách …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong khi ném bóng chày, người chơi bóng sẽ được phép tiến và lùi một bước. Tuy nhiên, Người ném bóng phải phối hợp ăn ý với các Catcher. Catcher sẽ làm cách nào đó để đưa ra kí hiệu riêng cho picher ném bóng đúng về hướng của mình. Nếu cầu thủ …

Xem thêm: Thông tin về 8 cách hack zing xu bang bang cần phải biết hiện nay

cách chơi bóng chày cơ bản

 • Nơi đăng bài: tomcity.vn
 • Ngày đăng bài: 04/25/2022
 • Số lượng đánh giá: 4.24 (347 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Cách chơi bóng chày cơ bản, dễ hiểu, dễ áp dụng. Bóng chày là môn thể thao “vua” tại nước Mỹ và rất phổ biến ở Canada, Nhật Bản… Nhưng chỉ …

Luật bóng chày dễ hiểu nhất – 4Rau Barber Shop

Luật bóng chày dễ hiểu nhất - 4Rau Barber Shop
 • Nơi đăng bài: 4rau.vn
 • Ngày đăng bài: 10/26/2022
 • Số lượng đánh giá: 4.07 (517 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Luật bóng chày đơn giản hơn bạn nghĩ rất nhiều. Nhiều người nghĩ rằng, bóng chày là một môn thể thao phức tạp và khó chơi. Tuy nhiên, luật bóng chày có thể …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để ghi điểm, cầu thủ đánh bóng của đội tấn công phải dùng gậy đón bóng và đánh bóng càng xa càng tốt. Sau đó, họ phải chạy lần lượt đến các gôn và trở về dĩa nhà trước khi các thành viên của đội phòng ngự bắt được bóng và loại mình (bằng các cách …

Xem thêm: Mách bạn 12 cách chơi ashe mùa 7 hiện được quan tâm nhiều

Luật bóng chày đơn giản hơn bạn nghĩ rất nhiều

Luật bóng chày đơn giản hơn bạn nghĩ rất nhiều
 • Nơi đăng bài: leep.app
 • Ngày đăng bài: 03/29/2022
 • Số lượng đánh giá: 3.88 (298 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Nhiều người nghĩ rằng, bóng chày là một môn thể thao phức tạp và khó chơi. Tuy nhiên, luật bóng chày có thể đơn giản hơn bạn nghĩ rất nhiều.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Luật bóng chày quy định, trong trường hợp đặc biệt, nếu đánh được bóng ra ngoài sân (đến hàng ghế khán giả), đội tấn công sẽ ghi được một cú home-run, tức là họ có thể tùy ý chạy đến tất cả các điểm gôn trên sân mà không bị đối thủ cản trở. Home-run …

Tìm hiểu về luật và cách chơi bóng chày

 Tìm hiểu về luật và cách chơi bóng chày
 • Nơi đăng bài: thethaovn365.com
 • Ngày đăng bài: 01/30/2023
 • Số lượng đánh giá: 3.76 (308 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Có như khi học chơi bóng chày mới tránh được các lỗi và hiểu được nhiệm vụ mà vị trí mà mình đang nắm giữ. cach-choi-bong-chay Các vị trí trong bóng chày. Quy …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bóng chày – bộ môn thể thao bắt nguồn từ nước Mỹ. Dần lan rộng ra các nước trên thế giới như Canada, Nhật Bản, Đài Loan… và được đông đảo người dân ưa thích, đặc biệt là các bạn trẻ. Vậy luật và cách chơi bóng chày có phức tạp hay không? Nếu muốn …

Xem thêm: Top 13 cách chăm chào mào chơi bền không nên bỏ lỡ

Hướng dẫn chơi môn bóng chày cơ bản cho người mới bắt đầu !

Hướng dẫn chơi môn bóng chày cơ bản cho người mới bắt đầu !
 • Nơi đăng bài: thethaothientruong.vn
 • Ngày đăng bài: 02/26/2023
 • Số lượng đánh giá: 3.54 (350 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Theo luật chính thức của môn bóng chày thì mỗi một đội bóng chày sẽ có 9 cầu thủ chính chơi trên sân và một vài cầu thủ dự bị. Một trận đấu sẽ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với đội phòng thủ thì Pitcher (người ném bóng) lên Mount (gò đất) ở chính giữa. Từ đây Pitcher sẽ ném vòng về cho Catcher (người bắt bóng) thủ tại gôn nhà. Trong khi đó các cầu thủ khác sẽ chia ra giữ các vị trí khác như gôn 1, gôn 2, gôn 3, short …

Cách chơi môn bóng chày

Cách chơi môn bóng chày
 • Nơi đăng bài: vuaphaluoi.com
 • Ngày đăng bài: 02/17/2023
 • Số lượng đánh giá: 3.35 (392 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Trong khi đứng với hai bàn chân song song và đầu gối hơi cong, giữ gậy thẳng đứng ở gốc bằng hai tay. Nhanh chóng đưa nó về phía trước theo …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vì người ném bóng thường là người ném tốt nhất trong đội, nên việc đánh cắp căn cứ vào bất kỳ lúc nào khác là rất nguy hiểm; người ném bóng có thể xoay người và ném bóng cho một người ném bóng thay vì người đánh bóng, cho phép một thẻ ra dễ dàng. …

Luật chơi Bóng chày – TaiLieu.VN

 • Nơi đăng bài: tailieu.vn
 • Ngày đăng bài: 10/16/2022
 • Số lượng đánh giá: 3.16 (231 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Luật chơi Bóng chày đơn giản này cung cấp tóm lược cơ bản về luật bóng chày cũng như cơ bản luật của bóng mềm. Tóm lượt toàn diện xem ở trang Bóng chày.

Related Posts

Gợi ý 7 mậu binh cách chơi cần phải biết hiện nay

Gợi ý 7 mậu binh cách chơi cần phải biết hiện nay

Dưới đây là thông tin chia sẻ về mậu binh cách chơi để bạn tham khảo

Mách bạn 9 cách chơi minecraft mượt hơn bạn nên biết hiện nay

Mách bạn 9 cách chơi minecraft mượt hơn bạn nên biết hiện nay

Qua bài viết này truongcaodangnghehg.edu.vn xin chia sẻ với người đọc kiến thức về cách chơi minecraft mượt hơn để bạn có thể tìm hiểu

Mách bạn 12 cách chơi cầu cơ không nên bỏ lỡ

Mách bạn 12 cách chơi cầu cơ không nên bỏ lỡ

Duới đây là các thông tin và kiến thức về cách chơi cầu cơ để bạn có thể tìm hiểu

Mách bạn 10+ cách chơi lol trên điện thoại không nên bỏ lỡ

Mách bạn 10+ cách chơi lol trên điện thoại không nên bỏ lỡ

Dưới đây là thông tin chia sẻ về cách chơi lol trên điện thoại để bạn dễ dàng tìm hiểu thêm

Gợi ý 10+ cách chơi quyền vương 98 bạn không nên bỏ qua

Gợi ý 10+ cách chơi quyền vương 98 bạn không nên bỏ qua

Dưới đây là thông tin chia sẻ về cách chơi quyền vương 98 cho bạn đọc

Gợi ý 10+ cách chơi auto chess dota 2 bạn nên biết hiện nay

Gợi ý 10+ cách chơi auto chess dota 2 bạn nên biết hiện nay

Mời các bạn xem thông tin tổng hợp về cách chơi auto chess dota 2 cho bạn