Mách bạn về 4 cách chơi ark không nên bỏ lỡ

Dưới đây là thông tin chia sẻ về cách chơi ark cho bạn

Video cách chơi ark

Giới thiệu game ARK Survival Evolved

ARK: Survival Evolved (được viết cách điệu là ΛRK) là một video game thể loại sinh tồn phiêu lưu hành động ra mắt năm 2017, được phát triển bởi Studio Wildcard, hợp tác với Instinct Games, Efecto Studios và Virtual Basement.

Trong trò chơi này, người chơi sẽ phải cố gắng sống sót khi bị mắc kẹt trên một hòn đảo đầy khủng long lang thang và các loài động vật thời tiền sử khác, cùng những hiểm họa tự nhiên và những người chơi thù địch khác.

ark survival evolved

Đây là một tựa game sinh tồn cực cuốn với hệ thống vật phẩm đa dạng cũng như hàng loạt cơ chế, hệ thống độc nhất, thú vị. Tuy nhiên, vì game có rất nhiều thứ để khám phá như thế, nên bạn hãy đọc qua bài viết hướng dẫn chơi ARK Survival Evolved này để có thể trải nghiệm game được hiệu quả hơn.

Hướng dẫn cày cấp ARK Survival Evolved nhanh nhất

Cách x2, x3 và x4 kinh nghiệm

Một điều tiên quyết cực kỳ quan trọng mà bạn cần biết khi muốn cày cấp nhanh trong ARK Survival Evolved là cách để x2, x3 và x4 kinh nghiệm trong game.

Có rất nhiều cách để bạn có thể có được x2 kinh nghiệm, ví dụ như xem video hoặc lụm các Explorer Notes (Ghi chú Thám hiểm).

 • Các Explorer Notes này xuất hiện rải rắc khắp bản đồ game, và mỗi người chơi chỉ có thể nhận một lần.
 • Explorer Notes sẽ giúp bạn tăng cấp độ rất nhanh ở các cấp độ thấp, vì vậy hãy biết tận dụng điều này để cày cấp nhanh hơn.

ark survival evolved

Xem thêm: Mách bạn 7 board game conan: hồi kết cách chơi đang được quan tâm

Đối với x3 kinh nghiệm thì, bạn hoàn toàn có thể mua được nó trong Cửa hàng Amber.

Sau khi có đủ cả hai cái trên thì bạn sẽ có được x4 kinh nghiệm. Từ đây, bạn có thể làm ngay các cách bên dưới để leo cấp siêu nhanh.

Làm nhiệm vụ trong game

Thực hiện các nhiệm vụ trong game là một cách giúp tăng kinh nghiệm của bạn lên rất nhanh, và số lượng kinh nghiệm bạn nhận được cũng sẽ tỉ lệ thuận với độ khó của nhiệm vụ mà bạn hoàn thành.

Nhược điểm của cách này là các nhiệm vụ thường khá là tốn thời gian, cũng một số nhiệm vụ có thể ở khá xa, người chơi không thể thực hiện ở ngay từ những cấp đầu. Tuy nhiên, nếu bạn là một người chơi lâu thì đây là cách phù hợp nhất.

Bạn có thể nhận các nhiệm vụ trong ARK Survival Evolved bằng cách bậc túi đồ lên, vào phần Hot Bar rồi chọn nhiệm vụ bạn muốn làm, sau đó ấn Start để bắt đầu.

Giết thú trong ARK Survival Evolved

Trong ARK Survival Evolved, bạn có thể tìm được rất nhiều thú ở các khu vực hang động hay ven bờ sông, cá sấu ở đầm lầy và chim trên các đỉnh núi.

Như đại đa số các tựa game khác, bạn sẽ nhận được kinh nghiệm khi tham gia giết thú. Thú càng to, càng nguy hiểm, lượng kinh nghiệm bạn nhận được càng nhiều. Vì thế, đây là một trong những cách cày kinh nghiệm rất hiệu quả.

Sử dụng Rafting chế tạo

Xem thêm: Gợi ý 10+ cách hack kim cương litmatch không nên bỏ lỡ

Ngoài làm nhiệm vụ hay giết thú, bạn cũng có thể lên cấp nhanh bằng việc chế tạo.

Những vật phẩm càng tốn nhiều nguyên liệu, và nguyên liệu cũng khó kiếm thì sẽ cho bạn càng nhiều kinh nghiệm hơn khi chế tạo xong.

Để tận dụng được lượng kinh nghiệm đó, bạn nên chuẩn bị sẵn hết các nguyên liệu cần thiết, sau đó chờ đến lúc kiếm được x4 kinh nghiệm thì hãy chế tạo hết mọi thứ có thể ngay lúc đó.

Trang bị bạn cần có theo từng cấp độ

Sau khi đã biết được cách cày kinh nghiệm nhanh (cũng như đã làm được điều đó), thì điều tiếp theo bạn cần biết trong bài hướng dẫn chơi ARK Survival Evolved này là một số mốc trang bị quan trọng mà bạn nên có theo từng cấp độ, để có thể chơi game một cách hiệu quả nhất có thể!

Level 1-10: giường ngủ

Từ cấp độ 1 đến cấp độ 10, dù bạn chưa thể xây được chòi hay nhà, thì cũng nên cố gắng có được cho mình một chiếc giường êm ấm để ngủ mỗi khi đêm về.

Khi có giường, bạn sẽ được hồi sinh lại ngay tại vị trí đó, và bạn sẽ không phải chịu cảnh lang bạt không chốn dung thân nữa. Ngoài ra, giường cũng được đánh dấu rất rõ trên bản đồ, giúp bạn dễ dàng tìm được đường về nhà hơn.

Cơ mà, nếu bạn chưa kiếm được đủ Hide (da) để chế tạo giường, thì bạn có thể dùng tạm túi ngủ để sống sót được lâu hơn. Tuy nhiên, túi ngủ chỉ có thể sử dụng được mỗi một lần, thế nên hãy cố gắng chế tạo được một chiếc giường càng sớm càng tốt nhé.

Level 20: chế Metal Ingot và bàn Smithy

Xem thêm: Top 9 cách chơi liêng bịp cần phải biết hiện nay

Khi đến cấp độ 20, bạn sẽ được tạm biệt thời kỳ đồ đá để chuyển sang thời kỳ đồ sắt. Sắt có thể rơi ra từ đá, nhưng tỉ lệ của việc đấy là rất thấp, nên bạn hãy nhanh chóng chế Metal Ingot (Thỏi Sắt, mỗi Metal Ingot cần 2 Metal) để tạo nên một cây Cuốc Sắt (Metal Pick), giúp bạn farm Metal nhanh hơn.

Để làm được điều đó, bạn hãy xây ngay một cái Refining Forge (Lò Nung) ngay trên các mỏ đá để có thể nung Metal thành Metal Ingot, giảm được trọng lượng tiêu thụ để di chuyển dễ dàng hơn, và nếu được thì xây cả cái bàn Smithy lên trên đó.

Level 21: thuốc mê Tranq thuần hóa thú

Đây là một việc rất chi là quan trọng, vì thuốc mê sẽ dễ dàng thuần hóa, hay còn gọi là Tame, được các con khủng long và thú lớn hơn, đặc biệt là những con có thời gian bất tỉnh không được lâu lắm.

Level 38: yên Pteranodon

Cách thức di chuyển nhanh nhất ở ngoài đời thực lẫn trong ARK Survival Evolved đều chính là đường chim bay, tức đường hàng không, và cưỡi Pteranondon là chính là cách đơn giản nhất để bạn có thể di chuyển được bằng con đường này.

ark survival evolved

Tuy nhiên, vì phải đến tận cấp 38 bạn mới có thể chế được nên hãy tranh thủ tìm hang farm Chitin ngay từ trước đó.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chế được yên Pteranodon từ sớm nếu mua được ghế da từ Cửa hàng Amber, bằng cách xem video x2 Amber mỗi 6 phút.

Cách chơi ARK Survival Evolved toàn tập

Sau đây là những bài viết hướng dẫn chơi ARK Survival Evolved về các khía cạnh khác như cách thu phục khủng long, nấu ăn, địa điểm và nhiệm vụ,… đã được viết và tổng hợp lại, các bạn có thể nhấn vào từng bài để xem chi tiết:

 • Hướng dẫn săn bắt và cách thu phục Khủng long trong ARK Survival
 • Địa điểm và nhiệm vụ ARK Survival Evolved đầy đủ chi tiết

Top 4 cách chơi ark được tổng hợp bởi TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ HÀ GIANG

Mẹo chơi Ark: Survival Evolved cho người mới bắt đầu

Mẹo chơi Ark: Survival Evolved cho người mới bắt đầu
 • Nơi đăng bài: download.vn
 • Ngày đăng bài: 09/14/2022
 • Số lượng đánh giá: 4.65 (559 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Hướng dẫn chế tạo công cụ trong Ark: Survival Evolved cũng cực kỳ hạn chế. Bạn chỉ có thể xây nhà, rìu và giáo nguyên thủy nhất khi bắt đầu. Vậy …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn chế tạo công cụ trong Ark: Survival Evolved cũng cực kỳ hạn chế. Bạn chỉ có thể xây nhà, rìu và giáo nguyên thủy nhất khi bắt đầu. Vậy bạn cần phải làm gì để sống sót giữa bầy khủng long ăn thịt trong game Ark? Hãy cùng Download.vn tìm …

Viendinhduong.vn. Dinh dưỡng hợp lý là nền tảng của sức khoẻ

 • Nơi đăng bài: chuyentrang.viendinhduong.vn
 • Ngày đăng bài: 01/24/2023
 • Số lượng đánh giá: 4.47 (519 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: cách chơi online game ark survival evolved – V1.5.8. Cỡ tập tin:20M. Thời gian buông:2023-03-13 04:28:03. tự nhiên:Miễn phí nhập.

Hướng dẫn chơi ARK Survival Evolved toàn tập cho người mới – B52 Club

 • Nơi đăng bài: sentayho.com.vn
 • Ngày đăng bài: 02/20/2023
 • Số lượng đánh giá: 4.19 (433 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: 4 Cách chơi ARK Survival Evolved toàn tập. Giới thiệu game ARK Survival Evolved. ARK: Survival Evolved (được viết cách điệu là ΛRK) là một video game thể …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi đến cấp độ 20, bạn sẽ được tạm biệt thời kỳ đồ đá để chuyển sang thời kỳ đồ sắt. Sắt có thể rơi ra từ đá, nhưng tỉ lệ của việc đấy là rất thấp, nên bạn hãy nhanh chóng chế Metal Ingot (Thỏi Sắt, mỗi Metal Ingot cần 2 Metal) để tạo nên một cây …

Cách chơi Ark Survival Evolved đỉnh của chóp dành cho tân thủ

Cách chơi Ark Survival Evolved đỉnh của chóp dành cho tân thủ
 • Nơi đăng bài: kisugame.com
 • Ngày đăng bài: 08/17/2022
 • Số lượng đánh giá: 4.04 (427 vote)
 • Tóm tắt sơ bộ: Cách chơi Ark Survival Evolved đỉnh của chóp dành cho tân thủ: trang bị quan trọng, cách lên level nhanh, cách săn bắn, thu phục khủng long.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách thuần phục bằng đồ ăn cho khủng long rất đơn giản, việc đầu tiên là bạn cần phải có 1 cái balo và bỏ vào trong đó những trang bị cần thiết tùy vào sở thích của khủng long hoặc bạn đã có kinh nghiệm bắt loài đó mà chọn lọc vật phẩm mà nó yêu …

Related Posts

Gợi ý 7 mậu binh cách chơi cần phải biết hiện nay

Gợi ý 7 mậu binh cách chơi cần phải biết hiện nay

Dưới đây là thông tin chia sẻ về mậu binh cách chơi để bạn tham khảo

Mách bạn 9 cách chơi minecraft mượt hơn bạn nên biết hiện nay

Mách bạn 9 cách chơi minecraft mượt hơn bạn nên biết hiện nay

Qua bài viết này truongcaodangnghehg.edu.vn xin chia sẻ với người đọc kiến thức về cách chơi minecraft mượt hơn để bạn có thể tìm hiểu

Mách bạn 12 cách chơi cầu cơ không nên bỏ lỡ

Mách bạn 12 cách chơi cầu cơ không nên bỏ lỡ

Duới đây là các thông tin và kiến thức về cách chơi cầu cơ để bạn có thể tìm hiểu

Mách bạn 10+ cách chơi lol trên điện thoại không nên bỏ lỡ

Mách bạn 10+ cách chơi lol trên điện thoại không nên bỏ lỡ

Dưới đây là thông tin chia sẻ về cách chơi lol trên điện thoại để bạn dễ dàng tìm hiểu thêm

Gợi ý 10+ cách chơi quyền vương 98 bạn không nên bỏ qua

Gợi ý 10+ cách chơi quyền vương 98 bạn không nên bỏ qua

Dưới đây là thông tin chia sẻ về cách chơi quyền vương 98 cho bạn đọc

Gợi ý 10+ cách chơi auto chess dota 2 bạn nên biết hiện nay

Gợi ý 10+ cách chơi auto chess dota 2 bạn nên biết hiện nay

Mời các bạn xem thông tin tổng hợp về cách chơi auto chess dota 2 cho bạn