Tổng hợp 6 bang chủ cái bang là ai không nên bỏ lỡ

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về bang chủ cái bang là ai dể bạn đọc tìm hiểu

Video bang chủ cái bang là ai

Cái Bang là một bang phái giả tưởng xuất phát từ tiểu thuyết võ hiệp Trung Quốc, người có công đầu trong việc xây dựng hình tượng bang phái này là tiểu thuyết gia Kim Dung.

Theo các tiểu thuyết võ hiệp thì Cái Bang là một bang phái của ăn mày, có phạm vi trải rộng khắp Trung Nguyên, nổi tiếng hào hiệp trượng nghĩa, và được tôn danh hiệu là “Thiên hạ đệ nhất bang“.

Trong hiện thực, từ này cũng thường được dùng để chỉ những người ăn mày.

Trong truyện Kim Dung[sửa | sửa mã nguồn]

Trong tiểu thuyết của Kim Dung, Cái Bang là bang đứng đầu (đệ nhất bang), xưng hùng cùng với Thiếu Lâm (đệ nhất phái) và Minh Giáo (đệ nhất giáo – chỉ xuất hiện trong Ỷ Thiên Đồ Long ký). Nhiều nhân vật anh hùng trong truyện Kim Dung từng ở trong bang này như Hồng Thất Công, Kiều Phong, Hoàng Dung (vị bang chủ nữ đầu tiên, về sau có Sử Hồng Thạch)…

Lịch sử Cái Bang có thể nói là từ rất lâu đời, danh xưng “Thiên Hạ Đệ Nhất Bang” không phải tự nhiên mà có. Nhờ tinh thần quật cường và nhân số đông đảo, phái này luôn chiếm một vị trí đáng kể trong võ lâm Trung Nguyên. Danh tiếng trên Giang hồ của Cái Bang lừng lẫy hàng trăm năm, nhân tài ngọa hổ tàng long, thời nào cũng có.

Trong bốn bể Đông Tây Nam Bắc, nơi nào có ăn xin, nơi đó có Cái Bang. Những đệ tử trong bang thương yêu giúp đỡ nhau, chia sẻ mọi thứ, tạo nên một khối thống nhất luôn theo phò chính nghĩa. Cái Bang tuyệt học chính là “Giáng Long thập bát chưởng” và “Đả cẩu bổng pháp”.

Tổ chức[sửa | sửa mã nguồn]

Cái Bang là bang hội tập trung những tên ăn mày hành khất có rất đông hội viên, thường khoảng trên dưới vài chục vạn người thanh thế cực kì to lớn. Các đệ tử Cái Bang thường được chia theo đẳng cấp, mới gia nhập là cấp 1, đệ tử 1 túi rồi từ từ theo công lao và thời gian mà thăng cấp từ từ lên 2, 3, 4… Cao nhất là các trưởng lão 8, 9 túi rồi trên nữa là Phó Bang Chủ và Bang Chủ.

Cấp cao nhất, thống lĩnh bang phái: Bang chủ. Bang Chủ Cái Bang rất được quần hào trọng vọng vì là người nắm trong tay sinh mệnh của hàng vạn đệ tử. Người có thể chi phối hầu hết các lực lượng võ lâm chính phái cùng với phái Thiếu Lâm là lãnh tụ võ lâm Trung Nguyên. Một bên được ví với Thái Sơn, còn một bên là Bắc Đẩu của võ lâm.

Bang chủ lấy bốn biển làm nhà, ngao du đây đó, không cố định một nơi. Nguyên nhân một phần là do bang phái trải rộng khắp thiên hạ, nên bang chủ không thể ngồi một nơi mà quản lý bang hội, nên phải nay nơi này, mai nơi khác giám sát bang chúng. Tuy nhiên, vào mỗi đầu tháng phải đến Hồ Động Đình để họp cùng gặp các trưởng lão trong bang, xử lý những công việc quan trọng. Bang chủ Cái Bang võ công xuất chúng, lại ngày đây mai đó, nên hành hiệp trượng nghĩa khắp nơi. Rất nhiều người trong chốn giang hồ mang ơn bang chủ Cái Bang, vì thế rất được đồng đạo chốn giang hồ kính trọng.

Xem thêm: Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong ly hôn: Cái kết của yêu nhanh

Suốt các đời Bang chủ luôn phải lãnh đạo Bang chúng hành hiệp trượng nghĩa, cứu khổ phò nguy đối phó ngoại xâm nội phản chống lại các thế lực ác độc của võ lâm. Vì vậy Cái Bang luôn có thanh thế rất lớn trên giang hồ và luôn nhận được sự kính trọng mến phục của đồng đạo võ lâm. Trong đó nổi tiếng nhất là Hồng Thất Công, bang chủ đời 18 của Cái Bang, người đã đạt đến cảnh giới hai loại võ công trên.

Dưới bang chủ là trưởng Lão. Ví dụ như truyền công trưởng lão (dạy võ công), chấp pháp trưởng lão, chưởng côn trưởng lão v.v…. Nhiệm vụ là giúp đỡ bang chủ xử lý công việc trong bang. Đảm đương chức vụ trưởng lão, phải là đệ tử 9 túi.

Kế đến, đó là đệ tử 8 túi. Giữ cương vị hộ pháp trong bang. Thường gồm có năm người, xưng là Ngũ Đại Hộ pháp, gồm: Đông Đàng Hộ pháp, Tây Đàng Hộ pháp, Nam Đàng Hộ pháp, Bắc Đàng Hộ pháp, Trung Đàng Hộ pháp. Nhiệm vụ của họ là phân công quản lý các phân đà ở 5 khu vực khác nhau của Trung Nguyên.

Tiếp theo đó là đệ tử 7 túi, thường giữ chức vụ trưởng phân đà ở 1 thành thị nào đó, kế đến là dệ tự sáu túi, năm túi, bốn túi, ba túi, hai túi, một túi, và không có túi nào.

Qua nhiều năm, cơ chế của Cái Bang có đôi chút thay đổi. Thời Bắc Tống, ngoài Tứ Đại Trưởng Lão Cái Bang còn có 2 vị trưởng lão là Truyền Công, Chấp Pháp, qua thời Nam Tống, các vị trưởng lão lại chia ra 2 phe: Áo Dơ (Ô Y), Áo Sạch (Tịnh Y) và cũng chỉ còn 4 vị, đến thời Nguyên Minh chỉ còn 2 vị lãnh đạo cao nhất là Trưởng Bát Long Đầu và Trưởng Bảng Long Đầu cùng tên Chấp Pháp.

Trong lịch sử Cái Bang đã chịu nhiều khó khăn nhưng không quên mục tiêu của mình là tôn vinh chữ “nghĩa” và giúp người khó khăn. Vì vậy, Cái Bang trở thành môn phái gần gũi với dân nghèo và trở thành trung tâm của Bách Đạo dựa trên nền tảng sức mạnh của dân chúng.Tất cả mười ba thành đều là lãnh địa của Cái Bang. Dù cho đi đến đâu thì cũng có thể thấy ăn mày và trong số những ăn mày đó thì phần lớn là người của Cái Bang. Phần lớn đệ tử của Cái Bang đã làm cho Cái Bang trở thành môn phái mạnh nhất và Cái Bang được coi là “tai mắt của thiên hạ”. Trong vô số những môn phái của giang hồ thì Cái Bang là môn phái có thế mạnh về tin tức nhất.Tất cả thu nhập của Cái Bang đều dựa vào việc xin ăn. Nhưng việc xin ăn này không phải là do bất hạnh hay vì miếng ăn đơn thuần. Mục đích xin ăn của Cái Bang là kết bạn và cuối cùng là ra tay nghĩa hiệp.

Các đệ tử của Cái Bang có quyền học võ của bất kì môn phái nào, hay có thể được Bang Chủ truyền dạy võ công. Nhưng Cái Bang cũng có 2 môn Thần Công trấn phái là Hàng Long Thập Bát Chưởng cùng Đả Cẩu Bổng Pháp. Hai môn võ này được truyền tụng đời đời, các Bang Chủ chấp chưởng đại quyền đều phải biết 2 môn công phu này. Hàng Long chưởng có thể không biết nhưng nhất định phải thông thạo 36 chiêu Đả Cẩu Bổng.

Bang chủ[sửa | sửa mã nguồn]

Theo lời kể của Hồng Thất Công, thì Cái Bang có lịch sử cũng khá lâu đời. Khoảng vào thời Đường sau khi Thiếu Lâm khai môn lập phái, vị Tổ Sư mở bang sáng lập bang phái cùng với 18 chiêu Hàng Long chưởng. Còn Đả cẩu Bổng pháp thì chưa được hoàn thiện, truyền qua từng đời thì tới đời thứ 3 vị Bang chủ này thêm vào thành 36 chiêu Đả Cẩu Bổng hoàn chỉnh.

Truyền qua nhiều đời, thời cực thịnh của Cái Bang có thể là từ lúc Tiêu Phong tiếp nhiệm Cái Bang. Ông là vị Bang Chủ được đánh giá là tài ba nhất của Cái Bang với bao nhiêu công trạng to lớn lập được cho võ lâm Trung Nguyên và triều đình Đại Tống.

Xem thêm: Mách bạn về 10+ shen cheoin là ai đang được quan tâm

Lực lượng Cái Bang lúc đó khoảng hơn 60 vạn người, tiếc thay anh hùng thường bị trời ghen ghét. Nên Tiêu Phong đoản mạng, lập tức Cái Bang như rắn mất đầu chẳng còn oai phong như khi xưa.

Mãi tới khi Hồng Thất Công nắm quyền mới có thể khôi phục dần dần uy danh lừng lẫy của Bang phái năm xưa. Sau Hồng Thất Công là Hoàng Dung, vị Bang chủ nữ đầu tiên của Cái Bang từ khi mở bang (người thứ hai là Sử Hồng Thạch), cũng đã lập nhiều đại công tạo dựng lại thanh thế cho Cái Bang trên giang hồ. Rồi Lỗ Hữu Cước, Gia Luật Tề thay nhau tiếp nhiệm. Qua nhiều năm từ khi thành Tương Dương thất thủ, Cái Bang càng lúc càng suy vi, cho đến thời của Sử Hoả Long thì Hàng Long Thập Bát Chưởng thất truyền còn Cái Bang chỉ là một bang hội hạng 2 trên giang hồ.

Các Bang Chủ Cái Bang qua các thời kì:

 • Hồng Tứ Hải: bang chủ đầu tiên
 • Quách Nham: bang chủ thứ 2
 • Kim Lão Đại: bang chủ thứ 3
 • Hàn Khổi: bang chủ thứ 4
 • Từ Hoa Tử: bang chủ đời thứ 6
 • Uông Kiếm Thông: bang chủ thứ 7
 • Tiêu Phong: bang chủ thứ 8, người giỏi võ nhất Cái Bang trong lịch sử
 • Du Thản Chi: bang chủ thứ 9, cũng là bang chủ nhậm chức ngắn nhất
 • Long Tại Thiên: bang chủ thứ 10
 • Hồng Kỳ (Tiễn Hạc Tinh): bang chủ thứ 17
 • Hồng Thất Công: bang chủ thứ 18
 • Hoàng Dung: bang chủ thứ 19
 • Lỗ Hữu Cước: bang chủ thứ 20
 • Gia Luật Tề: bang chủ thứ 21
 • Ngư Độc Xướng: bang chủ thứ 22
 • Long Phi Vũ: bang chủ thứ 23
 • Sử Hỏa Long: bang chủ thứ 25
 • Sử Hồng Thạch: bang chủ thứ 26
 • Giải Phong: bang chủ thứ 30
 • Trác Bất Phàm: bang chủ thứ 32
 • Hà Nhân Ngã: bang chủ thứ 36
 • Dịch Trọng Mậu: bang chủ thứ 37
 • Kim Thế Di: bang chủ đời thứ 38
 • Quách Chanh: bang chủ đời thứ 39
 • Hồ San San: bang chủ thứ 40
 • Phạm Hưng Hán: bang chủ thứ 42
 • Liễu Bắc Quy: bang chủ thứ 44
 • Tô Khất Nhi: bang chủ đời 45

Võ công[sửa | sửa mã nguồn]

Ưu điểm của võ công Cái Bang là có tính thực dụng và thực tiễn cao. Không duy trì, giữ gìn lễ nghi và lề thói như những môn phái khác của Bách Đạo. Võ công của Cái Bang chuyên đánh lạc hướng đối phương, nên thoạt nhìn nó có vẻ lén lút hèn hạ. Thế nhưng, ẩn bên trong nó là triết lý của những bậc thầy không màng tới thế sự. Võ công Cái Bang không ảo diệu và khoa trương, mà hướng đến hiệu quả. Trong các loại võ công, võ công Cái Bang chỉ có mấy ưu điểm được bổ sung là mang tính lịch sử và truyền thống (Đả Cẩu Bổng Pháp hay Giáng Long Thập Bát Chưởng). Do đó, hầu hết những đệ tử đều bị nguy hiểm vì chạy theo lợi ích lớn mà từ bỏ thân thể mình.

Cái Bang Chưởng Pháp – Hàng long thập bát chưởng[sửa | sửa mã nguồn]

Cao thủ Cái bang càng đánh càng dồi dào sức lực, khi sinh mệnh lâm nguy võ công được phát huy tới mức tột đỉnh.Đệ tử Cái bang thiện chiến giáp lá cà, đồng thời né tránh đòn đánh gần rất lanh lẹ. Những kẻ ra đòn nặng với đệ tử Cái bang đều phải chuốc lấy phần thiệt. Họ càng ra nhiều đòn liên hoàn, công lực càng tăng lên gấp bội và có thể kết liễu kẻ địch từ xa. Đến khi nhận ra ý đồ của họ, kẻ địch tiến thoái lưỡng nan, chạy trốn không được mà chống cự cũng không nổi.

Võ công tuyệt học của Cái Bang Chưởng pháp là Hàng long thập bát chưởng, còn gọi là Giáng Long Thập Bát Chưởng, môn võ công trấn phái của Cái Bang. Hàng Long Thập Bát Chưởng được xem là một trong 3 chiêu thức lợi hại nhất võ lâm, cùng sánh ngang với tuyệt kỹ võ học của Thiếu Lâm và Võ Đang. Sau đây là tên 18 chiêu của Hàng Long Thập Bát Chưởng (không theo thứ tự), 3 chiêu cuối của Hàng Long Thập Bát Chưởng tương truyền đã không còn hiện hữu giang hồ, sau Quách Tĩnh thì các bang chủ về sau của Cái Bang không ai còn luyện được 3 chiêu này.

 1. Kháng Long Hữu Hối 亢龍有悔 lời hào Thượng cửu của quẻ Kiền, có nghĩa: “Rồng bay cao quá ắt sẽ hối hận”. Hào dương ở ngôi cao nhất của quẻ thuần dương, như để tâm chìm đắm vào chỗ lưu đãng, hư huyền xa rời mất cõi nhân sinh, ắt sẽ hối hận. Dùng Cang long hữu hối phải có phát có thu, lực đánh ra 10 phần, lưu lại 20 phần, có phát có thu.
 2. Phi Long Tại Thiên 飛龍在天 hào Cửu ngũ của quẻ Kiền, có nghĩa: “rồng bay lên trời”. Khí dương đã phát huy rực rỡ, hoặc con người đã khai mở được bản tâm để phát huy diệu dụng.
 3. Kiến Long Tại Điền 見龍在田 lời hào Cửu nhị của quẻ Kiền, có nghĩa là: “con rồng đã hiện ra trên mặt ruộng”. Lúc này khí dương bắt đầu được khai mở.
 4. Hồng Tiệm Vu Lục 鴻漸於陸 lời hào Cửu tam quẻ Tiệm, có nghĩa “con chim hồng dần bay đến đậu trên gò đất”. Quẻ Tiện còn có tên là Phong sơn tiệm, do được tạo thành bởi quẻ Cấn (là núi) ở dưới và quẻ Tốn (là gió) ở trên. Ý nghĩa tượng trưng của Hồng tiệm vu lục là hào Cửu tam có vị trí trên cùng của quẻ Cấn, là hào dương xử ở ngôi dương, cương kiện năng tiến, do đó mới có tượng “con chim hồng dần bay lên đậu trên gò đất”.
 5. Tiềm Long Vật Dụng 潛龍勿用 lời hào Sơ cửu của quẻ Kiền, có nghĩa là: “như con rồng còn đang ẩn náu; không nên dùng”. Khi khí dương còn đang tiềm tàng, hoặc bản thể của tâm chưa được phát lột thì không nên hành động.
 6. Lợi Thiệp Đại Xuyên 利涉大川 có nghĩa: “có lợi trong việc lội qua sông lớn”, đây là lời thường dùng trong các quái từ, hào từ của Kinh Dịch. “Đại xuyên” là sông lớn, thường được dùng để ví với sự gian nan hiểm trở.
 7. Chấn Kinh Bách Lý 震驚百里 lời quái từ và lời thoán truyện của quẻ Chấn, có nghĩa: “tiếng sấm động vang xa hàng trăm dặm”.
 8. Hoặc Dược Tại Uyên 或躍在淵 hào Cửu tứ của quẻ Kiền, có nghĩa: “hoặc nhảy vào vực thẳm”. Đây là bước rẽ quyết định, con người từ bỏ thế giới rạch ròi của lý trí để đi vào thế giới huyền vi của tâm thức.
 9. Song Long Thủ Thủy 雙龍取水 Chúng tôi chưa tra cứu được xuất xứ, có lẽ tác giả chỉ thuận tay dùng các thành ngữ quen thuộc trong kho tàng văn học Trung Quốc mà đặt tên, theo kiểu các chiêu “Giao long hỷ thủy”, “Lưỡng long tranh châu”… thường gặp các tiểu thuyết võ hiệp chứ không phải là câu được chọn ra từ Kinh Dịch.
 10. Thần Long Bãi Vĩ 神龍擺尾 Nguyên trong Kinh Dịch không có câu này, mà chỉ có câu “Lý hổ vĩ, điệt nhân, hung” của hào Lục tam quẻ Lý, có nghĩa “đi sau cọp, đạp đuôi cọp, bị nó quay lại cắn, nguy hiểm”. Kim Dung giải thích tên chiêu này được lấy từ câu trên, để tả khí thế mạnh mẽ và hung dữ của chiêu thức. Người đời sau thấy chữ “hổ” không hợp trong môn chưởng pháp “hàng long” nên đổi thành “Thần long bãi vĩ”.
 11. Đột Như Kỳ Lai 突如其來 lời hào Cửu tứ quẻ Ly, có nghĩa: “thình lình ập tới”. Trong hào Cửu tam thì sự đe dọa đã bắt đầu hiện ra dưới hình thức ngọn cầu vồng lấn át ánh nắng chiều, và đến hào Cửu tứ thì đột ngột chuyển thành hiện thực.
 12. Thời Thừa Lục Long 時乘六龍
 13. Bái Nhiên Hữu Vũ 密雲不雨 Thanh phong từ lai, bái nhiên hữu vũ.
 14. Tổn Tắc Hữu Phu 損則有孚
 15. Long Chiến Vu Dã 龍戰於野 lời hào Thượng lục của quẻ Khôn có nghĩa: “rồng đánh nhau nơi hoang dã”. Âm đã đến lúc cực thịnh nên tranh nhau với Dương.
 16. Lữ sương băng chí 履霜冰絰 Sơn vũ dục lai, lữ sương băng chí, tên đầy đủ là “lữ sương, kiên băng chí”, lời hào Sơ lục quẻ Khôn, có nghĩa: “dẫm trên sương, thì biết băng dày sắp đang tới”. Đây là tượng của khí âm mới sinh.
 17. Đê Dương Xúc Phiên 羝羊觸藩
 18. Quần Long Loạn Vũ 魚躍於淵

Bộ chưởng pháp này là võ công chí cương của thiên hạ, bao đời Bang Chủ Cái Bang nhờ nó mà thành danh giang hồ, uy lực tuỳ theo người sử dụng.

Trích dẫn từ lời tác giả Kim Dung: Những cao thủ về môn chưởng pháp này có thể kể là Hỏa Vinh, Tiêu Phong, Hồng Thất Công, Quách Tĩnh. Tiếc thay, từ sau thời Anh hùng xạ điêu, vật đổi sao dời Hàng Long Chưởng cũng theo đó mà thất truyền cùng với sự suy vi của Cái Bang. Đến thời Gia Luật Tề thì không còn học nổi toàn bộ… Nhớ lại sau này bang chủ Cái Bang Sử Hoả Long chỉ tập thành có 12 chiêu mà tiếc cho Tiêu Phong 1 thân anh hùng lại vùi thây nơi hiểm địa…

Cái Bang Bổng Pháp – Đả cẩu bổng pháp[sửa | sửa mã nguồn]

Tổ sư khai môn lập phái của Cái Bang thật lạ, một mặt sử dụng tên một con linh vật, Rồng để đặt tên cho chưởng pháp (Hàng Long thập bát chưởng) mặt khác sử dụng tên một con vật tầm thường, Cẩu để gọi môn Bổng Pháp chí bảo trấn bang…

Xem thêm: Cuộc sống của hoa hậu Nguyễn Thị Huyền: Kín tiếng sau ly hôn

Như ta đã biết, Đả cẩu bổng pháp gắn liền với cây Đả Cẩu Bổng danh lừng thiên hạ. Tương truyền tất cả các Bang Chủ Cái Bang khi tiếp nhiệm trọng trách đều được Bang Chủ tiền nhiệm dạy cho môn võ công thần diệu này. Nhưng có lẽ ít ai biết được hình dáng thực sự của cây Đả cẩu Bổng. Bởi nó dài 3 thước lẻ 7 phân, hình thẳng và làm bằng trúc xanh. Còn Đả Cẩu Bổng của Bang Chủ thì làm bằng Lục ngọ, có màu xanh như trúc vậy. Một cây gậy tầm thường như vậy nhưng lại có quyền lực tối cao, có thể sai khiến hàng vạn vạn Bang Chúng dưới quyền.

Tiếp theo là bàn về Đả Cẩu Bổng Pháp, lộ Bổng Pháp này gồm 36 chiêu chia theo 8 chữ khẩu quyết: buộc, đập, trói đâm, khều, dẫn, khoá, xoay. Tuỳ tình hình địch thủ và gia số võ công mà sử dụng một trong 8 chữ khẩu quyết này là có thể khắc địch chế thắng. Điểm lợi hại của Bổng Pháp này là người võ công kém hơn khi đụng đối thủ mạnh cũng có thể chiến thắng nổi, chiêu thức Bổng Pháp biến ảo tinh diệu tuyệt kì. Có thể điểm sơ sơ qua vài chiêu:

1. Ngao Khẩu Đoạt Trượng (dùng cướp gậy)

2. Áp Thiên Cẩu Bối (khẩu quyết chữ Khoá)

3. Bổng Đả Song Khuyển (chữ Đập)

4. Bát Thảo Tầm Xà (chữ Đâm)

5. Lục Phản Cẩu Điện (chữ Đâm)

6. Bát Cẩu Triều Thiên (chữ Khoá)

Người có thể sử dụng thuần thục Đã Cẩu Bổng Pháp lại là nữ bang chủ đầu tiên của Cái Bang, đồng thời cũng là bang chủ đời 19 của Cái Bang: Hoàng Dung.

Nói đến Cái Bang là ta nói nghĩ ngay đến “Thiên Hạ Đệ Nhất Bang”, nghĩ đến các nhân vật Hỏa Vinh, Kiều Phong (Tiêu Phong), Hồng Thất Công, Quách Tĩnh…. Ngoài danh hiệu “Thiên Hạ Đệ Nhất Bang” ra, ta còn dễ dàng liên tưởng đến Hàng Long Thập Bát Chưởng, Đả cẩu bổng pháp. Đệ tử Cái Bang phân bố khắp nơi, đông tây nam bắc đâu có ăn xin, là nơi đó có phân đà của Cái Bang.

Võ công khác[sửa | sửa mã nguồn]

 • Tỏa hầu cầm nã thủ
 • Túy quyền

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

 • Thiên long bát bộ
 • Kiếm Thế

Top 6 bang chủ cái bang là ai được tổng hợp bởi TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ HÀ GIANG

Cái Bang là gì??? | Vatgia Hỏi & Đáp

 • Tác giả: vatgia.com
 • Ngày đăng: 08/09/2022
 • Đánh giá: 4.9 (696 vote)
 • Tóm tắt: rong tiểu thuyết của Kim Dung, Cái Bang là bang phái đứng đầu (đệ nhất bang) … ở trong bang này như Hồng Thất Công, Kiều Phong, Hoàng Dung (vị bang chủ nữ …

Xem thêm: Bao Thanh Thiên – biểu tượng cho sự công bằng và thanh liêm

Sự thật về “Thiên hạ đệ nhất bang” trong tiểu thuyết kiếm hiệp Kim

 • Tác giả: gamek.vn
 • Ngày đăng: 12/18/2022
 • Đánh giá: 4.53 (320 vote)
 • Tóm tắt: Truyền qua nhiều đời, thời cực thịnh của Cái Bang có thể là từ lúc Tiêu Phong tiếp nhiệm Cái Bang. Ông là vị Bang chủ được đánh giá là tài ba …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bang chủ lấy bốn biển làm nhà, ngao du đây đó, không cố định một nơi. Nguyên nhân một phần là do bang phái trải rộng khắp thiên hạ, nên bang chủ không thể ngồi một nơi mà quản lý bang hội, nên phải nay nơi này, mai nơi khác giám sát bang chúng. Tuy …

Vị bang chủ cuối cùng của Cái Bang trong Kiếm hiệp Kim Dung là ai?

Vị bang chủ cuối cùng của Cái Bang trong Kiếm hiệp Kim Dung là ai?
 • Tác giả: 2sao.vn
 • Ngày đăng: 11/19/2022
 • Đánh giá: 4.36 (547 vote)
 • Tóm tắt: Không chỉ nhân vật này võ nghệ cao cường mà cuộc đời “dị thường” của ông còn là chất liệu hiếm để các nhà làm phim biến thành một tác phẩm điện …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tô Khất Nhi từng là con nhà võ giàu có, nhưng tuổi trẻ anh ta ham chơi, lười biếng. Thế nhưng, biến cố đã xảy đến khi gia đình anh bị kẻ xấu hãm hại, con trai bị bắt cóc. Tô Khất Nhi được Võ Thần – một cao nhân tuyệt thế – truyền đạt võ công nhưng …

Xem thêm: Hot girl Trương Hoàng Mai Anh bật mí về người đàn ông đại gia

Ai là bang chủ tài giỏi nhất Cái Bang trong phim kiếm hiệp Kim Dung?

 • Tác giả: 24h.com.vn
 • Ngày đăng: 06/04/2022
 • Đánh giá: 4.04 (216 vote)
 • Tóm tắt: Trong các bộ phim kiếm hiệp Kim Dung, Cái Bang là bang đứng đầu (đệ nhất bang), xưng hùng cùng với Thiếu Lâm (đệ nhất phái) và Minh Giáo (đệ …

Xem thêm: Lịch sử người đứng đầu nhà nước phong kiến là ai?

Danh sách 15 bang chủ cái bang là ai đầy đủ nhất

 • Tác giả: caodangytehadong.edu.vn
 • Ngày đăng: 11/05/2022
 • Đánh giá: 3.98 (200 vote)
 • Tóm tắt: 1 Hồng Thất Công – Tiêu Phong: Ai là bang chủ tài giỏi nhất Cái Bang? · 2 Các đời bang chủ Cái Bang nổi bật trong tiểu thuyết Kim Dung · 3 Đả cẩu …

Mạn đàm vui cười – Cái Bang là gì?

 • Tác giả: vanhoavaphattrien.vn
 • Ngày đăng: 06/07/2022
 • Đánh giá: 3.72 (290 vote)
 • Tóm tắt: Lịch sử bang hội Cái Bang đã ra đời do ngài Hồng Tứ Hải: người sáng lập Cái Bang và là bang chủ đầu tiên. Dần dần Cái Bang lớn mạnh truyền sang cho Quách …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các đệ tử Cái Bang được chia theo đẳng cấp cụ thể. Mới gia nhập là cấp 1 (đệ tử cấp 1 túi) rồi từ từ theo công lao, thời gian mà thăng lên đến 2, 3, 4..Cấp bậc cao nhất là trưởng lão 8- 9 túi, rồi trên nữa mới là là Phó Bang Chủ và Bang chủ. Họ đều …

Related Posts

Gợi ý 9 từ hi thái hậu là ai hiện được quan tâm nhiều

Gợi ý 9 từ hi thái hậu là ai hiện được quan tâm nhiều

Dưới đây là thông tin chia sẻ về từ hi thái hậu là ai để bạn dễ dàng tìm hiểu thêm

Top 10+ bà trần thị tuyết vợ dũng lò vôi là ai hiện được quan tâm nhiều

Top 10+ bà trần thị tuyết vợ dũng lò vôi là ai hiện được quan tâm nhiều

Qua bài viết này truongcaodangnghehg.edu.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin về bà trần thị tuyết vợ dũng lò vôi là ai cho bạn đọc

Top 4 supa hot fire là ai đang được quan tâm

Top 4 supa hot fire là ai đang được quan tâm

Qua bài viết này truongcaodangnghehg.edu.vn xin chia sẻ với người đọc kiến thức về supa hot fire là ai dể bạn đọc tìm hiểu

Tổng hợp 10 người dị giới là người như thế nào đang được quan tâm

Tổng hợp 10 người dị giới là người như thế nào đang được quan tâm

Dưới đây là thông tin chia sẻ về người dị giới là người như thế nào dể bạn đọc tìm hiểu

Mách bạn về 10+ ai là thủ lĩnh của 12 cung hoàng đạo bạn nên biết hiện nay

Mách bạn về 10+ ai là thủ lĩnh của 12 cung hoàng đạo bạn nên biết hiện nay

Qua bài viết này truongcaodangnghehg.edu.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin về ai là thủ lĩnh của 12 cung hoàng đạo cho bạn đọc

Gợi ý về 10+ sắp tới sẽ là ai không nên bỏ lỡ

Gợi ý về 10+ sắp tới sẽ là ai không nên bỏ lỡ

Qua bài viết này truongcaodangnghehg.edu.vn xin chia sẻ với người đọc kiến thức về sắp tới sẽ là ai cho bạn